Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai: ‘Tấm khiên’ còn nhiều lỗ hổng

Lê Tâm - 07/09/2025 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản còn nhiều biến động, việc hoàn thiện cơ chế pháp lý để bảo vệ người mua nhà, đặc biệt trong các giao dịch liên quan đến nhà ở hình thành trong tương lai đang trở nên cấp thiết. Theo giới chuyên gia, dù luật hiện hành đã bổ sung cơ chế bảo lãnh, nhưng chỉ riêng công cụ này là chưa đủ để bảo vệ cho người mua.

Bảo lãnh chưa đủ bảo vệ

Theo quy định hiện hành, trước khi bán hoặc cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai, chủ đầu tư phải được ngân hàng chấp thuận cấp bảo lãnh nghĩa vụ tài chính, nhằm đảm bảo rằng trong trường hợp không bàn giao nhà ở theo đúng cam kết, ngân hàng sẽ đứng ra hoàn trả lại khoản tiền ứng trước cho người mua. Đây được xem là một bước tiến quan trọng trong việc kiểm soát rủi ro thị trường và bảo vệ quyền lợi của bên mua.

Trao đổi với VietnamFinance, luật sư Trần Minh Cường (Đoàn luật sư TP. HCM) nhận định chế định bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai được ghi nhận tại Luật Kinh doanh bất động sản 2023 và các văn bản hướng dẫn thi hành, có vai trò quan trọng trong việc thiết lập cơ chế cân bằng lợi ích và kiểm soát rủi ro giữa ba chủ thể chính: bên mua, chủ đầu tư và tổ chức tín dụng.

Đối với bên mua nhà ở, việc áp dụng bảo lãnh giúp đảm bảo quyền lợi của người mua trong trường hợp chủ đầu tư không bàn giao nhà đúng cam kết hoặc dự án bị đình trệ. Khi có sự bảo lãnh của ngân hàng, khách hàng được hoàn trả khoản tiền đã thanh toán, từ đó giảm thiểu nguy cơ mất vốn và hạn chế rủi ro pháp lý.

Đối với chủ đầu tư dự án, cơ chế bảo lãnh buộc chủ đầu tư phải nâng cao tính minh bạch, năng lực tài chính và uy tín của mình, chỉ những dự án có đầy đủ pháp lý, có khả năng triển khai thực sự mới được ngân hàng chấp thuận bảo lãnh. Đây là một biện pháp sàng lọc tự nhiên, góp phần hạn chế tình trạng huy động vốn tràn lan, thiếu kiểm soát. Việc có được bảo lãnh cũng giúp chủ đầu tư gia tăng niềm tin đối với khách hàng, qua đó thúc đẩy tiến độ bán hàng và huy động vốn hợp pháp cho dự án.

Đối với ngân hàng thương mại, trong vai trò là bên bảo lãnh, ngân hàng không chỉ thu được lợi nhuận từ phí bảo lãnh mà còn thực hiện chức năng “bộ lọc” đối với thị trường bất động sản. Thông qua việc thẩm định năng lực chủ đầu tư và tính khả thi của dự án, ngân hàng góp phần bảo đảm an toàn hệ thống tài chính và nâng cao chất lượng phát triển dự án.

Tuy nhiên, bất cập ở chỗ quy định hiện hành mới chỉ dừng ở việc cam kết bàn giao đúng hạn trong khi những vấn đề khác như chất lượng bàn giao, thay đổi thiết kế… lại không được bảo đảm. Ở góc độ người mua, đây chính là “khoảng trống” đáng lo ngại nhất.

“Nếu chất lượng công trình kém hoặc thiết kế bàn giao không đúng cam kết, người mua không thể sử dụng bảo lãnh để đòi quyền lợi”, luật sư Trần Minh Cường nói.

Tuy nhiên, luật sư Trần Minh Cường cũng cho biết thêm pháp luật dân sự vẫn có những quy định khác để đảm bảo quyền lợi của người mua nhà trong trường hợp nêu trên. Theo đó, các bên nên quy định chi tiết về thiết kế và chất lượng bàn giao của nhà, quy định càng chi tiết thì quyền lợi của người mua càng được đảm bảo.

Cho quan điểm về hiện trạng bảo lãnh, luật sư Trương Anh Tú, Chủ tịch TAT Law Firm, cho rằng phạm vi bảo lãnh hiện nay còn quá hẹp. Luật hiện chỉ quy định bảo lãnh trong trường hợp không bàn giao nhà, mà không đề cập đến các trường hợp bàn giao không đúng thiết kế, không đảm bảo chất lượng, hoặc tiện ích không đúng cam kết. Trong khi đó, những tranh chấp phổ biến nhất trong thực tế lại chính là chất lượng thi công, sai lệch tiêu chuẩn bàn giao, hoặc thay đổi thiết kế mà không thông báo.

“Bảo lãnh hiện nay giống như một chiếc ô che được một phía khi trời mưa, còn khi sấm sét đến từ phía khác, người mua vẫn bị ướt. Đây là một khoảng trống pháp lý đáng lo ngại” - ông Trương Anh Tú nói với VietnamFinance.

Một điểm đáng chú ý nữa là việc quy định người mua có quyền lựa chọn bảo lãnh hoặc không. Nếu người mua chọn không nhận bảo lãnh, thì chủ đầu tư không bắt buộc cung cấp thư bảo lãnh và các điều khoản liên quan cũng không được áp dụng. Đây là điểm mà ít người mua nắm rõ.

“Trên thực tế, rất nhiều khách hàng ký hợp đồng mua nhà nhưng không được cung cấp thư bảo lãnh, hoặc không biết phải yêu cầu. Trong khi đó, theo khoản 6 Điều 26, chủ đầu tư chỉ được nhận tiền từ người mua sau khi đã cung cấp thư bảo lãnh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. Đây là ràng buộc pháp lý rất rõ ràng, nhưng trên thị trường lại đang bị lãng quên” - luật sư Tú chia sẻ.

Cần đơn vị kiểm định độc lập

Trong nhiều năm qua, cơ chế bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai được xem là “lá chắn” giúp bảo vệ người mua trước rủi ro chậm tiến độ. Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở mục tiêu này, nguy cơ bảo lãnh sẽ trở thành hình thức đối phó nhiều hơn là công cụ thực chất, bởi chưa gắn với những rủi ro thường trực của thị trường như chất lượng thi công, minh bạch trong thiết kế hay tiêu chuẩn bàn giao.

Luật sư Trương Anh Tú cho rằng để thực sự bảo vệ người mua trong giao dịch bất động sản hình thành trong tương lai, cần sớm tính tới việc mở rộng phạm vi bảo lãnh, không chỉ dừng lại ở nghĩa vụ giao nhà đúng hạn, mà còn bao gồm cả các nghĩa vụ nội dung như thiết kế, tiện ích, chất lượng xây dựng và tiêu chuẩn hoàn thiện.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng, việc mở rộng bảo lãnh phải đi kèm với định nghĩa rõ ràng về trách nhiệm các bên, tránh đẩy hết rủi ro sang ngân hàng. Thay vào đó, cần có cơ chế chứng minh, kiểm định chất lượng độc lập và định danh rõ ràng trách nhiệm của chủ đầu tư khi có sai phạm về tiêu chuẩn bàn giao.

Do đó, về giải pháp dài hạn, ông Tú đề xuất cần nghiên cứu bổ sung cơ chế kiểm định độc lập bắt buộc trước khi bàn giao nhà - tương tự nghiệm thu của bên giám sát thi công, nhưng có giá trị pháp lý xác nhận về sự phù hợp giữa nhà bàn giao và hợp đồng mua bán. Báo cáo này sẽ là căn cứ để kích hoạt nghĩa vụ bảo lãnh nếu có vi phạm về chất lượng, không chỉ riêng tiến độ.

“Hợp đồng càng cụ thể thì pháp luật càng có căn cứ để bảo vệ. Đó là lý do tại sao người mua nên chủ động tham vấn luật sư hoặc đơn vị pháp lý độc lập trước khi ký kết hợp đồng, đặc biệt là trong giao dịch hàng tỷ đồng” - ông Tú nói.

Trong khi đó, luật sư Trần Minh Cường lại cho rằng phạm vi bảo lãnh ngân hàng dừng lại ở nghĩa vụ bàn giao đúng hạn là phù hợp, không cần phải mở rộng sang chất lượng công trình hay thiết kế nhà. Bởi thiết kế và chất lượng nhà nên đưa vào hợp đồng bằng các thỏa thuận chi tiết.

Đồng thời, các bên cũng cần tôn trọng và thực hiện đúng thỏa thuận của mình. Trường hợp nếu khi người mua nhận bàn giao nhà mà không đúng với chất lượng đã cam kết thì người mua có quyền không nhận nhà và được nhận lại toàn bộ tiền đã thanh toán cho chủ đầu tư.

Ngoài ra, nên có thỏa thuận trường hợp chủ đầu tư bàn giao nhà không đúng thiết kế và chất lượng như đã thỏa thuận thì người mua có thể không nhận nhà và yêu cầu chủ đầu tư hoàn lại số tiền mình đã thanh toán. Đây sẽ là cơ sở để các bên tôn trọng và thực hiện đúng thỏa thuận của mình.

Bên cạnh đó, ông Cường cho rằng, việc bổ sung vai trò của đơn vị kiểm định độc lập là cần thiết. Đây chính là “mắt xích còn thiếu” để bảo đảm công bằng giữa chủ đầu tư, ngân hàng và người mua, đồng thời nâng cao tính minh bạch, an toàn cho thị trường bất động sản.

“Sự tham gia của đơn vị kiểm định độc lập tạo thế cân bằng cho ba bên. Người mua được bảo vệ thực chất, không chỉ ở trên giấy tờ. Ngân hàng giảm áp lực gánh thay nghĩa vụ ngoài khả năng chuyên môn. Và chủ đầu tư chứng minh tính minh bạch, tránh tranh chấp vô lý” - ông Cường nêu quan điểm.

Bảo lãnh nhà ở hình thành trong tương lai chỉ là một phần trong cơ chế bảo vệ, và hiệu quả của nó còn phụ thuộc vào việc kết hợp cùng các công cụ khác như kiểm định độc lập, hợp đồng chi tiết…Nếu thiếu sự phối hợp đồng bộ này, bảo lãnh ngân hàng sẽ khó phát huy đúng vai trò, thậm chí có nguy cơ biến thành thủ tục hình thức.

“Bảo lãnh ngân hàng không phải là chiếc khiên tuyệt đối và không thể thay thế hoàn toàn cho năng lực thực tế của chủ đầu tư, sự minh bạch trong quản lý dự án và kỹ năng phòng ngừa rủi ro pháp lý của người mua. Thay vì trông đợi bảo lãnh sẽ gánh vác toàn bộ trách nhiệm, các bên cần xây dựng văn hóa hợp đồng có trách nhiệm” - luật sư Trương Anh Tú nêu quan điểm.

Cùng chuyên mục
Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

16/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Như Loan, cựu Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai (QCG) đóng vai trò không hề nhỏ trong giai đoạn “sang tay” dự án, giúp doanh nghiệp thu lợi hàng trăm tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn.

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

16/12/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh khoản thị trường căn hộ Đà Nẵng tháng 11/2025 cải thiện rõ nét khi lượng tiêu thụ tăng 73% so với cùng kỳ năm trước. Phần lớn giao dịch tập trung tại các dự án mới mở bán trong tháng, chiếm tới 57% tổng lượng tiêu thụ sơ cấp toàn thị trường.

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

16/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tổ hợp khách sạn và nhà phố thương mại (tên thương mại là FLC Hilltop Gia Lai) do Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư được điều chỉnh tiến độ đến năm 2028.

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

16/12/25 10:25 (GMT+7)

(VNF) - Có một thực tế là mối quan hệ giữa chủ nhà và nhà thầu thường xuyên tồn tại mâu thuẫn, do bất đối xứng thông tin, tình trạng “cạnh tranh xuống đáy” về giá, dẫn đến lòng tin trong ngành xây dựng ngày càng bị bào mòn.

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

16/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị Bắc Cầu Hạc cung cấp hơn 2.370 căn, có giá bán bình quân dự kiến 18,8 triệu đồng/m2.

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

16/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Hai dự án nhà ở xã hội (NƠXH) quy mô lớn tại Huế, cung cấp gần 3.000 căn hộ và nhà liền kề, đang được cơ quan chức năng mời gọi nhà đầu tư tham gia thực hiện. Tổng vốn đầu tư của các dự án lên tới hơn 2.600 tỷ đồng, trải dài từ khu đô thị mới An Vân Dương đến phường Phong Hiền, thị xã Phong Điền.

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

16/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bắc Ninh tìm chủ đầu tư cho 2 dự án nhà ở xã hội hơn 4.500 tỷ đồng, TP. HCM điều chỉnh cục bộ quy hoạch 1/500 dự án Vườn Xuân, Quảng Ninh kêu gọi đầu tư khu đô thị hơn 11.000 tỷ đồng tại Quang Hanh... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 16/12.

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

15/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đà Nẵng, 3 dự án sẽ khởi công vào ngày 19/12 nhằm chào mừng Đại hội Đảng, trong đó có 2 dự án nhà ở xã hội.

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

15/12/25 15:46 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 15/12/2025, CapitaLand Development (CLD) Việt Nam được vinh danh “Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc” cùng năm giải thưởng danh giá khác tại Chung kết Giải thưởng Bất động sản châu Á PropertyGuru (APA) 2025 lần thứ 20. Đây là năm thứ tư CLD Việt Nam góp mặt tại Chung kết APA, nơi tôn vinh những doanh nghiệp và dự án bất động sản xuất sắc nhất khu vực.

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

15/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị mới tại thị trấn Nghèn, xã Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh có tổng vốn đầu tư dự kiến 1.422,4 tỷ đồng, diện tích sử dụng đất khoảng 404.001 m2, tiến độ dự án hoàn thành và đưa vào hoạt động trong vòng 5 năm.

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

15/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Sân golf Đak Đoa gồm 36 lỗ, vốn đầu tư hơn 1.150 tỷ đồng được triển khai tại xã Đak Đoa, định hướng hình thành tổ hợp sân golf tiêu chuẩn quốc tế kết hợp các dịch vụ thể thao, giải trí và du lịch.

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 19/12 tới đây, hai Tòa tháp A, B dự án Crystal Holidays Harbour Vân Đồn với gần 1.000 phòng khách sạn và căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao chuẩn quốc tế sẽ chính thức khánh thành, tạo điểm nhấn du lịch cho Đặc khu Vân Đồn, đồng thời bổ sung kịp thời nguồn cung phòng lưu trú cao cấp cho thị trường nghỉ dưỡng phía Bắc.

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

15/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị quyết mới được HĐND TP Hà Nội thông qua, người bị thu hồi nhà, đất cho dự án cải tạo, chỉnh trang đô thị được mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn thành phố không cần bốc thăm.

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

14/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng từng được gia hạn 24 tháng với lô đất 1,2ha của Công ty TNHH Chiyoda, nhưng đến thời điểm hết hạn (11/5/2025), dự án vẫn chưa triển khai dự án.

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

14/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng giải trí núi Chứa Chan có tổng vốn đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng sẽ được khởi công trong quý I/2026.

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

14/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup muốn xây sân vận động Trống Đồng 135.000 chỗ, Nam Mê Kông muốn vay gần 1.300 tỷ để đầu tư The Charms Bình Dương, Phát Đạt lên kế hoạch bán hàng tại 6 dự án trong năm 2026… là những tin tức bất động sản nổi bật ngày 14/12.

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

13/12/25 18:19 (GMT+7)

(VNF) - Nam Nha Trang đang bước vào giai đoạn bứt phá khi trở thành trung tâm hành chính mới và đô thị hạt nhân của Khánh Hòa. Trong bối cảnh đó, Charmora City nổi lên như một cơ hội đón đầu xu hướng dịch chuyển tại Nha Trang, nhờ vào “tọa độ kim cương” giữa các dòng sông cùng quy hoạch ấn tượng, đáp ứng nhu cầu sống – làm việc – nghỉ dưỡng của cư dân toàn cầu.

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

13/12/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Khi cột mốc thông xe kỹ thuật 14,7km cầu cạn thuộc vành đai 3 gần kề (19/12/2025), những căn hộ cuối cùng thuộc The Opus One (Vinhomes Grand Park) tạo cuộc đua sở hữu gay cấn trên thị trường khu Đông TP. HCM. Giữ vị trí “kim cương”, tầm nhìn “hoa hậu”, hệ tiện ích “chuẩn thương gia”, The Opus One được xem là phiên bản tinh tuyển nhất của Đại đô thị đáng sống bậc nhất TP. HCM.

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

13/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu dân cư hơn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm với diện tích hơn 31 ha đất ở quy hoạch đồng bộ, tạo bước chuyển lớn cho thị trường bất động sản vùng Bắc Hà Tĩnh. Dự án hứa hẹn thay đổi diện mạo nông thôn mới Kỳ Tây khi hơn 660 lô đất và loạt hạ tầng hiện đại chuẩn bị được triển khai trong 24 tháng tới.

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

13/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12, dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội Tiên Dương 1, tại xã Phúc Thịnh, TP. Hà Nội sẽ được khởi công.

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

13/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 3.700 tỷ đồng đang được thành phố Huế “bơm” vào hai dự án hạ tầng khu công nghiệp – khu phi thuế quan tại Chân Mây, mở ra cuộc đua thu hút dòng vốn lớn vào khu kinh tế cửa ngõ phía Nam thành phố này.

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

13/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Sở Xây Dựng TP.HCM đã có thông tin về các dự án chưa đủ điều kiện pháp lý mở bán nhà hình thành trong tương lai.

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

12/12/25 17:34 (GMT+7)

(VNF) - Hà Tĩnh vừa phê duyệt dự án khu dân cư gần 58ha tại xã Tiên Điền, với tổng chi phí thực hiện dự án lên tới hơn 664 tỷ đồng.

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

12/12/25 17:11 (GMT+7)

(VNF) - Tại DOT Property Southeast Asia Awards 2025 diễn ra tại Thái Lan ngày 11/12/2025, DOJILAND xuất sắc trở thành đại diện tiêu biểu của Việt Nam khi giành chiến thắng ở cả 3 hạng mục quan trọng.

Tin khác
Sao Mai Residence: Kích hoạt phát triển đô thị phía Tây Thanh Hóa

Sao Mai Residence: Kích hoạt phát triển đô thị phía Tây Thanh Hóa

(VNF) - Tại khu vực Thọ Xuân – nơi hội tụ sân bay, khu công nghiệp và trục giao thông chiến lược – Khu đô thị Sao Mai Lam Sơn – Sao Vàng được triển khai như một phần trong quá trình hình thành đô thị mới phía Tây Thanh Hóa.

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Mẹ Cường 'đô la' và cú sang tay 'chớp nhoáng' khu đất vàng ở Bến Vân Đồn

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Căn hộ Đà Nẵng nóng dịp cuối năm, lượng tiêu thụ tăng hơn 70%

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

Dự án FLC Hilltop Gia Lai được điều chỉnh tiến độ đến 2028

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

‘Cuộc chơi lệch luật’ trên thị trường xây dựng

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

Thanh Hóa: Nhà ở xã hội Bắc Cầu Hạc báo giá 18,8 triệu đồng/m2

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

TP.Huế: Gọi đầu tư cho 2.600 tỷ đồng cho 2 dự án NƠXH

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Nhật ký bất động sản 16/12: Vinhomes chuyển nhượng DN nắm dự án Ocean Park 3, Masterise Homes khai trương Malibu Walk

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

Loạt dự án nhà ở xã hội tại Đà Nẵng sắp khởi công chào mừng Đại hội Đảng

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

CapitaLand Development ghi dấu 2025 với danh hiệu 'Nhà phát triển bất động sản bền vững xuất sắc'

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Hà Tĩnh tìm NĐT 'rót' 1.400 tỷ đồng làm khu đô thị tại thị trấn Nghèn

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Gia Lai gọi đầu tư Sân golf Đak Đoa 1.150 tỷ đồng

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Crystal Holidays Harbour Vân Đồn: Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế sắp đi vào hoạt động

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Người bị thu hồi nhà vì chỉnh trang đô thị được mua NƠXH không cần bốc thăm

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Hải Phòng mạnh tay với DN ôm đất, khu đất vàng 1,2ha vẫn nhiều năm đất động

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Khởi công Khu du lịch núi Chứa Chan hơn 18.000 tỷ trong quý I/2026

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Nhật ký bất động sản 14/12: Vingroup muốn xây SVĐ Trống Đồng, Nam Mê Kông vay vốn làm The Charms Bình Dương

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Charmora City: Tọa độ chiến lược định hình tương lai Nam Nha Trang

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Cơ hội cuối sở hữu căn hộ The Opus One trước cột mốc thăng hạng giá trị ngày 19/12

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Hà Tĩnh: Đầu tư khu dân cư nông thôn 367 tỷ đồng tại xã Cổ Đạm

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

Tham gia đầu tư NƠXH Tiên Dương 1 gần 9.300 tỷ, tiềm lực Công ty Hoàng Thành thế nào?

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP.Huế: Khu công nghiệp và khu phi thuế quan hơn 3.700 tỷ gọi đầu tư

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

TP. HCM sẽ kiểm tra các dự án BĐS chưa đủ điều kiện mở bán

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

Hà Tĩnh sắp có khu dân cư 660 tỷ tại xã Tiên Điền

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025

DOJILAND chiến thắng tại giải thưởng DOT Property Southeast Asia Awards 2025