Thị trường

Thủ tướng: Dự án điện LNG Bạc Liêu không trái quy hoạch, cần đưa ngay vào Quy hoạch điện 7

(VNF) – Tại Quốc hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định dự án nhà máy điện khí hóa lỏng LNG Bạc Liêu không trái quy hoạch.

Thủ tướng: Dự án điện LNG Bạc Liêu không trái quy hoạch, cần đưa ngay vào Quy hoạch điện 7

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết về dự án nhà máy điện LNG Bạc Liêu, ông đã có cuộc họp với các cấp, các ngành, trong đó có Bộ trưởng Bộ Công Thương, chủ tịch và tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam tại TP. HCM.

Thủ tướng cũng khẳng định ông và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã nhất trí tại cuộc họp giữa Đảng đoàn Quốc hội và Ban cán sự Đảng Chính phủ ngay sau kỳ họp thứ 7 vừa rồi, rằng: việc để Bạc Liêu xây dựng nhà máy điện khí không trái quy hoạch.

“Bởi lẽ, trước đây chúng ta đã có quy hoạch xây dựng nhà máy điện than 1.200MW tại Bạc Liêu, nay chuyển sang xây dựng điện khí cũng tại Bạc Liêu. Chính vì vậy, cần phải đưa ngay vào Quy hoạch Điện VII để tỉnh Bạc Liêu triển khai, Bộ Công Thương triển khai việc ngay việc này”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng cũng lưu ý: “Các cấp, các ngành có liên quan không được để chậm trễ, để tình trạng nhiều vị đại biểu Quốc hội đã phản ánh việc này với Thủ tướng Chính phủ và Quốc hội”.

Trước đó, như VietnamFinance đã thông tin, tại phiên chất vấn hôm 7/11, các đại biểu Quốc hội đã liên tục chất vấn Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh về dự án nhà máy điện LNG Bạc Liêu.

Trả lời các đại biểu, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết Bộ Công Thương đã 2 lần báo cáo Thủ tướng để bổ sung quy hoạch dự án nhà máy điện LNG Bạc Liêu. Chính phủ sẽ xem xét sau khi có tổng hợp theo hướng dẫn của Thường vụ Quốc hội về luật pháp và sẽ xem xét bổ sung quy hoạch để triển khai thực hiện thời gian tới

Ông Tuấn Anh cho biết thêm: hiện nay, theo chỉ đạo của Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Bộ Công Thương đã hoàn tất báo cáo bổ sung cuối cùng về tất cả khía cạnh liên quan đến 3 trung tâm điện lực và đang đợi Thủ tướng, Thường trực Chính phủ cho ý kiến.

“Ngay sau khi có ý kiến bổ sung thì Bộ Công Thương sẽ triển khai thực hiện dự án. Thời điểm để tổ chức thực hiện thì tôi chắc không thể nói được là thời điểm nào. Tôi hi vọng sẽ sớm được thực hiện vào đầu năm 2020”, ông Tuấn Anh nói.

Tin mới lên