Chào xuân Ất Tỵ: Tài chính vào kỷ nguyên mới

Xây trung tâm tài chính: Mấu chốt là mở khoá cổng giao dịch quốc tế

Ngọc Thu - 02/02/2025 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Giới phân tích cho rằng việc xây dựng TP. HCM thành trung tâm tài chính quốc tế sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt cũng như còn nhiều thách thức phải được mở khoá.

Cạnh tranh khốc liệt

Cuối tháng 11/2024, Bộ Chính trị đã đồng ý chủ trương đối với đề án xây dựng trung tâm tài chính quốc tế tại TP. HCM và trung tâm tài chính khu vực Đà Nẵng, đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế Việt Nam. TP. HCM, với vai trò là đầu tàu kinh tế, được kỳ vọng sẽ trở thành cửa ngõ kết nối dòng vốn toàn cầu, thu hút các tập đoàn tài chính lớn và định hình vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế quốc tế.

Theo dự thảo TP. HCM đưa ra đầu năm 2022, mô hình trung tâm tài chính gồm thị trường tiền tệ và hệ thống ngân hàng, thị trường vốn, hàng hóa phái sinh. Thành phố đưa ra lộ trình triển khai trung tâm tài chính quốc tế theo 3 giai đoạn đến năm 2030. Để triển khai, TP. HCM sẽ phát triển Fintech, ngân hàng số và giao dịch tài chính số; hội nhập khu vực cho trung tâm tài chính; phát triển khu trung tâm tài chính - thương mại phức hợp tại Thủ Thiêm (TP. Thủ Đức) và thị trường giao dịch hàng hóa phái sinh.

Theo Phó thủ tướng Nguyễn Hoà Bình, việc hình thành các trung tâm tài chính quốc tế và khu vực tại Việt Nam sẽ là cú hích mạnh cho nền kinh tế, là quyết sách chính trị lớn, nhằm chuẩn bị cho kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Do đó, Phó thủ tướng cho rằng cơ chế, chính sách cho đề án này là đặc biệt quan trọng và cần tập trung xây dựng và hoàn thiện, trên cơ sở “thế giới làm cái gì hay nhất, thuận tiện nhất thì cho vào”.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá việc xây dựng trung tâm tài chính quốc tế là vấn đề mới, khó, nên cần có cơ chế vượt trội, "phải là những cái người ta cần, chứ không phải thứ chúng ta có". Bộ trưởng lưu ý quá trình triển khai cần qua tư vấn, hoạt động kết nối để biết nhà đầu tư cần gì. Việc này giúp nhà điều hành xây dựng chính sách phù hợp, khả thi.

Không chỉ khó, giới phân tích trong và ngoài nước cho rằng việc trở thành trung tâm tài chính quốc tế còn phải đối mặt với sự cạnh tranh rất khốc liệt, đặt ra thách thức rất lớn, đặc biệt đối với một quốc gia còn đang phát triển như Việt Nam. Tính riêng tại khu vực Đông Nam Á, theo bảng xếp hạng của GFCI công bố lần gần đây nhất vào tháng 9/2024, 6 trung tâm tài chính được xếp hạng chính thức bao gồm Singapore (thứ 4), Kuala Lumpur (thứ 59), Băng Cốc (thứ 95), Jakarta (thứ 97), TP. HCM (thứ 105) và Manila (thứ 110). So với các thành phố lớn trong khu vực, thứ hạng của TP. HCM vẫn khá cao dù đã cải thiện trong những năm gần đây.

Với xuất phát điểm muộn, các chuyên gia cho rằng TP. HCM phải tìm được con đường khác biệt để gia tăng sức cạnh tranh so với các trung tâm tài chính khác trong khu vực. Nhiều đề xuất được đưa ra như xây dựng trung tâm tài chính quốc tế chuyên về hàng hải, logistics tương tự như Busan, khi mà Việt Nam có chính sách phát triển thành một cường quốc biển. Cũng có đề xuất TP. HCM nên hướng tới trung tâm công nghệ tài chính, khi địa phương này có hạ tầng viễn thông tốt, tốc độ cao so với các nước trong khu vực cũng như là điểm đến của nhiều Fintech lớn mạnh.

Mở khoá cổng giao dịch quốc tế

Trao đổi với Đầu tư Tài chính, ông Nguyễn Thế Minh, Giám đốc Khối Nghiên cứu và Phát triển khách hàng cá nhân của Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam, cho biết TP. HCM là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp niêm yết lớn, cùng với chủ trương nâng hạng thị trường lên thị trường mới nổi trong giai đoạn 2025-2030 sẽ tạo bước đệm thuận lợi cho kế hoạch xây dựng trung tâm tài chính.

Bên cạnh đó, TP. HCM có lợi thế về múi giờ khác với 21 trung tâm tài chính lớn nhất trên thế giới, cho phép giao dịch trong lúc các trung tâm tài chính quốc tế như Mỹ, Anh, Dubai đang "ngủ". Điều này đảm bảo luân chuyển dòng vốn một cách liên tục, tạo đà phát triển cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, để tối đa hoá lợi thế này, TP. HCM phải xây dựng "cánh cổng giao dịch quốc tế" đúng nghĩa, cũng như hạn chế được rào cản dòng vốn luân chuyển tự do.

Theo ông Nguyễn Thế Minh, hệ sinh thái sản phẩm tài chính của Việt Nam rất yếu so với các thị trường khác như Singapore hay Hong Kong, thậm chí kém hơn Thái Lan. Các nhà đầu tư tại Việt Nam chủ yếu giao dịch các sản phẩm tài chính trong nước như cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ… Trong khi đó, để thu hút nhà đầu tư quốc tế, TP. HCM cần triển khai các cổng giao dịch cho phép nhà đầu tư trong nước tiếp cận thị trường nước ngoài và ngược lại.

Ông Nguyễn Thế Minh đưa ra hai ví dụ về cánh cổng giao dịch quốc tế. Thứ nhất cánh cổng vào, ở Đài Loan, nhà đầu tư nước ngoài chỉ cần có VISA hoặc giấy xác nhận lưu trú, đủ điều kiện lưu trú tại quốc gia này ít nhất 2 tuần là đã có thể tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán. Thứ hai là cánh cổng ra. Khi một quỹ đầu tư nước ngoài chọn TP. HCM là nơi đặt văn phòng đại diện, họ cần phải giao dịch được với quốc tế từ TP. HCM một cách thuận tiện. Như vậy TP. HCM mới là một trung tâm tài chính quốc tế đúng nghĩa.

“Việt Nam cần vạch ra một lộ trình bổ sung nhiều sản phẩm tài chính và mở cổng giao dịch ra quốc tế. Nếu không có cánh cổng này, việc thu hút các nhà đầu tư tới TP. HCM là vô nghĩa”, ông Nguyễn Thế Minh nhấn mạnh. Để làm được điều này, TP. HCM và cả Đà Nẵng cần có cơ chế đặc thù để vận hành, đặc biệt trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Về rào cản dòng vốn luân chuyển tự do, vị này cho rằng công cụ dự trữ ngoại hối của Việt Nam hiện chưa đủ mạnh để thực hiện tự do hóa dòng vốn. Việc luân chuyển vốn một cách tự do có thể gây áp lực lên tỷ giá và hệ thống kinh tế. Trong tương lai, khi nâng hạng thị trường, áp lực dòng vốn ra vào sẽ lớn hơn, đặc biệt khi dòng vốn từ các nhà đầu tư tài chính tăng mạnh. Tuy nhiên, rủi ro rửa tiền, dòng vốn không minh bạch và các khoản đầu tư ngắn hạn có thể gây bất ổn lớn nếu không kiểm soát chặt chẽ. Chẳng hạn như Đài Loan bị rút ròng 1 tỷ USD/tuần… So với các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Đài Loan, công cụ của Việt Nam là chưa đủ mạnh để giải quyết khủng hoảng nếu xảy ra.

Theo lãnh đạo của một ngân hàng lớn tại TP. HCM, trung tâm tài chính quốc tế là nơi trung chuyển tài chính, nói cách khác dòng vốn phải là hai chiều. “Phải tìm giải pháp để các doanh nghiệp, định chế tài chính quốc tế khi muốn huy động vốn sẽ nghĩ đến TP. HCM như một điểm đến. Trung tâm tài chính quốc tế là nơi dòng vốn luân chuyển tự do, chứ không phải chỉ đưa vốn vào”, vị lãnh đạo này cho hay.

TS Lê Xuân Nghĩa, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính tiền tệ quốc gia, trong một cuộc hội thảo do Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam phối hợp với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance tổ chức cuối năm 2024, từng bày tỏ rằng việc tự do hóa dòng vốn nước ngoài rất khó thành hiện thực tại Việt Nam, tuy nhiên ông vẫn hy vọng trong kỷ nguyên mới sẽ có cơ chế để thực hiện điều này.

Xây dựng trung tâm tài chính: Đà Nẵng phải vượt qua nhiều vấn đề chưa có tiền lệ

Xây dựng trung tâm tài chính: Đà Nẵng phải vượt qua nhiều vấn đề chưa có tiền lệ

Tiêu điểm
(VNF) - TS. Lê Minh Nghĩa - Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn tài chính Việt Nam đã đưa ra loạt đề xuất để góp phần đưa Đà Nẵng vượt qua các rào cản, nhiều vấn đề chưa có tiền lệ để trở thành trung tâm tài chính
Cùng chuyên mục
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

25/11/25 20:02 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính dự kiến điều chỉnh biểu thuế thu nhập cá nhân lũy tiến từng phần theo hướng xem xét giảm mức thuế suất 15%, 25% xuống 10%, 20%.

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

25/11/25 18:01 (GMT+7)

(VNF) - Bên cạnh việc cấp vốn lưu động trong vòng tối đa 2 năm với lãi suất 0%, Vingroup ưu tiên chọn Pomina là nhà cung cấp thép cho các công ty thành viên.

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

25/11/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Áp lực bán gia tăng mạnh ngay trước phiên ATC khiến VN-Index không thể trụ lại mốc kháng cự 1.670 điểm.

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh có doanh thu năm dưới 3 tỷ đồng mà không tính được chi phí sẽ được trừ ngưỡng doanh thu trước khi tính thuế thu nhập cá nhân.

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

25/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 10/2025, các quỹ đầu tư tại Việt Nam ghi nhận dòng tiền rút mạnh, trong khi hiệu suất quỹ cổ phiếu và trái phiếu đều chịu áp lực suy giảm

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

25/11/25 15:23 (GMT+7)

(VNF) - So với lần đầu tiên được Forbes công nhận là tỷ phú USD vào năm 2013, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng đã tăng gấp 15 lần. Vị tỷ phú vừa lọt lọt top 100 người giàu nhất hành tinh.

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

25/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia nhận định rằng bối cảnh thuế mới không chỉ đặt doanh nghiệp vào áp lực tái cấu trúc mà còn buộc nhà kinh doanh phải vận hành chuyên nghiệp hơn, tính đúng – tính đủ và chuẩn bị cho một thị trường mà biên lợi nhuận sẽ quyết định sự sống còn.

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

25/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều doanh nghiệp lâu đời như Bao bì Biên Hòa và CTX Holdings đang huỷ tư cách công ty đại chúng, bước đầu cho việc rời sàn chứng khoán.

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

25/11/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, phần lớn hồ sơ hoàn thuế thu nhập cá nhân (TNCN) chưa được thực hiện do tình trạng tổ chức trả thu nhập đã khấu trừ thuế của cá nhân nhưng chưa nộp vào ngân sách nhà nước.

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

25/11/25 10:04 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đã trả lời về phản ánh, kiến nghị về đề nghị hướng dẫn thuế suất trường hợp hộ kinh doanh phân phối hàng nông sản được thu mua từ nông dân sản xuất ra.

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

25/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều hộ kinh doanh lo lắng khi doanh thu cao nhưng lợi nhuận thực thấp khiến việc nộp thuế trở thành gánh nặng và mất công bằng.

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

24/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng nóng và thị trường vật chất khó tiếp cận khiến một số nhà đầu tư bắt đầu dịch chuyển sang tích sản chứng chỉ quỹ.

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

24/11/25 15:31 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu VIC lập đỉnh mới quanh vùng 240.000 đồng/cp, trong khi VHM tăng mạnh, còn VRE tím trần, ông Phạm Nhật Vượng có thêm 88 triệu USD chỉ trong một ngày.

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

24/11/25 15:03 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ phiếu Vingroup bất ngờ hút dòng tiền lớn, qua đó trở thành động lực chính giúp VN-Index tăng mạnh.

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

24/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi đề xuất mức miễn thuế cho hộ kinh doanh có doanh thu dưới 200 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo, chỉ dựa vào doanh thu để tính thuế sẽ thiếu công bằng, bởi doanh thu cao chưa hẳn tương ứng với lợi nhuận thực tế. Vì vậy, cần xây dựng công thức tính thuế dựa trên lợi nhuận ròng, khấu trừ chi phí hợp lý và chia theo số lao động trong gia đình, nhằm đảm bảo “đánh thuế theo khả năng nộp thuế, không đánh thuế vào sinh kế”.

Tin khác
F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Đề xuất giảm mức thuế suất trong biểu thuế thu nhập cá nhân

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

Vingroup muốn 'hồi sinh' Thép Pomina

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

VN-Index 'trượt chân' tại ngưỡng kháng cự

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Bộ Tài chính: 'Sẽ nâng ngưỡng doanh thu tính thuế đối với hộ kinh doanh'

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Hiệu suất đầu tư kém tích cực, dòng tiền vào quỹ đầu tư suy yếu

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Ông Phạm Nhật Vượng lọt top 100 người giàu nhất hành tinh

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

Chi phí tăng và gánh nặng thuế: Năm 2026, làm thuê tốt hơn tự kinh doanh nhỏ?

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

DN lâu đời huỷ niêm yết và rời sàn: Xu hướng chưa dừng lại

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Cục Thuế nêu lý do phần lớn hồ sơ hoàn thuế TNCN vẫn ách tắc

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Hộ kinh doanh phân phối nông sản mua của nông dân có chịu thuế VAT?

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Doanh thu lớn nhưng lợi nhuận ít: Hộ kinh doanh lo ngại gánh nặng thuế

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

Vàng khó mua, nhà đầu tư chuyển hướng tích sản chứng chỉ quỹ

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VIC phá đỉnh, tỷ phú Phạm Nhật Vượng áp sát top 100 người giàu nhất hành tinh

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

VRE 'kịch trần' với khối lượng bùng nổ, VN-Index bứt phá mạnh mẽ

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu

Thuế hộ kinh doanh: Cần tính theo lợi nhuận, không chỉ áp trên doanh thu