Tài chính

VN-Index nhích nhẹ, cổ phiếu vận tải - cảng biển tiếp tục 'làm mưa làm gió'

(VNF) - Cổ phiếu vận tải - cảng biển chưa cho thấy dấu hiệu giảm sức nóng, dù đã chứng kiến quãng tăng dài.

VN-Index nhích nhẹ, cổ phiếu vận tải - cảng biển tiếp tục 'làm mưa làm gió'

VN-Index nhích nhẹ, cổ phiếu vận tải - cảng biển tiếp tục 'làm mưa làm gió'

Phiên 10/8, chỉ số VN-Index chỉ nhích nhẹ 2,57 điểm, tương đương 0,19%, lên 1.362,43 điểm. Dù vậy, sắc xanh vẫn lấn át rõ rệt sắc đỏ khi toàn sàn HoSE có tới 217 mã tăng giá so với 157 mã giảm giá.

Nhóm ngân hàng biến động khá ảm đạm khi hầu hết cổ phiếu đều tăng, giảm không quá 1%. Tăng mạnh nhất là OCB khi có thêm 2,02% giá trị còn giảm mạnh nhất là EIB khi mất 1,48% giá trị.

Tương tự là nhóm chứng khoán khi SSI chỉ tăng 0,17%, VCI đứng giá tham chiếu còn HCM giảm nhẹ 0,19%.

Với các cổ phiếu bất động sản, tình hình khá tiêu cực ở các cổ phiếu vốn hóa trên trung bình. Mặc dù không giảm quá mạnh nhưng sắc đỏ hiện lên ở một loạt cổ phiếu như VHM, VIC, NVL, VRE, BCM, PDR, KDH, NLG, DIG, DXG, LGC. Nhìn chung, sắc xanh khá thất thế nhưng vẫn có số ít cái tên gây ấn tượng như BCG tăng kịch trần, HPX tăng 6,31%, VCG tăng 5,91%...

Ở nhóm sản xuất, các cổ phiếu lớn như HPG, MSN, GVR, SAB đều đồng loạt giảm điểm. Trái ngược, VNM tăng 1,94%. Với nhóm cổ phiếu vốn hóa nhỏ hơn, sắc xanh áp đảo, trong đó gây ấn tượng nhất là các cổ phiếu phân bón, hóa chất, dệt may.

Thế nhưng, gây ấn tượng nhất trên toàn thị trường phải là nhóm vận tải - cảng biển. Trên sàn HoSE, đồng loạt DVP, STG, MHC, HAH, VNL, TCO, VOS tăng kịch trần trong phiên. Xét rộng hơn, rất nhiều cổ phiếu tăng trên 7% ở các sàn HNX và UPCoM như CCR, MVN, SSG, CQN, VPA, PSP, SGS, VNA, PHP, DXP...

Cổ phiếu năng lượng cũng diễn biến khá tích cực khi GAS tăng 3,23%, POW tăng 0,9%, VSH tăng kịch trần, PLX tăng 1,7%...

Các ngành hàng không, bán lẻ, công nghệ thông tin diễn biến ảm đạm, các cổ phiếu tiêu biểu như VJC, HVN, MWG, PNJ, FPT đều biến động không quá 1%.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HoSE ở mức khá cao, đạt 21.049 tỷ đồng.

Tin mới lên