BĐS công nghiệp Miền Bắc: 'Vị thế cánh tay nối dài của công xưởng thế giới'

Lệ Chi - 05/04/2024 22:52 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội và 5 tỉnh trọng điểm miền Bắc tiếp tục giữ vị trí top 10 trung tâm thu hút dòng vốn FDI nhiều nhất Việt Nam, với lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 16.7 tỷ USD trong năm 2023, theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

VNF
Đón đại bàng làm tổ, Hà Nội và 5 tỉnh miền Bắc tiếp tục giữ top 10 thu hút vốn FDI

Trong số dự án đầu tư lớn năm 2023 đổ về khu vực phía Bắc có nhiều dự án quy mô lớn tỷ USD như: Dự án của Thermal Power Plant với vốn đầu tư 2 tỷ USD tại Thái Bình; dự án 1.5 tỷ USD của Jinko Solar Hải Hà tại Quảng Ninh; dự án của LG Innotek Việt Nam tăng vốn đầu tư thêm 1 tỷ USD tại Hải Phòng và Nhà máy bán dẫn của Amkor Technology đầu tư với số vốn 1,6 tỷ USD tại Bắc Ninh.

Trong nghiên cứu của Cushman & Wakefield cho thấy, thị trường bất động sản Hà Nội và các tỉnh trọng điểm phía Bắc đã trở nên vô cùng hấp dẫn và sẵn sàng tăng tốc đón dòng vốn đầu tư trong giai đoạn tiếp theo của chu kỳ phát triển. Sự tăng trưởng của miền Bắc là do khả năng tiếp cận tuyệt vời thông qua mạng lưới hạ tầng của 7 tuyến đường cao tốc, và tiếp tục triển khai hệ thống gồm 7 tuyến đường vành đai; vị trí địa lý của khu vực thuận lợi để đón nhận làn sóng mở rộng đầu tư từ các nhà sản xuất lớn, như một phần trong chiến lược Trung Quốc + 1 của họ.

Đối với thị trường bất động sản công nghiệp, bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman & Wakefield, đánh giá, khu vực miền Bắc đã duy trì vị thế là cánh tay nối dài của công xưởng thế giới trong hàng thập kỷ qua. Với sự hỗ trợ của hệ thống cơ sở hạ tầng hoàn thiện, thị trường bất động sản công nghiệp tiếp tục tăng trưởng và phát triển dọc theo hành lang từ Tây sang Đông. Tổng nguồn cung đất công nghiệp phía Bắc tính đến quý I/2024 đạt 14.600ha từ 71 dự án.

"Chúng tôi kỳ vọng trong 10 năm tiếp theo, thị trường sẽ có thêm 69 dự án mới, nâng nguồn cung lên ít nhất 30.000ha", bà Trang nói.

Về phía nhu cầu, Cushman & Wakefield cũng ghi nhận hai xu hướng rõ rệt đang diễn ra. Thứ nhất, hoạt động sản xuất hàng hóa cơ bản tiếp tục được hưởng lợi từ làn sóng mở rộng đầu tư từ các nhà sản xuất lớn, như một phần trong quá trình đa dạng hóa chuỗi cung ứng các doanh nghiệp toàn cầu. Thứ hai, ngành sản xuất miền Bắc đang tiến lên chuỗi giá trị cao hơn sau khi đón nhận lượng đầu tư quy mô lớn vào lĩnh vực bán dẫn, điện tử và công nghệ cao.

Tương tự, thị trường nhà xưởng và nhà kho xây sẵn mặc dù chỉ mới phát triển từ năm 2018 nhưng lại cho thấy khả năng tăng tốc nhanh chóng, với tốc độ tăng trưởng gần 4 lần vào năm 2023. Tổng nguồn cung toàn miền Bắc tính đến quý I/2024 đạt 6 triệu m2 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng lên 17 triệu m2 trong thập kỷ tới.

Ghi nhận tại miền Bắc, bà Trang cho biết đã và đang có nhiều dự án công nghiệp xanh và số lượng các dự án xanh tiếp tục tăng trưởng. Cụ thể, Việt Nam đang có khoảng 150 dự án nhận được chứng chỉ LEED, thì đã có tới 67% dự án trong đó là loại hình thuộc bất động sản công nghiệp, nhưng chủ yếu là loại hình nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn và nhà máy sản xuất. Tuy nhiên đối với quy mô toàn khu công nghiệp, hiện nay, Việt Nam vẫn chưa có một bộ quy chuẩn cụ thể, rõ ràng cho loại hình khu công nghiệp xanh.

Cùng chuyên mục
Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

19/11/25 22:34 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 302/2025/NĐ-CP ngày 19/11/2025 quy định chi tiết về Quỹ nhà ở quốc gia và biện pháp thi hành Nghị quyết số 201/2025/QH15 ngày 29/5/2025 của Quốc hội thí điểm về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển nhà ở xã hội.

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

19/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Dù nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong 9 tháng năm 2025 duy trì ở mức cao, giá bán vẫn liên tục lập đỉnh, trung bình gần 100 triệu đồng/m2. Mặt bằng giá leo thang khiến biên lợi nhuận ngày càng mỏng, khiến dòng tiền đầu tư “chảy” mạnh vào thị trường miền Nam, nơi dư địa tăng trưởng giá vẫn còn.

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

19/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Môi giới hiện đang rao những suất “ngoại giao” tại dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung – Đông Anh với mức chênh 320 – 400 triệu đồng. Để tăng độ tin cậy, họ không ngần ngại đưa ra cam kết “bao trọn hồ sơ”, khẳng định người mua chỉ việc ngồi nhà chờ ngày nhận phiếu bốc căn như một quy trình đã được sắp đặt sẵn.

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

19/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của TP. HCM “mới” sau sáp nhập đang mở ra một cấu trúc phát triển hoàn toàn khác, trong đó chuỗi giá trị công nghiệp – điều phối – logistics giữ vai trò then chốt. Theo chuyên gia, mô hình đại đô thị này có nhiều điểm tương đồng với Seoul SMA, cho thấy bất động sản TP. HCM sẽ được tái định hình mạnh mẽ khi hạ tầng, không gian đô thị và chức năng vùng được tối ưu.

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

19/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Quy mô hàng tồn kho của các doanh nghiệp bất động sản chuyên phát triển nhà ở đã gia tăng mạnh so với đầu năm. Đây là một trong những nguyên nhân quan trọng thúc đẩy nợ vay của các doanh nghiệp lập đỉnh mới.

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

19/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Quyền sử dụng đất với 443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn và nhiều tài sản bị đấu giá để thu hồi nợ của Công ty Quan Minh tại Ngân hàng MB.

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 22 năm nghiên cứu và phát triển, nhà sáng lập Ecopark ra mắt sản phẩm biệt thự rừng Retreat Forest, tích hợp ưu điểm của môi trường sống sinh thái dưới tán rừng, cùng các tiện nghi hiện đại phục vụ cho cư dân.

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

19/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Aria Bay của BIM Land là biểu tượng cho phong cách sống thời thượng với tòa tháp đôi 40 tầng sở hữu hệ sinh thái hơn 100 tiện ích cao cấp và toàn diện, như một bản giao hưởng trên tầng không của những trải nghiệm tinh tế, phóng khoáng và giàu cảm hứng.

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

19/11/25 06:33 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị Thăng Long trúng đấu giá khu đất hơn 4ha tại phường Phủ Lý, TP. HCM thúc 19 dự án cải tạo chung cư cũ… là những tin tức đáng chú ý về bất động sản ngày 19/11.

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

18/11/25 21:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/11/2025, Branded Living Summit 2025 - Hội nghị chuyên sâu về không gian sống hàng hiệu lần đầu tiên tại Việt Nam do Masterise Homes tổ chức sẽ diễn ra tại TP. HCM.

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

18/11/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật. Chính sự chênh lệch này đang mở ra cơ hội chắc thắng cho những nhà đầu tư xuống tiền sớm.

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

18/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập Đoàn Đầu tư Nhà và Đô thị Thăng Long vừa trúng đấu giá khu đất hơn 4 ha tại phường Phủ Lý, Ninh Bình, với giá 416 tỷ đồng.

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

18/11/25 14:27 (GMT+7)

(VNF) - Nằm giữa lõi thương mại sôi động của siêu đô thị ESG++ Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TP. HCM), dòng sản phẩm liền kề trên đường Tương Lai và Vịnh Ngọc 48 được đánh giá sở hữu mức giá “mềm” hơn rất nhiều so với tiềm năng và giá trị thật.

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

18/11/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng có quy mô nghiên cứu lên tới 11.000 ha, được kỳ vọng là trục phát triển kinh tế - xã hội và biểu trưng cho Hà Nội “Văn hiến - Bản sắc - Sáng tạo”.

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

18/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả kinh doanh 9 tháng năm 2025 phản ánh sự trở lại mạnh mẽ của các doanh nghiệp phát triển nhà ở cỡ lớn từng “chìm khuất” trong giai đoạn trước đó. Điều này như một minh chứng cho sự phục hồi – tăng trưởng không thể phủ nhận của thị trường.

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

18/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Liên tiếp các dự án chung cư mới tại các tỉnh giáp Hà Nội như Bắc Ninh, Hưng Yên được chào bán với mức 60 - 70 triệu đồng/m², tương đương nhiều dự án trong Thủ đô. Điều này khiến giấc mơ sở hữu nhà của nhiều người trẻ, đặc biệt nhóm có thu nhập trung bình - khá, trở nên ngày càng xa vời.

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

18/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - KCN An Phát 5 nằm tại vị trí kết nối trọng yếu Hải Phòng - Hải Dương, giúp tối ưu logistics và tiếp cận nhanh cảng biển, sân bay. Nền địa chất vững, phân lô linh hoạt từ 5.000 m² thu hút SME phụ trợ. Chủ đầu tư APC đảm bảo hạ tầng đồng bộ, bàn giao từ 2026. Với nguồn lao động dồi dào và dịch vụ hỗ trợ, KCN trở thành điểm đến nổi bật cho FDI phía Bắc.

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

18/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Bến xe Nghệ An được thành lập năm 2004 trên cơ sở chuyển đổi từ Xí nghiệp Bến xe khách Nghệ An. Sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn vào năm 2014, doanh nghiệp đề xuất chuyển đổi khu đất được giao để triển khai Dự án Khu đô thị Bông Sen. Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn “nằm trên giấy”, còn khu đất vàng tiếp tục bị bỏ hoang, lãng phí.

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

18/11/25 06:32 (GMT+7)

(VNF) - Sun Group mở bán phân khu Flora Avenue 2, TP. HCM mở bán thêm 273 căn nhà ở xã hội tại phường Chánh Hiệp, ROX Tower Goldmark City bổ sung nguồn cung văn phòng tại Hà Nội... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 18/11.

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

17/11/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội đang ghi nhận những tín hiệu khởi sắc cả về nguồn cung lẫn chất lượng, nổi bật trong đó là quỹ sản phẩm mới tại đô thị Sun Urban City.

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

17/11/25 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Thủ đô đang chứng kiến sự dịch chuyển rõ rệt khi phân khúc căn hộ ngày càng chiếm ưu thế, dần thay thế vị trí thống trị lâu nay của nhà thổ cư. Báo cáo của One Mount Group cho thấy xu hướng này đang định hình lại cấu trúc nguồn cung và hành vi người mua, báo hiệu bước ngoặt quan trọng của thị trường.

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

17/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Với sân bay Long Thành sắp đi vào khai thác cùng hệ thống giao thông hiện đại “không - thủy - bộ - sắt”, Vũng Tàu đang giữ vai trò cửa ngõ biển của TP. HCM và góp phần quan trọng vào chuỗi giá trị liên vùng về logistics, thương mại, du lịch và bất động sản.

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

17/11/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Các doanh nghiệp "họ" Vin vẫn giữ vững vị thế thống lĩnh thị trường nhờ quy mô lớn và số lượng các dự án gối đầu triển khai liên tiếp.

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

17/11/25 10:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong quy hoạch đô thị hiện đại, nhiều công trình được ghi nhớ không chỉ bởi quy mô hay kiến trúc, mà bởi một biểu tượng cảnh quan mang bản sắc riêng. Ví dụ như Venetian Macao với kênh đào Venice uốn lượn giữa lòng resort, hay ICONSIAM (Bangkok) với đài phun nước nghệ thuật ven sông Chao Phraya. Với Greenera Southmark, dấu ấn ấy mang tên Harmonia – dòng suối hiền hòa len lỏi giữa nội khu.

Tin khác
Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

Căn hộ phía đông Hà Nội: Giá tăng chóng mặt, thị trường ‘lột xác’

(VNF) - Thị trường khu đông Hà Nội đang chứng kiến giá căn hộ liên tục tăng, các dự án lớn mọc lên dày đặc, biến khu vực này thành “điểm nóng” đầu tư.

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Chính phủ ra quy định về Quỹ nhà ở quốc gia hai cấp

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

Làn sóng nhà đầu tư miền Bắc ôm tiền 'Nam tiến'

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

'Cò' suất mua NƠXH CT3 Kim Chung: Cam kết 'bao' hồ sơ, yên tâm chờ ngày bốc căn

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Công nghiệp và logistics sẽ tái định hình bất động sản TP. HCM

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

Tồn kho gia tăng, nợ vay của DN bất động sản leo đỉnh mới

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

443 thửa đất tại Ocean Park Vân Đồn bị phát mại

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Nhà dưới tán rừng của Ecopark: Xóa nhòa ranh giới giữa tiện nghi và sinh thái

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Hệ tiện ích đa tầng tại Aria Bay thu hút cộng đồng thời thượng

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Nhật ký bất động sản 19/11: Đô thị Thăng Long thâu tóm 4ha đất tại Phủ Lý, TP. HCM muốn cải tạo 19 chung cư cũ

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Branded Living Summit 2025: Bước khởi đầu cho chương mới của không gian sống hàng hiệu tại Việt Nam

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Tiềm năng tăng giá của khu liền kề trục Tương Lai – Vịnh Ngọc 48 tại Vinhomes Cần Giờ

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Nhà và Đô thị Thăng Long thâu tóm khu 'đất vàng' hơn 4ha tại Ninh Bình

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Cơ hội bật giá từ trục thương mại Tương Lai: Vịnh Ngọc 48

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Chính phủ 'bật đèn xanh' cho dự án trục đại lộ sông Hồng do liên danh Đèo Cả đề xuất

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Doanh nghiệp nhà ở 9 tháng năm 2025: ‘Đông sơn tái khởi’

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

Chung cư tỉnh ven đắt ngang Hà Nội, giấc mơ an cư trở nên xa xỉ với người trẻ

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

KCN An Phát 5: Tâm điểm kết nối và hút FDI tại Hải Phòng

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Tìm hiểu chủ khu ‘đất vàng’ bỏ phí suốt nhiều năm giữa Thành Vinh

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Nhật ký bất động sản 18/11: Khánh Hoà đấu giá đất đảo Hòn Tre, Phát Đạt thâu tóm dự án 5.500 tỷ tại TP. HCM

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường địa ốc phía Nam Thủ đô bùng nổ sức hút cuối năm

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Thị trường nhà ở Hà Nội: Căn hộ lên ngôi, thổ cư lùi bước

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Vũng Tàu đón thời cơ vàng từ sân bay Long Thành

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

Thấy gì trong bức tranh kinh doanh quý III/2025 của doanh nghiệp nhà ở?

 Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước

Greenera Southmark và câu chuyện của những nhịp sống bên dòng nước