Tài chính quốc tế

Bạn thân ông Kim Jong-un nhắn nhủ gì với Tổng thống Trump giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

(VNF) - Cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman, bạn thân của ông Kim Jong-un, mới đây đã gửi một bức thư đến Tổng thống Mỹ Donald Trump, bày tỏ sự ủng hộ của ông đối với công việc của Tổng thống tại Hà Nội.

Bạn thân ông Kim Jong-un nhắn nhủ gì với Tổng thống Trump giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

Trong bức thư đăng trên trang Twitter cá nhân ngày hôm qua (27/2), Rodman tự xưng là “Đại sứ thiện chí về Triều Tiên” và cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Tổng thống Trump trong việc đối thoại với Triều Tiên.

 “Tình bằng hữu giữa tôi với Chủ tịch Kim vẫn khắng khít và tôi mong Tổng thống sẽ tiếp tục tận dụng mối quan hệ này vì lợi ích của đất nước”, ông Rodman viết.

"Chúng ta còn rất nhiều việc phải làm, nhưng với đội ngũ của ông, những mối liên hệ toàn cầu tuyệt vời và lối tư duy không theo lối mòn, chúng ta có thể đạt được hòa bình trên bán đảo Triều Tiên", Rodman viết trong thư.

Bức thư của cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Denis Rodman gửi tới Tổng thống Donald Trump.

Dennis Rodman nói dù còn nhiều việc phải làm nhưng ông tin tưởng hòa bình có thể được thiết lập trên bán đảo Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh hai nhà lãnh đạo đang đứng trước “một thỏa thuận lớn, tuyệt đẹp”. Theo ông Rodman, hai nhà lãnh đạo sẽ trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải Nobel Hòa bình nếu đạt được thỏa thuận lần này.

Dennis Rodman, cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ từng chơi cho đội Chicago Bulls, đội bóng yêu thích của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Rodman đặt chân đến Bình Nhưỡng lần đầu vào năm 2013, theo lời mời của người đứng đầu Triều Tiên.

Dennis Rodman và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng năm 2013.

Kể từ đó, Rodman phát triển mối quan hệ thân thiết với ông Kim Jong-un. Năm 2014, Rodman còn đến tận Bình Nhưỡng để tham gia tiệc mừng và hát chúc mừng sinh nhật ông Kim trước toàn thể nhân dân Triều Tiên

Rodman là một trong số ít các công dân Mỹ có cơ hội tiếp cận với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Thậm chí, Rodman từng nhiều lần đến Bình Nhưỡng, gặp gỡ và trò chuyện với ông Kim.

Hình ảnh ông Trump vui vẻ ăn tối với ông Kim vào tối 27/2.

Cựu vận đông viên bóng rổ nhà nghề Mỹ gọi ông Kim là “người bạn thân suốt đời” và từng lên tiếng bênh vực rằng ông Kim không ghét nước Mỹ cũng như không có ý định sử dụng vũ khí hạt nhân.

Xem thêm >> Mỹ có thể mở văn phòng thường trực tại Bình Nhưỡng sau thượng đỉnh

Tin mới lên