Tài chính

Tin chứng khoán 12/9: Bách hóa Xanh sắp 'tiến quân' ra thị trường miền Bắc?

(VNF) - MWG đang chuẩn bị nhân sự cho việc xây dựng chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh tại thị trường Hà Nội.

Tin chứng khoán 12/9: Bách hóa Xanh sắp 'tiến quân' ra thị trường miền Bắc?

Bách hóa Xanh sắp 'tiến quân' ra thị trường miền Bắc?

Tin chứng khoán: Bách hóa Xanh 'tuyển quân' tại Hà Nội

Trong một diễn biến mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG) đã bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiểu Em làm Giám đốc điều hành (CEO) của 2 chuỗi bán lẻ Thegioididong.com và DienmayXanh.com. Giới đầu tư nhận định, động thái này là nhằm san sẻ bớt gánh nặng cho ông Trần Kinh Doanh để nhà quản lý này có thể tập trung toàn tâm toàn lực phát triển chuỗi Bách hóa Xanh.

Theo cập nhật mới nhất từ MWG, trong tháng 7/2018, chuỗi Bách hóa Xanh ghi nhận tổng doanh thu của 393 cửa hàng đạt xấp xỉ 400 tỷ đồng, đến từ gần 5 triệu lượt giao dịch thành công. Mức doanh thu bình quân tính cho các cửa hàng Bách hóa Xanh khai trương trước ngày 1/7/2018 đạt trên 900 triệu đồng/cửa hàng.

Như vậy, chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh đã rất gần với mục tiêu đạt tối thiểu doanh thu 1 tỷ đồng/cửa hàng/tháng.

Phía MWG cho biết thêm, lần đầu tiên, chuỗi Bách hóa Xanh có cửa hàng vượt ngưỡng doanh thu 3 tỷ đồng/tháng, phục vụ khoảng 1000 giao dịch thành công mỗi ngày, tương đương với trung bình 1 phút có 1 giao dịch thành công từ 6:30AM đến 9:30PM.

Khi mà nỗi lo về mô hình phát triển đang dần được xóa đi thì bài toán khó duy nhất với Chủ tịch MWG Nguyễn Đức Tài hiện tại là việc mở rộng chuỗi cửa hàng Bách hóa Xanh ra những địa bàn khác ngoài TP. HCM. Nếu giải được bài toán này, tương lai chuỗi Bách hóa Xanh sẽ rất sáng lạn.

Phía MWG cho biết, hiện Bách hóa Xanh đang mở rộng thử nghiệm đi các tỉnh cách TP. HCM 30-40km với cửa hàng đầu tiên tại Bình Dương đạt mức doanh thu trung bình hàng ngày xấp xỉ các cửa hàng đang hoạt động hiệu quả cao tại TPHCM.

Và có vẻ như Bách hóa Xanh đang rậm rịch "tiến quân" ra thị trường miền Bắc.

Trong một thông báo trên trang tuyển dụng chính thức của MWG (vieclam.thegioididong.com), công ty này đã đăng tuyển 34 nhân viên tìm kiếm và phát triển mặt bằng, với mô tả công việc là "hỗ trợ các chuyên viên tìm các vị trí mặt bằng đẹp, phù hợp với mô hình kinh doanh chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh".

Trong số 34 nhân viên, 28 người làm việc tại TP. HCM và 6 người làm việc tại Hà Nội.

Địa điểm làm việc cụ thể tại Hà Nội là số 1174 đường Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa. Đây chính là địa chỉ của một siêu thị Điện máy Trần Anh (chuỗi Trần Anh đã về tay MWG từ năm 2017).

MWG đăng tuyển 6 nhân viên tìm và phát triển mặt bằng cho chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh tại Hà Nội

VN-Index hình thành lại xu hướng tăng ngắn hạn?

Phiên 11/9, giao dịch trên thị trường chứng khoán khá thận trọng trong khoảng thời gian đầu phiên, các chỉ số bứt phá trong khoảng thời gian còn lại nhờ dòng tiền lan tỏa đều ở các cổ phiếu vốn hóa lớn. VN-Index tăng 14,72 điểm (+1,52%) lên 985,06 điểm, trong khi VN30-Index tăng 15,6 điểm (+1,7%) lên mức 958,91 điểm.

Số mã tăng điểm hoàn toàn chiếm ưu thế. Ở từng nhóm ngành, diễn biến cũng tương tự khi số mã tăng điểm áp đảo với cầu giá xanh tăng cao ở các cổ phiếu đầu ngành như VCB, BVH, GAS, SSI, PNJ, HPG, POW, REE, FPT, PLX, GMD…

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán Sài Gòn (SSI), VN-Index đã có phiên giao dịch tăng điểm với cây nến ngày là nến tăng có thân nến dài và không có bóng; điều này cho thấy đà tăng mạnh và rõ ràng trong phiên. Thêm tín hiệu hỗ trợ cho đà tăng là sức cung chưa tăng nhiều trong một phiên chỉ số tăng điểm mạnh thể hiện ở thanh khoản tăng chưa đáng kể so với phiên liền trước.

"Phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index sẽ thử thách mốc 985, vừa là ngưỡng kháng cự ngắn hạn vừa là ngưỡng cản của chỉ báo Trender; trường hợp vượt qua ngưỡng 985 một cách dứt khoát thì VN-Index có khả năng sẽ còn tiếp tục tăng và hình thành trở lại xu hướng TĂNG ngắn hạn", SSI nêu quan điểm.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho rằng trong các phiên tới, chỉ số VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, trong quá trình đi lên, thị trường có thể gặp phải các áp lực rung lắc đan xen.

>>> Xem thêm Series Tin chứng khoán

Tin mới lên