Bình Dương đầu tư 10.000 tỷ mở thêm 2 khu công nghiệp hơn 1.000ha
(VNF) - Tỉnh Bình Dương chính thức khởi công 2 Khu công nghiệp Cây Trường (quy mô 700 ha) và Bàu Bàng mở rộng (giai đoạn 2 diện tích 380 ha) ngày 17/5.
- Bình Dương muốn làm 12 tuyến metro kết nối TP.HCM và Đồng Nai 07/05/2025 08:45
Ngày 17/5, Bình Dương khởi công xây dựng Khu công nghiệp Cây Trường và Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng. Cả 2 khu công nghiệp này đều ở địa bàn huyện Bàu Bàng.
Theo Quyết định 1296/QĐ-UBND được UBND tỉnh Bình Dương ban hành ngày 14/5, Becamex IDC được thuê đất (đợt 2) với hình thức Nhà nước cho thuê đất thu tiền một lần cho cả thời gian thuê để thực hiện dự án KCN Bàu Bàng mở rộng.
Diện tích được cho Becamex IDC thuê là 369,3 hecta, thuộc thị trấn Lai Uyên và xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng. Thời hạn sử dụng đất là tới ngày 3/5/2069.

Từ tháng 5/2019, Becamex IDC đã được thuê đất đợt 1 cho dự án này với diện tích 620,9 hecta. Thời hạn sử dụng cũng là tới năm 2069.
Cũng trong ngày 14/5, UBND tỉnh Bình Dương ban hành Quyết định 1297/QĐ-UBND để cho phép Becamex-IDC thuê đất để thực hiện dự án KCN Cây Trường.
Theo đó, Becamex-IDC được thuê 693,6 hecta đất cho dự án, tại thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường 2, huyện Bàu Bàng. Thời hạn sử dụng đất tới ngày 30/9/2056.
Khu công nghiệp Bàu Bàng mở rộng có vị trí tại thị trấn Lai Uyên, xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng và xã Long Tân, huyện Dầu Tiếng với diện tích 1.000 ha (trong đó khoảng 892,20 ha thuộc huyện Bàu Bàng và 107,78 ha thuộc huyện Dầu Tiếng). Tổng vốn đầu tư dự kiến là 3.500 tỷ đồng.
Khu công nghiệp Cây Trường nằm tại thị trấn Lai Uyên và xã Cây Trường II, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương cũng do Becamex IDC làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô 700 ha, tổng vốn đầu tư hơn 5.459 tỷ đồng, và được quy hoạch theo mô hình khu công nghiệp sinh thái, ưu tiên thu hút các ngành công nghệ cao và thân thiện với môi trường.
Với hơn 30 KCN đang hoạt động, Bình Dương hiện là một trong những địa phương đi đầu cả nước trong phát triển khu công nghiệp thông minh, thu hút mạnh dòng vốn FDI, tạo việc làm và thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
Trong giai đoạn mới, các KCN trên địa bàn tỉnh chú trọng thu hút những ngành nghề mang lại giá trị gia tăng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn ngày càng khắt khe của nhà đầu tư quốc tế. Hiện Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ triển khai, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng KCN theo quy hoạch. Bên cạnh đó, Bình Dương tập trung công tác quy hoạch KCN Việt Nam- Singapore 4, KCN Lai Hưng, KCN cơ khí...
TP.HCM lấy ý kiến người dân sáp nhập Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu
- Metro số 1 Bình Dương kết nối 4 thành phố, tổng vốn đầu tư trên 64.000 tỷ đồng 09/04/2025 04:07
- Bình Dương: Đầu tư gần 65.000 tỷ làm metro kết nối TP.HCM 15/03/2025 08:45
- Bình Dương: 693ha đất chờ nhà đầu tư đổ vốn làm dự án 13/02/2025 07:15
Phú Quốc tiếp tục cất cánh khi hàng loạt đại dự án của Sun Group đổ bộ?
(VNF) - Với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng, hơn 10 dự án mà Tập đoàn Sun Group và tỉnh An Giang hợp tác đầu tư được kỳ vọng tạo ra bước chuyển lớn về không gian phát triển, năng lực kết nối và vị thế dẫn dắt kinh tế biển.
Người mua BĐS không còn 'xuống tiền' theo cảm xúc
(VNF) - Lãi suất vay mua nhà tăng khiến tâm lý người mua bất động sản thay đổi rõ rệt. Thay vì chạy theo kỳ vọng tăng giá, khách hàng ngày càng ưu tiên các tài sản có pháp lý minh bạch, khả năng tạo dòng tiền và giá trị sử dụng thực.
Gần 1.000 tỷ đồng đầu tư dự án Him Lam Điện Biên
(VNF) - Dự án Khu dân cư đô thị, thương mại dịch vụ tổ 17, 18 phường Him Lam (Him Lam Điện Biên) có diện tích trên 12.700m2 được phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất ở mức hơn 82 tỷ đồng.
Chi phí đất đai và hạ tầng gia tăng: Bài toán đầu tư BĐS công nghiệp ngày càng khó
(VNF) - Chi phí đất đai và hạ tầng ngày càng tăng đang khiến bài toán đầu tư bất động sản công nghiệp trở nên khó khăn hơn, dù phân khúc này vẫn còn nhiều dư địa phát triển nhờ làn sóng dịch chuyển FDI và cải cách thể chế.
'Ván bài' mới của các đại gia địa ốc
Sau nhiều năm phát triển chậm, thị trường nhà ở xã hội đang bước vào giai đoạn tăng tốc khi hàng loạt doanh nghiệp lớn tham gia đầu tư loại hình bất động sản này.
Những cuộc mặc cả mua - bán chung cư thời giảm giá
(VNF) - Sau giai đoạn liên tục tăng giá, thị trường chung cư Hà Nội đang chứng kiến sự đảo chiều về cả về giá cả lẫn thanh khoản. Người mua thận trọng, người bán cân nhắc giảm giá, môi giới bớt tung những lời chào “giá tốt”. Phía sau hiện tượng hạ nhiệt là áp lực lãi vay, thanh khoản yếu và tất nhiên đây là lúc người mua được quyền mặc cả.
Bắc Ninh mở bán 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu đồng/m2
(VNF) - Bắc Ninh vừa công bố kế hoạch bán, cho thuê và cho thuê mua nhà ở xã hội tại các dự án trên địa bàn tỉnh với tổng số khoảng 2.000 căn hộ, giá từ hơn 12 triệu đồng/m2.
Vinperal ra mắt Vinpearl Legendlux – Thương hiệu khách sạn siêu sang tôn vinh bản sắc Việt
(VNF) - Ngày 06/06/2026, tại Hà Nội, Vinpearl công bố ra mắt Vinpearl Legendlux – thương hiệu khách sạn 6 sao mang tinh thần Việt độc bản dành cho cộng đồng tinh hoa thế giới. Dự án đầu tiên sẽ được triển khai tại vịnh biển Đệ nhất hùng quan - Vinhomes Hải Vân Bay (Đà Nẵng) với mục tiêu trở thành “kỳ quan nghỉ dưỡng”, góp phần kiến tạo dấu ấn Việt Nam trên bản đồ du lịch siêu sang toàn cầu.
Làng Đại học sẽ là 'ngọn hải đăng' dẫn lối cho dòng người, dòng vốn đổ về Hạ Long
(VNF) - Cách đây 45 năm, rất ít người Trung Quốc chọn Thâm Quyến để lập nghiệp. Ngày nay, 18 triệu người gọi nơi đó là “nhà”. Sự thay đổi thần kỳ của thành phố bắt đầu từ một bước ngoặt lịch sử, đó là đầu tư cho giáo dục. Vịnh di sản của tỉnh Quảng Ninh cũng đang đứng trước ngưỡng cửa tương tự với sự xuất hiện của Làng Đại học - “thủ phủ tri thức” được kiến tạo tại Vinhomes Global Gate Hạ Long.
Quy hoạch, hạ tầng và các cơ chế đặc thù tạo động lực mới cho thị trường BĐS
(VNF) - Theo TS. Võ Trí Thành, một trong những xu hướng chiến lược quan trọng nhất hiện nay là việc các địa phương đồng loạt rà soát, điều chỉnh và xây dựng lại quy hoạch phát triển. Khác với các giai đoạn trước, quy hoạch lần này được xem là quy hoạch không gian phát triển, trong đó hai cấu phần cốt lõi là hạ tầng và bất động sản (BĐS).
Tài chính bất động sản xanh theo tiêu chuẩn ESG tại Việt Nam: Thực trạng và giải pháp
(VNF) - Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu chuyển mạnh sang mô hình phát triển phát thải thấp và mục tiêu Net Zero vào năm 2050, tài chính xanh và tiêu chuẩn ESG (Environmental – Social – Governance) đang trở thành cấu phần cốt lõi định hình lại thị trường bất động sản thế giới. Tại Việt Nam, quá trình đô thị hóa nhanh, áp lực chuyển đổi mô hình tăng trưởng và yêu cầu minh bạch hóa dòng vốn đang thúc đẩy ngành bất động sản bước vào giai đoạn tái cấu trúc sâu sắc.
‘Giai đoạn hiện nay là cơ hội đầu tư tốt cuối cùng của thị trường bất động sản’
(VNF) - Đó là nhận định của ông Lê Đình Chung, Phó chủ tịch Hội đồng Nghiên cứu đánh giá thị trường bất động sản Việt Nam thuộc Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, Tổng giám đốc SGO Homes, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về cơ hội đầu tư bất động sản hiện nay.
The Magnolia: Điểm chạm hoàn mỹ của cộng đồng cư dân tinh tuyển
(VNF) - Ở một chuẩn sống nhất định, sự xa xỉ không còn nằm ở những gì được sở hữu, mà ở cách con người cảm nhận về nơi mình thuộc về. Tại The Magnolia, mỗi căn hộ được kiến tạo như một không gian phản chiếu bản sắc cá nhân, nơi sự riêng tư, thẩm mỹ và cảm xúc sống cùng tồn tại trong trạng thái cân bằng.
Ai đang 'ôm' chung cư Hà Nội?
(VNF) - Masterise Homes, MIK Group, Sunshine Group cùng nhiều doanh nghiệp khác đang tung ra hàng loạt dự án mới, bổ sung hàng chục nghìn căn hộ cho thị trường Hà Nội trong 2 năm tới.
Tiềm lực liên doanh đứng sau dự án TT Genesis 2.000 tỷ tại Nhà Bè
(VNF) - Dự án TT Genesis có tổng vốn đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng, quy mô 1,9ha gồm 2 tháp căn hộ cao 30 tầng với hơn 1.400 căn hộ cùng 12 căn nhà phố.
TP.HCM: Nguồn thu từ đất có thể lên gần 155.000 tỷ đồng
(VNF) - TP. HCM, tính đến ngày 26/5/2026, nguồn thu từ các hồ sơ xác định giá đất đã có cơ sở pháp lý để triển khai thu là 64.879 tỷ đồng.
‘Thời kỳ lãi suất cao là cơ hội để mua vào bất động sản'
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Nguyễn Trọng Thìn, Chủ tịch Homes Plus cho rằng, lãi suất cao là giai đoạn bất động sản rẻ đi, các chủ đầu tư tung ra nhiều chính sách ưu đãi để bán hàng. Đó chính là cơ hội cho nhà đầu tư có tiềm lực “gom hàng”.
Thanh Thành Đạt được bán 43 căn liền kề tại Thành Vinh
(VNF) - Đây là dự án Khu nhà ở liền kề tại phường Thành Vinh (tỉnh Nghệ An) do Công ty TNHH Thanh Thành Đạt làm chủ đầu tư.
‘Thị trường bất động sản vẫn sôi động theo cách riêng’
(VNF) - Nói với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc EZ Property, cho rằng bất chấp những áp lực không nhỏ, thị trường bất động sản vẫn duy trì được “nhiệt” tại những địa bàn và phân khúc có giá trị thực và giá cả phù hợp.
Khách hàng 'mắc kẹt' tại NovaWorld Hồ Tràm
(VNF) - Mặc dù đã thanh toán hơn 72% giá trị khi mua căn biệt thự tại dự án NovaWorld Hồ Tràm, nhưng khách hàng vẫn chưa dám nhận bàn giao tài sản vì chủ đầu tư dựng rào chắn bịt kín toàn bộ lối vào căn nhà và lối đi xuống biển.
DELTA Group liên tiếp trúng thầu dự án Capital Square 2 & Capital Square 3 Đà Nẵng
(VNF) - DELTA Group vừa tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường xây dựng khi chính thức được lựa chọn là nhà thầu triển khai hai dự án Capital Square 2 và Capital Square 3 tại thành phố Đà Nẵng.
Gia Lai đấu giá khu đất xây tổ hợp thương mại, nhà ở gần 1.800 tỷ đồng tại Pleiku
(VNF) - Dự án Tổ hợp Thương mại dịch vụ và nhà ở tại số 15-17 đường Trường Chinh, phường Pleiku, tỉnh Gia Lai có tổng vốn đầu tư khoảng 1.792 tỷ đồng, được định hướng phát triển thành tổ hợp thương mại, dịch vụ và nhà ở hiện đại.
'Siêu dự án' Làng Vân có thêm gần 1.000 căn đủ điều kiện mở bán
(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân có thêm 966 căn nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện mở bán, nâng tổng số sản phẩm nhà ở đủ điều kiện kinh doanh tại dự án lên hơn 3.400 căn.
‘Thị trường bất động sản đang được hỗ trợ bởi 4 động lực chính’
(VNF) - Đó là nhận xét của ông Hoàng Hữu Minh Dũng - Trưởng bộ phận Nghiên cứu và phát triển của BHS Property, trong cuộc trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance về thực trạng của thị trường bất động sản hiện nay cũng như triển vọng trong giai đoạn kế tiếp.
Sau phiên đấu giá bất thành, 'đất vàng' sân Chi Lăng được chào bán 9.550 tỷ đồng
(VNF) - Sau phiên đấu giá bất thành hồi đầu tháng 5, khu đất sân Chi Lăng tiếp tục được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm 9.550 tỷ đồng.
Phú Quốc tiếp tục cất cánh khi hàng loạt đại dự án của Sun Group đổ bộ?
(VNF) - Với tổng vốn đầu tư gần 100 nghìn tỷ đồng, hơn 10 dự án mà Tập đoàn Sun Group và tỉnh An Giang hợp tác đầu tư được kỳ vọng tạo ra bước chuyển lớn về không gian phát triển, năng lực kết nối và vị thế dẫn dắt kinh tế biển.
Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất
(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.
































































