Cướp biển Châu Á hoành hành: Rủi ro logistics đẩy chi phí vận tải leo thang

Minh Huệ - 06/07/2025 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Các vụ cướp biển và cướp có vũ trang tại châu Á tăng 86% trong nửa đầu năm 2025, đe dọa nghiêm trọng đến an ninh hàng hải và làm dấy lên lo ngại về gián đoạn chuỗi cung ứng khu vực.

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2025, các vùng biển châu Á ghi nhận mức tăng số vụ cướp biển và cướp có vũ trang tới 86% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo mới nhất từ Trung tâm Thông tin Chia sẻ về Cướp biển tại châu Á (ReCAAP ISC), riêng tại eo biển Singapore - Malacca (SOMS), điểm nóng của vụ việc ghi nhận 72 vụ cướp có vũ trang, vượt xa cả tổng số vụ của cả năm 2024 (62 vụ) và 2023 (63 vụ).

Theo ReCAAP, hầu hết các vụ tấn công xảy ra vào ban đêm, từ 18h đến 6h sáng, khi tầm nhìn hạn chế và tàu thường giảm tốc hoặc neo tạm chờ lịch cập cảng. Mục tiêu chính là tàu hàng rời và tàu chở hàng tổng hợp, đặc biệt là những tàu không có lực lượng an ninh chuyên nghiệp hoặc thiếu cảnh báo sớm.

Mặc dù phần lớn các vụ việc không gây thương vong nghiêm trọng, nhưng việc cướp bóc tài sản, làm gián đoạn hành trình và gây tâm lý hoang mang cho thủy thủ đoàn là những yếu tố không thể xem nhẹ.

ReCAAP cũng cảnh báo khả năng các nhóm cướp biển liên kết với mạng lưới tội phạm có tổ chức, có thể mở rộng phạm vi hoạt động nếu không được kiểm soát kịp thời.

Cướp biển có vũ trang tại eo biển Singapore (Ảnh: samudra.sosea.sg)

Eo biển Singapore - Malacca là một trong những tuyến vận tải biển quan trọng bậc nhất thế giới, kết nối châu Á với châu Âu và Trung Đông, đảm nhiệm tới 30% tổng lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường biển toàn cầu. Bất kỳ sự gián đoạn nào tại khu vực này cũng có thể kéo theo hiệu ứng dây chuyền lên chi phí vận tải, giá nguyên liệu, hàng hóa tiêu dùng và sản xuất công nghiệp trên diện rộng.

Sự gia tăng đột biến các vụ tấn công khiến các hãng vận tải, công ty logistics và bảo hiểm hàng hải phải tái đánh giá mức độ rủi ro và chi phí vận hành. Việc gia cố an ninh, tăng cường lực lượng canh gác, và mua bảo hiểm rủi ro cao đang làm tăng thêm chi phí logistics, vốn đã chịu nhiều áp lực từ lạm phát toàn cầu, bất ổn địa chính trị và các điểm nghẽn trong chuỗi cung ứng sau đại dịch.

Ngoài chi phí tài chính, các chuyên gia đầu ngành cũng lo ngại việc mất an toàn hàng hải có thể dẫn đến chuyển hướng luồng hàng sang các tuyến dài hơn, gây chậm trễ và ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất và kinh doanh, đặc biệt tại các nền kinh tế phụ thuộc vào xuất nhập khẩu như Singapore, Malaysia, Nhật Bản,...

Tình hình hiện tại đặt ra yêu cầu cấp thiết đối với các quốc gia ven biển, đặc biệt là Singapore, Malaysia và Indonesia, các nước trực tiếp quản lý vùng biển SOMS. Các chuyên gia an ninh cho rằng cần tăng cường tuần tra phối hợp, chia sẻ thông tin tình báo và ứng dụng công nghệ giám sát để chủ động ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Đối với các doanh nghiệp trong ngành logistics, vận tải, việc cập nhật tình hình an ninh hàng hải, xây dựng phương án ứng phó khẩn cấp, và lựa chọn tuyến hành trình hợp lý là những giải pháp cần thiết để bảo vệ tài sản và uy tín trong môi trường kinh doanh ngày càng biến động.

Theo Container News
Nga - Trung phá băng Bắc Cực, mở đường 'huyết mạch' đối phó phương Tây

Nga - Trung phá băng Bắc Cực, mở đường 'huyết mạch' đối phó phương Tây

Tài chính quốc tế
(VNF) - Nga đang tìm kiếm sự giúp đỡ của Trung Quốc trong việc phát triển tuyến đường biển Bắc Cực có thể giúp giảm gần một nửa thời gian di chuyển giữa châu Âu và châu Á.
Cùng chuyên mục
Xung đột Trung Đông nảy sinh 'vùng xám' pháp lý: DN bảo hiểm đối mặt rủi ro kép

Xung đột Trung Đông nảy sinh 'vùng xám' pháp lý: DN bảo hiểm đối mặt rủi ro kép

(VNF) - Các công ty bảo hiểm cho rằng khác biệt giữa “khủng bố” và “chiến tranh” có thể quyết định việc doanh nghiệp được bồi thường hay bị từ chối chi trả. Khi xung đột liên quan đến Iran lan rộng tại Trung Đông, nhiều doanh nghiệp mới nhận ra họ đã mua bảo hiểm không đủ, trong khi giới bảo hiểm phải đối mặt với hàng loạt tranh cãi pháp lý, rủi ro mạng và chi phí leo thang.

Arsenal thu gần 180 triệu bảng sau chức vô địch Premier League

Arsenal thu gần 180 triệu bảng sau chức vô địch Premier League

20/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chức vô địch Premier League 2025/26 không chỉ giúp Arsenal chấm dứt 22 năm chờ đợi danh hiệu quốc nội mà còn mang lại cú hích tài chính cực lớn cho đội bóng thành London.

Morgan Stanley phát iPhone 'đặc biệt' cho nhân viên tới Trung Quốc

Morgan Stanley phát iPhone 'đặc biệt' cho nhân viên tới Trung Quốc

20/05/26 10:53 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng công nghệ và dữ liệu giữa Mỹ và Trung Quốc ngày càng leo thang, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley đã trang bị các thiết bị di động chuyên biệt cho toàn bộ đội ngũ ngân hàng đầu tư tại Hồng Kông khi đi công tác tới Trung Quốc đại lục. Động thái này phản ánh mối lo ngại ngày càng lớn về an ninh dữ liệu và yêu cầu tuân thủ quy định bảo mật xuyên biên giới.

'Cơn khát' vàng toàn cầu chưa hạ nhiệt

'Cơn khát' vàng toàn cầu chưa hạ nhiệt

20/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu mua vàng của các ngân hàng trung ương trong năm 2026 đang mạnh hơn đáng kể so với các dự báo trước đây, trong khi các ước tính cập nhật cho thấy lực cầu từ các quốc gia sẽ còn gia tăng trong nửa cuối năm, theo nhận định của các chiến lược gia hàng hóa tại Goldman Sachs.

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

19/05/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Một bên là hãng bán hàng triệu chiếc đồng hồ giá rẻ mỗi năm, bên còn lại là nhà chế tác những “cỗ máy thời gian” xa xỉ có thể được bán với giá hàng triệu USD. Nhưng khi Swatch bắt tay với Audemars Piguet (AP), cả hai đã tạo nên một cơn sốt bán lẻ kiểu “cao cấp kết hợp bình dân”, kéo theo cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố trên khắp thế giới vào cuối tuần qua.

Cú 'xoay trục' 17 tỷ USD của Trung Quốc tác động ra sao tới thị trường nông sản?

Cú 'xoay trục' 17 tỷ USD của Trung Quốc tác động ra sao tới thị trường nông sản?

19/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Cam kết mua thêm ít nhất 17 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm của Trung Quốc không chỉ đánh dấu bước hạ nhiệt mới trong quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới, mà còn có thể tạo ra những biến động lớn trên thị trường nông sản toàn cầu.

Chấn động: ChatGPT thành cố vấn tài chính giá rẻ ăn đứt con người

Chấn động: ChatGPT thành cố vấn tài chính giá rẻ ăn đứt con người

19/05/26 09:08 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI vừa biến ChatGPT thành “cố vấn tài chính AI” có thể đọc dữ liệu ngân hàng, phân tích chi tiêu và lập kế hoạch tiết kiệm với chi phí rẻ hơn nhiều chuyên gia truyền thống.

Hơn 47.000 công nhân sẵn sàng đình công, Samsung đối mặt 'cú sốc' 20 tỷ USD

Hơn 47.000 công nhân sẵn sàng đình công, Samsung đối mặt 'cú sốc' 20 tỷ USD

18/05/26 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Nguy cơ hơn 47.000 công nhân đồng loạt đình công đang đẩy Samsung Electronics vào một trong những cuộc khủng hoảng lao động nghiêm trọng nhất lịch sử tập đoàn. Không chỉ đối mặt thiệt hại ước tính lên tới 20 tỷ USD, “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc còn khiến chính phủ Seoul lo ngại về những tác động dây chuyền có thể làm rung chuyển nền kinh tế phụ thuộc lớn vào ngành chip và xuất khẩu.

Mỹ - Trung đạt thêm thỏa thuận lớn, chiến tranh thương mại sắp hạ nhiệt?

Mỹ - Trung đạt thêm thỏa thuận lớn, chiến tranh thương mại sắp hạ nhiệt?

18/05/26 11:11 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc sẽ mua ít nhất 17 tỷ USD nông sản Mỹ mỗi năm đến hết năm 2028, bên cạnh các cam kết mua đậu nành đã được thống nhất trước đó, theo bản thông tin do Nhà Trắng công bố ngày 17/5.

Từ chiếc đồng hồ  Swatch 400 USD đến 'cơn hỗn loạn' toàn cầu

Từ chiếc đồng hồ Swatch 400 USD đến 'cơn hỗn loạn' toàn cầu

17/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng săn lùng mẫu đồng hồ phiên bản giới hạn “Royal Pop” của Swatch đã gây ra cảnh hỗn loạn tại nhiều thành phố lớn trên thế giới, buộc hãng đồng hồ Thụy Sĩ phải đóng cửa hàng loạt cửa hàng vì lo ngại an ninh và an toàn công cộng.

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

17/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc mô tả các thỏa thuận về thuế quan, nông nghiệp và máy bay đạt được trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong tuần này chỉ mang tính “sơ bộ”.

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

16/05/26 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Ngẫu nhiên ăn thử món mì tương đậu tại phố cổ Nam La Bắc Kinh, CEO Nvidia Jensen Huang đã góp phần thúc đẩy doanh số món ăn này tới gần 80%.

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

16/05/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Các công nhân vận tải của Đường sắt Long Island, tuyến đường sắt chở khách lớn nhất nước Mỹ, đã tiến hành đình công. Việc này có thể gây khó khăn cho hàng trăm nghìn hành khách ở khu vực thành phố New York.

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

16/05/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng dự đoán “AI sẽ khiến 50% việc làm biến mất” của những người bi quan về AI là “lố bịch”.

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

16/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đạt được một số "thỏa thuận thương mại tuyệt vời" trong chuyến thăm Bắc Kinh.

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

15/05/26 16:59 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm kéo dài 1 ngày tới Bắc Kinh chỉ ít ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tổ chức tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

15/05/26 11:41 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng trong phiên giao dịch ngày 15/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Trung Quốc đã đồng ý mua dầu từ Mỹ.

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

15/05/26 10:44 (GMT+7)

(VNF) - Honda từng duy trì được lợi nhuận xuyên suốt hàng loạt biến cố lớn, từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, thiên tai, bê bối an toàn cho tới đại dịch. Thế nhưng, cú đảo chiều mạnh mẽ của thị trường xe điện tại Mỹ lại đang đẩy hãng vào một giai đoạn đầy khó khăn.

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

15/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang bất ngờ xuất hiện trong chuyến công du Trung Quốc cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump, giữa lúc kỳ vọng về khả năng nối lại hoạt động bán chip AI cho Trung Quốc gia tăng. Thông tin Mỹ cho phép một số doanh nghiệp Trung Quốc mua chip H200 đã góp phần đẩy vốn hóa Nvidia lên mức kỷ lục 5,7 nghìn tỷ USD.

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

14/05/26 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Sau hơn 2 giờ hội đàm tại Bắc Kinh ngày 14/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã phát đi hàng loạt tín hiệu đáng chú ý về thương mại, công nghệ, Đài Loan và hợp tác chiến lược, cho thấy nỗ lực hạ nhiệt căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

14/05/26 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu của LS Eco Energy, công ty con của LS Cable & System Ltd (Hàn Quốc), đã tăng hơn 12% trong phiên giao dịch đầu ngày 14/5 sau thông tin công ty sẽ cung cấp cáp điện cho một trung tâm dữ liệu trí tuệ nhân tạo (AI) quy mô lớn tại Việt Nam.

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

14/05/26 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Bắc Kinh vào sáng 14/5, mở màn cho hội nghị thượng đỉnh quan trọng kéo dài đến hết ngày 15/5.

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

14/05/26 10:49 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5, mở đầu chuyến thăm kéo dài 2 ngày với mục tiêu đặt quan hệ kinh doanh song phương vào vị trí trung tâm trong chương trình nghị sự với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, giữa lúc căng thẳng địa chính trị, thương mại và công nghệ giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục gia tăng.

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

14/05/26 09:12 (GMT+7)

(VNF) - Ông Kevin Warsh đã trở thành Chủ tịch thứ 17 của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sau khi được Thượng viện Mỹ phê chuẩn với tỷ lệ phiếu bầu sít sao.

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

14/05/26 07:10 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đến Bắc Kinh ngày 13/5. Tháp tùng ông chủ Nhà Trắng là hàng loạt gương mặt thuộc giới tinh hoa doanh nghiệp và tài phiệt Mỹ, trong đó có người giàu nhất thế giới Elon Musk, cùng CEO sắp mãn nhiệm của Apple là Tim Cook.

Tin khác
Xung đột Trung Đông nảy sinh 'vùng xám' pháp lý: DN bảo hiểm đối mặt rủi ro kép

Xung đột Trung Đông nảy sinh 'vùng xám' pháp lý: DN bảo hiểm đối mặt rủi ro kép

(VNF) - Các công ty bảo hiểm cho rằng khác biệt giữa “khủng bố” và “chiến tranh” có thể quyết định việc doanh nghiệp được bồi thường hay bị từ chối chi trả. Khi xung đột liên quan đến Iran lan rộng tại Trung Đông, nhiều doanh nghiệp mới nhận ra họ đã mua bảo hiểm không đủ, trong khi giới bảo hiểm phải đối mặt với hàng loạt tranh cãi pháp lý, rủi ro mạng và chi phí leo thang.

Arsenal thu gần 180 triệu bảng sau chức vô địch Premier League

Arsenal thu gần 180 triệu bảng sau chức vô địch Premier League

Morgan Stanley phát iPhone 'đặc biệt' cho nhân viên tới Trung Quốc

Morgan Stanley phát iPhone 'đặc biệt' cho nhân viên tới Trung Quốc

'Cơn khát' vàng toàn cầu chưa hạ nhiệt

'Cơn khát' vàng toàn cầu chưa hạ nhiệt

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú bắt tay làm 'rung chuyển' ngành đồng hồ Thụy Sĩ

Cú 'xoay trục' 17 tỷ USD của Trung Quốc tác động ra sao tới thị trường nông sản?

Cú 'xoay trục' 17 tỷ USD của Trung Quốc tác động ra sao tới thị trường nông sản?

Chấn động: ChatGPT thành cố vấn tài chính giá rẻ ăn đứt con người

Chấn động: ChatGPT thành cố vấn tài chính giá rẻ ăn đứt con người

Hơn 47.000 công nhân sẵn sàng đình công, Samsung đối mặt 'cú sốc' 20 tỷ USD

Hơn 47.000 công nhân sẵn sàng đình công, Samsung đối mặt 'cú sốc' 20 tỷ USD

Mỹ - Trung đạt thêm thỏa thuận lớn, chiến tranh thương mại sắp hạ nhiệt?

Mỹ - Trung đạt thêm thỏa thuận lớn, chiến tranh thương mại sắp hạ nhiệt?

Từ chiếc đồng hồ  Swatch 400 USD đến 'cơn hỗn loạn' toàn cầu

Từ chiếc đồng hồ Swatch 400 USD đến 'cơn hỗn loạn' toàn cầu

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Bắc Kinh phát tín hiệu thận trọng sau loạt cam kết với TT Trump

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Lọt tầm ngắm của CEO Nvidia, một món ăn Trung Quốc 'cháy hàng'

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

Cuộc đình công 'đe doạ' tuyến đường sắt nhộn nhịp nhất nước Mỹ

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

CEO Nvidia Jensen Huang: Quan điểm AI ‘xóa sổ’ việc làm là lố bịch

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

TT Trump thăm Trung Quốc: Mỹ 'bỏ túi' loạt hợp đồng tỷ USD

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Tổng thống Nga Putin sẽ đến Trung Quốc vào tuần tới

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Giá dầu phản ứng sau tuyên bố Trung Quốc sẽ mua dầu Mỹ

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Honda chưa từng đối mặt với cuộc khủng hoảng nào như hiện nay

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Vốn hóa Nvidia lập đỉnh giữa lúc CEO Jensen Huang tới Trung Quốc

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Những điểm nổi bật sau hơn 2 giờ hội đàm giữa ông Trump và ông Tập

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Cung cấp cáp điện cho dự án AI tại Việt Nam, cổ phiếu công ty Hàn Quốc lập đỉnh

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Ông Tập cảnh báo 'bẫy Thucydides' trong hội đàm với ông Trump

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Yêu cầu đầu tiên của TT Trump khi đặt chân tới Bắc Kinh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Fed chào đón tân Chủ tịch Kevin Warsh

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Các CEO quyền lực nhất nước Mỹ cùng tới Bắc Kinh, báo hiệu điều gì?

Hình ảnh đẹp về Cầu vượt biển Hải Giang trước ngày chính thức thông xe

Hình ảnh đẹp về Cầu vượt biển Hải Giang trước ngày chính thức thông xe

(VNF) - Cầu Hải Giang, tuyến giao thông quan trọng nối khu du lịch MerryLand Quy Nhơn với Khu kinh tế Nhơn Hội (phường Quy Nhơn Đông, Gia Lai), chính thức được hợp long ngày 17/12/2025. Dự kiến cây cầu vượt biển thứ 2 ở Quy Nhơn sẽ được đưa vào sử dụng vào ngày 2/9 tới đây.