Chung cư cũ Hà Nội tăng giá: Đầu năm bán, cuối năm 'mất trắng' 600 triệu

Xuân Thạch - 09/03/2024 23:36 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ chung cư mới tăng giá liên tiếp trong thời gian qua mà chung cư cũ đã sử dụng  5- 6 năm chỉ trong năm 2023 đã tăng lên gần 10 triệu đồng/m2, tiệm cận mức 60 triệu đồng/m2. Giá đắt nhưng vẫn nhiều người tìm mua và chốt hàng nhanh.

VNF

Khan hiếm hàng bán

Anh Bá Cường, 35 tuổi (Thanh Xuân Hà Nội) cho hay, thời điểm tháng 12/2022 vợ chồng anh có bán căn hộ cũ ở quận Thanh Xuân với giá 51 triệu đồng/m2, cũng tính đổi sang căn to hơn. Chưa chọn được nhà ưng ý,  gia đình anh tạm đi thuê.

Bẵng đi một thời gian, giữa năm 2023 vợ chồng anh bắt đầu tìm kiếm nhà mới, những tưởng khủng hoảng kinh tế giá nhà sẽ chững hoặc có chút giảm nhẹ nhưng thực tế lại hoàn toàn ngược lại Cường. Vợ chồng anh xem 2 - 3 chung cư cũ ở Hoàng Đạo Thuý nhưng giá khá cao, khoảng 62 - 63 triệu đồng/m2 cho căn hộ đã ở nhiều năm.

"Tôi thấy cao quá, nhà đã cũ mà hơn 60 triệu đồng /m2, kiểm tra lại khu cũ trước đây mình ở cũng có giá giao dịch 59 - 60 triệu đồng/m2, tôi tính mua căn hơn 100m cũng trên 6 tỷ đồng. Không nghĩ bẵng đi một khoảng thời gian chỉ 1 năm, mà giá nhà đã tăng cao đến vậy, tính ra căn chung cư cũ tôi đã mất đi gần chục triệu đồng/m2”, anh Cường chia sẻ.

Một khu chung cư 5 năm tuổi ở Thanh Xuân, Hà Nội đang có giá chuyển nhượng thực tế 55 - 57 triệu đồng/m2

 

Chị Phượng Vũ, 28 tuổi quê Nam Định tâm sự, vợ chồng chị định mua nhà trước Tết nhưng thời điểm đó không đủ tài chính. Khi gom được tiền thì cũng không mua nổi nhà bởi giá nhà quá cao so với dự định tài chính khoảng hơn 2 tỷ của gia đình.

“Tôi tham khảo một dự án ở 135 Trần Phú, Hà Đông, dự kiến bàn giao cuối năm nay, nhưng giá ở mức cao so với tôi dự kiến. Chủ đầu tư báo giá thấp nhất khoảng 43 - 45 triệu đồng/m2 cho căn hộ sở hữu 50 năm, còn sở hữu lâu dài thì không có giá đó, phải 55 - 56 triệu/m2 là rẻ nhất”, chị Vũ nói.

Chị Vũ tính toán, có thể khôngmua chung cư nữa mà tìm các thửa đất ở tại huyện Hoài Đức, khá là xa trung tâm có miếng phù hợp nhưng cách BigC Thăng Long phải 15km.

“Tuy có xa trung tâm thật, nhưng nghĩ lại công việc của 2 vợ chồng cũng linh hoạt, không phải theo giờ hành chính, mà tài chính thì chỉ có ở mức vậy, nên chúng tôi đang xem xét nghiêng theo phương án mua đất ở huyện Hoài Đức hơn”, chị Vũ nói.

Ghi nhận của các tổ chức nghiên cứu thị trường cho thấy, phân khúc chung cư hạng trung có giá từ khoảng 40 – 50 triệu đồng/m2 liên tục tăng giá, do nguồn cung mới hạn chế nhưng nhu cầu nhà ở liên tục tăng.

Giá chưa có dấu hiệu chững lại

Đầu tháng 3/2024,  một dự án BĐS ở phía tây Hà Nội khởi công và công bố mức giá mức rẻ nhất là 66 triệu đồng/m2, chưa gồm VAT. Dự án mới chỉ xong giải phóng mặt bằng, chưa được phép mở bán nhưng đã nhận cọc giữ chỗ để có chính sách ưu tiên, và việc này đã diễn ra khoảng gần hai tháng trước đây, với số lượng đặt cọc rất lớn.

Anh Bá Đông, Chuyên gia môi giới Bất động sản cho hay, từ lúc lãi suất xuống thấp dưới 3%, người dân tìm đến mua chung cư rất nhiều, trái với thực trạng ảm đạm khoảng gần 1 năm trước đây.

Khách hàng đi tham quan dự án đầu 2023

“Có ngày tôi dẫn cả chục khách đi xem nhà, 23h đêm mới về đến nhà, trái ngược hẳn với thời điểm mà 2-3 ngày mới có 1 khách hàng. Nhìn chung là giao dịch tăng lên nhiều và quyết rất nhanh, anh em làm bất động sản năm mới cũng vui”, anh Đông kể.

Theo anh Đặng Trường Giang, Giám đốc sàn kinh doanh của Công ty CP Địa ốc Mai Việt (Mai Việt Land), giá chung cư đã tăng từ thời điểm quý II/2023, không chỉ các chung cư cũ, chung cư hoàn thiện giao ngay mà kể cả các dự án chung cư hình thành trong tương lai. Có những buổi giới thiệu dự án của CĐT Bất động sản tại Hà Nội đầu năm 2024 có cả trăm khách đặt cọc.

Anh Giang cho rằng có 2 nguyên nhân chính: Thứ nhất là do lượng tiền gửi trong ngân hàng rất lớn, lên đến 13,5 triệu tỷ đồng, trong khi mặt bằng lãi suất giảm, nhiều khách hàng gửi tiền chuyển hướng sang đầu tư vào chung cư, mục tiêu vừa tăng lãi vốn, vừa có thể cho thuê có dòng tiền đều. Thứ hai nguồn cung hạn chế, hiện nay mỗi năm Hà Nội tăng thêm trung bình 160 ngàn dân trong khi nguồn cung chung cư hiện nay dưới 10,000 căn, và có xu hướng giảm do quỹ đất cạn dần và những vấn đề liên quan đến pháp lý.

“2022 – 2023 là giai đoạn tiền đang ở trong các tài sản có giá trị sinh lời yếu, thậm chí mất giá ở một số phân khúc, do đó xu hướng tất yếu là sẽ chuyển dịch qua loại hình tài sản chung cư, vừa có giá trị sinh lời cả giá vồn và dòng tiền tại thời điểm này, lại vừa an toàn”, anh Giang khẳng định.

Theo chị Đoàn Hương Liên, Giám đốc Dự án một sàn kinh doanh bất động sản tại Hà Nội, do tâm lý thay đổi hành vi tiêu dùng của khách hàng, sau dịch covid, nhu cầu và mong muốn của khách hàng đã thay đổi nhiều so với trước đây. Con người hướng tới sự hưởng thụ nhiều hơn, có nhu cầu sống cao hơn nên các chung cư phân khúc trung đến cao cấp có nhiều tiện ích, vị trí thuận tiện sẽ được giới trẻ mua nhiều hơn. Đặc biệt là đến từ những chủ đầu tư uy tín, phát triển dự án bất động sản biệt lập tiện ích, có tiếng trên thị trường bấy lâu nay.

“Đây cũng là một trong các lý do mặc dù giá một số chung cư mới mở bán hiện nay có mức giá hơn 70 triệu đồng/m2 nhưng vẫn rất đắt hàng. Lượng khách hàng quan tâm, đi xem nhà và đặt cọc giữ chỗ không ngừng tăng lên.”, chị Hương Liên nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Kế hoạch ‘khủng’ của BV Land: Có thêm một lần ‘chơi ngông’?

Kế hoạch ‘khủng’ của BV Land: Có thêm một lần ‘chơi ngông’?

(VNF) - Khởi đầu với những tuyên bố tự tin, nhưng BV Land (UPCoM: BVL) đã kết thúc năm 2024 bằng kết quả kinh doanh khá bết bát. Năm 2025, công ty này lại đặt ra những mục tiêu kinh doanh kỷ lục, trong khi không trình cho cổ đông thấy rõ những cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu này.

Giá biệt thự Hà Nội tăng trung bình 29% mỗi năm

Giá biệt thự Hà Nội tăng trung bình 29% mỗi năm

16/04/25 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong 5 năm qua, giá trị bất động sản thấp tầng tăng đáng kể. Giá biệt thự tăng trung bình 29% mỗi năm, liền kề tăng 22% mỗi năm. Tuy nhiên, mức tăng của nhà phố thương mại ít hơn, chỉ dao động trong khoảng 11-16% mỗi năm

Quy mô siêu đô thị đa chức năng Sun Group phía Nam Hà Nội

Quy mô siêu đô thị đa chức năng Sun Group phía Nam Hà Nội

16/04/25 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên một siêu đô thị nghỉ dưỡng được Sun Group quy hoạch tại phía Nam Hà Nội. Sun Mega City kiến tạo điểm đến hội tụ tinh hoa văn hóa – lịch sử, giáo dục và du lịch, hứa hẹn trở thành trung tâm mới đầy năng động và phát triển bền vững.

Lý do biệt thự phong cách Nhật tại 'đảo tỷ phú' ghi điểm với giới tinh hoa

Lý do biệt thự phong cách Nhật tại 'đảo tỷ phú' ghi điểm với giới tinh hoa

16/04/25 13:07 (GMT+7)

(VNF) - Bộ đôi phân khu The Miyabi và The Komorebi tại Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng) đang ghi nhận tốc độ giao dịch ấn tượng. Không chỉ nhờ vị trí trung tâm, hệ tiện ích chuẩn nghỉ dưỡng và chính sách bán hàng ưu việt, sức hút lớn của dự án còn đến từ tinh hoa kiến trúc Nhật Bản - điểm cộng trong mắt khách hàng tinh hoa.

Bắc Giang: Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm tại Sân golf Việt Yên

Bắc Giang: Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm tại Sân golf Việt Yên

16/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Kết luận thanh tra của Thanh tra tỉnh Bắc Giang đã chỉ ra nhiều thiếu sót, sai phạm tại dự án sân golf Việt Yên do Công ty cổ phần Đầu tư Golf Trường An là nhà đầu tư.

TP. HCM cần trên 100.000 tỷ để di dời gần 15.000 hộ dân trên kênh rạch

TP. HCM cần trên 100.000 tỷ để di dời gần 15.000 hộ dân trên kênh rạch

15/04/25 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề án chỉnh trang đô thị khu vực nhà ở trên và ven kênh, rạch, dự kiến có 14.950 hộ dân sẽ phải di dời, trong đó 9.440 căn nhà trên đất liền ven rạch; 3.473 căn một phần trên rạch; 1.589 căn nằm hoàn toàn trên rạch và 448 căn hộ thuộc chung cư cũ Phạm Thế Hiển (quận 8, TP. HCM).

Bình Định tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị Cát Khánh 2.000 tỷ

Bình Định tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị Cát Khánh 2.000 tỷ

15/04/25 15:11 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu đô thị Cát Khánh có quy mô 1.120 căn nhà liền kề và biệt thự, vốn đầu tư 2.000 tỷ đồng đang được tỉnh Bình Định đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư.

Hạ tầng phía Nam Hà Nội lột xác ngoạn mục

Hạ tầng phía Nam Hà Nội lột xác ngoạn mục

15/04/25 12:35 (GMT+7)

(VNF) - Khu vực cửa ngõ phía Nam Hà Nội đang vươn mình trở thành một trung tâm mới đầy tiềm năng, nhờ kiến tạo chuỗi hạ tầng y tế, giáo dục, giao thông đồng bộ và hiện đại.

Quảng Nam: Lựa chọn nhà đầu tư tái khởi động 2 dự án khu đô thị ở Điện Bàn

Quảng Nam: Lựa chọn nhà đầu tư tái khởi động 2 dự án khu đô thị ở Điện Bàn

14/04/25 15:53 (GMT+7)

(VNF) - Trong 3 dự án tại Đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc (thị xã Điện Bàn) đã chấm dứt hoạt động, tỉnh Quảng Nam sẽ lựa chọn lại nhà đầu tư để triển khai 2 dự án.

Trước thềm ĐHĐCĐ, Fecon chốt hợp tác chiến lược toàn diện với ‘ông lớn’ xây dựng Trung Quốc

Trước thềm ĐHĐCĐ, Fecon chốt hợp tác chiến lược toàn diện với ‘ông lớn’ xây dựng Trung Quốc

14/04/25 14:38 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Fecon (HoSE: FCN) vừa ký biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược toàn diện với Tập đoàn Xây dựng Điện lực Trung Quốc (PowerChina) – một trong những doanh nghiệp lớn nhất quốc gia tỷ dân.

Lâm Đồng: Thu hồi hơn 1,5 ha đất dự án của Cà phê Trung Nguyên

Lâm Đồng: Thu hồi hơn 1,5 ha đất dự án của Cà phê Trung Nguyên

14/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Lâm Đồng đã có quyết định thu hồi đất đã giao và cho Công ty cổ phần Cà phê Trung Nguyên thuê để thực hiện dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend, tại xã Lộc An, huyện Bảo Lâm.

Hà Nam: Gọi đầu tư vào loạt khu đô thị khi giá đất đang tăng

Hà Nam: Gọi đầu tư vào loạt khu đô thị khi giá đất đang tăng

14/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hà Nam đang kêu gọi nhà đầu tư tham gia dự thầu thực hiện xây dựng 3 khu đô thị thuộc thị xã Kim Bảng và huyện Thanh Liêm trong bối cảnh giá đất tăng cao đột biến.

Định giá đất: Có nhiều phương pháp nhưng vẫn vướng đủ đường

Định giá đất: Có nhiều phương pháp nhưng vẫn vướng đủ đường

13/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một trong những nguyên nhân lớn khiến công tác định giá đất gặp khó là do việc thu thập thông tin còn nhiều hạn chế, trong khi thị trường bất động sản lại thiếu minh bạch về dữ liệu giao dịch.

Sang tên Sổ đỏ: Khi nào được cấp Giấy chứng nhận mới?

Sang tên Sổ đỏ: Khi nào được cấp Giấy chứng nhận mới?

13/04/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/1/2025, khi sang tên Sổ đỏ theo Thông tư 10/2024/TT‑BTNMT, chỉ có hai trường hợp được cấp Giấy chứng nhận mới: sổ cũ đã hết chỗ ghi biến động hoặc người nhận chuyển quyền có nhu cầu.

Thêm nhiều hàng, giá căn hộ ở Hà Nội vẫn âm thầm tăng

Thêm nhiều hàng, giá căn hộ ở Hà Nội vẫn âm thầm tăng

13/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản quý I/2025 ghi nhận đà phục hồi rõ nét, nhưng sự phân hóa vẫn sâu sắc, đặc biệt với nhóm người mua ở thực và thu nhập trung bình.

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

13/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Lâm - Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, để phát triển nhà ở cho người trẻ, có thể tính đến việc quy hoạch các khu vực cách trung tâm thành phố khoảng 30-40 km. Đi kèm với đó là phát triển hệ thống giao thông công cộng thuận tiện để người dân di chuyển dễ dàng.

Quảng Nam: Hoàng Hà Bexco muốn làm khu thương mại du lịch 1.000 tỷ đồng

Quảng Nam: Hoàng Hà Bexco muốn làm khu thương mại du lịch 1.000 tỷ đồng

13/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu thương mại - du lịch phía Đông xã Duy Thành (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) do Công ty cổ phần Du lịch sinh thái Hoàng Hà Bexco đề xuất, vốn đầu tư 1.060 tỷ đồng.

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

12/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 87/2025 quy định việc giảm 30% tiền thuê đất phải nộp của năm 2024. Nghị định có hiệu lực từ ngày 11/4/2025.

'Sốt đất' trước khi sáp nhập tỉnh thành: 'Cơ hội nhưng cần tỉnh táo'

'Sốt đất' trước khi sáp nhập tỉnh thành: 'Cơ hội nhưng cần tỉnh táo'

12/04/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia Nguyễn Quốc Anh, làn sóng sáp nhập tỉnh mở ra nhiều cơ hội rõ rệt cho thị trường bất động sản, song cũng đi kèm với không ít thách thức mà nhà đầu tư và doanh nghiệp cần thận trọng đối mặt.

Bình Thuận nhắc ông chủ Thung lũng Đại Dương 6.400 tỷ sớm nộp tiền

Bình Thuận nhắc ông chủ Thung lũng Đại Dương 6.400 tỷ sớm nộp tiền

12/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bình Thuận yêu cầu Công ty TNHH Delta - Valley Bình Thuận sớm hoàn thành nghĩa vụ tài chính liên quan đến dự án Tổ hợp Khu du lịch Thung lũng Đại Dương, với tổng vốn đầu tư 6.400 tỷ đồng.

Soi tiến độ Trung tâm thương mại Văn Phú Seoul sau hơn 10 năm chờ đợi

Soi tiến độ Trung tâm thương mại Văn Phú Seoul sau hơn 10 năm chờ đợi

12/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê Văn Phú Seoul do Công ty TNHH Seoul Việt Nam đầu tư được cấp phép từ 2008 và gần đây mới khởi động xây dựng.

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

12/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu phức hợp du lịch và đô thị nghỉ dưỡng Làng Vân chậm bàn giao mặt bằng và lần đầu tiên Đà Nẵng phải thực hiện cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc.

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

11/04/25 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Khu tập thể Kim Liên được xây dựng từ năm 1959, gồm 42 tòa nhà chung cư cao từ 2 đến 6 tầng, với tổng dân số khoảng 14.680 người. Sau hơn 60 năm sử dụng, nhiều tòa nhà đã xuống cấp nghiêm trọng.

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

11/04/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước mức giá bất động sản leo thang, giấc mơ sở hữu nhà của người trẻ ngày càng xa vời. Thay vì mua nhà, nhiều người đã chọn thuê dài hạn, thậm chí sống chung để giảm gánh nặng tài chính.

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

11/04/25 14:54 (GMT+7)

(VNF) - Tháng 4/2025, Tập đoàn Sun Group chính thức ra mắt siêu đô thị đa chức năng Sun Mega City Nam Hà Nội. Với quy mô 1.690ha, đây là siêu đô thị lớn nhất miền Bắc, nơi tái hiện đa sắc màu văn hóa. Sun Mega City không chỉ là biểu tượng thịnh vượng Nam Hà Nội mà còn là cầu nối giữa hiện đại với lịch sử, tôn vinh giá trị dân tộc trong từng hơi thở đương đại.

Tin khác
Kế hoạch ‘khủng’ của BV Land: Có thêm một lần ‘chơi ngông’?

Kế hoạch ‘khủng’ của BV Land: Có thêm một lần ‘chơi ngông’?

(VNF) - Khởi đầu với những tuyên bố tự tin, nhưng BV Land (UPCoM: BVL) đã kết thúc năm 2024 bằng kết quả kinh doanh khá bết bát. Năm 2025, công ty này lại đặt ra những mục tiêu kinh doanh kỷ lục, trong khi không trình cho cổ đông thấy rõ những cơ sở để hiện thực hóa mục tiêu này.

Giá biệt thự Hà Nội tăng trung bình 29% mỗi năm

Giá biệt thự Hà Nội tăng trung bình 29% mỗi năm

Quy mô siêu đô thị đa chức năng Sun Group phía Nam Hà Nội

Quy mô siêu đô thị đa chức năng Sun Group phía Nam Hà Nội

Lý do biệt thự phong cách Nhật tại 'đảo tỷ phú' ghi điểm với giới tinh hoa

Lý do biệt thự phong cách Nhật tại 'đảo tỷ phú' ghi điểm với giới tinh hoa

Bắc Giang: Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm tại Sân golf Việt Yên

Bắc Giang: Thanh tra 'vạch' loạt sai phạm tại Sân golf Việt Yên

TP. HCM cần trên 100.000 tỷ để di dời gần 15.000 hộ dân trên kênh rạch

TP. HCM cần trên 100.000 tỷ để di dời gần 15.000 hộ dân trên kênh rạch

Bình Định tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị Cát Khánh 2.000 tỷ

Bình Định tìm nhà đầu tư dự án khu đô thị Cát Khánh 2.000 tỷ

Hạ tầng phía Nam Hà Nội lột xác ngoạn mục

Hạ tầng phía Nam Hà Nội lột xác ngoạn mục

Quảng Nam: Lựa chọn nhà đầu tư tái khởi động 2 dự án khu đô thị ở Điện Bàn

Quảng Nam: Lựa chọn nhà đầu tư tái khởi động 2 dự án khu đô thị ở Điện Bàn

Trước thềm ĐHĐCĐ, Fecon chốt hợp tác chiến lược toàn diện với ‘ông lớn’ xây dựng Trung Quốc

Trước thềm ĐHĐCĐ, Fecon chốt hợp tác chiến lược toàn diện với ‘ông lớn’ xây dựng Trung Quốc

Lâm Đồng: Thu hồi hơn 1,5 ha đất dự án của Cà phê Trung Nguyên

Lâm Đồng: Thu hồi hơn 1,5 ha đất dự án của Cà phê Trung Nguyên

Hà Nam: Gọi đầu tư vào loạt khu đô thị khi giá đất đang tăng

Hà Nam: Gọi đầu tư vào loạt khu đô thị khi giá đất đang tăng

Định giá đất: Có nhiều phương pháp nhưng vẫn vướng đủ đường

Định giá đất: Có nhiều phương pháp nhưng vẫn vướng đủ đường

Sang tên Sổ đỏ: Khi nào được cấp Giấy chứng nhận mới?

Sang tên Sổ đỏ: Khi nào được cấp Giấy chứng nhận mới?

Thêm nhiều hàng, giá căn hộ ở Hà Nội vẫn âm thầm tăng

Thêm nhiều hàng, giá căn hộ ở Hà Nội vẫn âm thầm tăng

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

Xây khu nhà giá rẻ cách trung tâm 40km để bán cho người trẻ tuổi

Quảng Nam: Hoàng Hà Bexco muốn làm khu thương mại du lịch 1.000 tỷ đồng

Quảng Nam: Hoàng Hà Bexco muốn làm khu thương mại du lịch 1.000 tỷ đồng

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

Chính thức giảm 30% tiền thuê đất: Đối tượng và thủ tục hưởng ưu đãi

'Sốt đất' trước khi sáp nhập tỉnh thành: 'Cơ hội nhưng cần tỉnh táo'

'Sốt đất' trước khi sáp nhập tỉnh thành: 'Cơ hội nhưng cần tỉnh táo'

Bình Thuận nhắc ông chủ Thung lũng Đại Dương 6.400 tỷ sớm nộp tiền

Bình Thuận nhắc ông chủ Thung lũng Đại Dương 6.400 tỷ sớm nộp tiền

Soi tiến độ Trung tâm thương mại Văn Phú Seoul sau hơn 10 năm chờ đợi

Soi tiến độ Trung tâm thương mại Văn Phú Seoul sau hơn 10 năm chờ đợi

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

'Siêu' dự án 44.000 tỷ dưới chân Đèo Hải Vân vướng giải phóng mặt bằng

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Cận cảnh khu tập thể 60 năm tuổi đề xuất phá bỏ, xây chung cư 45 tầng tại Hà Nội

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Giá nhà quá cao: Từ bỏ giấc mơ sở hữu căn hộ, chấp nhận ở thuê trọn đời

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội

Sun Group ra mắt 'siêu đô thị' Sun Mega City quy mô 1.690ha phía Nam Hà Nội