Tài chính quốc tế

Chuyện hi hữu bầu cử Mỹ: Vẫn thắng cử dù đã… chết từ lâu

(VNF) - Ông Dennis Hof thuộc đảng Cộng hòa ngày 6/11 đã đánh bại ứng viên Lesia Romanov của đảng Dân chủ để giành ghế trong nghị viện địa phương quận 6 của tiểu bang Nevada (Mỹ). Tuy nhiên, điều đáng chú ý là ông Dennis Hof đã qua đời khoảng 3 tuần trước.

Chuyện hi hữu bầu cử Mỹ: Vẫn thắng cử dù đã… chết từ lâu

Ông Dennis Hof (áo đỏ).

Ông Dennis Hof vốn là chủ nhân của một chuỗi nhà thổ ở bang Nevada và cũng là ngôi sao truyền hình thực tế. Ông đã tranh cử với tư cách là ứng cử viên đảng Cộng hòa và đi theo phong cách của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Với 53% số phiếu, ông Dennis Hof đã đánh bại nhà giáo theo đảng Dân chủ Lesia Romanov (với 47%) để giành ghế trong nghị viện địa phương quận 6 của tiểu bang Nevada, theo kết quả kiểm phiếu ngày 6/11.

Người ta phát hiện ông Hof đã chết hôm 16/10 sau các buổi tiệc tùng cuối tuần mừng sinh nhật lần thứ 72 của ông.

Tuy nhiên, theo luật của bang, do hạn chót chốt tên ứng viên tranh cử đã qua nên tên của đại diện đảng Cộng hòa vẫn xuất hiện trên lá phiếu, dẫn đến kết quả hi hữu nói trên.

Một áp phích tranh cử của ông Hof ở Nevada.

Giới chức địa phương hiện vẫn đang xác định nguyên nhân cái chết của ông nhưng họ không nghi ngờ có điều gì mờ ám đã xảy ra. Theo đó, các viên chức quận sẽ chỉ định một người của đảng Cộng hòa để thay thế ông Hof nắm chiếc ghế.

Ông Hof sở hữu một số nhà thổ ở Nevada, tiểu bang duy nhất cho phép các nhà thổ hoạt động hợp pháp.

Ông cũng đóng vai chính trong bộ phim thực tế dành cho người lớn của HBO có tên "Cathouse" và đã viết một cuốn sách có tiêu đề "Nghệ thuật của ma cô", nhái theo tên cuốn sách "Nghệ thuật của thỏa thuận" của ông Trump.

Ông Hof đã tranh cử vào năm 2016 như là một ứng cử viên tự do nhưng đã thua. Trong mùa bầu cử giữa kỳ năm nay, ông tranh cử với tư cách là một người của đảng Cộng hòa và giành được sự ủng hộ từ cộng sự của ông Trump là Roger Stone và từ nhà hoạt động đòi cắt giảm thuế Grover Norquist.

Xem thêm >> Tin thế giới hôm nay (7/11): Đảng Dân chủ giành quyền kiểm soát Hạ viện, Nga-Hàn hợp tác công nghệ an toàn hạt nhân

Tin mới lên