Tài chính quốc tế

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15/11): Euro lên cao, USD giảm mạnh

(VNF) – Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15/11) tiếp tục là cuộc chạy đua giữa đồng USD và đồng Euro. Theo đó, Euro tiếp tục lên cao, cao nhất trong 3 tuần trở lại. Ngược lại, đồng USD trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh.

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15/11): Euro lên cao, USD giảm mạnh

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay (15/11), đồng Euro tăng nhanh, USD giảm mạnh.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 15/11, đồng Euro tăng mạnh, cao nhất trong 3 tuần trở lại đây.

Đồng Euro tăng mạnh sau khi nước Đức công bố các số liệu tăng trưởng kinh tế. Trong đó, GDP tăng 3,3% trong quý 3, vượt xa so với dự báo 2,4% trước đó. Nền kinh tế Ý cũng tăng 1,7%, cao hơn so với dự báo của thị trường.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) điều chỉnh theo mùa của Đức tăng 0,8% so với dự báo của Reuters là 0,6%.

Đức đã giúp nền kinh tế khu vực đồng tiền chung châu Âu tăng trưởng 2,5% trong quý I năm nay so với cùng thời kỳ năm 2016, và hơn Mỹ.

Ngược lại, đồng USD trong những ngày qua có dấu hiệu giảm mạnh. Nguyên nhân là do nhiều nhà đầu tư còn lo ngại về triển vọng đầu tư đồng USD khi luật cắt giảm thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gặp nhiều khó khăn trước quốc hội.

Tuy nhiên, đồng USD vẫn được đánh giá là triển vọng khi Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu thay đổi kế hoạch tăng lãi suất để bình thường hóa các chính sách tiền tệ. Các số liệu gần đây cho thấy, nền kinh tế Mỹ vẫn trên đà phát triển.

Đầu phiên giao dịch đầu ngày hôm nay (15/11) tính theo giờ Việt Nam, trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 94,13 điểm.

USD đứng ở mức: 1 Euro đổi 1,1747 USD; 113,47 yen đổi 1 USD và 1,3106 USD đổi 1 bảng Anh.

Cập nhật tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt hôm nay

Tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt mới nhất ngày 15/11/2017 cho thấy, USD đang có chiều hướng tiếp tục tăng lên so với hầu hêt các đồng tiền chủ chốt như: đồng Canada (CÁD), Thụy Sĩ, Bảng Anh, đô-la Hồng Kông, …

Bên cạnh đó, tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt mới nhất hôm nay cũng cho thấy, USD đang có xu hướng giảm so với các đồng tiền chủ chốt như: Yên Nhật (JPY), Won Hàn Quốc (KRW)

Xem chi tiết cập nhật tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt USD - EUR, USD- JPY, GBP-USD, EUR-GBP, EUR-JPY...tại bảng biểu dưới đây (cập nhật sáng 15/11/2017):

Cập nhật Tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt ngày 15/11/2017 chốt.

Xem thêm: Tỷ giá các cặp ngoại tệ chủ chốt ngày 13/11/2017

Tin mới lên