Tài chính quốc tế

Bị loạt mạng xã hội cấm cửa, ông Trump ra mắt trang web chính thức

(VNF) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump vừa ra mắt "website chính thức của tổng thống thứ 45 của Mỹ" tại địa chỉ 45office.com.

Bị loạt mạng xã hội cấm cửa, ông Trump ra mắt trang web chính thức

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trong một tuyên bố ngắn gọn vào tối 29/3 (theo giờ địa phương), văn phòng của cựu Tổng thống Trump thông báo về việc ra mắt trang web và tuyên bố rằng hai vợ chồng cựu lãnh đạo Mỹ “liên tục được củng cố bởi tinh thần bền bỉ của người dân Mỹ" và "mong được giữ liên lạc" với người dân.

"Thông qua trang web này, Tổng thống Trump sẽ vẫn là một nhà đấu tranh không mệt mỏi cho những người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ trên đất nước vĩ đại của chúng ta - và quyền của họ được sống an toàn, phẩm giá, thịnh vượng và hoà bình", thông báo trên trang chủ của 45office.com nêu rõ.

Tại trang web này, những người ủng hộ ông Trump có thể gửi thư, lời mời vợ chồng cựu tổng thống đến tham dự các sự kiện hay các cuộc đón tiếp cá nhân.

Trước đó, khi vừa rời nhiệm sở, ông Trump ngày 25/1 tuyên bố thành lập “Văn phòng cựu tổng thống” tại Palm Beach, Florida.

Văn phòng này sẽ chịu trách nhiệm quản lý thư từ và sự xuất hiện của ông Trump, cũng như “những hoạt động chính thức khác để thúc đẩy lợi ích Mỹ” của ông.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cựu Đệ nhất phu nhân Melania Trump ra mắt "website chính thức của tổng thống thứ 45 của Mỹ" tại địa chỉ 45office.com.

Ngoài ra, văn phòng của ông Trump cũng chịu trách nhiệm “thực hiện chương trình nghị sự” của chính quyền Trump thông qua “việc vận động, tổ chức và hoạt động công khai”.

Những nỗ lực này của vị cựu tổng thống được xem là nhằm khiến công chúng luôn nhớ đến ông sau khi các tài khoản cá nhân của ông loạt mạng xã hội vô hiệu hóa vô thời hạn.

Cựu Tổng thống Trump vốn là người có tầm ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội. Khi còn đương nhiệm, ông thường xuyên dùng mạng xã hội để liên tục bày tỏ chính kiến và thông báo các quyết sách quan trọng.

Tài khoản @realDonaldTrump trên Twitter của vị cựu Tổng thống Mỹ từng có gần 90 triệu người theo dõi, có ngày cao điểm ông Trump đã đăng hơn 100 dòng tweet mới/ngày.

Tuy nhiên, ngày 8/1, Twitter đã quyết định đình chỉ vĩnh viễn tài khoản của cựu Tổng thống Trump với cáo buộc ông đã viết các dòng trạng thái nhằm kích động cuộc bạo loạn tại Điện Capitol ngày 6/1 khiến 5 người thiệt mạng.

Theo Twitter, việc xóa tài khoản của ông Trump nhằm ngăn chặn nguy cơ những dòng tweet gây tranh cãi về gian lận bầu cử tiếp tục kích động các cuộc bạo loạn mới.

Quyết định này được xem là sự kiện chấn động lịch sử truyền thông chính trị Mỹ. Không ít ý kiến phản bác cho rằng, Twitter đã chính trị hóa hành động của mình.

Không chỉ Twitter, các tài khoản của ông Trump cũng đã bị khóa trên các mạng xã hội khác như Facebook, Instagram, Snapchat và Twitch.

Theo tiết lộ mới đây của cựu phát ngôn viên kiêm cố vấn cấp cao của ông Trump là Jason Miller, cựu Tổng thống Trump sẽ lập ra mạng xã hội của riêng mình trong hai đến ba tháng nữa.

Xem thêm >> Mỹ đình chỉ thương mại với Myanmar cho tới khi chính phủ dân cử được khôi phục

Tin mới lên