Tài chính quốc tế

Cổ phiếu một công ty Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark'

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa chứng minh sức ảnh hưởng có thể làm xoay chuyển thị trường tài chính sau khi cổ phiếu một công ty Hàn Quốc tăng 10% nhờ một bài đăng của ông trên Twitter.

Cổ phiếu một công ty Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark'

Cổ phiếu một công ty Hàn Quốc tăng 10% sau dòng tweet của Elon Musk về 'Baby Shark'.

Ngày 1/6, Elon Musk đã viết trên Twiter: "Baby Shark nghiền nát tất cả! MV này có nhiều lượt xem hơn cả số người trên trái đất" và đính kèm đường link Youtube của video này với hơn 8,6 tỷ lượt xem.

Ngay sau đó, cổ phiếu của Samsung Publishing Co, cổ đông lớn thứ hai của nhà sản xuất Baby Shark, đã tăng 10% trong phiên giao dịch 2/6, mức cao nhất kể từ ngày 7/5.

Mức tăng này cũng đã giúp giá cổ phiếu công ty tăng gấp 4 lần kể từ cuối năm 2018 khi bài hát trở nên nổi tiếng toàn cầu.

Bài đăng của Elon Musk trên Twitter.

Diễn biến trên một lần nữa cho thấy sức ảnh hưởng của CEO Tesla lên thị trường tài chính.

Hồi tháng 1, Elon Musk đã châm ngòi cho cú tăng điên cuồng của cổ phiếu GameStop sau khi ông nhắc đến hãng game này trong một dòng tweet. Giá trị vốn hóa của GameStop nhờ đó đã tăng vọt lên hơn 10 tỷ USD.

Tiếp đó, CEO Tesla lại khiến giá cổ phiếu của CD Projekt, công ty đứng sau game Cyberpunk 2077, tăng hơn 12% sau khi ông tuyên bố trên Twitter rằng phiên bản ôtô điện mới Model S Plaid của Tesla sẽ cho phép hành khách chơi game này trên xe.

Không chỉ ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán, thời gian gần đây, những dòng tweet của vị tỷ phú này đã nhiều lần khiến thị trường tiền điện tử hơn 2 nghìn tỷ USD chao đảo.

Các nhà phân tích nhận định những ảnh hưởng trực tiếp của CEO Tesla với sự lên xuống của đồng Dogecoin thời gian gần đây, cộng thêm loạt tác động của Elon Musk với giá Bitcoin sẽ khiến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) hoàn toàn có đủ căn cứ để mở thêm một cuộc điều tra về hành vi thao túng thị trường.

Hồi tháng 8/2018, Elon Musk từng gặp rắc rối với SEC sau tuyên bố cân nhắc đưa Tesla trở thành công ty tư nhân với mức giá 420 USD/cổ phiếu và đã tìm được nguồn tiền để làm điều này. Dòng tweet này đẩy giá cổ phiếu Tesla tăng kỷ lục.

SEC đã buộc tội Musk về việc gian lận chứng khoán sau động thái này. Elon Musk sau đó đã đạt được thỏa thuận với SEC, buộc phải từ bỏ chức chủ tịch Tesla và phải đóng tổng cộng 40 triệu USD tiền phạt.

Xem thêm >> Nhà sáng lập Foxconn chi tiền túi mua 5 triệu liều vaccine Covid-19 cho Đài Loan

Tin mới lên