Thủ tướng: Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng chưa phải là kết luận cuối cùng

Lệ Chi - 17/04/2018 20:59 (GMT+7)

(VNF) – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đề xuất thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân chưa phải là kết luận cuối cùng và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm.

VNF
Đánh thuế nhà trên 700 triệu đồng chưa phải là kết luận cuối cùng

Ngày 17/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đồng chủ trì cuộc làm việc thường niên để đánh giá kết quả phối hợp công tác năm 2017 và định hướng phối hợp thời gian tới.

Nêu lại một số thành tựu phát triển kinh tế - xã hội thời gian qua, Thủ tướng cho rằng nhân dân, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức Mặt trận, cộng đồng doanh nghiệp đã đồng hành cùng Chính phủ và sự đồng hành này rất quan trọng. Đây là một nguyên nhân dẫn tới các kết quả tích cực về kinh tế - xã hội năm 2017 và quý I/2018, trong đó có tăng trưởng kinh tế, thu nhập người dân tăng.

"Chúng ta đi sát dân hơn, lắng nghe nguyện vọng của nhân dân nhiều hơn trong giải quyết các công việc của đất nước", Thủ tướng nhìn nhận.

Thủ tướng cũng cho rằng: "Việc gì cũng phải kiểm điểm xem làm đến đâu, trách nhiệm thế nào, phối hợp ra làm sao. Qua kiểm điểm hôm nay, chúng ta thấy những việc chúng ta đã nói và đã làm đến nơi đến chốn, đạt kết quả tốt".

Thủ tướng bày tỏ ấn tượng về các cuộc đối thoại chính sách để tìm lối đi, cách làm, tiếp nhận thông tin, lắng nghe, giải quyết kiến nghị, phản ánh của người dân, doanh nghiệp.

"Một Chính phủ vì dân thì phải biết cách tổ chức lắng nghe tiếng nói của nhân dân, các đoàn thể. Nếu không, chúng ta tự quyết, tự đóng cửa, hành động chủ quan, duy ý chí thì xa dân, mất niềm tin của dân và hậu quả sẽ rất lớn đối với đất nước, với xã hội", Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng nhấn mạnh các cơ quan thuộc Chính phủ luôn mời đại diện Mặt trận Tổ quốc tham gia các ban soạn thảo, tổ biên tập để lắng nghe ý kiến trong việc xây dựng các dự án luật, các văn bản quy định chi tiết hướng dẫn luật.

Thủ tướng lấy dẫn chứng về đề xuất thuế tài sản mà Bộ Tài chính đang đưa ra công khai để lấy ý kiến nhân dân. Đây chưa phải kết luận cuối cùng và Bộ Tài chính sẽ tiếp tục lắng nghe thêm.

Tuy nhiên, Thủ tướng cho rằng công tác phối hợp cũng còn có bất cập, tồn tại cần khắc phục như phối hợp tuyên truyền, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết bức xúc của nhân dân ở một số nơi còn bị động.

Trong thời gian tới, Thủ tướng cho rằng Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc cần phối hợp để củng cố, mở rộng và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, đồng thuận xã hội.

Cũng tại buổi làm việc, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cho rằng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo hết sức quyết liệt việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, tạo được niềm tin cho nhân dân.

Ông Mẫn cũng đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc với một số điểm nổi bật là Chính phủ ủng hộ mạnh mẽ về cơ chế, chính sách cho Mặt trận, tạo thuận lợi cho hệ thống Mặt trận.

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 13/4, Bộ Tài chính đã xây dựng phương án đánh thuế đối với nhà, đất. Theo đó, Bộ đề xuất đánh thuế đối với nhà ở có giá trị trên 700 triệu đồng với mức thuế suất 0,4%.

Bên cạnh đó, Bộ cũng đề xuất đánh thuế phần đất ở với mức thuế suất tương tự (0,4%). Cả hai loại thuế này đều sẽ thu hàng năm và dự tính mang về cho Nhà nước 1,5 tỷ USD/năm.


>>> Xem thêm: Người mua chung cư sẽ phải đóng thuế nhà, đất như thế nào theo đề xuất của Bộ Tài chính?

Cùng chuyên mục
Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

11/04/25 16:32 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật NSNN sửa đổi thúc đẩy sự phân cấp, phân quyền, tạo sự chủ động, linh hoạt, nâng cao sự tự chủ của các địa phương theo tinh thần “địa phương quyết, địa phương làm, địa phương tự chịu trách nhiệm”.

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

11/04/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Gemadept muốn mua lại cổ phiếu trong bối cảnh GMD có 4 phiên liên tiếp giảm sàn từ mức 56.300 đồng/cổ phiếu về mức 42.200 đồng/cổ phiếu.

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

11/04/25 15:37 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Phú Tài (HoSE: PTB) vừa thông báo tiếp nhận đơn từ nhiệm của ông Lê Vỹ, Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023–2027.

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

11/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn từ năm 2021 – 2024, bức tranh tài chính của Công ty cổ phần Tư vấn công nghệ, Thiết bị và Kiểm định xây dựng – CONINCO khá “u ám” khi nợ phải trả gấp hơn 5 lần vốn chủ sở hữu.

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

11/04/25 12:32 (GMT+7)

(VNF) - VN-Index liên tục tiếp cận mốc 1.200 điểm trong phiên sáng nay nhưng vẫn chưa thể vượt qua ngưỡng cản tâm lý này. Chỉ số tạm đóng cửa ở mức 1.195,09 điểm.

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

11/04/25 11:28 (GMT+7)

(VNF) - Dù chỉ còn hơn hai tuần nữa là đến thời điểm tổ chức phiên đấu giá, song ban lãnh đạo Becamex vẫn quyết định tạm hoãn thương vụ. Động thái này được đưa ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trải qua những biến động mạnh và khó lường qua từng phiên giao dịch.

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

11/04/25 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Với vị thế vững chắc và năng lực triển khai các dự án phức tạp, Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV) được kỳ vọng sẽ là đơn vị hưởng lợi trực tiếp từ làn sóng giải ngân vốn đầu tư công trong giai đoạn 2025-2026, đặc biệt tại các công trình hạ tầng trọng điểm.

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

11/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế khuyến cáo, các tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ của các cá nhân vào NSNN để không ảnh hưởng đến quá trình hoàn thuế tự động

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

11/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Với việc gác lại phương án tăng vốn khủng, SHS đặt mục tiêu năm 2025 lãi 1.369 tỷ đồng, tăng 11%. Về dài hạn, công ty chứng khoán này hướng đến quản lý giao dịch và tài sản hợp pháp, trong đó có tài sản số và tín chỉ carbon.

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

11/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Cao Thị Ngọc Quỳnh (VNDIRECT) cho rằng nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán để đạt được các thỏa thuận giảm thiểu mức thuế hoặc đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, thị trường có thể hướng tới vùng 1.300 điểm trong quý III/2025.

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

11/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Động thái chủ tịch HQC được thực hiện ngay sau khi cổ phiếu này trải qua 4 phiên giảm sàn liên tiếp từ ngày 03-09/04 và kết phiên ngày 9/4 là 2.540 đồng/cổ phiếu

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

10/04/25 19:15 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi nhấn mạnh thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn trung, dài hạn quan trọng, chủ yếu cho phát triển kinh tế đất nước.

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

10/04/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán LPBank (LPBS) dự kiến bán giải chấp 2.222.500 cổ phiếu PDR thuộc sở hữu của Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Đạt, bắt đầu từ ngày 10/4.

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

10/04/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau chuỗi phiên giảm sâu, thị trường chứng khoán bất ngờ ghi nhận cú phục hồi mạnh mẽ khi VN-Index tăng tới 74 điểm và 719 mã tăng trần, trong đó gần 98% cổ phiếu trên sàn HoSE tăng giá.

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

10/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - ​Hoa hậu Mai Phương Thúy vừa gây chú ý khi tiết lộ trên trang cá nhân về việc mua 1 triệu cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát với giá sàn 21.300 đồng/cổ phiếu trong phiên giao dịch ngày 9/4/2025. Đến phiên 10/4, cổ phiếu HPG tăng trần lên 22.750 đồng/cổ phiếu, tạm tính giúp cô lãi khoảng 1,45 tỷ đồng chỉ sau một đêm.

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

10/04/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc phiên sáng ngày 10/4, sắc tím bao phủ hàng trăm cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

10/04/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện AmCham Việt Nam, mặc dù đã có những diễn biến tích cực song các thách thức về thuế quan vẫn còn tồn tại.

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

10/04/25 12:10 (GMT+7)

(VNF) - Trước bối cảnh kinh tế thế giới tiếp tục bất ổn do căng thẳng địa chính trị và biến động chính sách thương mại, Vicostone vẫn chốt mục tiêu lợi nhuận 975 tỷ đồng, tăng 2,3% so với năm 2024.

VN-Index 'đổi màu': Sắc tím phủ kín thị trường sau lệnh hoãn áp thuế từ Mỹ

VN-Index 'đổi màu': Sắc tím phủ kín thị trường sau lệnh hoãn áp thuế từ Mỹ

10/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đã bùng nổ ngay từ rất sớm sau quyết định mới nhất về thuế quan của tổng thống Mỹ Donald Trump.

Liên quan Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2: Hồng Hà Việt Nam làm ăn ra sao?

Liên quan Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2: Hồng Hà Việt Nam làm ăn ra sao?

10/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nhà thầu trong đó có CTCP Hồng Hà Việt Nam có một số hóa đơn xuất sai thời điểm, dẫn đến nguy cơ thất thu thuế TNDN. Đáng chú ý, từ năm 2021 đến 2024, dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty này luôn âm.

Minh Trang 89: Nhà thầu lớn ở Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Minh Trang 89: Nhà thầu lớn ở Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

10/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế mới ra quyết định cưỡng chế hoá đơn của Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Minh Trang 89 do nợ thuế hơn 8 tỷ đồng.

Tương lai Nghề Hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam

Tương lai Nghề Hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam

10/04/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển kinh tế - xã hội hiện nay cho thấy nhu cầu cấp thiết về giáo dục tài chính và quản lý tài chính cá nhân cũng như Nghề hoạch định tài chính cá nhân (HĐTCCN) tại Việt Nam

'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy chi 21 tỷ 'bắt đáy' cổ phiếu HPG?

'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy chi 21 tỷ 'bắt đáy' cổ phiếu HPG?

09/04/25 17:33 (GMT+7)

(VNF) - Trong phiên giao dịch đầy biến động ngày 9/4, giữa lúc thị trường chứng khoán chao đảo bởi làn sóng bán tháo, một động thái bất ngờ từ Hoa hậu Việt Nam 2006 đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của nhà đầu tư. Mai Phương Thúy, người đẹp nổi tiếng với danh xưng “bà trùm chứng khoán”, bất ngờ công khai thông tin cô vừa mua vào 1 triệu cổ phiếu Hòa Phát (HPG) với giá sàn (ước tính khoảng hơn 21 tỷ đồng).

VN-Index thủng mốc 1.100, dòng tiền ngoại lao vào bắt đáy

VN-Index thủng mốc 1.100, dòng tiền ngoại lao vào bắt đáy

09/04/25 17:18 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán phiên 9/4 lao dốc mạnh khi VN-Index mất gần 40 điểm, chính thức xuyên thủng mốc 1.100 điểm quan trọng. Dù sắc đỏ bao trùm, điểm sáng hiếm hoi đến từ dòng tiền khối ngoại quay lại mua ròng sau chuỗi ngày bán ròng.

Tin khác
Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

Hàng loạt công ty chứng khoán, ngân hàng sẵn sàng kết nối hệ thống KRX

(VNF) - Hệ thống KRX được giới chuyên gia đánh giá một phần trong câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ cận biên lên mới nổi.

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Sửa Luật NSNN để tăng quyền cho địa phương, giảm thủ tục hành chính

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Thị trường biến động, Gemadept lên kế hoạch mua lại cổ phiếu

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

Chủ tịch Phú Tài bất ngờ xin từ nhiệm sau 2 thập kỷ

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

‘Ông lớn’ CONINCO: Nợ phải trả gấp 5,3 lần vốn chủ sở hữu

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu khu công nghiệp và thuỷ sản 'đổ đèo' dù VN-Index tiếp tục 'leo dốc'

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Cổ phiếu nằm sàn nhiều phiên, Becamex ‘cấp tốc’ hoãn thương vụ lịch sử

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Đèo Cả dự báo lãi lớn trong quý I, tiếp tục bứt phá để tăng trưởng bền vững

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

Khuyến cáo tổ chức trả thu nhập khẩn trương nộp tiền thuế TNCN đã khấu trừ

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

SHS: Hoãn tăng vốn, tham vọng dẫn đầu thị trường tài sản số

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

‘Quý III, VN-Index về mốc 1.300 nếu Việt Nam tận dụng tốt cơ hội đàm phán'

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

Chủ tịch Địa ốc Hoàng Quân vào ‘bắt đáy’, HQC bật tăng kịch trần

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

'Thị trường chứng khoán là kênh dẫn vốn chủ yếu cho phát triển kinh tế'

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

Chủ tịch Phát Đạt bị bán giải chấp hàng triệu cổ phiếu

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

VN-Index tăng 74 điểm, gần 98% cổ phiếu trên HoSE tăng giá

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cú lướt sóng 'hiếm có' của Mai Phương Thúy, sau một đêm bỏ túi gần 1,5 tỷ?

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

Cổ phiếu đua khoe sắc tím, lời khuyên của 'sói già' Nguyễn Duy Hưng ứng nghiệm

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

AmCham Việt Nam: 'Sau khoảng tạm hoãn thuế vẫn là thách thức'

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

Vicostone chốt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận bất chấp chiến tranh thương mại

VN-Index 'đổi màu': Sắc tím phủ kín thị trường sau lệnh hoãn áp thuế từ Mỹ

VN-Index 'đổi màu': Sắc tím phủ kín thị trường sau lệnh hoãn áp thuế từ Mỹ

Liên quan Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2: Hồng Hà Việt Nam làm ăn ra sao?

Liên quan Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức cơ sở 2: Hồng Hà Việt Nam làm ăn ra sao?

Minh Trang 89: Nhà thầu lớn ở Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Minh Trang 89: Nhà thầu lớn ở Hưng Yên bị ngừng sử dụng hoá đơn

Tương lai Nghề Hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam

Tương lai Nghề Hoạch định tài chính cá nhân tại Việt Nam

'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy chi 21 tỷ 'bắt đáy' cổ phiếu HPG?

'Hoa hậu chứng khoán' Mai Phương Thúy chi 21 tỷ 'bắt đáy' cổ phiếu HPG?

VN-Index thủng mốc 1.100, dòng tiền ngoại lao vào bắt đáy

VN-Index thủng mốc 1.100, dòng tiền ngoại lao vào bắt đáy