Tài chính

Chứng khoán Bản Việt nộp hồ sơ niêm yết 103,2 triệu cổ phiếu lên HoSE

(VNF) – Chứng khoán Bản Việt đã nộp hồ sơ niêm yết 103,2 triệu cổ phiếu lên sàn HoSE, tương ứng với vốn điều lệ 1.032 tỷ đồng.

Chứng khoán Bản Việt nộp hồ sơ niêm yết 103,2 triệu cổ phiếu lên HoSE

Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vừa thông báo đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) với tổng số cổ phiếu đăng ký niêm yết 103,2 triệu cổ phiếu tương ứng vốn điều lệ 1.032 tỷ đồng của công ty.

Trước đó, VCSC đã có thông báo về việc chốt danh sách cổ đông để thực hiện lưu ký chứng khoán tập trung, theo đó, cổ phiếu của VCSC sẽ tạm ngừng giao dịch kể từ sau 16 giờ 00 phút ngày 19/6 đến ngày cổ phiếu được chính thức giao dịch trên HoSE.

Động thái này của VCSC diễn ra sau đúng 2 tháng đại hội đồng cổ đông thường niên VCSC chính thức thông qua chủ trương lên sàn chứng khoán (ngày 19/4) với tỷ lệ tán thành tuyệt đối 100%.

Trước khi có động thái chốt danh sách cổ đông để thực hiện lưu ký, VCSC cũng đã hoàn tất một trong những bước rất quan trọng cho việc lên sàn là trở thành công ty đại chúng. Cụ thể, ngày 7/6, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết đã nhận được đầy đủ hồ sơ đăng ký công ty đại chúng của VCSC, vốn điều lệ của VCSC là 1.032 tỷ đồng.

"Cú hích" lên sàn đang tạo hiệu ứng lớn đối với cổ phiếu của VCSC trên thị trường chứng khoán phi tập trung (OTC). Ngay trong ngày 7/3, khi thông tin cổ phiếu VCSC sẽ lên sàn chứng khoán vào quý III lộ diện, đã có nhà đầu tư đặt giá mua lên đến 46.000 đồng/cổ phiếu, tăng vọt so với khoảng giá 35.000 đồng/cổ phiếu nhiều tháng trước đó.

Những tưởng lệnh đặt mua này chỉ là cá biệt, tuy nhiên, chỉ trong vài tuần, cổ phiếu VCSC đã nhanh chóng thiết lập mặt bằng giá quanh mốc 46.000 đồng/cổ phiếu. Nay, mức giá cổ phiếu này đã lên đến 55.000 đồng/cổ phiếu, tương ứng với mức tăng lên đến 57% chỉ sau 3 tháng. Thậm chí, đã có những lệch đặt mua lên đến 59.000 đồng/cổ phiếu.

Tin mới lên