Tiêu điểm

TP. HCM: Thêm 1 gia đình người bán trái cây, 1 tài xế Grab dương tính Covid-19

(VNF) - Trong lúc giao hàng, tài xế Grab thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu và nhận kết quả dương tính SARS-CoV-2.

TP. HCM: Thêm 1 gia đình người bán trái cây, 1 tài xế Grab dương tính Covid-19

TP. HCM: Thêm 1 gia đình người bán trái cây, 1 tài xế Grab dương tính Covid-19.

Chiều 17/6, lực lượng y tế phường Thạnh Xuân (quận 12, TP. HCM) phát hiện một ca nghi mắc Covid-19 trên địa bàn là tài xế giao hàng Grab.

Theo thông tin ban đầu, tài xế Grab này không có triệu chứng mắc bệnh trước đó. Tuy nhiên trong lúc giao hàng, người này thấy khu vực lấy mẫu xét nghiệm đơn nên tấp vào xếp hàng lấy mẫu. Kết quả sau đó cho thấy dương tính SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng đang phong tỏa khu vực ca nghi nhiễm sinh sống tại hẻm 224 đường TX22, tổ 24, khu phố 7, phường Thạnh Xuân để truy vết những trường hợp liên quan.

Lực lượng y tế phường cũng đang lập danh sách những người thân, hàng xóm cũng như khách hàng từng tiếp xúc người bệnh để kêu gọi khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Người bán trái cây ở cổng công ty Pouyuen dương tính Covid-19

Người phụ nữ bán trái cây tại cổng sau công ty Pouyuen và con trai, cấp cứu tại bệnh viện Gia An 115, kết quả test nhanh và RT-PCR đều dương tính Covid-19.

Một phụ nữ 40 tuổi (ngụ đường 49, phường Tân Tạo, quận Bình Tân) do có triệu chứng đau họng, ho đã cùng con trai (15 tuổi) đến bệnh viện Gia An 115 khám vào chiều 12/6.

Trên đường đi, hai mẹ con bị ngã xe gần bệnh viện. Do người mẹ có triệu chứng nên được hướng dẫn ra phòng khám sàng lọc Covid-19, kết quả test nhanh ghi nhận dương tính Covid-19. Bệnh nhân được xét nghiệm khẳng định RT-PCR, kết quả dương tính.

Con trai được đưa vào xử trí vết thương trầy xước cẳng tay trái và chân trái tại khu vực sàng lọc cấp cứu. Kết quả xét nghiệm cũng ghi nhận mắc Covid-19, dù không triệu chứng bệnh.

Chồng của người phụ nữ này là tiếp xúc diện F1, kết quả xét nghiệm cũng đã cho kết quả dương tính.

Cả ba ca này đã được Bộ Y tế công bố.

Hiện, cơ quan chức năng đã khoanh vùng nơi cư trú và chợ cổng sau của Công ty Pouyuen, nơi bệnh nhân bán trái cây, để lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc cũng như xét nghiệm mở rộng.

Tin mới lên