TT Trump gia tăng sức ép lên Hàn Quốc, theo đuổi ‘thỏa thuận trọn gói’

Hải Đăng - 20/05/2025 10:47 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đang gia tăng sức ép lên Hàn Quốc khi đưa ra “thỏa thuận trọn gói”, kết hợp các vấn đề thương mại, thuế quan và chia sẻ chi phí quốc phòng vào một khuôn khổ đàm phán duy nhất.

Hướng tới ‘thoả thuận trọn gói’

Chia sẻ chi phí đồn trú quân đội Mỹ tại các nước đồng minh là chủ đề được Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu thích kể từ nhiệm kỳ đầu tiên của ông tại Nhà Trắng.

Nhưng khi ngày càng nhiều quốc gia cố gắng đạt được thỏa thuận để thoát khỏi nỗi ám ảnh về thuế quan trong nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump, ông lại đang theo đuổi một chiến lược riêng: gộp các cuộc đàm phán về thương mại, thuế quan và chia sẻ chi phí quốc phòng thành một thỏa thuận toàn diện duy nhất mà ông gọi là “thoả thuận trọn gói”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Một trong những quốc gia như vậy trong tầm ngắm của ông là Hàn Quốc, nơi có khoảng 28.500 quân nhân Mỹ được gọi là Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc.

Vào ngày 8/4, Tổng thống Trump đã viết trên Truth Social rằng ông đã thảo luận về “việc thanh toán cho gói Bảo vệ quân sự lớn mà chúng tôi cung cấp cho Hàn Quốc”, cùng với các vấn đề khác, với quyền Tổng thống Hàn Quốc lúc bấy giờ là ông Han Duck-soo.

“Chúng tôi đang đưa ra các chủ đề khác không nằm trong phạm vi Thương mại và Thuế quan, và cũng đang tiến hành đàm phán về những vấn đề đó. ‘Thoả thuận trọn gói’ là một quy trình tuyệt vời và hiệu quả!!!”, ông Trump viết.

Trong khi các quan chức Hàn Quốc được cho là đã tuyên bố rằng các khoản thanh toán quốc phòng sẽ không được đưa ra thảo luận, thì hai ứng cử viên tổng thống hàng đầu của nước này là ông Lee Jae-myung và Kim Moon-soo, đã ám chỉ rằng họ sẵn sàng thảo luận về một thỏa thuận chia sẻ chi phí quốc phòng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích nói với CNBC rằng cách tiếp cận theo giao dịch chưa chắc đã có lợi cho Mỹ.

Tại Hội nghị An ninh Munich vào tháng 2, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore khi đó là ông Ng Eng Hen đã phát biểu: “Người ta nói rằng thương mại và an ninh là hai mặt của một đồng xu, và người ta cho rằng khi sự phụ thuộc vào thương mại thay đổi, các liên minh an ninh cũng sẽ theo sau”.

Ông Bruce Bennett, Giáo sư Phân tích Chính sách tại Trường Chính sách Công RAND, nói với CNBC rằng tổng thống Mỹ có khả năng sẽ đưa vấn đề thanh toán quốc phòng ra thảo luận trong các cuộc đàm phán thương mại.

Ông Bennett cho biết một cách Hàn Quốc có thể “trả nhiều hơn” là đầu tư vào lực lượng của mình và mua thêm thiết bị quân sự của Mỹ.

Ông nói thêm rằng điều này sẽ cho phép quân đội Hàn Quốc lấp đầy mọi khoảng cách về năng lực đồng thời cho phép Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc tập trung nhiều hơn vào Trung Quốc.

″Nếu chính phủ Hàn Quốc nói rằng chúng tôi tình nguyện... tăng ngân sách thêm 3 hoặc 4 tỷ USD, chúng tôi sẽ sử dụng số tiền đó để mua thiết bị để Mỹ có thể chuyển hướng tập trung, tôi nghĩ điều đó sẽ có tác dụng lớn trong việc đáp ứng lợi ích của Tổng thống”, ông Bennett nhận định.

Có gây tổn hại đến uy tín của Mỹ?

Theo Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm, Hàn Quốc đã chi 2,6% GDP cho quốc phòng trong năm 2024 — cao hơn mức trung bình toàn cầu là 2,5% và thuộc nhóm cao nhất thế giới.

Bước sang năm 2025, quốc gia này đã phân bổ 61,25 nghìn tỷ won Hàn Quốc (tương đương 43,83 tỷ USD) cho ngân sách quốc phòng, tăng 3,1% so với năm trước.

Cuộc tập trận chung của Mỹ và Hàn Quốc tại Yeoncheon-gun, Hàn Quốc. (Ảnh: Getty Images)

Tuy nhiên, ông Hoshik Nam, phó giáo sư tại Khoa Xã hội học và Khoa học Chính trị thuộc Đại học Jacksonville State, cho biết cách tiếp cận mang tính giao dịch như vậy sẽ gây tổn hại đến uy tín của Mỹ.

Ông Nam nói thêm rằng việc sử dụng lực lượng Mỹ làm đòn bẩy trong các cuộc đàm phán thương mại có thể khiến các đồng minh thân cận coi các cam kết của Mỹ kém tin cậy hơn.

Hàn Quốc không bắt buộc phải đóng góp tài chính theo thỏa thuận ban đầu ký kết với Mỹ vào năm 1966 về việc đồn trú binh lính Mỹ tại nước này, được gọi là Thỏa thuận về Quy chế Lực lượng (Status of Forces Agreement).

Việc chia sẻ chi phí chỉ trở thành một phần của liên minh kể từ năm 1991, khi Seoul đồng ý gánh vác một phần chi phí trong ba lĩnh vực chính: hậu cần, lao động địa phương và xây dựng quân sự.

Ông Hoshik Nam giải thích rằng sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Hàn Quốc từ những năm 1960 đã tạo ra điều kiện cho việc chia sẻ chi phí.

Ông lưu ý: “Cả hai quốc gia đều nhất trí rằng mối quan hệ của họ nên vượt ra ngoài mối quan hệ đơn thuần giữa bên cung cấp và bên nhận viện trợ”.

Ông Nam cho biết nguồn quỹ do chính phủ Hàn Quốc cung cấp cũng tạo ra việc làm tại địa phương và hỗ trợ các ngành công nghiệp địa phương.

“Về xây dựng, hầu hết các dự án đều do các công ty xây dựng Hàn Quốc thực hiện. Về hậu cần, thiết bị, dịch vụ và cơ sở vật chất đều do các công ty Hàn Quốc cung cấp”, ông Nam nhấn mạnh.

Vào tháng 10/2024, Seoul đã đồng ý tăng 8,3% khoản đóng góp cho việc đồn trú quân đội Mỹ vào năm 2026, lên 1,52 nghìn tỷ won (1,13 tỷ USD).

Theo CNBC
TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

TT Trump cảnh báo loạt 'ông lớn’ Mỹ: Không lấy thuế quan làm cớ tăng giá

Tài chính quốc tế
(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng cảnh báo các “ông lớn” Mỹ như Walmart, Amazon và Mattel, yêu cầu không được viện thuế quan làm lý do để tăng giá bán hàng. Đây là động thái mới nhất trong chiến dịch của ông nhằm kiểm soát giá cả và bảo vệ người tiêu dùng giữa bối cảnh chi phí thuế quan ngày càng tăng.
Cùng chuyên mục
Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

29/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Số lượng nhà sáng tạo nội dung đang bùng nổ trên toàn cầu, tạo nên một nền kinh tế trị giá hàng trăm tỷ USD. Tuy nhiên, đằng sau sự tăng trưởng đó vẫn là những nút thắt về dòng tiền quảng cáo, khả năng đo lường hiệu quả và mối liên kết giữa thương hiệu với nhà sáng tạo.

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

28/06/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới giảm mạnh trong tuần qua khi căng thẳng địa chính trị tại Trung Đông hạ nhiệt, góp phần làm dịu áp lực lạm phát toàn cầu và thúc đẩy kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ sớm nới lỏng chính sách tiền tệ.

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

28/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Các đợt nắng nóng cực độ đang dần trở thành “bình thường mới” ở châu Âu, thu hút sự quan tâm và tìm kiếm cơ hội của giới đầu tư.

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

28/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đợt tái cấu trúc này có thể khiến gần 1/6 lực lượng lao động của tập đoàn mất việc và trở thành một trong những chương trình sa thải lớn nhất trong lịch sử doanh nghiệp.

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

28/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump một lần nữa sử dụng thuế quan như công cụ gây sức ép trong đàm phán thương mại với châu Âu. Tuy nhiên, những thay đổi về mặt pháp lý sau phán quyết của Tòa án Tối cao Mỹ đang khiến lời đe dọa áp thuế 100% đối mặt với nhiều trở ngại hơn so với trước đây.

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

28/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ với một tuyên bố gồm 6 từ, tân Chủ tịch Fed Kevin Warsh đã đảo ngược kỳ vọng của thị trường về lộ trình lãi suất, khiến chứng khoán Mỹ lao dốc, lợi suất trái phiếu tăng và làm dấy lên dự báo Fed sẽ tiếp tục mạnh tay chống lạm phát trong thời gian tới.

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

28/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ tấn công tàu mới xảy ra ở eo biển Hormuz khi căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang sau các vụ tấn công thương mại, đánh dấu diễn biến nghiêm trọng nhất kể từ thỏa thuận hòa bình tạm thời.

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

27/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD bước vào nửa cuối năm 2026 với đà tăng mạnh nhờ kỳ vọng Mỹ sẽ duy trì lãi suất ở mức cao hơn và nhu cầu không ngừng đối với tài sản Mỹ từ các nhà đầu tư tin vào "chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ". Xu hướng này có thể tiếp tục gây sức ép lên các đồng tiền khác.

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

27/06/26 10:23 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo sẽ áp thuế 100% với hàng hóa từ các quốc gia triển khai thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm vào doanh nghiệp công nghệ Mỹ, làm gia tăng căng thẳng thương mại với châu Âu.

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

27/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là "hầm trú ẩn" của dòng tiền trong giai đoạn bất ổn, bạc nay lại khiến nhiều nhà đầu tư lao đao khi mất hơn một nửa giá trị chỉ trong vài tháng. Liệu cú lao dốc này mở ra cơ hội bắt đáy hấp dẫn, hay chỉ là cái bẫy đối với những người kỳ vọng vào sự hồi phục của kim loại quý?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

26/06/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng lao dốc gần 30% so với mức đỉnh lịch sử, đánh mất mốc hỗ trợ quan trọng 4.000 USD/ounce khi đồng USD tăng mạnh và kỳ vọng Fed tiếp tục nâng lãi suất. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng đây có thể chỉ là một đợt điều chỉnh quen thuộc trong chu kỳ tăng dài hạn.

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

26/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khi của cải toàn cầu ngày càng được tạo ra từ trí tuệ nhân tạo, xe điện và công nghệ vũ trụ, Trung Quốc cũng đang chứng kiến sự trỗi dậy của một thế hệ doanh nhân công nghệ mới, những người có thể trở thành các ứng viên sáng giá cho cột mốc tài sản chưa từng có này.

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

25/06/26 11:02 (GMT+7)

(VNF) - Đà lao dốc của cổ phiếu SpaceX và Tesla đã khiến Elon Musk đánh mất vị thế “tỷ phú nghìn tỷ USD” chỉ ít tuần sau khi trở thành người đầu tiên trong lịch sử chạm mốc tài sản 1.000 tỷ USD.

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

25/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Người Hàn Quốc đang dùng lợi nhuận kiếm được từ các cổ phiếu liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI) để đầu tư vào thị trường bất động sản vốn đã quá nóng. Điều này làm suy yếu những nỗ lực của chính phủ trong việc chuyển dòng tiền từ bất động sản sang thị trường chứng khoán.

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

25/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - BitMine, Strive và Strategy công bố các thương vụ mua thêm BTC và ETH trong tuần qua, cuộc đua tích lũy tài sản số giữa các doanh nghiệp vẫn chưa hạ nhiệt.

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

24/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng triệu tấn lương thực toàn cầu có thể đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng trong bối cảnh bất ổn tại Trung Đông liên quan đến eo biển Hormuz, kết hợp với hiện tượng El Niño được dự báo “mạnh như Godzilla” đang xuất hiện tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

24/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Đồng USD tăng mạnh đang gây sức ép lên những đồng tiền dễ tổn thương nhất châu Á

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

24/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Indonesia đang cải tổ thị trường chứng khoán theo các tiêu chuẩn của MSCI, với yêu cầu cao hơn về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng và minh bạch sở hữu. Tuy nhiên, giới phân tích cảnh báo một số doanh nghiệp có thể chọn hủy niêm yết thay vì tuân thủ các quy định mới.

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

23/06/26 16:02 (GMT+7)

(VNF) - Argentina và Tây Ban Nha đang thăng hoa sau những màn trình diễn ấn tượng tại World Cup, tiến thêm một bước dài tới vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, không chỉ các đội bóng được hưởng niềm vui chiến thắng. Những nền tảng thị trường dự đoán như Kalshi và Polymarket cũng đang tận hưởng một kỳ World Cup bùng nổ khi dòng tiền cá cược đổ vào với quy mô chưa từng có.

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

23/06/26 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc đẩy mạnh nhập khẩu vàng trong tháng 5, lên mức cao nhất hơn hai năm nhờ nhu cầu trú ẩn gia tăng và chính sách nới hạn ngạch.

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

23/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Mỹ và Iran đang tìm cách đạt được một thỏa thuận lâu dài nhằm mở lại hoàn toàn eo biển Hormuz và khôi phục dòng chảy dầu mỏ từ Trung Đông, diễn biến tiếp theo của thị trường năng lượng thế giới có thể lại phụ thuộc vào một quốc gia không trực tiếp tham gia các cuộc đàm phán: Trung Quốc.

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

23/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ tại Trung Quốc đang làm dấy lên lo ngại về nguy cơ mất việc làm đối với hàng triệu lao động.

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

23/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường nhà cho thuê tại Mỹ là một trong những thị trường bất động sản lớn nhất thế giới, phục vụ khoảng 45 triệu hộ gia đình và chiếm gần 35% tổng số hộ dân trên cả nước.

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

23/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu Amazon đã tăng hơn 7 lần trong vòng một thập kỷ qua, đưa giá trị khoản đầu tư 1.000 USD từ năm 2016 lên khoảng 8.000 USD hiện nay.

Tin khác
Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

Dow Jones lập đỉnh lịch sử và tín hiệu đảo chiều của dòng tiền

(VNF) - Trong cùng phiên giao dịch, Dow Jones bứt phá và lập kỷ lục mới trong khi Nasdaq giảm điểm vì áp lực bán ở Big Tech.

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Nút thắt của nền kinh tế sáng tạo

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Giá dầu giảm mạnh, chờ thời điểm Fed hạ lãi suất

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Nắng nóng kỷ lục ở châu Âu: Cú sốc thời tiết mở ra cơ hội đầu tư lớn

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

Hãng ô tô hàng đầu đóng cửa 4 nhà máy, cắt giảm 100.000 việc làm

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

TT Trump dọa áp thuế 100%, vì sao châu Âu không còn lo sợ?

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Chỉ với 6 từ, tân Chủ tịch Fed làm ‘rung chuyển’ thị trường

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Mỹ - Iran khai hỏa trở lại, Hormuz tiếp tục dậy sóng

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Nửa cuối năm 2026, USD bước vào chu kỳ tăng lên?

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Ông Trump cảnh báo đánh thuế 100% nếu châu Âu áp thuế dịch vụ số

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá bạc giảm sâu: Cơ hội hiếm có hay 'chiếc bẫy' mới?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Giá vàng giảm sâu, kịch bản cũ có tái diễn?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Sau Elon Musk, tỷ phú nghìn tỷ USD tiếp theo sẽ đến từ Trung Quốc?

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Elon Musk không còn là tỷ phú nghìn tỷ USD

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Lãi lớn từ chứng khoán, dân Hàn Quốc đổ tiền làm nóng thị trường nhà đất

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Giá Bitcoin đổ đốc, những 'cá voi' toàn cầu đổ hàng tỷ USD gom tiền số

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Kinh tế Đông Nam Á đối mặt 'hiệu ứng sốc kép'

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Tiền tệ châu Á 'chao đảo' trước sức mạnh mới của đồng USD

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Chứng khoán Indonesia trước sức ép từ MSCI: Nguy cơ hạ bậc, DN hủy niêm yết

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Dòng tiền cá cược 'bùng nổ' cùng World Cup

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc liên tục tăng nhập khẩu vàng

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Trung Quốc ẩn mình: Vươn 'bàn tay vô hình' chi phối thị trường dầu mỏ toàn cầu

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Cảnh báo: Một lực lượng mới xuất hiện, 700.000 nhân viên giao hàng sẽ bị mất việc

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Giá thuê nhà lên cao nhất lịch sử, hàng chục triệu hộ gia đình Mỹ khó khăn

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?

Cổ phiếu Amazon biến 1.000 USD thành bao nhiêu tiền sau 10 năm?