Bất động sản

Công ty con của Capital House đề xuất làm nhà ở xã hội tại Lâm Đồng

(VNF) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng vừa có công văn phản hồi về hồ sơ chủ trương đầu tư dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội do Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà An Bình đề xuất.

Công ty con của Capital House đề xuất làm nhà ở xã hội tại Lâm Đồng

Công ty con của Capital House đề xuất làm nhà ở xã hội tại Lâm Đồng. (Ảnh minh hoạ)

Theo đó, Nhà An Bình đề xuất xây dựng 2 khối chung cư nhà ở xã hội và 1 dãy nhà liền kề thương mại. Theo quy hoạch chi tiết đã được UBND tỉnh phê duyệt, tại khu vực này xây dựng 4 khối chung cư.

Như vậy, theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Lâm Đồng, nội dung đề xuất của công ty là chưa phù hợp theo quy hoạch chi tiết được duyệt.

Bên cạnh đó, Sở cũng đề nghị Công ty Cổ phần đầu tư Nhà An Bình liên hệ Sở Xây dựng để cập nhật chỉ tiêu quy hoạch các hạng mục công trình phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.

Cùng với đó, cập nhật suất vốn đầu tư, bổ sung thuyết minh phương án kinh doanh sản phẩm theo quy định, bổ sung thuyết minh phương án quản lý hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư cũng đề nghị Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà An Bình nghiên cứu ý kiến góp ý của các sở, ngành và chờ chỉ đạo của UBND tỉnh về việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết Khu công nghiệp Phú Hội, huyện Đức Trọng.

Sau khi quy hoạch chi tiết điều chỉnh cục bộ được phê duyệt, công ty cần hoàn chỉnh hồ sơ đề xuất chủ trương đầu tư, gửi về Sở để thẩm định theo quy định.

Trước đó, ngày 20/1, Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà An Bình đã nộp hồ sơ đề xuất dự án nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động tại khu công nghiệp Phú Hội. Dự án nằm tại huyện Đức Trọng, có tổng diện tích là 1,8 ha.

Theo tìm hiểu, Công ty Cổ phần Đầu tư Nhà An Bình được thành lập tháng 10/2019, vốn điều lệ 220 tỷ đồng, đại diện theo pháp luật là Giám đốc Hà Tất Thắng. Doanh nghiệp này là chủ đầu tư dự án EcoLife Riverside Quy Nhơn và cũng là thành viên thuộc Tập đoàn Capital House.

Về Capital House, đây là một “ông lớn” của thị trường bất động sản Hà Nội, chủ đầu tư của các cụm nhà ở xã hội mang thương hiệu EcoHome và nhà ở thương mại mang thương hiệu EcoLife.

Được thành lập vào năm 2004, Capital House được biết đến rộng rãi là đế chế của vợ chồng doanh nhân Đỗ Đức Đạt – Đỗ Thị Thùy Chi với quy mô lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Chỉ riêng doanh nghiệp hạt nhân là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Thủ Đô cũng đã có vốn điều lệ 1.200 tỷ đồng (tính đến hết năm 2019).

Tin mới lên