Trung Quốc hối thúc chính quyền ông Biden ‘dỡ bỏ các mức thuế phi lý’

Thanh Tú - 22/02/2021 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị kêu gọi chính quyền tân Tổng thống Mỹ Joe Biden dỡ bỏ các đòn thuế trừng phạt lên hàng hóa của nước này như một cách bày tỏ thiện chí nhằm tạo dựng lại quan hệ giữa hai nước.

VNF
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Phát biểu tại một diễn đàn ở thủ đô Bắc Kinh ngày 22/2, người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc cho rằng hai bên cần nối lại các nền tảng đối thoại đã bị cắt đứt dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

"Chúng tôi hy vọng Mỹ sẽ điều chỉnh các chính sách của mình càng sớm càng tốt, dỡ bỏ các mức thuế phi lý áp đặt lên hàng hóa Trung Quốc, các lệnh trừng phạt đơn phương đối với các công ty và viện nghiên cứu khoa học của Trung Quốc cũng như việc ngăn chặn vô lý với công nghệ Trung Quốc, để từ đó tạo ra những điều kiện cần thiết cho hợp tác Trung Quốc - Mỹ", ông Vương nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Trung Quốc cũng nêu quan ngại về một số động thái của Mỹ gây khó khăn cho hoạt động báo chí, du học của công dân Trung Quốc tại Mỹ. Ông mong muốn Mỹ sẽ nới lỏng quy định cấp thị thực cho sinh viên và nhân viên báo chí, truyền thông Trung Quốc sang học tập.

“Hai bên có thể khởi động lại quan hệ từ những việc đơn giản, chủ động giao thiệp và tạo dựng thiện chí”, ông Vương nêu rõ, đồng thời nhấn mạnh rằng ngay trong thời điểm này, Bắc Kinh và Washington vẫn có thể đạt được đồng thuận lớn có lợi cho thế giới.

Bắt đầu nhậm chức từ ngày 20/1, Tổng thống Mỹ Biden cho tới nay phát ra nhiều tín hiệu cho thấy ông sẽ giữ lại một số chính sách của ông Trump trong cách ứng xử với Trung Quốc.

Trong cuộc điện đàm đầu tiên với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình với tư cách người đứng đầu nước Mỹ vào ngày 10/2, ông Biden nhấn mạnh sự quan ngại đối với các hoạt động kinh tế không công bằng và cưỡng ép của Bắc Kinh và động thái của Bắc Kinh trong một số vấn đề liên quan tới Hong Kong, Đài Loan và Tân Cương.

Ở động thái liên quan mới nhất, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen ngày 18/2 cho biết Mỹ sẽ giữ nguyên các mức thuế áp với hàng hóa Trung Quốc như dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump và có thể sẽ điều chỉnh lại sau khi xem xét kỹ lưỡng.

Đề cập những lo ngại về các động thái của Trung Quốc liên quan thương mại, chuyển giao công nghệ bắt buộc và trợ cấp các ngành công nghệ cao, bà Janet Yellen cho biết, Mỹ đang trong quá trình đánh giá cách tiếp cận đối với Trung Quốc.

Trong 4 năm cầm quyền, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã theo đuổi chính sách tiếp cận cứng rắn đối với Trung Quốc trong hàng loạt vấn đề, căng thẳng nhất ở lĩnh vực thương mại.

Mỹ đã áp thuế dồn dập lên hàng hóa Trung Quốc trong năm 2018-2019 và chỉ tạm hoãn lại động thái này sau khi cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hồi giữa tháng 1/2020 đã chính thức ký thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 tại một buổi lễ được tổ chức ở Nhà Trắng.

Xem thêm >> Công dân Trung Quốc trốn cách ly làm bùng ổ dịch Covid-19 lớn nhất tại Campuchia

Theo Bloomberg
Cùng chuyên mục
Tài sản của Tổng thống Trump tăng mạnh trong nhiệm kỳ 2

Tài sản của Tổng thống Trump tăng mạnh trong nhiệm kỳ 2

(VNF) - Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2026 do Forbes công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sở hữu khối tài sản hơn 6 tỷ USD, tăng mạnh so với nhiệm kỳ đầu. Đáng chú ý, ngoài bất động sản, lĩnh vực vốn gắn liền với tên tuổi của ông, phần gia tăng đáng kể trong khối tài sản của Tổng thống Mỹ được cho là đến từ các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Giá dầu lao dốc 10% sau cảnh báo 'giáng đòn gấp 20 lần' của TT Trump với Iran

Giá dầu lao dốc 10% sau cảnh báo 'giáng đòn gấp 20 lần' của TT Trump với Iran

10/03/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới lao dốc khoảng 10% trong phiên giao dịch sáng 10/3 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Iran sẽ phải hứng chịu đòn trừng phạt “mạnh gấp 20 lần” nếu tìm cách ngăn chặn dòng chảy dầu mỏ qua eo biển Hormuz, đồng thời phát tín hiệu rằng cuộc xung đột với Tehran có thể sớm kết thúc.

Căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt: Giá dầu xuống dưới 90 USD/thùng, chứng khoán châu Á phục hồi

Căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt: Giá dầu xuống dưới 90 USD/thùng, chứng khoán châu Á phục hồi

10/03/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump phát tín hiệu cuộc chiến với Iran có thể sớm kết thúc, tâm lý thị trường nhanh chóng ổn định trở lại. Giá dầu thế giới quay đầu giảm mạnh sau giai đoạn tăng nóng, trong khi thị trường chứng khoán Mỹ và châu Á đồng loạt phục hồi sau nhiều phiên biến động.

TT Trump tuyên bố: 'Cuộc chiến đã hoàn tất' và cân nhắc chiếm eo biển Hormuz

TT Trump tuyên bố: 'Cuộc chiến đã hoàn tất' và cân nhắc chiếm eo biển Hormuz

10/03/26 07:05 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cuộc chiến ở Iran “gần như đã hoàn tất”, trong bối cảnh thiệt hại kinh tế từ chiến dịch chung của Mỹ và Israel ngày càng gia tăng.

Châu Á trong cơn khủng hoảng năng lượng: 'Vay mượn tương lai để bình ổn hiện tại'

Châu Á trong cơn khủng hoảng năng lượng: 'Vay mượn tương lai để bình ổn hiện tại'

10/03/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Các nền kinh tế phụ thuộc nhập khẩu năng lượng ở châu Á đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp nhằm kiềm chế tác động từ cuộc xung đột Trung Đông ngày càng leo thang. Những biến động trên thị trường dầu khí đang lan rộng và bắt đầu gây áp lực trực tiếp lên người tiêu dùng, từ nông dân, tài xế đến các nhà sản xuất ô tô và cả các... đơn vị vận hành lò hỏa táng.

Iran chính thức có lãnh tụ tối cao mới, nguy cơ leo thang xung đột

Iran chính thức có lãnh tụ tối cao mới, nguy cơ leo thang xung đột

09/03/26 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó đã gọi tân Lãnh tụ Tối cao Iran Mojtaba Khamenei là một lựa chọn “không thể chấp nhận được”.

G7 cân nhắc 'xả’ 400 triệu thùng dầu để 'cứu' thị trường

G7 cân nhắc 'xả’ 400 triệu thùng dầu để 'cứu' thị trường

09/03/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới tăng vọt hơn 25%, lên mức cao nhất kể từ giữa năm 2022 khi căng thẳng Trung Đông leo thang. Trước nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn và áp lực lạm phát gia tăng, các nước G7 đang cân nhắc phương án phối hợp giải phóng dầu từ kho dự trữ khẩn cấp nhằm ổn định thị trường năng lượng.

Giá vàng giảm mạnh, chuyên gia khuyến nghị chiến lược 'trung bình giá'

Giá vàng giảm mạnh, chuyên gia khuyến nghị chiến lược 'trung bình giá'

09/03/26 13:47 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng nóng đưa giá vàng lên mức cao kỷ lục, thị trường kim loại quý vừa trải qua một đợt điều chỉnh mạnh trong đầu tháng 3. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia và tổ chức tài chính quốc tế cho rằng đây chủ yếu là nhịp điều chỉnh kỹ thuật sau chu kỳ tăng dài, đồng thời khuyến nghị nhà đầu tư giữ tâm lý ổn định và nhìn nhận thị trường trong bức tranh dài hạn.

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng: Một quốc gia 'ngư ông đắc lợi'

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng: Một quốc gia 'ngư ông đắc lợi'

09/03/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Quốc gia này nổi lên như một bên hưởng lợi khi nhu cầu đối với dầu khí gia tăng, thúc đẩy xuất khẩu năng lượng và kéo các cổ phiếu dầu khí đi lên, qua đó giúp thị trường chứng khoán tăng điểm.

Giá dầu vượt 110 USD/thùng, TT Trump nói ‘cái giá rất nhỏ’ để đánh bại Iran

Giá dầu vượt 110 USD/thùng, TT Trump nói ‘cái giá rất nhỏ’ để đánh bại Iran

09/03/26 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới vượt 110 USD/thùng khi chiến sự Trung Đông khiến nguồn cung bị gián đoạn và eo biển Hormuz gần như đóng cửa. Giữa lúc thị trường năng lượng chao đảo, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng mức tăng này chỉ là “cái giá rất nhỏ phải trả” để đánh bại mối đe dọa hạt nhân từ Iran.

Một 'cá voi' xả ví bán mạnh, Bitcoin đối mặt rủi ro điều chỉnh

Một 'cá voi' xả ví bán mạnh, Bitcoin đối mặt rủi ro điều chỉnh

09/03/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Hoạt động bán ra của các “cá voi” Bitcoin sau đợt tăng mạnh đầu tháng 3 đang làm dấy lên lo ngại rằng thị trường tiền điện tử vẫn chưa kết thúc giai đoạn điều chỉnh. Trong khi đó, nhà đầu tư nhỏ lẻ lại có xu hướng mua vào khi giá giảm.

Trung Quốc: Căn hộ rẻ hơn ô tô, đua nhau đến 'thành phố ma' để nghỉ hưu trước 30 tuổi

Trung Quốc: Căn hộ rẻ hơn ô tô, đua nhau đến 'thành phố ma' để nghỉ hưu trước 30 tuổi

09/03/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại, một hiện tượng mới đang xuất hiện: một bộ phận người trẻ đổ xô đi mua những căn hộ giá rẻ để có thể “nghỉ hưu” sớm.

Giá dầu bùng nổ, chính thức vượt 100 USD/thùng

Giá dầu bùng nổ, chính thức vượt 100 USD/thùng

09/03/26 08:23 (GMT+7)

(VNF) - Chiến tranh Iran đẩy giá dầu vượt mốc 100 USD/thùng lần đầu tiên kể từ năm 2022. Tổng thống Donald Trump cho rằng việc giá năng lượng tăng vọt chỉ là “cái giá rất nhỏ phải trả” trong bối cảnh xung đột Trung Đông đang làm rung chuyển thị trường toàn cầu.

Dòng khí đốt toàn cầu đứt đoạn: Mất bao lâu để bình thường trở lại?

Dòng khí đốt toàn cầu đứt đoạn: Mất bao lâu để bình thường trở lại?

09/03/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột leo thang tại Trung Đông đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào trạng thái bất định khi vận chuyển LNG qua eo biển Hormuz gần như tê liệt và nguồn cung từ Qatar bị gián đoạn.

Những tòa tháp tối đèn ở New York: ‘Két sắt trên không’ của giới siêu giàu

Những tòa tháp tối đèn ở New York: ‘Két sắt trên không’ của giới siêu giàu

08/03/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Giữa trung tâm New York, hàng loạt căn hộ trị giá hàng chục triệu USD tại khu “phố tỷ phú” vẫn tối đèn quanh năm. Đằng sau vẻ ngoài xa hoa ấy là chiến lược “gửi tiền” của giới siêu giàu toàn cầu, coi bất động sản Manhattan như những “két sắt trên không” để bảo toàn tài sản hơn là để ở.

Phụ nữ giàu nhanh hơn nam giới, công ty quản lý tài sản săn đón các nữ tỷ phú

Phụ nữ giàu nhanh hơn nam giới, công ty quản lý tài sản săn đón các nữ tỷ phú

08/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi ngày càng nhiều phụ nữ tham gia vào hoạt động kinh doanh, đầu tư và quản lý tài sản quy mô lớn, các ngân hàng và công ty quản lý tài sản quốc tế cũng bắt đầu ráo riết tìm kiếm cơ hội trong thị trường khách hàng giàu có đang mở rộng này.

Mỹ nới lỏng trừng phạt, nhà đầu tư quốc tế ồ ạt đổ bộ Venezuela

Mỹ nới lỏng trừng phạt, nhà đầu tư quốc tế ồ ạt đổ bộ Venezuela

08/03/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau những biến động chính trị lớn hồi tháng 1 và việc Mỹ cùng Venezuela đồng ý khôi phục quan hệ ngoại giao, nền kinh tế Venezuela đang đứng trước một bước ngoặt mới.

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

08/03/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không loại trừ khả năng triển khai lực lượng bộ binh tới Iran nhằm kiểm soát các kho dự trữ uranium làm giàu của nước này, trong bối cảnh căng thẳng quân sự giữa Mỹ, Israel và Iran đang leo thang trên khắp Trung Đông.

Nguy cơ lạm phát quay trở lại, đe dọa đà phục hồi kinh tế toàn cầu

Nguy cơ lạm phát quay trở lại, đe dọa đà phục hồi kinh tế toàn cầu

08/03/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông khiến giá dầu tăng mạnh, thị trường chứng khoán toàn cầu chao đảo và nhiều quốc gia phải can thiệp để ổn định tiền tệ. Những diễn biến này đang làm gia tăng lo ngại về nguy cơ lạm phát quay trở lại và tác động tiêu cực đến đà phục hồi của kinh tế toàn cầu.

Các nữ tỷ phú ngày càng giàu nhanh, xuất hiện nhóm siêu giàu trẻ tuổi

Các nữ tỷ phú ngày càng giàu nhanh, xuất hiện nhóm siêu giàu trẻ tuổi

08/03/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo mới về giới tỷ phú toàn cầu cho thấy tài sản của các nữ tỷ phú đang tăng nhanh hơn đáng kể so với nam giới. Dù vẫn chiếm tỷ lệ nhỏ trong tầng lớp siêu giàu, các nữ tỷ phú đang nổi lên như nhóm có tốc độ tích lũy tài sản nhanh nhất, phản ánh sự thay đổi trong cấu trúc quyền lực tài chính toàn cầu.

Dự trữ xăng dầu các nước láng giềng Việt Nam: Ai còn 'đầy bình', ai sắp cạn kiệt?

Dự trữ xăng dầu các nước láng giềng Việt Nam: Ai còn 'đầy bình', ai sắp cạn kiệt?

08/03/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại các quốc gia châu Á, trong khi một số nền kinh tế tích trữ đủ dùng trong nhiều tháng, thậm chí gần một năm thì nhiều nước khác chỉ có thể duy trì hoạt động trong vài tuần nếu nguồn cung bị gián đoạn. Sự chênh lệch này có thể quyết định mức độ tổn thương của từng nền kinh tế trước các cú sốc năng lượng.

Giá năng lượng biến động mạnh, Mỹ cân nhắc 'mở khóa' dầu Nga

Giá năng lượng biến động mạnh, Mỹ cân nhắc 'mở khóa' dầu Nga

07/03/26 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 6/3 cho biết Washington có thể xem xét dỡ bỏ thêm các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Nga, trong bối cảnh giá năng lượng toàn cầu tăng mạnh do xung đột tại Trung Đông làm dấy lên lo ngại về nguồn cung.

Bị điểm tên trong danh sách sữa chứa thạch tín và chì, Abbott có quy mô 'khủng' thế nào?

Bị điểm tên trong danh sách sữa chứa thạch tín và chì, Abbott có quy mô 'khủng' thế nào?

07/03/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đáng chú ý, đây không phải lần đầu các sản phẩm sữa của Abbott bị phát hiện chứa dấu vết kim loại nặng.

USD, trái phiếu hay vàng: Đâu là nơi trú ẩn an toàn nhất?

USD, trái phiếu hay vàng: Đâu là nơi trú ẩn an toàn nhất?

07/03/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông đang khiến thị trường tài chính toàn cầu chao đảo và buộc nhà đầu tư tìm kiếm các kênh trú ẩn an toàn. Trong khi những tài sản trú ẩn truyền thống phản ứng trái chiều, USD lại bất ngờ phục hồi mạnh làm dấy lên câu hỏi: đâu mới thực sự là nơi bảo toàn giá trị trong thời kỳ bất ổn?

Tên lửa Iran làm lung lay 'thiên đường tài sản' Dubai

Tên lửa Iran làm lung lay 'thiên đường tài sản' Dubai

07/03/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái của Iran vào UAE đã khiến hình ảnh ổn định của Dubai, vốn được xem là trung tâm tài chính và “thiên đường tài sản” của giới siêu giàu, bị đặt trước phép thử lớn. Lo ngại xung đột lan rộng tại Trung Đông, nhiều nhà đầu tư châu Á bắt đầu cân nhắc chuyển tài sản sang những trung tâm tài chính an toàn hơn như Singapore.

Tin khác
Tài sản của Tổng thống Trump tăng mạnh trong nhiệm kỳ 2

Tài sản của Tổng thống Trump tăng mạnh trong nhiệm kỳ 2

(VNF) - Theo danh sách tỷ phú thế giới năm 2026 do Forbes công bố, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện sở hữu khối tài sản hơn 6 tỷ USD, tăng mạnh so với nhiệm kỳ đầu. Đáng chú ý, ngoài bất động sản, lĩnh vực vốn gắn liền với tên tuổi của ông, phần gia tăng đáng kể trong khối tài sản của Tổng thống Mỹ được cho là đến từ các khoản đầu tư vào tiền điện tử.

Giá dầu lao dốc 10% sau cảnh báo 'giáng đòn gấp 20 lần' của TT Trump với Iran

Giá dầu lao dốc 10% sau cảnh báo 'giáng đòn gấp 20 lần' của TT Trump với Iran

Căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt: Giá dầu xuống dưới 90 USD/thùng, chứng khoán châu Á phục hồi

Căng thẳng Trung Đông hạ nhiệt: Giá dầu xuống dưới 90 USD/thùng, chứng khoán châu Á phục hồi

TT Trump tuyên bố: 'Cuộc chiến đã hoàn tất' và cân nhắc chiếm eo biển Hormuz

TT Trump tuyên bố: 'Cuộc chiến đã hoàn tất' và cân nhắc chiếm eo biển Hormuz

Châu Á trong cơn khủng hoảng năng lượng: 'Vay mượn tương lai để bình ổn hiện tại'

Châu Á trong cơn khủng hoảng năng lượng: 'Vay mượn tương lai để bình ổn hiện tại'

Iran chính thức có lãnh tụ tối cao mới, nguy cơ leo thang xung đột

Iran chính thức có lãnh tụ tối cao mới, nguy cơ leo thang xung đột

G7 cân nhắc 'xả’ 400 triệu thùng dầu để 'cứu' thị trường

G7 cân nhắc 'xả’ 400 triệu thùng dầu để 'cứu' thị trường

Giá vàng giảm mạnh, chuyên gia khuyến nghị chiến lược 'trung bình giá'

Giá vàng giảm mạnh, chuyên gia khuyến nghị chiến lược 'trung bình giá'

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng: Một quốc gia 'ngư ông đắc lợi'

Xung đột Trung Đông đẩy giá dầu tăng: Một quốc gia 'ngư ông đắc lợi'

Giá dầu vượt 110 USD/thùng, TT Trump nói ‘cái giá rất nhỏ’ để đánh bại Iran

Giá dầu vượt 110 USD/thùng, TT Trump nói ‘cái giá rất nhỏ’ để đánh bại Iran

Một 'cá voi' xả ví bán mạnh, Bitcoin đối mặt rủi ro điều chỉnh

Một 'cá voi' xả ví bán mạnh, Bitcoin đối mặt rủi ro điều chỉnh

Trung Quốc: Căn hộ rẻ hơn ô tô, đua nhau đến 'thành phố ma' để nghỉ hưu trước 30 tuổi

Trung Quốc: Căn hộ rẻ hơn ô tô, đua nhau đến 'thành phố ma' để nghỉ hưu trước 30 tuổi

Giá dầu bùng nổ, chính thức vượt 100 USD/thùng

Giá dầu bùng nổ, chính thức vượt 100 USD/thùng

Dòng khí đốt toàn cầu đứt đoạn: Mất bao lâu để bình thường trở lại?

Dòng khí đốt toàn cầu đứt đoạn: Mất bao lâu để bình thường trở lại?

Những tòa tháp tối đèn ở New York: ‘Két sắt trên không’ của giới siêu giàu

Những tòa tháp tối đèn ở New York: ‘Két sắt trên không’ của giới siêu giàu

Phụ nữ giàu nhanh hơn nam giới, công ty quản lý tài sản săn đón các nữ tỷ phú

Phụ nữ giàu nhanh hơn nam giới, công ty quản lý tài sản săn đón các nữ tỷ phú

Mỹ nới lỏng trừng phạt, nhà đầu tư quốc tế ồ ạt đổ bộ Venezuela

Mỹ nới lỏng trừng phạt, nhà đầu tư quốc tế ồ ạt đổ bộ Venezuela

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

Căng thẳng leo thang, TT Trump đề cập khả năng đưa bộ binh Mỹ vào Iran

Nguy cơ lạm phát quay trở lại, đe dọa đà phục hồi kinh tế toàn cầu

Nguy cơ lạm phát quay trở lại, đe dọa đà phục hồi kinh tế toàn cầu

Các nữ tỷ phú ngày càng giàu nhanh, xuất hiện nhóm siêu giàu trẻ tuổi

Các nữ tỷ phú ngày càng giàu nhanh, xuất hiện nhóm siêu giàu trẻ tuổi

Dự trữ xăng dầu các nước láng giềng Việt Nam: Ai còn 'đầy bình', ai sắp cạn kiệt?

Dự trữ xăng dầu các nước láng giềng Việt Nam: Ai còn 'đầy bình', ai sắp cạn kiệt?

Giá năng lượng biến động mạnh, Mỹ cân nhắc 'mở khóa' dầu Nga

Giá năng lượng biến động mạnh, Mỹ cân nhắc 'mở khóa' dầu Nga

Bị điểm tên trong danh sách sữa chứa thạch tín và chì, Abbott có quy mô 'khủng' thế nào?

Bị điểm tên trong danh sách sữa chứa thạch tín và chì, Abbott có quy mô 'khủng' thế nào?

USD, trái phiếu hay vàng: Đâu là nơi trú ẩn an toàn nhất?

USD, trái phiếu hay vàng: Đâu là nơi trú ẩn an toàn nhất?

Tên lửa Iran làm lung lay 'thiên đường tài sản' Dubai

Tên lửa Iran làm lung lay 'thiên đường tài sản' Dubai