Bất động sản

Yên Bái thông xe kỹ thuật công trình gần 1.000 tỷ nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(VNF) - Sáng 19/5, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức lễ thông xe công trình đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Yên Bái thông xe kỹ thuật công trình gần 1.000 tỷ nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Yên Bái thông xe kỹ thuật công trình đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Công trình đường nối Quốc lộ 32C với cao tốc Nội Bài - Lào Cai có tổng chiều dài là 15,4km do Sở Giao thông vận tải tỉnh Yên Bái làm chủ đầu tư. Trong đó, tuyến chính dài 11km và tuyến nhánh dài 4km.

Công trình được thiết kế theo quy mô xây dựng đường đô thị với 4 làn xe chạy, có dải phân cách giữa. Toàn bộ dự án được đầu tư bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ và nguồn vốn ngân sách địa phương với tổng mức đầu tư 930 tỷ đồng.

Công trình đường nối Quốc lộ 32C đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai được khởi công đầu năm 2018. Sau hơn 2 năm thi công, công trình đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng, tiến độ, mỹ quan, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Chiến Thắng, ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết công trình đường nối Quốc lộ 32C với đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, thành phố Yên Bái đã chính thức được thông xe kỹ thuật nhưng vẫn còn một số hạng mục công trình đang được hoàn thiện.

Theo đó, ông Thắng đề nghị Sở Giao thông vận tải và các nhà thầu tiếp tục bố trí nguồn lực thi công để hoàn thành các hạng mục còn lại của dự án, trong đó ưu tiên thực hiện các hạng mục về đảm bảo an toàn giao thông; tổ chức nghiệm thu, bàn giao chính thức đưa công trình vào khai thác, sử dụng. Đồng thời thực hiện công tác duy tu, bảo trì để đảm bảo kỹ thuật, mỹ thuật và an toàn tuyệt đối trong quá trình khai thác, sử dụng cũng như phát huy tối đa hiệu quả đầu tư của dự án.

Tin mới lên