Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lọt top ông bầu bóng đá giàu nhất châu Á

Phan Chính - 25/09/2018 09:48 (GMT+7)

Mặc dù mới tham gia hoạt động đầu tư phát triển bóng đá chưa lâu nhưng tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã lọt vào top những ông bầu giàu nhất châu Á, để sánh bước cùng với Sheikh Mansour, ông chủ của Man City.

VNF
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được trang Goal xếp hạng những ông bầu giàu có nhất châu Á.

Sánh bước cùng ông chủ Man City

Theo thống kê của trang Goal về những ông chủ người châu Á giàu có nhất đang đầu tư vào lĩnh vực bóng đá, có một đại diện của Việt Nam góp mặt trong danh sách.

Không phải là những cái tên thường xuất hiện trên mặt báo như ông Đoàn Nguyên Đức của HAGL hay ông Đỗ Quang Hiển của đội bóng ĐKVĐ V-League 2018, CLB Hà Nội mà lần này là tỷ phú Phạm Nhật Vượng, ông chủ của trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Theo trang Goal, giá trị tài sản của ông Vượng được ước tính vào khoảng 6,5 tỷ USD.

Trong bản danh sách này còn rất nhiều các tỷ phú đang sở hữu các CLB danh tiếng ở châu Âu như Sheikh Mansour (Man City), Zhang Jindong (Inter Milan), Vichai (Leicester City), Farhad Moshiri (Everton) hay Vincent Tan (Cardiff City).

Tuy có sự khác biệt so với những ông chủ đội bóng khác, ông Vượng không đầu tư vào một CLB cụ thể, mà lại quyết định dồn lực đầu tư phát triển bóng đá trẻ ở Việt Nam.

Trong danh sách những ông bầu châu Á giàu có nhất, tỷ phú Phạm Nhật Vượng có giá trị tài sản đứng trên cả tỷ phú Thái Lan Vichai Srivaddhanaprabha (Chủ tịch CLB Leicester City), hay Chủ tịch CLB Inter Milan, tỷ phú Indonesia Erick Thohir có giá trị tài sản chỉ 1,4 tỷ USD, và tỷ phú người Singapore, Peter Lim ông chủ của CLB Valencia (Tây Ban Nha)…

Đầu tư cho tương lai

Xuất phát từ Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã được thành lập và được xem như là một trong những trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á. Giới chuyên gia nhận định, việc đầu tư phát triển bóng đá trẻ là một bước đi khôn ngoan của tỷ phú gốc Hà Tĩnh. Trong tương lai gần bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều cầu thủ được đào tạo tại PVF, những nhân tố này sẽ đóng góp rất lớn cho công cuộc phát triển của bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, Trung tâm PVF còn chú trọng vào đội ngũ HLV với những cái tên đáng chú ý như Terry Robinson - người có kinh nghiệm đào tạo trẻ của bóng đá Anh hay Steve Stennett - chuyên gia huấn luyện các HLV của LĐBĐ Anh.

Đặc biệt, tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng thuyết phục được hai ngôi sao kỳ cựu của Manchester United là Ryan Giggs và Paul Scholes đảm nhiệm vai trò cố vấn chuyên môn của trung tâm. Phần nào đó 2 ngôi sao một thời của MU sẽ giúp danh tiếng cũng như giá trị của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF thêm danh tiếng.

Những gì mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm cho bóng đá Việt Nam đã tạo nên sự kỳ vọng lớn lao, bởi ở Việt Nam bóng đá là môn thể thao hàng đầu được quan tâm nhiều nhất và có giá trị tinh thần rất lớn. Với sự đầu tư này chắc chắn tương lai của bóng đá Việt Nam sẽ có một bước tiến mới. Biết đâu trong những năm tới đây ông Vượng sẽ trở thành ông bầu của một đội bóng nào đó chơi tại V-League.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) là một doanh nhân và tỷ phú người Việt Nam, hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Vingroup. Ông được xem là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương 1 tỷ USD tại thời điểm đó.

Trước đó vào năm 2010, tỷ phú Phạm Nhật Vượng là người giàu nhất trên TTCK Việt Nam với số tài sản gần 15.800 tỷ đồng, giàu thứ nhì Việt Nam (theo xếp hạng trên sàn chứng khoán) năm 2007, 2008. Ông đạt được vị trí này vào năm 2007, khi Công ty Vinpearl - thuộc nhóm các công ty của Vincom - niêm yết 100 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán TP Hồ Chí Minh.

Ông Vượng được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013 ở vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD. Tính tới 10/5/2018, tài sản của Phạm Nhật Vượng đạt 6,9 tỷ USD, trở thành người giàu thứ 242 thế giới.

Cùng chuyên mục
'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

01/05/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những ngày tháng 3/2026, khi danh sách các đại biểu trúng cử Quốc hội khóa XVI chính thức được công bố, cái tên Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) – đã thu hút sự chú ý đặc biệt của giới quan sát kinh tế. Không chỉ là người “chèo lái” con chim sắt đầu đàn của ngành hàng không vượt qua những cơn sang chấn toàn cầu, ông Hà bước vào nghị trường với một sứ mệnh mới: Mang hơi thở thực tiễn của doanh nghiệp nhà nước chủ lực vào những quyết sác

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

30/04/26 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) nộp đơn xin từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị Cen Land.

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

30/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Duy Chính - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Á Đại Thành, Đại biểu HĐND Thành phố Hà Nội cho rằng trong vai trò doanh nhân, ông sẽ có điều kiện đóng góp tốt hơn cho công tác xây dựng chính sách của Hội đồng nhân dân thành phố.

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

29/04/26 11:22 (GMT+7)

Giữa bối cảnh các “ông lớn” Việt Nam đang hợp tác để tạo ra chuỗi giá trị, mối quan hệ giữa tỷ phú Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát và tỷ phú Trần Bá Dương – người đứng đầu THACO đang thu hút sự chú ý.

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

29/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Khoáng sản và Xây dựng Bình Dương (KSB), Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ TP. HCM, vừa được bầu vào HĐND TP. HCM. Trả lời VietnamFinance, ông cho rằng vai trò doanh nhân và đại biểu HĐND có thể bổ trợ cho nhau, qua đó bổ sung góc nhìn thực tiễn, giúp quá trình xây dựng và hoàn thiện chính sách sát hơn với yêu cầu phát triển chung.

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

23/04/26 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đang sở hữu gần 35 tỷ USD, xếp thứ 65 trong danh sách tỷ phú giàu nhất thế giới, vượt tỷ phú Jack Ma.

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

22/04/26 18:46 (GMT+7)

(VNF) - Định nghĩa về một “ngày bình thường” vốn dĩ luôn mang tính cá nhân. Nhưng nếu nhìn vào số tiền mà tỷ phú Phạm Nhật Vượng kiếm được trong ngày hôm nay, hay suốt hành trình một năm vừa qua, có lẽ sự “bình thường” ấy lại nằm ngoài khả năng hình dung của số đông.

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

21/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tim Cook để lại di sản khổng lồ cho Apple - từ “đế chế phần cứng" đến cỗ máy siêu lợi nhuận, một trong những công ty giá trị nhất thế giới.

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

21/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Trần Đình Long cho biết Hòa Phát đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư nhà máy sản xuất thép ray, hướng tới mục tiêu cho ra sản phẩm đầu tiên vào quý II/2027, sẵn sàng tham gia các dự án đường sắt quy mô lớn trong nước.

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

21/04/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - John Ternus vừa chính thức giữ vị trí CEO Apple. Một “người nhà Apple” lâu năm tiếp quản quyền lực, báo hiệu sự tiếp nối chiến lược mang lại lợi nhuận kỷ lục.

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

19/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một thập kỷ gần như 'mất tích' khỏi truyền thông, ông Bùi Cao Nhật Quân, chính thức ngồi vào ghế Chủ tịch HĐQT NovaGroup thay thế nhà sáng lập Bùi Thành Nhơn, mở ra một chương mới trong quá trình chuyển giao quyền lực.

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

17/04/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Thành Nhơn đã chuyển giao vị trí Chủ tịch NovaGroup cho con trai là ông Bùi Cao Nhật Quân - người có hơn 20 năm gắn bó với tập đoàn.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

14/04/26 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng được HĐND thành phố bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng nhiệm kỳ 2026–2031.

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

14/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Nói về việc chuyển giao thế hệ, ông Đỗ Quang Vinh - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc SHB cho rằng, kế thừa không đơn thuần là việc giao lại một vị trí điều hành, mà là trao lại cả một di sản.

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

10/04/26 17:07 (GMT+7)

(VNF) - Được sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), HĐQT Ngân hàng TMCP Nam A (Nam A Bank) đã bổ nhiệm ông Trần Khải Hoàn giữ chức vụ Tổng giám đốc Nam A Bank kể từ ngày 10/4.

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

10/04/26 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 10/4, tại Hà Nội, ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

07/04/26 15:13 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Minh Hưng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương được Quốc hội bầu giữ chức Thủ tướng Chính phủ nhiệm kỳ 2026-2031.

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

07/04/26 13:49 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hữu Nghĩa từng giữ chức Bí thư Hưng Yên trước khi được bầu làm Tổng Kiểm toán Nhà nước. Ông Nghĩa là Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng, từng có thời gian dài công tác tại Ngân hàng Nhà nước.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

07/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định quyết tâm hành động mạnh mẽ ngay trong bài phát biểu nhậm chức khi nhấn mạnh yêu cầu không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển; đồng thời đề ra nhiều định hướng chiến lược nhằm thúc đẩy tăng trưởng nhanh, bền vững và nâng cao đời sống nhân dân trong giai đoạn mới.

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

07/04/26 11:39 (GMT+7)

Ngày 7/4/2026, ông Tô Lâm chính thức giữ chức Chủ tịch nước tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI.

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

06/04/26 20:04 (GMT+7)

(VNF) - Quốc hội đã thông qua nghị quyết bầu Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa giữ chức Tổng Kiểm toán Nhà nước nhiệm kỳ 2026–2031, với sự tán thành của 100% đại biểu có mặt.

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

06/04/26 11:22 (GMT+7)

(VNF) - Tại kỳ họp thứ thứ nhất khai mạc ngày 6/4, Quốc hội khóa XVI đã bầu ông Trần Thanh Mẫn giữ chức Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

05/04/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Stewart Brand là một huyền thoại công nghệ. Ông từng nói về Elon Musk và Jeff Bezos rằng: “Chúng ta không cần phải thụ động chấp nhận số phận của mình.”

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

02/04/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) đã bổ nhiệm ông Lê Tuấn Anh giữ chức tổng giám đốc, sau khi ông Nguyễn Văn Tuấn – tổng giám đốc đương nhiệm, được bầu vào hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị.

Tin khác
Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

Thư ký Phó Thủ tướng làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam

(VNF) - Ông Cầm Anh Tuấn, Thư ký Phó Thủ tướng Chính phủ được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

'Cơ trưởng' Lê Hồng Hà và lời hứa với cử tri Thủ đô

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Shark Hưng nộp đơn từ chức tại Cen Land

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Doanh nhân trong vai trò đại biểu HĐND mang đến góc nhìn đa chiều hơn về xã hội

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Sự thân thiết của 2 tỷ phú Việt cùng mang họ Trần

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Vai trò doanh nhân và đại biểu sẽ bổ trợ cho nhau

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

Tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vượt Jack Ma

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

‘Một ngày bình thường’ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng khi được đo bằng tiền

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tim Cook: Người từng bị nghi ngờ đã đưa Apple vượt mọi giới hạn của Steve Jobs

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Tỷ phú Trần Đình Long: Hòa Phát dự kiến ra thép ray tàu cao tốc vào quý II/2027

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Chuyển giao quyền lực ở Apple: Chân dung John Ternus, người tiếp quản 'ghế' CEO Tim Cook

Hành trình trở lại của ông  Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Hành trình trở lại của ông Bùi Cao Nhật Quân sau 9 năm ẩn mình

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Bùi Thành Nhơn rời ghế, giao chức Chủ tịch NovaGroup cho con trai

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh: Kế thừa không đơn thuần là giao lại vị trí mà là trao cả 1 di sản

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Ông Trần Khải Hoàn làm Tổng giám đốc Nam A Bank

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Nhà báo Nguyễn Phong Cầm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Tiểu sử tân Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Chân dung Tiến sĩ Tài chính - Ngân hàng làm Tổng Kiểm toán Nhà nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'Không để đất nước tụt hậu, không để người dân mất cơ hội phát triển'

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Chân dung Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Bí thư Hưng Yên làm Tổng kiểm toán Nhà nước

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

Chân dung Chủ tịch Quốc hội khóa XVI Trần Thanh Mẫn

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

'Huyền thoại công nghệ' tạo lập Thung lũng Silicon Mỹ: Tầm nhìn 10.000 năm cho kinh tế toàn cầu

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994

GELEX bổ nhiệm tổng giám đốc sinh năm 1994