Áp lực từ dịch Covid-19: Nhiều khách sạn ở Hà Nội được chào bán

Lệ Chi - Anh Hùng - 09/08/2020 07:17 (GMT+7)

(VNF) - Cách hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) chỉ vài trăm mét, một chủ nhà đang rao bán khách sạn có diện tích 102m2 với giá 69 tỷ đồng.

VNF
Khách sạn trên phố Hàng Bè được rao bán 69 tỷ đồng.

Trước sự bùng phát trở lại của dịch Covid-19, các chuyên gia bất động sản đều nhận định thị trường khách sạn, nghỉ dưỡng tiếp tục là một trong những lĩnh vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do vắng bóng du khách quốc tế.

Theo khảo sát của VietnamFinance, tại những con phố như Hàng Bạc, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Gai.. tập trung rất nhiều khách sạn lớn nhỏ, nhưng hầu hết vẫn còn đóng cửa sau đợt dịch từ đầu năm.

Rao bán khách sạn trên phố cổ giá 69 tỷ đồng

Ở con phố Hàng Bè, cách hồ Hoàn Kiếm khoảng vài trăm mét, một chủ khách sạn đang treo biển rao bán căn nhà với giá 69 tỷ đồng.

Trao đổi với VietnamFinance, chị chủ khách sạn cho biết căn nhà này mới lấy lại từ khách thuê, do khách hết hợp đồng và không muốn kinh doanh nữa nên đăng rao bán. Căn nhà này được xây dựng từ năm 1997 và khách thuê ở đây được gần 15 năm.

Chủ nhà cũng cho biết khách sạn này có diện tích 102m2, mặt tiền 5,5m được thiết kế 5 tầng gồm 16 phòng. Trước đây, chị cho một khách thuê bán hàng ở tầng 1 với giá 70 triệu đồng/tháng, 4 tầng còn lại chị cho thuê làm khách sạn với giá thuê 90 triệu đồng/tháng.

“Khách sạn này chủ yếu là cho khách Tây thuê vì gần hồ và dễ dàng di chuyển, thế nhưng kể từ khi bùng dịch vào đầu năm thì không có khách và phải đóng cửa cho đến nay”, chị chủ nhà nói.

Đối diện khách sạn đang rao bán 69 tỷ đồng là Hanoi Amanda Hotel cũng dán thông báo đóng cửa.

 

Một khách sạn khác có tên Silk Collection Hotel & Spa tại phố Hàng Gai cũng dán chằng chịt các thông báo tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Liên hệ với quản lý khách sạn này cho biết đối với những khách hàng đã đặt phòng tại đây sẽ được thông báo để sắp xếp tại một khách sạn 4 sao khác trong cùng hệ thống với hạng phòng tương đương và chỉ cách đây 5 phút.

“Hiện khách lưu trú chủ yếu là khách nội địa, người đi công tác nhưng công suất phòng giảm mạnh”, quản lý này nói và cho hay giờ chỉ cố cầm cự cho qua dịch.

Khách sạn Marverllous tại phố Đường Thành đóng cửa từ 1/3 cho đến nay

 

Khách sạn Gia Thịnh tại phố Hàng Bạc

Trong khi đó, tại phố Hàng Bạc, chủ khách sạn Gia Thịnh cho biết vừa có công văn gửi UBND quận Hoàn Kiếm về việc tạm dừng hoạt động kinh doanh khách sạn.

Theo chủ khách sạn Gia Thịnh, đây là lần thứ 2 khách sạn phải đóng cửa vì không có khách và không đủ tiền chi trả cho nhân viên. “Trước mắt khách sạn sẽ đóng cửa từ tháng 8 và dự kiến kéo dài đến hết năm nay nếu dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp”, ông chủ khách sạn nói.

Quản lý một khách sạn trên phố Hàng Bạc cũng cho hay hiện vẫn có khách thuê nhưng lác đác, mỗi ngày chỉ có vài phòng.

Khách sạn Paradise Boutique tại phố Hàng Bạc cũng đang phải đóng cửa vì dịch Covid-19

Thậm chí, gần đây đã xuất hiện thông tin rao bán khách sạn 4-5 sao tại quận Ba Đình, Hà Nội với giá 1.000 tỷ đồng.

Theo giới thiệu, khách sạn được xây dựng từ năm 2007 và hoạt động vào tháng 6/2013 bao gồm 21 tầng nổi và 2 tầng hầm, 140 phòng.

Khách sạn được rao bán 1.000 tỷ tại quận Ba Đình

Cả 2 phía đều đang nghe ngóng 

Ông Phan Xuân Cần, Chủ tịch HĐQT Công ty Sohovietnam - đơn vị chuyên tư vấn M&A bất động sản, nhìn nhận hiện đã có giao dịch mua bán. Trong hoạt động kinh doanh, khó khăn của người này lại là cơ hội của người khác.

Tuy nhiên, theo ông Cần, cả 2 phía đều đang nghe ngóng nhiều hơn là xuống tiền. Về phía người bán vẫn đang xem tình hình dịch bệnh diễn biến thời gian tới thế nào, một số vẫn đang cố gắng cầm cự với hi vọng dịch sẽ qua nhanh.

Còn về nhóm người mua hiện cũng có một số nhu cầu thực để tìm mua khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, họ đang cân nhắc các tiêu chí như dự án phải có vị trí đẹp, hồ sơ pháp lý sạch sẽ, tài sản đầu tư phải bài bản và xem xét các hoạt động kinh doanh của dự án trong những năm trước.

Ngoài ra, nhóm này cũng kỳ vọng giá có thể giảm xuống, song hiện giá đang giảm ít. Tuy nhiên, nếu dịch bệnh kéo dài, người bán có thể giảm giá nhiều hơn để bán.

Báo cáo thị trường khách sạn Hà Nội quý II được Savills công bố cho thấy, tình hình kinh doanh khách sạn tại Thủ đô vẫn chưa qua thời kỳ khó khăn bởi Covid-19.

Số liệu thống kê của Savills cho thấy từ đầu năm đến nay nguồn cung phòng khách sạn tại Hà Nội ổn định, nhưng công suất phòng giảm 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá phòng theo đó cũng sụt 24% so với 2019, và 14% so với quý trước, hiện giá thuê phòng khách sạn 5 sao chỉ khoảng 85 USD/đêm (khoảng 2 triệu đồng).

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, thị trường khách sạn quý II/2020 chứng kiến hiệu suất thấp nhất bởi do lệnh giãn cách xã hội trong tháng 4 và sụt giảm khách du lịch.

“Sự hồi phục đang diễn ra khi du khách nội địa, công tác hoặc khách du lịch đến từ các địa phương bắt đầu du lịch trở lại. Tuy nhiên, làn sóng Covid-19 thứ hai bùng phát, sẽ khó có thể phục hồi ở giai đoạn ngắn hạn”, Giám đốc Savills Hà Nội nhận định.

Việc thị trường khách sạn tại Hà Nội có phục hồi sớm được hay không, ông Matthew Powell cho rằng còn phụ thuộc rất lớn vào khách du lịch nước ngoài.

Sở Du lịch Hà Nội cho biết tính chung 7 tháng của năm 2020, khách du lịch đến Hà Nội ước đạt 6,13 triệu lượt khách, giảm 63,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó, khách quốc tế đến Hà Nội ước đạt 1 triệu lượt khách, khách du lịch nội địa ước đạt 5,13 triệu lượt khách.

Tháng 7/2020, lượng khách du lịch đến Hà Nội có tăng nhưng không cao, công suất sử dụng phòng trung bình khối khách sạn 1-5 sao ước thực hiện khoảng 34,14%, chỉ tăng 4,96% so với tháng 6/2020 và giảm 30,6% so với cùng kỳ 2019.  

Cộng dồn 7 tháng  năm 2020, công suất trung bình khối khách sạn ước đạt khoảng 32,74%, giảm 37,16% so với cùng kỳ năm 2019.

Cùng chuyên mục
Từ hai giải thưởng quốc gia đến ‘DNA’ hệ bất động sản T&T Group

Từ hai giải thưởng quốc gia đến ‘DNA’ hệ bất động sản T&T Group

(VNF) - Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia.

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

07/06/26 10:15 (GMT+7)

Sau nhiều năm phát triển chậm, thị trường nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn tăng tốc khi hàng loạt doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư loại hình bất động sản này.

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

07/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn liên tục tăng giá, thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến sự đảo chiều về cả về giá cả lẫn thanh khoản. Người mua thận trọng, người bán cân nhắc giảm giá, môi giới bớt tung những lời chào “giá tốt”. Phía sau hiện tượng hạ nhiệt là áp lực lãi vay, thanh khoản yếu và tất nhiên đây là lúc người mua được quyền mặc cả.

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

07/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh vừa công bố kế hoạch bán, cho thuê và cho thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số khoảng 2.000 căn hộ, giá từ hơn 12 triệu đồng/m2.

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

06/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 06/06/2026, tại Hà Nội, Vinpearl công bố ra mắt Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn 6 sao mang tinh thần Việt độc bản dành cho cộng đồng tinh hoa thế giới. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại vịnh biển Đệ nhất hùng quan - Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) với mục tiêu trở thành “kỳ quan nghỉ dưỡng”, góp phần kiến tạo dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang toàn cầu.

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

06/06/26 14:57 (GMT+7)

(VNF) - Cách đây 45 năm, rất ít người Trung Quốc chọn Thâm Quyến để lập nghiệp. Ngày nay, 18 triệu người gọi nơi đó là “nhà”. Sự thay đổi thần kỳ của thành phố bắt đầu từ một bước ngoặt lịch sử, đó là đầu tư cho giáo dục. Vịnh di sản của tỉnh Quảng Ninh cũng đang đứng trước ngưỡng cửa tương tự với sự xuất hiện của Làng Đại học - “thủ phủ tri thức” được kiến tạo tại Vinhomes Global Gate Hạ Long.

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

06/06/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

06/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chuyển mạnh sang mô hình phát triển phát thải thấp và mục tiêu Net Zero vào năm 2050, tài chính xanh và tiêu chuẩn ESG (Environmental – Social – Governance) đang trở thành cấu phần cốt lõi định hình lại thị trường bất động sản thế giới. Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa nhanh, áp lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng và yêu cầu minh bạch hóa dòng vốn đang thúc đẩy ngành bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu sắc.

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

05/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

05/06/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Ở một chuẩn sống nhất định, sự xa xỉ không còn nằm ở những gì được sở hữu, mà ở cách con người cảm nhận về nơi mình thuộc về. Tại The Magnolia, mỗi căn hộ được kiến tạo như một không gian phản chiếu bản sắc cá nhân, nơi sự riêng tư, thẩm mỹ và cảm xúc sống cùng tồn tại trong trạng thái cân bằng.

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

05/06/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Masterise Homes, MIK Group, Sunshine Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đang tung ra hàng loạt dự án mới, bổ sung hàng chục nghìn căn hộ cho thị trường Hà Nội trong 2 năm tới.

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

05/06/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án TT Genesis có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, quy mô 1,9ha gồm 2 tháp căn hộ cao 30 tầng với hơn 1.400 căn hộ cùng 12 căn nhà phố.

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

05/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, tính đến ngày 26/5/2026, nguồn thu từ các hồ sơ xác định giá đất đã có cơ sở pháp lý để triển khai thu là 64.879 tỷ đồng.

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

05/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Trọng Thìn, Chủ tịch Homes Plus cho rằng, lãi suất cao là giai đoạn bất động sản rẻ đi, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi để bán hàng. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực “gom hàng”.

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

04/06/26 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

04/06/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

04/06/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

04/06/26 10:56 (GMT+7)

(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

04/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

04/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

04/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

04/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

03/06/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 2/6, tại Hà Nội, Hệ sinh thái dịch vụ SGO Land được vinh danh Top 10 doanh nghiệp tư vấn và phát triển kinh doanh bất động sản tốt nhất Việt Nam trong khuôn khổ Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II. Danh hiệu ghi nhận năng lực vận hành và định hướng phát triển hệ sinh thái dịch vụ bất động sản toàn diện của doanh nghiệp.

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

03/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Bà Đỗ Thị Thuý Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Kiến Hưng, nhận định nguồn cung trên thị trường bất động sản hiện nay vẫn đang khan hiếm, vì thế sức mua vẫn được bảo đảm, nhất là với các sản phẩm có vị trí tiệm cận trung tâm và giá hợp lý.

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

03/06/26 11:10 (GMT+7)

(VNF) - Tại lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra tối 2/6 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Vinhomes được vinh danh ở hạng mục cao nhất - Giải đặc biệt “Doanh nghiệp bất động sản dẫn đầu Việt Nam”. Nhiều doanh nghiệp lớn khác cũng được xướng tên ở các hạng mục tôn vinh những đơn vị có đóng góp nổi bật cho thị trường.

Tin khác
Từ hai giải thưởng quốc gia đến ‘DNA’ hệ bất động sản T&T Group

Từ hai giải thưởng quốc gia đến ‘DNA’ hệ bất động sản T&T Group

(VNF) - Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II vừa gọi tên T&T Homes, thành viên của T&T Group ở hai hạng mục quan trọng: Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản triển vọng nhất Việt Nam và Top 10 Dự án khu đô thị đáng sống nhất Việt Nam dành cho T&T City Millennia.

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

SGO Land được vinh danh tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

‘Nguồn cung bất động sản vẫn đang khan hiếm’

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Vinhomes nhận giải đặc biệt tại Giải thưởng Bất động sản quốc gia lần thứ II

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.