Tài chính

Vicostone ước lãi quý II tăng trưởng 73%

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế quý II/2021 của Vicostone tăng tới 73,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vicostone ước lãi quý II tăng trưởng 73%

Vicostone ước lãi quý II tăng trưởng 73%

Công ty Cổ phần Vicostone (HNX: VCS), thành viên của Tập đoàn Phenikaa, vừa công bố ước tính kết quả kinh doanh quý II/2021. Cụ thể, tổng doanh thu thuần và lợi nhuận trước thuế của công ty này lần lượt ước đạt 1.793 tỷ đồng và 528 tỷ đồng, tương ứng tăng 59,2% và 73,2% so với cùng kỳ năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu.

Với những kết quả kinh doanh khả quan, vừa qua, Vicostone đã chi tạm ứng cổ tức năm 2021 bằng tiền với tỷ lệ chi trả 20%, tương đương 320 tỷ đồng.

Vicostone gần đây theo đuổi chiến lược nội địa hóa và tham gia sâu vào chuỗi cung ứng nguồn nguyên vật liệu đầu vào trọng yếu với sự hỗ trợ từ Tập đoàn Phenikaa.

Vicostone đã làm chủ gần như hoàn toàn nguồn nguyên liệu đầu vào khi ngoài nguyên liệu Cristobalite và Quartz, Vicostone được Nhà máy hóa chất Phenikaa cung ứng 100% nguồn Resine có chất lượng cao hơn so với nguồn nhập khẩu – nguyên vật liệu chính và chiếm khoảng 40% nguồn giá trị vật liệu đầu vào trong sản xuất đá thạch anh. Nhờ đó, hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên liệu, rủi ro về biến động tỷ giá, tối ưu về giá thành, đảm bảo nguồn cung và chất lượng theo đúng tiêu chuẩn.

Vicostone hiện là một trong ba nhà sản xuất đá thạch anh lớn nhất trên thế giới.

Tới thời điểm hiện tại, Phenikaa cùng Vicostone và các đơn vị thành viên trong tập đoàn này đã ủng hộ gần 50 tỷ đồng bằng hiện kim, hiện vật và các giải pháp công nghệ như Robot diệt khuẩn, bản đồ dịch tễ CovidMaps tại các vùng dịch…

Tin mới lên