M&A

Thương vụ sáp nhập gần 10 tỷ USD giữa hai công ty thanh toán Anh và Mỹ

Hai công ty trên khẳng định việc sáp nhập sẽ tạo ra một tập đoàn thanh toán quy mô toàn cầu.

Thương vụ sáp nhập gần 10 tỷ USD giữa hai công ty thanh toán Anh và Mỹ

Vantiv đã tiến hành 21 tỷ giao dịch thương mại năm 2016.

Ngày 5/7, Công ty công nghệ thẻ tín dụng Vantiv (Mỹ) đã đồng ý mua lại Công ty xử lý thanh toán Worldpay (Anh) trong một thương vụ trị giá 7,7 tỷ bảng (9,95 tỷ USD) nhằm hình thành tập đoàn thanh toán toàn cầu có giá trị lên tới 27 tỷ USD. 

Với thương vụ mới này các cổ đông của Worldpay sẽ nắm giữ 41% cổ phần trong tập đoàn mới và Giám đốc điều hành Vantiv Charles Drucker cùng với người đồng cấp của Worldpay, Philip Jansen, sẽ cùng điều hành doanh nghiệp. 

Hai công ty trên khẳng định việc sáp nhập sẽ tạo ra một tập đoàn thanh toán quy mô toàn cầu, với khả năng thanh toán được cải thiện về chiều sâu và mạng lưới phân phối rộng khắp, để phục vụ khách hàng trên thị trường thương mại toàn cầu.

Tập đoàn mới được xây dựng dựa trên ba nền tảng vững mạnh là tài chính, thương mại và chiến lược, đồng thời kết hợp với sự phát triển về công nghệ và cơ hội chia sẻ chi phí. 

Các doanh nghiệp như Vantiv và Worldpay đã đạt được tốc độ tăng trưởng đáng kể, giữa bối cảnh thương mại điện tử phát triển nhanh chóng, khiến ngày càng có nhiều người sử dụng ứng dụng công nghệ về thanh toán.

Worldpay đang "nắm trong tay" 400.000 khách hàng, trong khi Vantiv tiến hành 21 tỷ giao dịch thương mại năm 2016.

Tin mới lên