Xe khách bỏ bến: Nhà nước thất thu thuế, chủ bến xe ‘khóc ròng’

Đinh Tịnh - 25/04/2019 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nếu như trước đây, để “mua” một “lốt” xe tại bến Mỹ Đình thì có tin đồn nhà xe phải bỏ ra tới hàng trăm triệu, thậm chí cả tỷ đồng. Nhưng bây giờ, “gió đã đổi chiều”, hàng trăm xe khách bỏ bến, chạy ngoài.

VNF

“Cấm cửa” hàng trăm “lốt” xe bỏ bến

Theo báo cáo của Sở GTVT Hà Nội, trong 3 tháng đầu năm 2019, tại BX Nước Ngầm có 266 tuyến vận tải của hơn 100 doanh nghiệp không tham gia hoạt động tại bến.

“Điển hình như Hợp tác xã Dịch vụ vận tải ô tô Nam Danh, Công ty TNHH Thương mại và vận tải Hoàng Sơn, Công ty cổ phần Quốc tế Mỹ Đình, Công ty TNHH Thương mại dịch vụ vận tải Hoàng Yến, Công ty cổ phần Vận tải Nam Trực, Hợp tác xã Vận tải Thăng Long, Công ty TNHH Vận tải Hoàng Long...”, công văn nêu rõ.

Trao đổi với VietnamFinance, ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc BX Nước Ngầm cho biết: Tình trạng xe bỏ bến đã lác đác xảy ra từ năm 2017 nhưng rộ lên từ đầu năm 2019 đến nay. Hiện, phần lớn các xe đã không đăng ký khai thác vận tải khách năm 2019 và có giấy xin ngừng hoạt động.

“Đây chủ yếu là các xe thuộc tuyến Nước Ngầm đi Nam Định, Thái Bình… và được điều chuyển từ BX Mỹ Đình về từ năm 2017”, ông Lập nói.

Cũng trong thời gian trên, tại BX Giáp Bát có khoảng 120 nốt xe thuộc 20 doanh nghiệp đã không hoạt động, hoặc hoạt động với tỷ lệ rất thấp, chỉ từ 20%-40%. Phần lớn doanh nghiệp bỏ nốt hoạt động tại bến thuộc các tuyến Ninh Bình và Nam Định, như Công ty CP ô tô Ninh Bình, Công ty CP Du lịch thương mại và đầu tư Thiên Trường, HTX Đồng Tâm, Công ty Cổ phần Khánh Tâm… có những nốt xe hoạt động với tỷ lệ 0%, tức là bỏ trắng bến.

Vậy tại sao lại có trường hợp hàng loạt xe các tỉnh Nam Định, Thái Bình bỏ bến, chạy ngoài?

Ông Vũ Văn Tú, đại diện Công ty CP ô tô Ninh Bình cho biết, như công ty chúng tôi ký khoảng 70 lượt xe/ngày xuất phát từ bến Giáp Bát đi các huyện của tỉnh Ninh Bình.

“Song, hiệu suất ghế xe xuất bến chỉ đạt 30-40%, nên bình quân hàng ngày chỉ có khoảng 60-70% số nốt đăng ký hoạt động. Không những khó khăn do điều chuyển từ BX Mỹ Đình về mà chúng tôi còn phải cạnh tranh với xe dù, bến cóc hoạt động rầm rộ, nhất là xe hợp đồng trá hình Limousine di chuyển đón khách khắp thành phố. Doanh nghiệp rất khó khăn, cực chẳng đã mới phải bỏ lốt, chứ xe mua rồi, lốt đăng ký rồi ai muốn bỏ. Có điều chúng tôi cũng không thể bù lỗ mãi được”, ông Tú nói.

Trước tình trạng các DN vận tải ồ ạt bỏ “nốt” bến xe, Sở GTVT Hà Nội đã yêu cầu BX Nước Ngầm từ chối phục vụ một tháng với trên 300 “lốt” xe đăng ký chạy tuyến cố định nhưng không thực hiện đủ 70% số chuyến đã được phê duyệt tại bến.

Hệ luỵ từ “thả nổi” xe Limousine

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, lý do nhà xe các tuyến Nam Định, Thái Bình, Hà Nam... bỏ bến vì đây là các chặng ngắn, lại đang đối đầu với hàng loạt các xe Limousine núp bóng dưới dạng “xe hợp đồng” chạy đến từng nhà dân đón khách. Vì thế, nhiều nhà xe không có khách, buộc phải chạy ngoài bến.

Ông Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho rằng, với cách quản lý lỏng lẻo như hiện nay và gần như “thả nổi” mô hình Limousine thì không khác gì bóp nghẹt các xe khách có “nốt” chạy trong bến.

“Nhiều xe đẹp, đầu tư hiện đại nhưng chỉ “chở gió” khi xuất bến. Mà tội gì khách phải ra bến khi có một đội ngũ đông đảo xe Limousine đưa đón tại nhà. Câu chuyện này khéo theo một hệ luỵ rất lớn là hàng trăm xe Limousine này sẽ chạy xuyên tâm thành phố đón khách. Bến xe ế khách thua lỗ, nhà nước thất thu thuế”, ông Liên nói

Để quản lý vấn đề này, ông Vũ Hà, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trước mắt, Sở đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp vận tải thu hồi phù hiệu, yêu cầu các bến xe từ chối phục vụ trong vòng 1 tháng theo đúng quy định.

“Đồng thời, đề nghị các sở GTVT tại các đầu đối lưu tiếp tục nhắc nhở, chỉ đạo các đơn vị hoạt động trên tuyến đến Hà Nội chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật; ghi rõ hành trình, lịch trình chạy xe ghi trong lệnh vận chuyển để thuận tiện cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý...”, ông Hà nói

Tuy nhiên, một số chuyên gia giao thông khẳng định: Cách làm của Sở GTVT quá nhẹ, dạng như “bắt cóc bỏ đĩa”, trong khi mấu chốt của vấn đề về việc xử lý xe dù, bến cóc, xe hợp đồng trá hình… vẫn tồn tại.

Nếu cứ quản lý như hiện nay, chắc chắn sẽ còn nhiều hơn nữa các nhà xe bỏ bến đầu tư Limousine, như vậy, Hà Nội sẽ càng hỗn độn hơn khi phải “gánh” hàng nghìn xe Limousine chạy xuyên tâm thành phố. Vậy cần bến xe làm gì nữa? Kế hoạch phân luồng, phân tuyến giảm áp lực cho giao thông chỉ là trên giấy. Điều này cũng phá sản luôn các bến xe mà tư nhân đã bỏ hàng trăm tỷ đồng đầu tư. Có lẽ, chính tư duy lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội đang là điểm nghẽn lớn nhất.

Cùng chuyên mục
Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

(VNF) - Giá đất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, đang là một trong những tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, do sự xuất hiện của dự án Vinhomes Wonder City cùng tiến độ của tuyến đường đang được xây dựng. Giá đất “nhảy múa” khiến một số chủ đất tại Đan Phượng hưởng lợi lớn.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

16/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra TP.Huế vừa công bố quyết định thanh tra việc thực hiện chính sách, pháp luật của nhà nước trong việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang mục đích khác đối với 6 dự án trên địa bàn.

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

16/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu Công cộng, dịch vụ đô thị thuộc dự án Tổ hợp thể thao, giải trí và thương mại tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có diện tích gần 13ha, giá khởi điểm 11,7 triệu đồng/m2.

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

16/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Muốn cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp nằm xen kẹt trong khu dân cư cần phải đáp ứng một số điều kiện theo quy định hiện hành.

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

16/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành nhiều quyết định phê duyệt hồ sơ mời nhà đầu tư quan tâm đến 6 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn toàn tỉnh, với tổng số lượng 6.500 căn hộ.

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

16/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 hứa hẹn là giai đoạn phục hồi và phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, nhờ sự kết hợp giữa các yếu tố tích cực như tăng trưởng nguồn cung, phục hồi du lịch và hoàn thiện pháp lý.

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

15/03/25 15:57 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi trải qua năm 2024 tương đối tốt, đầu năm 2025, Công ty Cổ phần Kinh doanh và Phát triển Bình Dương (Becamex TDC, HoSE: TDC) đã đề ra kế hoạch tái cơ cấu để trở thành một tập đoàn.

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

15/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 30 lô đất được Đà Nẵng lên kế hoạch cho thuê ngắn hạn để làm bãi đỗ xe và thương mại dịch vụ, trong đó nhiều lô đất nằm ở vị trí 2-3 mặt tiền tuyến đường lớn của thành phố.

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

15/03/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đây là khu dân cư mới đô thị được đầu tư đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội. Quy mô dân số khoảng 1.488 người.

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

14/03/25 15:29 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Kim Giang, Chủ tịch HĐQT SGO Group, nhìn nhận các yếu tố để tạo lập một chu kỳ mới đã hình thành tương đối đầy đủ trên thị trường bất động sản miền Bắc. Do vậy, năm 2025 là thời điểm quan trọng để nhà đầu tư đưa ra quyết định.

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

14/03/25 12:01 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ là đại đô thị quy mô, tiện ích hoàn thiện và đẳng cấp bậc nhất giúp kiến tạo chuẩn mực sống mới cho khu vực phía Tây Hà Nội, Vinhomes Wonder City thu hút mạnh mẽ khách ở thực cũng như nhà đầu tư còn nhờ quy hoạch sản phẩm độc đáo hiếm có trên thị trường.

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

14/03/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư kết hợp thương mại dịch vụ Thanh Phú tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An có tổng vốn đầu tư 12.662 tỷ đồng. Chủ đầu tư thực hiện dự án là Liên danh Công ty cổ phần BEHS - Công ty TNHH Covestcons.

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

14/03/25 11:36 (GMT+7)

(VNF) - Dự án The Matrix One giai đoạn II (The Matrix Premium) được khởi công vào quý II/2024 do Công ty Cổ phần đầu tư Mai Linh làm chủ đầu tư, dự kiến mở bán trong năm 2025.

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

14/03/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Tây Hải Phòng đang nóng hơn bao giờ hết khi dự án khu nhà ở cao cấp The Inter5 tại số 187 Tôn Đức Thắng chính thức bước vào giai đoạn giao dịch sôi động ngay từ những ngày đầu tháng 3.

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

14/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, tồn đọng kéo dài, hiệu quả thấp, gây thất thoát, lãng phí lớn.

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

14/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty thành viên của Phục Hưng Holdings đạt yêu cầu tham gia thực hiện dự án khu nhà ở xã hội Bãi Viên tại TP Nam Định, với tổng mức đầu tư hơn 909 tỷ đồng.

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

14/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hưng Yên sẽ tiếp tục tổ chức đấu giá nhiều thửa đất tại huyện Kim Động và Phù Cừ, giá khởi điểm từ 10,5 triệu đồng/m2.

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

13/03/25 14:43 (GMT+7)

(VNF) - Từ đầu năm 2025 tới nay, thị trường bất động sản cả nước chứng kiến sự “bùng nổ” nguồn cung mới khi hàng loạt dự án lớn đua nhau ra mắt, khởi công. Đây có thể xem là giai đoạn sôi động nhất của thị trường kể từ giữa năm 2022.

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

13/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 3/2025, chủ Khu nhà ở TM tại thôn Phạm Dùng, xã An Hồng, huyện An Dương (HimLam Central Park) đã kick off, chuẩn bị mở bán 346 căn nhà liền kề.

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

13/03/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu Công nghiệp VSIP Nghệ An 3 có quy mô diện tích hơn 181,1 ha được thực hiện tại địa phận xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên với tổng mức đầu tư 1.325 tỷ đồng.

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

12/03/25 17:29 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường địa ốc miền Bắc “khai xuân” với những tín hiệu tích cực, đặc biệt trước thông tin ra mắt phân khu Kim Ngân 1 nằm tại vị trí trung tâm đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City Hà Nam.

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

12/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Constrexim Complex có diện tích 2,5ha, tọa lạc tại ô đất A1-2 Khu đô thị mới Cầu Giấy, sở hữu vị trí "vàng" khi nằm tại nút giao cầu vượt Mai Dịch với 3 mặt tiền là đường Vành đai 3 (Phạm Hùng), Xuân Thủy và Trần Quốc Vượng.

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

12/03/25 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Những toà dinh thự song lập dát vàng mang đậm phong cách hoàng gia châu Âu tại phân khu Hoàng Gia (Vinhomes Royal Island, Hải Phòng) đang được giới thượng lưu ráo riết săn đón để làm giàu hơn bộ sưu tập bất động sản hàng hiệu của mình và gia nhập cộng đồng tinh hoa trên “đảo tỷ phú” đầu tiên của Việt Nam.

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

12/03/25 13:02 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan đến vụ đấu giá 27 thửa đất ở quận Hà Đông (Hà Nội) giá được đẩy lên 262 triệu đồng/m2, chỉ có 5 người nộp đủ tiền sử dụng đất, còn lại 22 trường hợp đã bỏ cọc. Như vậy, có tới 80% bỏ cọc.

'Trùm' nhà ở xã hội NHS Group bị phạt, truy thu hơn 13 tỷ đồng

'Trùm' nhà ở xã hội NHS Group bị phạt, truy thu hơn 13 tỷ đồng

12/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế TP Hà Nội yêu cầu Đầu tư xây dựng NHS nộp ngay số tiền thuế truy thu, tiền phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp số tiền hơn 13,16 tỷ đồng.

Tin khác
Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

Sốt đất Đan Phượng: Giá nhảy múa, chủ đất lãi hơn 1 tỷ/năm

(VNF) - Giá đất tại huyện Đan Phượng, Hà Nội, đang là một trong những tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong thời gian gần đây, do sự xuất hiện của dự án Vinhomes Wonder City cùng tiến độ của tuyến đường đang được xây dựng. Giá đất “nhảy múa” khiến một số chủ đất tại Đan Phượng hưởng lợi lớn.

 TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

TP.Huế: Thanh tra 6 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng đất

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Đà Nẵng: Đấu giá khu dịch vụ đô thị 3.500 tỷ, khởi điểm 11,7 triệu/m2

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

Điều kiện, thủ tục cấp sổ đỏ đất nông nghiệp xen kẹt trong khu dân cư

 Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

Đồng Nai: Tìm 6 nhà đầu tư xây 6.500 căn hộ NƠXH

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

BĐS nghỉ dưỡng nhen nhóm phục hồi: Niềm tin trở lại sau những tổn thương

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

‘Soi’ tình hình tài chính của Becamex TDC trước tham vọng lên tập đoàn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Khảo sát loạt khu 'đất vàng' được Đà Nẵng cho thuê làm bãi đỗ xe, dịch vụ ngắn hạn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Thanh Hoá: Quy hoạch Khu dân cư mới Trúc Chuẩn tại huyện Triệu Sơn

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Chủ tịch SGO Group: ‘Thị trường BĐS đang thuận lợi, nhà đầu tư nên mạnh dạn xuống tiền’

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

Vinhomes Wonder City: Dự án sở hữu gần 100% biệt thự mặt tiền 8m trở lên

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

BEHS bắt tay Covestcons làm dự án BĐS 12.660 tỷ tại Long An

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

Thăm The Matrix Premium trên 'đất vàng' Hà Nội sắp chốt giá và mở bán

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

The Inter5 – Biểu tượng mới phía Tây Hải Phòng, đón đầu nhịp sống tương lai

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Bắc Ninh điểm mặt 5 dự án chậm tiến độ, gây lãng phí lớn

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Nam Định chọn Phục Hưng Holdings làm khu NƠXH Bãi Viên hơn 900 tỷ đồng

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Hưng Yên: Đấu giá tiếp 206 lô đất, khởi điểm chỉ từ 10 triệu/m2

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Thị trường bất động sản ‘đi giữa trời rực rỡ’: Hàng loạt dự án vạn tỷ đua nhau khởi công

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Xem hàng 'hot' của Him Lam: Mở bán 346 căn liền kề, giá chỉ từ 3 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Tập đoàn Sembcorp đầu tư Khu công nghiệp VSIP Nghệ An 3 hơn 1.300 tỷ đồng

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Phân khu Kim Ngân: Tâm điểm thịnh vượng tại đô thị Sun Group Hà Nam

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Biến động mới trên 'đất vàng' bất động nhiều năm của Constrexim

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Tấm vé ‘limited’ gia nhập cộng đồng tinh hoa trên ‘đảo tỷ phú’ đầu tiên của Việt Nam

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

Phiên đấu giá đất lên 262 triệu đồng/m2 ở Hà Nội: 80% bỏ cọc

'Trùm' nhà ở xã hội NHS Group bị phạt, truy thu hơn 13 tỷ đồng

'Trùm' nhà ở xã hội NHS Group bị phạt, truy thu hơn 13 tỷ đồng