Tài chính quốc tế

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un sẽ rời Việt Nam bằng đoàn tàu bọc thép

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến kết thúc chuyến thăm hữu nghị Việt Nam vào sáng mai 2/3 và trở về nước bằng đoàn tàu riêng, hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn một nguồn tin ngoại giao cho biết.

Báo Hàn Quốc: Ông Kim Jong-un sẽ rời Việt Nam bằng đoàn tàu bọc thép

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un được tiếp đón tại ga Đồng Đăng sáng 26/2 sau khi vượt hành trình khoảng 4.000km từ Bình Nhưỡng đến Việt Nam bằng tàu hỏa.

Theo nguồn tin của Yonhap, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un dự kiến di chuyển đến ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) vào sáng mai 2/3, kết thúc chuyến thăm chính thức, hữu nghị Việt Nam kéo dài 2 ngày.

Như vậy, ông Kim Jong-un sẽ rời Việt Nam sớm hơn so với dự kiến ban đầu là chiều 2/3.

Trước đó, sáng 26/2, Chủ tịch Kim Jong-un và phái đoàn tháp tùng đã đến ga Đồng Đăng bằng đoàn tàu bọc thép sau hành trình dài khoảng 4.000 km từ Bình Nhưỡng trong vòng hơn 60 giờ đồng hồ. Từ Đồng Đăng, ông di chuyển đến Hà Nội bằng ô tô. Một số đồn đoán nói rằng, trong chặng trở về, ông Kim Jong-un có thể sẽ đi máy bay.

Đoàn tàu bọc thép là phương tiện mà các nhà lãnh đạo Triều Tiên thường sử dụng trong các chuyến công du, thậm chí các chuyến công tác nước ngoài. Các toa tàu được bọc thép nhằm đảm bảo an ninh tối đa cho nhà lãnh đạo Triều Tiên. Đoàn tàu được cho là có đầy đủ phòng họp, phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ và được trang bị điện thoại vệ tinh và tivi để phục vụ cho các hoạt động của nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Chủ tịch Kim Jong-un có chuyến thăm hữu nghị Việt Nam sau khi kết thúc hai ngày họp thượng đỉnh với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội. Đây là hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên. Mặc dù khẳng định đã đạt được nhiều tiến triển đáng kể, song hai bên vẫn không thể đưa ra thỏa thuận hay tuyên bố chung nào sau hai ngày làm việc.

Hai nhà lãnh đạo cam kết sẽ tiếp tục các cuộc đối thoại trong tương lai nhằm hướng tới mục tiêu giải trừ hạt nhân và hòa bình vĩnh viễn trên bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm >> Họp báo giữa đêm, Triều Tiên bác tuyên bố của Mỹ về lý do thượng đỉnh thất bại

Tin mới lên