Tài chính

Ảm đạm kế hoạch kinh doanh của ông chủ công viên nước Đầm Sen

Ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là các đợt giãn cách, khiến Công ty Cổ phần công viên nước Đầm Sen sụt giảm mạnh các chỉ tiêu kinh doanh. Doanh nghiệp dự kiến tình hình năm 2021 vẫn chưa hồi phục đáng kể.

Ảm đạm kế hoạch kinh doanh của ông chủ công viên nước Đầm Sen

Trong một cuộc họp hồi giữa tháng 10 vừa qua, HĐQT Công ty Cổ phần công viên nước Đầm Sen đã họp và ước tính một số chỉ tiêu hoạt động kinh doanh năm nay.

Theo đó, qua thảo luận và đánh giá tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm, ông chủ của khu vui chơi công viên nước Đầm Sen ước tính doanh thu cả năm sẽ đạt 90 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 28 tỷ đồng.

Trong nửa đầu năm 2020, công ty mới chỉ đạt hơn 35 tỷ đồng doanh thu và 1,23 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Đạt được kết quả như dự tính trên là nhiệm vụ không nhỏ của nửa năm còn lại, nhất là khi trong quý III/2020 (hồi cuối tháng 7) TP. HCM cũng phải thực hiện thêm một đợt giãn cách xã hội để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.

Tuy vậy, so với năm 2019, kết quả đạt  được giảm lần lượt 59% và 77% cùng kỳ. Hồi đầu năm 2020, cổ đông công ty đã nhất trí thông qua mục tiêu tổng doanh thu 225 tỷ đồng. Với kết quả ước tính trên, công ty dự kiến cũng mới chỉ hoàn thành được 40% kế hoạch đề ra.

Đây là mức doanh thu thấp nhất của công viên nước Đầm Sen trong 10 năm qua. công ty dự kiến kế hoạch doanh thu năm 2021 là 150 tỷ đồng, tức tăng trưởng 66,7% so với mưc nền thấp của năm nay. Tuy nhiên, nếu so với kết quả doanh thu năm trước (219 tỷ đồng), bản kế hoạch kinh doanh của năm tới vẫn khá bi quan.

Công viên nước Đầm Sen có lợi thế là một công viên nằm ngay tại quận 11, TP. HCM và đã hoạt động trong một thời gian dài. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là dịch vụ giải trí, vui chơi, thể thao dưới nước… Đây cũng là một trong các doanh nghiệp niêm yết hàng năm chi trả cổ tức với tỷ lệ rất cao. 

Kế hoạch kinh doanh năm 2021 vẫn thấp hơn doanh thu năm 2011
Tin mới lên