Khủng hoảng bất động sản Trung Quốc: Mây đen không tan
(VNF) - Sau nhiều năm gần như không đạt tiến triển trong việc chấm dứt chu kỳ suy thoái bắt đầu từ năm 2021, những khó khăn của ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục trầm trọng hơn.

Trong khuôn khổ ngày thi đấu thứ 4 của World Cup 2018 là cuộc đối đầu giữa đội tuyển Thụy Điển vs Hàn Quốc, thuộc bảng F sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 18/6 (theo giờ Việt Nam) và được trực tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6HD.
Ngoài xem trực tiếp trận Thụy Điển vs Hàn Quốc trên kênh VTV6 và VTV6HD tại nhà riêng, người hâm mộ cũng có thể thoái mái tới các tụ điểm công cộng có màn hình lớn để xem và cổ vũ bóng đá mà không phải lo ngại việc vi phạm bản quyền phát sóng World Cup 2018.
Tuy nhiên, theo khuyến cáo của VTV, người hâm mộ không nên dùng các phương tiện để quay và phát trực tiếp trận Thụy Điển vs Hàn Quốc trên Facebook, Youtube vì như vậy là vi phạm bản quyền dẫn tới tình huống xấu nhất là bị FIFA cắt sóng.

Để có tấm vé tham dự World Cup, đội tuyển Thụy Điển đã trải qua không ít khó khăn. Tại vòng loại, Thụy Điển cán đích ở vị trí thứ 2 trong bảng đấu có hai đội tuyển nặng ký là Pháp và Hà Lan. May mắn đến với Thụy Điển khi họ bất ngờ giành được chiến thắng trước ĐT Ý trong vòng đấu cuối cùng.
Tham dự World Cup năm nay, đội tuyển Thụy Điển bị đánh giá là khá yếu thế và dễ nhận thấy sức mạnh của họ đến từ hàng hậu vệ vững chắc, cùng hàng tiền vệ cơ động và kinh nghiệm với ngôi sao như: Emil Forsberg và Sebastian Larsson.
Tại khu vực Châu Á, Hàn Quốc là đội tuyển được đánh giá là khá mạnh, thế nhưng trên đấu trường châu lục, đội tuyển xứ sở kim chi lại không được đánh giá quá cao.
Ở giải vô địch bóng đá châu Âu, Hàn Quốc có thành tích khá ấn tượng khi có tới 10 lần góp mặt vào giải vô địch bóng đá thế giới. Kết quả tốt nhất mà đội tuyển Hàn Quốc đạt được vào kỳ World Cup 2002 với thành tích đứng hạng 4.
Tại bảng F, Hàn Quốc là đội yếu nhất và có cơ hội đi sâu rất thấp. Trận đấu trước Thụy Điện mang tính quyết định rất lớn về khả năng mong manh của Hàn Quốc. Tuy vậy để có thể kiếm điểm trước Thụy Điển, Hàn Quốc chắc chắn phải có sự nỗ lực cực lớn.

Thống kê trước trận đấu giữa Thụy Điển vs Hàn Quốc
Trận đối đầu tại vòng bảng World Cup lần này giữa 2 đội Thụy Điển được xếp vào nhóm hạt giống số 3, trong khi đó Hàn Quốc là nhóm hạt giống số 4.
Thụy Điển vs Hàn Quốc cả 2 lần đối đầu trong quá khứ, 2 đội đều cầm hòa nhau. Thụy Điển có 2 trận thắng , hòa 2 trận và để thua 2 trận trong 6 trận đấu gần nhất.
Trong 6 trận đấu gần đây, Hàn Quốc có 3 trận thắng , hòa 1 trận và để thua 2 trận trước Ma Rốc và Áo.
Đội hình dự kiến Thụy Điển vs Hàn Quốc
Thụy Điển (4-1-4-1): Olsen, Lustig, Lindelof, Olsson, Granqvist, Durmaz, Larsson, Forsberg, Ekdal, Guidetti, Marcus Berg, Toivonen
Hàn Quốc (4-3-1-2): Seung-gyu, Kim Young-won, Hyun-soo, Lee Yong, Ban-suk, Ki Sung-yeung, Jung Woo, Koo Ja Cheol, Lee Sung Woo, Son Heung Min, Hwang Hee Chan
Các chuyên gia bóng đá dự đoán đội tuyển Thụy Điển có khả năng giành thắng nhiều hơn trước đội tuyển Hàn Quốc và dự đoán tỷ số trận đấu là 2-1.
Video trận thắng giao hữu quốc tế giữa đội tuyển Thụy Điển 1-2 Chile:
>>> Xem thêm: Trận Anh gặp Tunisia kết quả thế nào, trực tiếp kênh nào, mấy giờ?
(VNF) - Sau nhiều năm gần như không đạt tiến triển trong việc chấm dứt chu kỳ suy thoái bắt đầu từ năm 2021, những khó khăn của ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục trầm trọng hơn.
(VNF) - Kế hoạch của Liên minh châu ÂU (EU) nhằm trưng dụng hàng trăm tỷ USD tài sản bị đóng băng của Nga để tài trợ cho Ukraine đã châm ngòi phản ứng dữ dội từ Moscow. Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo động thái này sẽ kéo theo những hệ lụy nghiêm trọng cho Brussels và toàn bộ châu Âu.
(VNF) - Trung Quốc sẽ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) 13% đối với các biện pháp tránh thai từ năm 2026 như một phần trong nỗ lực điều chỉnh chính sách dân số trước tình trạng tỷ lệ sinh lao dốc. Song giới phân tích nhận định hiệu quả thực tế sẽ hạn chế nếu Bắc Kinh không khắc phục các rào cản kinh tế – xã hội sâu xa hơn.
(VNF) - Một người đàn ông tại New Zealand bị tạm giam sau khi bị cáo buộc nuốt mặt dây chuyền Fabergé trị giá 18.000 euro nhằm phi tang tang vật. Cảnh sát đến nay vẫn chưa thu hồi được món trang sức quý hiếm.
(VNF) - Châu Âu và Canada cam kết chi 5 tỷ USD mua vũ khí Mỹ để duy trì dòng viện trợ cho Ukraine trong bối cảnh Washington giảm hỗ trợ quân sự.
(VNF) - Sau khi được Tổng thống Donald Trump ân xá hồi năm 2021, Eliyahu Weinstein nhanh chóng quay trở về con đường lừa đảo và chiếm đoạt thêm 35 triệu USD từ mô hình đa cấp.
(VNF) - Thị trường bất động sản (BĐS) Trung Quốc tiếp tục chìm trong vòng xoáy suy giảm khi giá nhà lao dốc, doanh số bán sụt sâu và thanh khoản của doanh nghiệp giảm. Nhiều nhà kinh tế nhận định rằng thị trường bất động sản Trung Quốc nhiều khả năng cần thêm vài năm điều chỉnh trước khi có thể chạm đáy và phục hồi bền vững.
(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) đang xem xét sử dụng các quyền hạn “khẩn cấp” để huy động nguồn vốn lên tới hàng trăm tỷ USD từ tài sản của Nga bị đóng băng, nhằm tạo kênh hỗ trợ tài chính bền vững cho Ukraine trong bối cảnh xung đột kéo dài và nhu cầu viện trợ ngày càng lớn.
(VNF) - Thái Lan mới đây đã tịch thu và phong tỏa hơn 310 triệu USD tài sản từ 4 mạng lưới tội phạm xuyên quốc gia do Chen Zhi, Kok An, Tangthai và Ue Angkoon cầm đầu, liên quan lừa đảo trực tuyến và rửa tiền. Các loại tài sản bị tịch thu gồm đất đai, bất động sản, tiền mặt, hàng hiệu và tiền kỹ thuật số.
(VNF) - Trong khi phương Tây dồn sự chú ý vào mối đe dọa cạnh tranh từ xe điện Trung Quốc, một thách thức khác đang âm thầm định hình lại ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Các nhà sản xuất ô tô truyền thống của Bắc Kinh đang ồ ạt đẩy xe chạy bằng nhiên liệu hóa thạch sang các thị trường mới nổi.
(VNF) - Mang thai hộ đang dần trở thành một ngành công nghiệp toàn cầu trị giá hàng tỷ USD, được thúc đẩy bởi công nghệ hiện đại, hệ thống môi giới xuyên biên giới và nhu cầu ngày càng tăng từ các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, sự bùng nổ này kéo theo các khoảng trống pháp lý, tranh cãi đạo đức và mối lo ngại về việc thương mại hóa cơ thể phụ nữ trong kỷ nguyên sinh sản hiện đại.
(VNF) - Năm 2025, giá bạc đạt mức cao kỷ lục. Theo các chuyên gia, giá bạc vẫn còn dư địa tăng tiếp bất chấp tình trạng thiếu hụt nguồn cung.
(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh cho phép công dân Trung Quốc được nhập cảnh Nga miễn thị thực lên tới 30 ngày cho mục đích du lịch hoặc công tác.
(VNF) - Một nguồn tin của Reuters ngày 2/12 tiết lộ rằng Trung Quốc đã cấp lô giấy phép xuất khẩu đất hiếm mới đầu tiên, giúp đẩy nhanh việc vận chuyển đến một số khách hàng nhất định. Đây được xem là kết quả quan trọng từ hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.
(VNF) - Công ty SpaceX của tỷ phú Elon Musk lần đầu tiên lọt vào danh sách 100 nhà sản xuất vũ khí hàng đầu thế giới của SIPRI. Doanh thu từ vũ khí của hãng tăng gấp đôi so với năm trước, đạt 1,8 tỷ USD, phản ánh tầm ảnh hưởng ngày càng tăng của công nghệ không gian và viễn thông trong lĩnh vực quốc phòng toàn cầu.
(VNF) - Tháng cuối cùng của năm bắt đầu với một đợt bán tháo mới trên thị trường tiền điện tử. Bitcoin rơi sâu hơn vào vùng giá xuống trong phiên giao dịch ngày 1/12, có lúc chạm mức thấp nhất 85.461 USD. So với đỉnh mọi thời đại đạt gần 126.200 USD hồi đầu tháng 10, đồng tiền số lớn nhất thế giới đã "bốc hơi" khoảng 32% giá trị.
(VNF) - Ngay sau khi thông tin về lỗi panel được công bố, cổ phiếu Airbus tại thị trường châu Âu rớt mạnh. Có thời điểm giảm tới khoảng 10%.
(VNF) - Ngày 2/12, giá Bitcoin giảm mạnh, khi làn sóng bán tháo tiền điện tử tiếp tục trở lại.
(VNF) - Tính từ đầu năm đến hết tháng 9, VinFast bán được 110.362 xe, nhiều hơn so với 70.000 xe của BYD.
(VNF) - Các cuộc khảo sát kinh doanh công bố ngày 1/12 cho thấy hoạt động sản xuất tại các nền kinh tế lớn của châu Âu, châu Á và Mỹ tiếp tục yếu kém trong tháng 11, do nhu cầu trong nước trầm lắng và những bất ổn liên quan đến thuế quan. Trái với xu hướng đi xuống toàn cầu, Việt Nam cùng một số nước Đông Nam Á lại nổi lên như điểm sáng khi ghi nhận mức tăng trưởng sản xuất mạnh mẽ.
(VNF) - Do nhu cầu leo thang từ các cuộc xung đột ở Ukraine và Gaza cùng xu hướng gia tăng chi tiêu quốc phòng của nhiều quốc gia, doanh thu từ bán vũ khí và dịch vụ quân sự của các tập đoàn quốc phòng lớn trên thế giới đã tăng 5,9% trong năm ngoái, theo báo cáo công bố ngày 1/12 của Viện Nghiên cứu Hòa bình Quốc tế Stockholm (SIPRI).
(VNF) - Công ty bảo hiểm Asahi Mutual Life Insurance của Nhật Bản sẽ mua lại toàn bộ cổ phần của MVI Life. Thương vụ dự kiến hoàn tất vào năm 2026.
(VNF) - Doanh nghiệp cuối cùng còn trụ vững trong ngành bất động sản đang lao đao của Trung Quốc có lẽ cũng sắp gục ngã.
(VNF) - Dưới lòng siêu núi lửa cổ đại, một trữ lượng lithium trị giá hàng nghìn tỷ USD được đánh giá như “kho báu” có thể thay đổi cán cân năng lượng và chuỗi cung ứng pin toàn cầu.
(VNF) - Nga chuẩn bị phát hành trái phiếu chính phủ bằng nhân dân tệ lần đầu tiên, tạo động lực quan trọng cho chiến lược quốc tế hóa đồng tiền Trung Quốc. Quyết định này không chỉ giúp Moscow tối ưu hóa nguồn vốn nội địa mà còn góp phần mở rộng tầm ảnh hưởng toàn cầu của nhân dân tệ.
(VNF) - Sau nhiều năm gần như không đạt tiến triển trong việc chấm dứt chu kỳ suy thoái bắt đầu từ năm 2021, những khó khăn của ngành bất động sản Trung Quốc tiếp tục trầm trọng hơn.
(VNF) - Hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng như An Trung 2, Đại Địa Bảo, Ecohome Hòa Hiệp… đang được đẩy nhanh tiến độ, cung cấp hàng nghìn căn hộ cho thị trường, đáp ứng nhu cầu an cư của người thu nhập thấp.