Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (18/10): KBC, LTG và SMC

Tân Mai - 18/10/2021 05:30 (GMT+7)

(VNF) - Các công ty chứng khoán vừa đưa ra khuyến nghị đối với một số cổ phiếu trước phiên giao dịch ngày 18/10, bao gồm KBC, LTG và SMC.

VNF
Cổ phiếu khuyến nghị hôm nay (18/10): KBC, LTG và SMC

SSI: Khuyến nghị trung lập đối với KBC

Công ty Chứng khoán SSI (SSI) vừa điều chỉnh khuyến nghị đối với cổ phiếu KBC (Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc) từ mua xuống trung lập, do cổ phiếu đã tăng khá mạnh trong thời gian qua, vượt mức giá mục tiêu 44.100 đồng/cổ phiếu đã được SSI đưa ra tại khuyến nghị trước đó.

Mặt khác, KBC cũng vừa hoàn tất việc phát hành riêng lẻ 100 triệu cổ phiếu (tương đương 21,3% tổng số lượng cổ phiếu đang lưu hành) tại mức giá 34.096 đồng/cổ phiếu với thời gian giới hạn chuyển nhượng 1 năm. Đây là yếu tố có thể tạo ra rủi ro pha loãng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu trong ngắn hạn.

Với số tiền 3.400 tỷ đồng thu được từ đợt phát hành này, KBC chủ yếu sẽ sử dụng để tái cơ cấu nợ vay và đầu tư thêm vào dự án khu đô thị Tràng Cát nằm sát trung tâm thành phố Hải Phòng - dự án mà KBC đã giải phóng mặt bằng 511 ha trên tổng diện tích 585 ha mà công ty sở hữu.

Tại thời điểm cuối quý II, KBC đã đầu tư 7.300 tỷ đồng để đền bù giải phóng mặt bằng và nộp tiền sử dụng đất cho dự án này. Hiện tại, công ty đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để chuẩn bị cho mở bán dự án. SSI kỳ vọng KBC sẽ mở bán sớm nhất vào năm sau.

Với quy mô tương đối lớn, dự án sẽ đóng góp đáng kể cho công ty trong trung hạn. Mặc dù bị pha loãng cổ phiếu, đợt phát hành riêng lẻ này có thể mang đến những lợi ích dài hạn hơn như giảm đòn bẩy tài chính hoặc đầu tư phát triển các dự án sinh lời tiềm năng khác tại Hải Phòng, Long An và Hưng Yên.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu của KBC đạt 2.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế sau lợi ích cổ đông thiểu số đạt 634 tỷ đồng, lần lượt tăng 278% và gấp 12 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Dù vậy, chủ yếu tăng trưởng lợi nhuận đến từ quý I, khi KBC ghi nhận khoản lãi kỷ lục gần 600 tỷ đồng. Trong giai đoạn nay, KBC ghi nhận tổng doanh thu bán đất khu công nghiệp là 71 ha và bán đất khu đô thị là 2,2 ha.

MASVN: Khuyến nghị mua LTG, giá mục tiêu 12 tháng là 54.700 đồng/cổ phiếu

6 tháng đầu năm 2021, doanh thu thuần và lãi ròng sau thuế thuộc cổ đông công ty mẹ của Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) lần lượt đạt 5.122 tỷ và 227 tỷ đồng, lần lượt tăng 133% và 101% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, mảng thuốc bảo vệ thực vật tăng 67%, đạt 2.160 tỷ đồng doanh thu, lương thực và gạo tăng đến 438% lên mức 2.347 tỷ đồng. Dù vậy, biên lợi nhuận gộp ở mức 18,4%, giảm mạnh so với mức 26,2% cùng kỳ.

Về triển vọng tăng trưởng của LTG, Công ty Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MASVN) nhận định, hiệp định thương mại EV-FTA có hiệu lực từ tháng 8/2020 đang hỗ trợ nhiều doanh nghiệp trong nước trong việc xuất khẩu gạo sang thị trường Châu Âu. Ngoài ra, nhu cầu lương thực thực phẩm thế giới kỳ vọng phục hồi.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), dự báo tiêu thụ gạo toàn thế giới mùa vụ 2021 - 2022 đạt 512,3 triệu đơn vị, tăng 1,8% so với cùng kỳ. Đây là tín hiệu tích cực cho tiêu thụ gạo thị trường thế giới.

Bên cạnh đó, giá gạo trên thế giới đã có sự phục hồi giai đoạn tháng 9 – 10/2021 do nhu cầu thế giới phục hồi trong khi nguồn cung có phần hạn chế. LTG đang đẩy mạnh phát triển công nghệ QR code xuất xứ thể hiện đặc tính gạo và vận hành máy bay không người lái (drone) phun thuốc trừ sâu diện rộng

LTG cũng ứng dụng hệ thống quản lý doanh nghiệp (ERP) trong năm 2021 nhằm chuẩn hóa hoạt động theo chuẩn quốc tế cũng như kiểm soát chất lượng hoạt động, sản phẩm. MASVN đánh giá cao việc phát triển công nghệ là hướng đi thúc đẩy sự phát triển trong tương lai.

Năm 2021, công ty chứng khoán này dự báo doanh thu thuần và lãi ròng thuộc về cổ đông công ty mẹ LTG đạt 11.150 tỷ và 565 tỷ đồng, tăng 48,6% và 54,4% cùng kỳ. EPS dự phóng năm 2021 ước đạt 7.009 đồng/cổ phiếu, tương ứng P/E dự phóng 2021 ở mức 6,2 lần, quanh vùng thấp nhất kể từ khi chào sàn năm 2017.

MASVN đánh giá tích cực dành cho LTG nhờ kỳ vọng 2021 và 2022 sẽ bứt phá ở hai mảng hoạt động chính là thuốc bảo vệ thực vật và gạo theo sau nhu cầu tăng trưởng ở Việt Nam và thế giới.

VFS: Khuyến nghị mua dành cho SMC

Công ty Chứng khoán Nhất Việt (VFS) cho biết, kết thúc nửa đầu năm, Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại SMC (HoSE: SMC) ghi nhận lợi nhuận sau thuế đạt 740 tỷ đồng, cao gấp 2,3 lần mức thực hiện cả năm 2020 và đã vượt 147% kế hoạch năm nay; doanh thu ở mức 11.000 tỷ đồng, bằng 70% kết quả năm 2020.

Biên gộp cũng tăng từ 5,2% lên 8,5% so với cùng kỳ, nhờ giá thép tăng mạnh và dự kiến duy trì ở mức cao cho đến cuối năm.

Đáng chú ý, tháng 4 qua, SMC đã ký hợp đồng hợp tác với Samsung thành lập liên doanh Coil Center với trọng trách chính của SMC là gia công thép cho Samsung. Đây là một bước tiến lớn của SMC để bước vào ngành công nghiệp phụ trợ chưa phát triển của Việt Nam. Ngoài ra, việc hợp tác này cũng giúp SMC tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm của công ty.

Về cấu trúc tài chính, đến cuối quý II, nợ vay/vốn chủ sở hữu của SMC có xu hướng giảm chỉ còn 1,24 lần, trong khi đó, tiền mặt/vốn chủ sở hữu duy trì ở mức cao 16%. Dù vậy, nợ ngắn hạn của SMC tăng 38% so với cùng kỳ, do SMC đẩy mạnh cho hoạt động đầu cơ thép điều này dấy lên rủi ro giá thép giảm sẽ khiến cho khoản nợ ngắn hạn của SMC trở thành áp lực lớn đối với công ty.

SMC có lượng hàng tồn kho lớn với giá đầu vào thấp và sẵn sàng bán ra ở giá cao. Cuối quý II, tồn kho đạt 4.048 tỷ đồng, tăng 213% so với cùng kỳ năm ngoái. SMC đang dự đoán giá thép cuối năm sẽ tiếp tục tăng nên đã tăng cường gom hàng tồng kho. Trên thị trường, quý III ghi nhận giá thép cuộn cán nóng (HRC) Mỹ đã tăng khoảng 15% so với quý liền kề.

Do vậy, VFS kỳ vọng rằng lượng tồn kho nhiều với giá vốn thấp sẽ mang lại nguồn doanh thu lớn cho SMC trong thời gian tới.

Một tín hiệu cho thấy ngành thép thế giới đang bước vào thời kỳ phục hưng, đó là Trung Quốc - quốc gia nắm giữ hơn 50% lượng cung thép trên toàn thế giới đã thu hẹp sản xuất thép trong nữa cuối năm 2021 và hạn chế xuất khẩu. Trong khi đó, nhu cầu thép của Mỹ dự báo tăng 5 triệu tấn/năm trong 5 năm đầu của chiến lược đầu tư cho xây dựng hạ tầng, cao hơn công suất thép dự kiến đến cuối 2022 khá nhiều (4,6 triệu tấn/năm).

Tuy nhiên, do tính đầu cơ cao và doanh thu chủ yếu là hoạt động thương mại có thể khiến biên lợi của SMC mỏng và phụ thuộc lớn vào biến động của giá thép, dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, nếu Trung Quốc thay đổi chính sách có thể sẽ tác động mạnh đến giá thép và hoạt động kinh doanh của SMC.

VFS dự phóng thận trọng doanh thu và lợi nhuận sau thuế 2 quý cuối năm của SMC là quanh mức 7.000 tỷ đồng và 342 tỷ đồng. Tương đương EPS dự phóng đạt 23.390 đồng, cao hơn 366% so với cùng kỳ năm ngoái.

Hiện nay SMC đang có mức P/E bằng 3,5 thấp hơn nhiều so với trung bình ngành thép hiện tại là 9,51. Vì vậy, VFS kỳ vọng thận trọng P/E của SMC sẽ ở mức 3,5 lần, tương ứng mức giá mục tiêu vào khoảng 81.800 đồng/cổ phiếu, cao hơn 47% so với giá đóng cửa phiên 15/10.

Cùng chuyên mục
Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

28/11/25 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Để đảm bảo người nộp thuế dễ dàng tuân thủ nghĩa vụ, tiết giảm chi phí xã hội, đại diện Trọng Tín Tax kiến nghị, người bán hàng online trên sàn TMĐT chỉ cần lập hoá đơn tổng hợp theo kỳ thay vì từng lần bán hàng.

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

28/11/25 15:28 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam đạt mức vốn hoá trên 1 triệu tỷ USD. Con số này gấp đôi đơn vị xếp sau là Vietcombank.

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

28/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết do Vimico chưa đáp ứng đủ điều kiện về cơ cấu cổ đông của công ty đại chúng. Cơ cấu quá cô đặc cũng là nguyên nhân dẫn đến những pha "tăng sốc", giảm sâu" của cổ phiếu thời gian vừa qua.

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

28/11/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu GTD của Giầy Thượng Đình đã tăng trần 8 phiên liên tiếp, ghi nhận đà tăng gấp 2,9 lần kể từ khi có thông tin thoái vốn của UBND TP. Hà Nội.

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

28/11/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Vụ việc chị Nguyễn Thị Thu Th. ở Quảng Trị chuyển nhầm gần 500 triệu đồng vào tài khoản một người quen nhưng nhiều lần yêu cầu vẫn không được hoàn trả đang thu hút sự chú ý. Dù cơ quan công an đã vào cuộc, người nhận tiền vẫn né tránh làm việc, đặt ra nhiều vấn đề pháp lý liên quan quyền sở hữu và trách nhiệm hoàn trả tài sản.

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

28/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Những thay đổi về thuế năm 2026 cùng sự biến động của thị trường đang tạo nên áp lực lớn cho cả hộ kinh doanh nhỏ và người làm thuê. Nhưng nhìn từ góc độ kinh tế – vận hành – con người, nhiều chuyên gia nhấn mạnh, đây không chỉ là giai đoạn khó khăn mà còn là thời điểm để trưởng thành trong cách làm ăn.

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

28/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trước những vướng mắc, bất cập về chính sách thuế giá trị gia tăng (GTGT), đặc biệt lĩnh vực nông nghiệp, Bộ Tài chính đã đề xuất cách tháo gỡ “điểm nghẽn” trong việc hoàn loại thuế này.

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

28/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mức phạt đối với hành vi lập hồ sơ đăng ký chào bán, phát hành có thông tin sai lệch theo Nghị định 306 được nâng lên 500–600 triệu đồng, tăng đáng kể so với khung 400–500 triệu đồng quy định tại Nghị định 156.

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

28/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - "Cá mập" Phần Lan PYN Elite Fund nâng mục tiêu dài hạn cho VN-Index từ 2.500 điểm lên 3.200 điểm.

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

27/11/25 15:49 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp phát hành trái phiếu chưa từng trễ hạn thanh toán và đang đưa ra mức lãi suất lên tới 10%/năm, F88 hiện được đánh giá sở hữu dòng trái phiếu đại chúng khá hấp dẫn, hứa hẹn thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nhờ tính ổn định và mức sinh lời cạnh tranh.

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

27/11/25 15:45 (GMT+7)

(VNF) - KIDO xin ý kiến cổ đông về việc thông qua giao dịch bán 24,03% vốn tại KDF cho Nutifood, đồng thời bán nốt 49% vốn còn lại.

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

27/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Kế hoạch cấm xe máy chạy xăng theo giờ trong Vành đai 1 Hà Nội từ 2026 tạo ra áp lực đối với doanh số xe 2 bánh của Honda - "gà đẻ trứng vàng" của VEAM.

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

27/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tạm tính theo mức giá kết phiên sáng 27/11, HDBank có thể thu về gần 1.160 tỷ đồng nếu thoái thành công toàn bộ cổ phiếu VJC nắm giữ.

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

27/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đăng Linh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động (HoSE: MWG) đã nhấn mạnh việc tập đoàn đang đẩy nhanh quá trình tái cấu trúc hệ sinh thái nhằm chuẩn bị cho kế hoạch IPO độc lập các chuỗi kinh doanh trong những năm tới.

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu MSB tăng kịch trần với thanh khoản đột biến sau thông tin về thương vụ đấu giá của VNPT. Tập đoàn này sẽ thoái toàn bộ cổ phần MSB với giá khởi điểm 18.239 đồng/cp.

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

27/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN chỉ ra hàng loạt “lỗ hổng” trong nghiệp vụ và kiểm toán nội bộ của các công ty chứng khoán và vấn đề minh bạch thông tin trái phiếu tại các doanh nghiệp bất động sản.

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

27/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan thuế đã triển khai 3 chuyên đề trọng điểm nhằm chống thất thu thuế, gian lận hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT), nhất là đối với lĩnh vực kinh doanh vàng.

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

26/11/25 14:10 (GMT+7)

(VNF) - Các quỹ đầu tư giúp chuyển hóa dòng tiết kiệm của người dân sang đầu tư một cách chuyên nghiệp, giảm rủi ro cho từng cá nhân, đồng thời nâng tính thanh khoản và hiệu quả vận hành của thị trường.

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

26/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - HĐQT Tập đoàn Đạt Phương (HoSE: DPG) đã phê duyệt phương án chào bán gần 17,8 triệu cổ phiếu theo hình thức riêng lẻ.

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

26/11/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Hải Đoàn - Chủ tịch HIPT tiếp tục đăng ký mua thêm gần 5,5 triệu cổ phiếu VNS. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ông Đoàn liên tục nâng tỷ lệ sở hữu tại Vinasun hơn một năm qua, từng bước củng cố vị thế trong cơ cấu cổ đông của hãng taxi này.

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

26/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam vừa bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính tổng số tiền xử phạt hơn 200 triệu đồng.

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

26/11/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cho biết sau khi rà soát, hồ sơ phát hành cần được điều chỉnh và bổ sung thông tin trước khi tiếp tục triển khai.

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

26/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thêm phương án tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN), nâng ngưỡng doanh thu không chịu thuế và được trừ ngưỡng doanh thu không chịu thuế trước khi tính thuế là 3 điểm mới được Bộ Tài chính đề xuất.

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

26/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất, đối với cá nhân, hộ kinh doanh có doanh thu vượt ngưỡng miễn thuế có thể tính thuế thu nhập cá nhân (TNCN) trên lợi nhuận thay vì áp theo doanh thu.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

Cổ phiếu tăng mạnh tháng 11: Sóng thoái vốn bùng nổ, nhóm penny chiếm ưu thế

(VNF) - Mặc dù nhiều mã bluechip tiếp tục lập đỉnh mới trong tháng 11 nhưng cổ phiếu penny lại bất ngờ vượt trội hơn về biên độ tăng giá.

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Đề xuất người bán hàng online trên 3.000 đơn/tháng chỉ cần xuất 1 hoá đơn

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Vốn hoá Vingroup chính thức cán mốc 1 triệu tỷ đồng

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Nhà đầu tư ồ ạt 'tháo chạy' khi cổ phiếu KSV có nguy cơ bị huỷ niêm yết

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Cổ phiếu Giầy Thượng Đình 'dậy sóng', tăng trần 8 phiên liền

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Chuyển nhầm 500 triệu đồng không được hoàn trả: Vì sao ngân hàng không phong tỏa tài khoản?

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Đợt 'siết' thuế 2026: Sau cú choáng, hộ kinh doanh phải trưởng thành hơn

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Chậm hoàn 9.200 tỷ thuế VAT: Bộ Tài chính tìm cách gỡ ‘điểm nghẽn’

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

Làm giả giấy tờ để chào bán, phát hành chứng khoán riêng lẻ bị phạt 1,5 tỷ

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

'Cá mập' Phần Lan lại gây choáng với dự báo VN-Index lên 3.200 điểm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

F88 lần đầu tiên phát hành trái phiếu ra công chúng với lãi suất 10%/năm

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Khép lại tranh chấp, KIDO bán nốt cổ phần KDF cho Nutifood với giá 2.500 tỷ?

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

Hà Nội cấm xe máy xăng: Sức ép đè nặng 'gà đẻ trứng vàng' của VEAM

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

HDBank tiếp tục thoái vốn tại Vietjet

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Bách Hoá Xanh dự lãi hơn 600 tỷ năm nay, muốn xoá lỗ luỹ kế để lên sàn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Cổ phiếu MSB 'cháy hàng' sau khi VNPT công bố kế hoạch thoái vốn

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Ba ngày, 9 'án phạt' từ UBCKNN: Nhức nhối vi phạm của công ty chứng khoán và BĐS

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Cục Thuế cảnh báo nhiều dấu hiệu rủi ro trong mua bán vàng qua cá nhân

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Dòng vốn vào quỹ tăng tốc: Việt Nam đứng trước cơ hội vượt lên

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Đạt Phương bán cổ phiếu huy động 740 tỷ làm dự án nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Chủ tịch HIPT gom thêm 5,5 triệu cổ phiếu, gia tăng ảnh hưởng tại Vinasun

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Xây lắp Dầu khí Việt Nam: Nhà thầu hàng nghìn tỷ bị phạt vì vi phạm về chứng khoán

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Địa ốc Hoàng Quân hoãn phát hành 50 triệu cổ phiếu hoán đổi nợ

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Bộ Tài chính đề xuất 3 điểm mới về thuế, ảnh hưởng gần 2,6 triệu hộ kinh doanh

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế TNCN theo lợi nhuận thay vì áp trên doanh thu