Tài chính

Viglacera: Lợi nhuận hợp nhất nửa đầu năm tăng nhẹ gần 2%, đạt 417 tỷ đồng

(VNF) - Tổng công ty Viglacera (HoSE: VGC) mới đây đã tổ chức họp đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh nửa đầu năm 2020, trong đó lợi nhuận hợp nhất đã đạt 115% kế hoạch 6 tháng.

Viglacera: Lợi nhuận hợp nhất nửa đầu năm tăng nhẹ gần 2%, đạt 417 tỷ đồng

Viglacera ghi nhận lãi ròng nửa đầu năm vượt kế hoạch đề ra.

Báo cáo tại cuộc họp, ban lãnh đạo Viglacera cho biết lợi nhuận lũy kế 6 tháng đầu năm đạt 417 tỷ đồng, tăng nhẹ 1,95% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận của công ty mẹ dù đã hoàn thành 117% kế hoạch nửa đầu năm 2020 nhưng lại giảm 2,8% so với cùng kỳ năm 2019, ghi nhận 345 tỷ đồng.

Theo Viglacera, những kết quả trên chủ yếu đến từ mảng kinh doanh doanh bất động sản khu công nghiệp, đón đầu làn sóng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Dự kiến trong năm 2020, VGC sẽ tiếp tục đầu tư đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ tại các dự án khu công nghiệp như Hải Yên, Đông Mai (Quảng Ninh), Đồng Văn (Hà Nam), Yên Mỹ (Hưng Yên)… và tham gia đấu thầu một số dự án mới.

Hiện doanh nghiệp này đang tập trung tiếp cận các dự án đầu tư phù hợp với sản phẩm vật liệu xây dựng Viglacera, trong đó có các dự án công theo chủ trương của Chính phủ. VGC cũng cho biết thêm lĩnh vực bán hàng vào công trình, dự án và vật liệu mới bê tông khí có nhiều khởi sắc, đã tiếp cận và cung cấp sản phẩm cho nhiều dự án resort, nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Anh Tuấn – tổng giám đốc của Viglacera cho biết VGC sẽ bám sát mục tiêu kế hoạch tháng 7 và quý III/2020, chủ động trước mọi diễn biến sắp tới của thị trường và phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2020.

Trước đó tại đại hội cổ đông Viglacera diễn ra vào tháng 6, doanh nghiệp này đã thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay. Cụ thể, doanh thu hợp nhất dự kiến đạt 8.300 tỷ đồng, doanh thu mục tiêu công ty mẹ đạt 3.600 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất kỳ vọng là 750 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế công ty mẹ dự kiến đạt 600 tỷ đồng.

Các chỉ tiêu tài chính mục tiêu của Viglacera năm 2020 đều giảm so với kết quả đạt được năm 2019.

Trong một diễn biến khác, vào đầu tháng 7, HĐQT Viglacera đã nhất trí đối với việc chào mua công khai 95 triệu cổ phần VGC của Tổng công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam (Gelex) để nâng tỷ lệ sở hữu của Gelex tại VGC từ 21,19% lên tới 46,15%.

Tin mới lên