Chuỗi rắc rối không hồi kết của Elon Musk và Tesla

Hà Thu - 01/10/2018 12:44 (GMT+7)

Elon Musk thường bị chỉ trích vì hành động tùy hứng và phát ngôn bất cẩn, còn Tesla vẫn vật lộn với việc giao hàng và thiếu thốn tiền mặt.

VNF
Chủ tịch kiêm CEO Tesla - Elon Musk. Ảnh: AFP

Thứ Sáu tuần trước, CEO kiêm Chủ tịch hãng xe điện Tesla - Elon Musk bị Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) kiện vì dòng tweet gây nhầm lẫn cho nhà đầu tư. Một ngày sau, ông chấp nhận một thỏa thuận với SEC để dàn xếp việc này. Musk phải rời chức Chủ tịch trong 45 ngày, nộp phạt 20 triệu USD và cẩn trọng hơn trong việc phát ngôn.

Dù vậy, CEO nổi tiếng nhiệt tình và cuồng công việc của Tesla chẳng có dấu hiệu nào là sẽ thay đổi phong cách của mình. Sáng sớm Chủ nhật, chỉ vài giờ sau khi đạt thỏa thuận với SEC, Musk gửi email cho toàn bộ nhân viên, động viên họ làm việc chăm chỉ, bất chấp đó là ngày cuối tuần.

“Thêm một ngày làm việc cực kỳ cố gắng nữa và chiến thắng sẽ là của chúng ta”, ông viết, “Chúng ta đã rất gần lợi nhuận rồi và đang chứng minh cho những kẻ bi quan ngoài kia thấy là họ đã sai lầm. Nhưng, để chắc chắn, chúng ta cần làm việc thực sự tốt ngày mai (Chủ nhật). Nếu chúng ta nỗ lực hết sức ngày mai, chúng ta sẽ giành thắng lợi lịch sử, vượt xa mong đợi. Tiến lên Tesla”.

Giới phân tích thì không lạc quan như vậy. Họ cho rằng, những tháng sắp tới, Tesla sẽ còn phải đối mặt với nhiều khó khăn nữa.

Công ty này vẫn đang vật lộn với việc sản xuất và giao hàng mẫu xe Model 3 - chìa khóa cho tình hình tài chính của họ trong tương lai. Tesla đang rất thiếu tiền mặt và sắp đến hạn trả nợ trái phiếu. Đặt cược giá cổ phiếu Tesla tiếp tục giảm nên nhiều nhà đầu tư vẫn thích lựa chọn công cụ "bán khống" với cổ phiếu của công ty này. SEC thì vẫn điều tra các cam kết trước đó của công ty này về mục tiêu sản xuất. Còn Bộ Tư pháp Mỹ cũng chẳng bỏ qua dòng tweet của Musk.

Bản thân Musk - ông chủ của SpaxeX và Boring Company - vẫn đóng vai trò chủ chốt ở đây, vẫn có những hành động ngẫu hứng khiến các công ty thường xuyên dính vào rắc rối. “Tôi có cảm giác SEC muốn ban lãnh đạo Tesla có nhiều người lớn hơn”, Peter Henning - giáo sư luật tại Đại học Wayne nhận xét trên NYT, “Nhưng Musk liệu có chịu nghe họ không?”.

10 năm qua, kể từ khi trở thành CEO Tesla, Musk luôn tham gia vào mọi công việc tại đây. Ông là người cổ vũ, lập chiến lược, quyết định gần như tất cả mọi việc quan trọng và tham gia vào mọi chi tiết của việc thiết kế và sản xuất.

Mẫu xe Model 3s của Tesla. Ảnh: WSJ

Sự khắc nghiệt và cuồng việc của Musk đã khiến hàng loạt lãnh đạo công ty ra đi vài năm gần đây. Hội đồng quản trị của Tesla cũng không hề độc lập như nhiều công ty lớn khác. Các điều khoản dàn xếp của SEC muốn thay đổi phần nào điều đó.

Theo thỏa thuận, Tesla sẽ phải đưa vào hội đồng hai thành viên độc lập, Musk sẽ không được làm chủ tịch trong 3 năm và hội đồng sẽ phải thành lập một ủy ban vĩnh viễn để giám sát phát ngôn của Musk với nhà đầu tư và công chúng, kể cả những bài đăng của ông trên mạng xã hội. Thành viên của ủy ban này sẽ phải do SEC chấp thuận và giám sát.

Tesla cũng phải “thực hiện quy trình bắt buộc nhằm kiểm soát toàn bộ phát ngôn của Musk, dưới mọi hình thức, liên quan đến công ty”. SEC sẽ giám sát để đảm bảo Tesla thực hiện đúng quy trình này.

Một số người chỉ trích cho rằng các yêu cầu của SEC quá dễ dãi với Musk. Jay Clayton - chủ tịch SEC thì giải thích Musk là người cực kỳ quan trọng với Tesla. Vì thế, họ cần có sự cân bằng khi cân nhắc giữa hình phạt với “kỹ năng và sự hỗ trợ của các cá nhân” quan trọng “với thành công trong tương lai của một công ty”.

Rebecca Roiphe - giáo sư tại Trường luật New York cũng cho rằng bắt Musk rời chức quản lý sẽ là một sai lầm. “Cấm ông ấy làm CEO sẽ gây ra sự mất cân bằng lớn, nếu xét đến những gì ông ấy đã làm và thực tế rằng ông ấy là nhà sáng lập, cổ đông lớn kiêm bộ não đằng sau một công ty đầy tính đột phá như vậy”, bà cho biết. Với vai trò là cơ quan điều tiết, những gì SEC làm chỉ là để bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư.

Dòng tweet hồi tháng 8 về việc Musk đã có đủ vốn mua lại Tesla với giá 420 USD một cổ phiếu đã khiến nhiều người quên đi những mối lo thực sự về sản phẩm và tài chính của hãng xe này. Chính email của Musk cuối tuần trước cũng cho thấy ông đã bớt lạc quan hơn các dự báo trước đây do chính mình đưa ra.

Từ cuối tháng 6, ông đã khẳng định Tesla sẽ có lợi nhuận và dòng tiền dương trong cả quý III và quý IV. Tuy nhiên, vài tuần gần đây, Tesla đã phải giảm chi phí và ngừng chi tiêu, với kỳ vọng có lợi khi doanh số Model 3 tăng lên. Hồi tháng 6, họ cắt giảm 9% nhân lực, và gần đây lại ngừng làm một số phiên bản màu cho Model 3. Họ cũng hoãn thanh toán cho các nhà cung cấp. Đến đầu quý III, Tesla đã nợ các nhà cung cấp 3 tỷ USD.

“Tôi cảm thấy rất khó tin rằng họ sẽ có lợi nhuận, theo các tiêu chuẩn thông thường”, Karl Brauer - lãnh đạo hãng nghiên cứu xe hơi Kelley Blue Book nhận xét, “Anh có thể sáng tạo trong sổ sách về định nghĩa lợi nhuận, và loại bỏ một số chi phí nào đó”.

Nhiều nhà phân tích vẫn đang tập trung vào việc có bao nhiêu chiếc Model 3 đang được sản xuất. Tuy nhiên, hiện tại, số liệu quan trọng hơn là bao nhiêu chiếc sẽ được giao. Các công ty như Ford Motor hay General Motors đều ghi nhận doanh thu khi xe của họ được chuyển đến đại lý. Còn Tesla, không như các hãng xe khác, không có doanh thu cho đến khi giao chúng cho khách hàng.

Các vấn đề về giao hàng sẽ khiến doanh thu Tesla tăng trưởng chậm, kể cả nếu họ có thể tăng sản xuất. Vài tuần qua, Tesla vẫn vật lộn với việc chuyển xe đến khách mua.

Ngày 16/9, chỉ 9 ngày sau khi tuyên bố công ty đã có một quý tuyệt vời, Musk thừa nhận trên Twitter rằng họ đang gặp “thảm họa logistics”. Vấn đề này nghiêm trọng đến mức Musk từng gợi ý các chủ xe hiện tại tình nguyện hỗ trợ các trung tâm giao hàng trên cả nước.

“Sự khác biệt giữa một hãng xe phục vụ thị trường ngách và thị trường đại trà là cực lớn. Khi bạn tăng quy mô, việc giao xe đến mỗi khách hàng cá nhân là cực kỳ đắt đỏ”, Brauer cho biết.

Các nhà phân tích đang chờ đợi liệu báo cáo lợi nhuận quý III của Tesla có đạt mục tiêu của Musk về dòng tiền dương hay không. Quý II, Tesla lỗ hơn 740 triệu USD và đốt hơn 430 triệu USD tiền mặt.

Việc này càng trở nên đáng lo khi Tesla sẽ phải đáo hạn 230 triệu USD trái phiếu tháng tới. Tháng 3 năm sau, họ sẽ phải trả thêm 920 triệu USD nữa. Họ có thể trả bằng cổ phiếu, nhưng chỉ khi giá trái phiếu trên 360 USD. Mà cuối tuần trước, con số này chỉ là 265 USD, sau khi mất tới 14% một ngày vì Musk bị SEC kiện.

Các nhà phân tích, và cả SEC, đều đang theo dõi từng hành động và lời nói của Musk để xem liệu việc quản trị doanh nghiệp tại Tesla có thay đổi hay không. Những gì SEC muốn hiện tại là HĐQT giám sát Musk, để đảm bảo ông không nói ra điều gì có thể đẩy cả bản thân và công ty vào rắc rối thêm nữa.

Xem thêm >> Nga: Mỹ phong tỏa đường biển chẳng khác gì ‘tuyên bố chiến tranh’

Theo VnE
Cùng chuyên mục
Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

25/04/26 13:14 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nợ xấu gia tăng và tài sản đảm bảo trở thành tâm điểm kiểm soát rủi ro, các ngân hàng Trung Quốc đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vệ tinh để đánh giá tài sản trên mặt đất của khách hàng. Đây được xem là một bước đi công nghệ cao nhằm bảo vệ hệ thống tài chính trước những rủi ro tín dụng ngày càng lớn.

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

25/04/26 09:56 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ vài tháng nắm quyền tại Berkshire Hathaway, Greg Abel đã đảo chiều triết lý hàng chục năm, tung loạt nước đi táo bạo khiến phố Wall choáng váng.

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

25/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Sau gần một tuần trì hoãn, Iran và Mỹ đã tới Islamabad (Pakistan) để thúc đẩy nối lại đàm phán hòa bình, trong bối cảnh xung đột kéo dài 8 tuần gây thiệt hại lớn và làm rung chuyển thị trường năng lượng toàn cầu.

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

25/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên trang phân tích tài chính Kobeissi Letter, nhu cầu tăng mạnh từ nhà đầu tư cá nhân cùng với việc các nhà sản xuất đẩy nhanh sản xuất tấm pin mặt trời đã tạo ra một “cơn bão hoàn hảo”, khiến lượng bạc nhập khẩu của Trung Quốc tăng vọt.

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

25/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp đề xuất áp thuế 5% đối với tài sản của giới tỷ phú tại bang California, động thái đang khiến một bộ phận người giàu cân nhắc rời đi, CEO Nvidia Jensen Huang cho biết ông vẫn sẵn sàng chấp nhận mức thuế này. Tuyên bố của ông được xem như một lời “thách thức” gửi tới giới tỷ phú Mỹ.

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

24/04/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu mới cho thấy Trung Quốc bước vào cuộc xung đột với Iran với lượng dự trữ dầu chiến lược lớn gấp hơn 3 lần so với Mỹ.

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

24/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột Iran khiến các nước châu Âu vốn phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch nhập khẩu phải trả giá đắt để có được nguồn cung năng lượng, đồng thời làm các cuộc khủng hoảng năng lượng tại châu lục này diễn ra ngày càng nghiêm trọng hơn.

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

23/04/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Ấn Độ và Trung Quốc, hai trong số những quốc gia nhập khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, đang lao vào cuộc cạnh tranh ngày càng gay gắt nhằm giành giật nguồn cung dầu thô khan hiếm.

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

23/04/26 15:45 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc xung đột Iran làm gián đoạn nguồn cung của các nguyên liệu sản xuất bao cao su, khiến mặt hàng này đối mặt với nguy cơ tăng giá.

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

23/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Châu Á đang bước vào giai đoạn khắc nghiệt nhất của cuộc khủng hoảng năng lượng khi các nguồn cung thay thế dần cạn kiệt. Từ Trung Quốc đến Ấn Độ, những nền kinh tế phụ thuộc lớn vào nhập khẩu dầu mỏ đang đối mặt với áp lực kép: giá nhiên liệu leo thang và rủi ro gián đoạn nguồn cung ngày càng hiện hữu, đe dọa tăng trưởng và làm gia tăng bất ổn kinh tế khu vực.

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

23/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến sự Iran khiến giá năng lượng tăng vọt, buộc NAB tăng mạnh dự phòng rủi ro tín dụng, kéo theo hàng loạt doanh nghiệp chịu áp lực chi phí, lợi nhuận và chuỗi cung ứng.

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

22/04/26 22:46 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung ngày 22/4 đã chứng kiến lễ trao 12 văn kiện hợp tác giữa các bộ, ngành hai nước.

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

22/04/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh xung đột Iran kéo dài làm chi phí nhiên liệu máy bay tăng mạnh, các hãng hàng không đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt, làm tăng khả năng hủy chuyến và cắt giảm lịch trình.

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

22/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Các xưởng đóng tàu của Trung Quốc đang nổi lên như những bên hưởng lợi đáng kể từ cuộc xung đột giữa Mỹ – Israel và Iran, khi tình trạng tắc nghẽn trong vận chuyển dầu thô ngày càng nghiêm trọng, kéo theo nhu cầu toàn cầu gia tăng đối với các tàu chở dầu cỡ lớn.

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

22/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Một lời phàn nàn của khách hàng về chiếc bánh không đạt yêu cầu đã châm ngòi cho cuộc điều tra quy mô lớn, qua đó phơi bày hàng chục nghìn nhà cung cấp thực phẩm “ma” tại Trung Quốc. Vụ việc không chỉ dẫn tới các khoản phạt khổng lồ đối với nhiều tập đoàn lớn, mà còn làm lộ rõ những hệ lụy của cuộc cạnh tranh giá cả khốc liệt.

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

22/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Những cú sốc địa chính trị liên tiếp, đặc biệt từ Trung Đông, đang khiến triển vọng kinh tế toàn cầu trở nên mong manh hơn bao giờ hết, buộc các định chế như Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (World Bank) phải liên tục điều chỉnh dự báo.

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

22/04/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới biến động mạnh khi vượt mốc 100 USD/thùng rồi nhanh chóng hạ nhiệt, sau động thái Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran nhằm kéo dài đàm phán. Trong khi đó, các tín hiệu về nguồn cung từ Nga tiếp tục làm gia tăng bất ổn, khiến thị trường năng lượng toàn cầu đứng trước nhiều rủi ro khó lường.

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

22/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những điểm đáng chú ý từ phiên điều trần trước Thượng viện của ông Kevin Warsh - người được Tổng thống Trump đề cử làm Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) cho thấy, ông bảo vệ quan điểm về chính sách tài chính và khẳng định Tổng thống chưa bao giờ yêu cầu ông cắt giảm lãi suất.

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

22/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 21/4 đã gia hạn vô thời hạn lệnh ngừng bắn với Iran, chỉ vài giờ trước khi lệnh này dự kiến hết hạn, nhằm tạo điều kiện để hai nước tiếp tục đàm phán hòa bình, hướng tới chấm dứt cuộc chiến làm rung chuyển nền kinh tế toàn cầu.

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

22/04/26 03:35 (GMT+7)

(VNF) - Lãnh đạo 5 ngân hàng thương mại lớn nhất Han Quốc sẽ tháp tùng Tổng thống Lee Jae Myung trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam trong tuần này, theo Korea Herald.

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

21/04/26 15:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/4, Apple thông báo giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook sẽ từ chức vào ngày 1/9 năm nay, sau khi ông đảm nhiệm vị trí này từ tháng 8/2011. Trong thời gian giữ chức, ông đã góp phần giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng từ 350 tỷ USD lên hơn 4 nghìn tỷ USD.

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

21/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Số phận của các cuộc đàm phán hòa bình với Iran vẫn chưa chắc chắn khi thời hạn kết thúc lệnh ngừng bắn đang đến gần, đẩy giá dầu tiếp tục tăng.

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

21/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi người tiêu dùng đang vật lộn với giá cả leo thang và thị trường việc làm bấp bênh, một rủi ro khác đang âm thầm tích tụ trong hệ thống tài chính: tín dụng tư nhân.

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

21/04/26 07:06 (GMT+7)

(VNF) - CEO của Apple, Tim Cook, sẽ rời vị trí mà ông kế nhiệm từ cố CEO Steve Jobs, khép lại 15 năm lãnh đạo chứng kiến giá trị vốn hóa của công ty tăng thêm hơn 3,6 nghìn tỷ USD trong kỷ nguyên thịnh vượng nhờ iPhone.

Tin khác
Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

Lãi suất tăng mạnh và dòng vốn hàng chục tỷ USD rút khỏi thị trường

(VNF) - Tuần qua, kinh tế - tài chính toàn cầu tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh từ xung đột địa chính trị, chính sách tiền tệ và dòng vốn quốc tế. Những biến động này không chỉ tác động tới các thị trường lớn mà còn lan rộng tới các nền kinh tế mới nổi.

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Ngân hàng Trung Quốc kiểm soát nợ xấu bằng 'vệ tinh'

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Người kế nhiệm gây chấn động, làm những điều Warren Buffett chưa từng làm

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Mỹ và Iran đã đến Pakistan: Vòng đàm phán tiếp theo bắt đầu

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Đằng sau ‘cơn sốt’ bạc của Trung Quốc

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Tỷ phú Jensen Huang tuyên bố chấp nhận ‘mức thuế cao nhất thế giới’

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Trung Quốc dự trữ lượng dầu thô gấp 3 lần Mỹ

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Xung đột Iran làm lộ 'điểm yếu chí tử' trong cấu trúc năng lượng châu Âu

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Hai cường quốc kinh tế 'giành giật' dầu Nga

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Bao cao su tăng giá vì xung đột Iran

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

Châu Á bước vào giai đoạn khó khăn nhất của khủng hoảng năng lượng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

DN lao đao vì chiến sự Mỹ - Iran: Nợ xấu tăng lên, ngân hàng cảnh báo rủi ro tín dụng

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Điểm lại loạt văn kiện hợp tác Việt Nam vừa ký với Hàn Quốc

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

Xung đột Iran kéo dài, các hãng bay khó ‘cất cánh’

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

‘Bên thắng cuộc’ bất ngờ trong cuộc chiến Iran

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

Một chiếc bánh lỗi phanh phui 67.000 'nhà cung cấp ma'

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

'Bình thường mới' của kinh tế thế giới: Sống chung với cú sốc địa chính trị

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Giá dầu bất định trước nước đi của Mỹ và Nga

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Ứng viên Chủ tịch FED: Khẳng định tính độc lập, không chịu sức ép từ TT Trump

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Mỹ gia hạn lệnh ngừng bắn vô thời hạn, Iran chưa đồng ý đàm phán

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Chiến lược Việt Nam của các 'đại gia' tài chính Hàn Quốc

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Mỹ - Iran trước hạn chót ngừng bắn: Đàm phán bấp bênh, giá dầu tăng không dừng

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Siết tín dụng tư nhân: Dòng vốn tỷ USD bị chặn, cú sốc gây 'đổ vỡ' dây chuyền?

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Tim Cook sẽ từ chức CEO Apple sau 15 năm

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.