Tài chính quốc tế

Ông Trump chia sẻ gì sau bữa tối thân mật với Chủ tịch Triều Tiên?

VNF - Ngay sau khi kết thúc bữa ăn tối với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội ngày hôm qua (27/2), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có những chia sẻ khá lạc quan trên trang cá nhân Twitter.

Ông Trump chia sẻ gì sau bữa tối thân mật với Chủ tịch Triều Tiên?

Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un ăn tối tại khách sạn Sofitel Legend Metropole.

“Cuộc gặp gỡ và ăn tối tuyệt vời với ông Kim Jong Un tại Hà Nội, Việt Nam. Mong chờ tiếp tục thảo luận vào ngày mai!”, ông Trump viết.

Ngoài bình luận trên, Tổng thống Trump cũng đăng kèm một video ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng trong ngày đầu tiên của thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam.

Được biết, bữa tối của hai nhà lãnh đạo được đầu bếp của khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội chuẩn bị.

Bữa tối có ba món gồm: Khai vị là món tôm cocktail đặc trưng của văn hóa Mỹ với tôm lạnh, quả bơ thái hạt lựu, chanh tươi và các loại rau thơm trộn cùng nước sốt; Món chính là thịt bò nướng ăn cùng lê tươi nhồi kim chi; Cuối cùng, hai nhà lãnh đạo và các cố vấn dùng bánh sô-cô-la nóng chảy. Đồ uống là một loại rượu có vị ngọt của hồng khô và mật ong.

Khi ngồi vào bàn ăn tối, Tổng thống Mỹ một lần nữa nhấn mạnh "mối quan hệ rất đặc biệt" với Chủ tịch Triều Tiên, còn ông Kim nói qua phiên dịch viên rằng hai lãnh đạo "đã chia sẻ những câu chuyện thú vị" trong 20 phút đối thoại riêng trước bữa ăn.

Ông Trump chia sẻ trên trang cá nhân Twitter.

Các phóng viên và quay phim của một số hãng không được tiếp cận bữa tối của lãnh đạo Mỹ - Triều. Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders lý giải động thái này là do "tính chất nhạy cảm của cuộc gặp".

Theo thông tin từ Nhà Trắng, trong ngày thứ hai của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần hai (ngày 28/2) tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp riêng với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào lúc 9h.

Sau cuộc gặp dự kiến kéo dài 45 phút này, hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục có cuộc họp mở rộng với sự tham gia của phái đoàn cả hai bên.

Vào lúc 11h55 sáng 28/2, Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ cùng ăn trưa, trước khi tiến hành lễ ký kết thỏa thuận chung - dự kiến vào lúc 14h05. Cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị sẽ diễn ra vào lúc 15h50 chiều cùng ngày.

Sau cuộc gặp và dùng bữa tối trong ngày 27/2 tại Hà Nội, cả Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên đều bày tỏ sự lạc quan về mục tiêu đạt được nền hòa bình và tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Xem thêm >> Ông Kim Jong-un: Thượng đỉnh lần 2 là ‘quyết định can đảm’ của Tổng thống Mỹ

Tin mới lên