Đà Nẵng báo cáo Thủ tướng vụ đấu giá đất 600 tỷ

Xuân Tiên - 04/11/2018 16:05 (GMT+7)

Đà Nẵng vừa có báo cáo dài 6 trang gửi Thủ tướng theo yêu cầu của người đứng đầu Chính phủ trước đó, về vụ việc đấu giá lô đất hơn 1,1ha tại quận Sơn Trà.

VNF
Lô đất A20 - tâm điểm của vụ việc

UBND TP. Đà Nẵng ngày 1/11 có công văn số 8444 gửi Thủ tướng Chính phủ báo cáo vụ việc liên quan đến Công ty Cổ phần Vipico. Trước đó, Thủ tướng ngày 9/10 thông qua Văn phòng Chính phủ yêu cầu UBND TP. Đà Nẵng báo cáo vụ việc trước ngày 31/11/2018.

Trong công văn, Đà Nẵng thuật lại tiến trình vụ việc. Cụ thể, ngày 27/6/2017, Công ty Cổ phần Vipico trúng đấu giá lô đất A20 (11.487 m2) trên mặt đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà với giá trúng 56,8 triệu đồng/m2 (giá khởi điểm 36 triệu đồng/m2).

Một tháng sau, ngày 28/7/2017, UBND TP. Đà Nẵng có quyết định công nhận kết quả đấu giá.

Trên cơ sở đó, trong các ngày 21/9 và 12/10/2017, Cục Thuế Đà Nẵng có hai thông báo về nghĩa vụ tài chính đối với Công ty Vipico. Tổng số tiền phải nộp cho lô đất trên là 652.461.600.000 đồng và 500.000.000 đồng tiền lệ phí trước bạ, được chia làm hai đợt, mỗi đợt 50%.

Hạn nộp đợt đầu là ngày 20/10/2017, đợt sau là 19/12/2017. Quá thời hạn trên thì huỷ kết quả đấu giá và thu hồi tiền cọc nộp Ngân sách Thành phố theo Quyết định 01/2015 (về đấu giá đất) ngày 15/1/2015 của UBND TP. Đà Nẵng.

Báo cáo Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Đà Nẵng nhấn mạnh quy định huỷ đấu giá nếu không thực hiện nghĩa vụ tài chính đúng hạn đã được nêu rõ trong phương án đấu giá và hợp đồng đấu giá. Bản thân người đại diện của Công ty Vipico khi tham gia phiên đấu giá cũng đã ký vào cam kết có nội dung này.

Phía Công ty Vipico đã nộp 50% đợt đầu đúng hạn, tuy nhiên nộp đợt hai chậm 52 ngày so với thông báo của Cục Thuế. UBND TP. Đà Nẵng cho biết Vipico trước đó đã có công văn xin gia hạn nộp tiền đợt sau thêm 90 ngày, tuy nhiên không được Cục Thuế Đà Nẵng chấp thuận.

Bên cạnh đó, UBND TP. Đà Nẵng dẫn thêm kết luận của Kiểm toán Nhà nước Khu vực III với nội dung trường hợp lô đất A20 phải huỷ đấu giá và thu hồi tiền cọc nộp ngân sách, cũng căn cứ dựa theo Quyết định 01/2015 ngày 15/1/2015 của UBND TP. Đà Nẵng.

Quan điểm của UBND TP. Đà Nẵng là thu hồi kết quả đấu giá lô đất. Ngoài Vipico, Đà Nẵng còn báo cáo Thủ tướng về 7 trường hợp thu hồi khác.

"Đà Nẵng báo cáo không đầy đủ"

Trong một phản hồi mới đây, Công ty Vipico khẳng định UBND TP. Đà Nẵng đã báo cáo không đầy đủ, thiếu khách quan với Thủ tướng. Theo doanh nghiệp này, vụ việc đã được nhiều Bộ ngành cấp trung ương cho tới cơ quan chuyên môn địa phương nêu quan điểm không huỷ đấu giá, cho phép doanh nghiệp nộp tiền chậm nộp.

Chi tiết hơn, Vipico cho biết Công ty đã gửi văn bản đến Cục thuế TP Đà Nẵng xin gia hạn nộp tiền đợt hai. UBND TP. Đà Nẵng cũng đã đề cập nội dung này trong văn bản xin ý kiến Bộ Tài chính. Phản hồi Đà Nẵng, Bộ Tài chính khẳng định việc đơn vị trúng đấu giá chậm nộp tiền sử dụng đất thì có nghĩa vụ nộp tiền chậm nộp. Có nghĩa rằng Bộ Tài chính đã không đồng ý với việc hủy kết quả bán đấu giá.

Đây cũng là quan điểm của Sở Tư pháp TP. Đà Nẵng. Cơ quan này cho rằng người trúng đấu giá có trách nhiệm nộp tiền đấu giá theo thông báo của Cục Thuế. Nếu chậm nộp thì phải nộp tiền chậm nộp theo quy định của pháp luật về quản lý thuế. Việc hủy kết quả bán đấu giá của Công ty Vipico là không phù hợp với quy định của Luật đấu giá tài sản.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Đà Nẵng nêu ý kiến, thời điểm ban hành quyết định công nhận kết quả bán đấu giá thì các quy định của UBND TP Đà Nẵng ban hành quy chế bán đấu giá (là Quyết định 01/2015 mà UBND TP, Kiểm toán Nhà nước viện dẫn) đã hết hiệu lực. Do vậy việc hủy kết quả trúng đấu giá của Công ty Vipico là không có căn cứ thực hiện.

Với các dẫn chứng trên, Vipico khẳng định lô đất A20 khác với các 7 trường hợp còn lại và không có cơ sở pháp lý để hủy kết quả đấu giá. Tuy nhiên, trong văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, UBND TP. Đà Nẵng lại lấy các trường hợp “không giống nhau” này để củng cố cho quan điểm hủy kết quả trúng đấu giá của Công ty cổ phần Vipico.

Công ty Vipico băn khoăn vì sao trong báo cáo gửi Thủ tướng, TP. Đà Nẵng lại liên tục viện dẫn một văn bản áp dụng pháp luật đã hết hiệu lực (Quyết định 01/2015 hết hiệu lực ngày 1/7/2017, trước thời điểm UBND TP. Đà Nẵng chấp thuận kết quả đấu giá - 28/7/2017), mà không đề cập đến ý kiến tham mưu của các cơ quan chuyên ngành từ trung ương đến địa phương.

Xem thêm >> Làm sao để 'nắn' dòng FDI vào các dự án giao thông?

Theo Nhà đầu tư
Cùng chuyên mục
Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

05/05/26 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Giá căn hộ tại TP. HCM quý I/2026 có mức trung bình khoảng 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới so với cùng kỳ 2025.

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

05/05/26 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 4/2026, TP. HCM ước giải ngân vốn đầu tư công khoảng 22.000 tỷ đồng, tức khoảng 15% kế hoạch 147.599 tỷ đồng của Thủ tướng giao.

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

05/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm bất động sản chính thức trở lại ngôi vương trên thị trường phát hành trái phiếu doanh nghiệp sau 1 năm "im hơi lặng tiếng". Tuy vậy, thị trường trái phiếu bất động sản đang bước vào giai đoạn đáo hạn lớn.

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

05/05/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS.TS.KTS Hoàng Mạnh Nguyên, Chủ tịch Viện Khoa học Công nghệ Đô thị xanh, Vinhomes Global Gate Hạ Long đã vượt ra khỏi khuôn khổ của một công trình bất động sản đơn thuần để trở thành một hình mẫu định hình chuẩn sống mới – xanh hơn, sạch hơn và đáng sống hơn.

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

05/05/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Trần Báu Hà vừa ký quyết định số 1055/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết sân golf thể thao 18 hố thuộc quy hoạch khu Thể thao phía Tây Nam, huyện Thạch Hà (cũ).

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

05/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau giai đoạn tăng trưởng nóng, thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc, khi các tiêu chí như pháp lý, chất lượng và giá trị sử dụng thực dần thay thế kỳ vọng tăng giá ngắn hạn. Sự chuyển dịch này đang định hình lại cách phát triển dự án, qua đó thiết lập một chuẩn mực mới cho doanh nghiệp bất động sản.

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

04/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường BĐS đang kỳ vọng dòng tiền quay trở lại theo hướng chọn lọc hơn, ưu tiên các sản phẩm có giá trị sử dụng thực, thanh khoản rõ ràng.

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

04/05/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cushman & Wakefield Việt Nam, bất động sản công nghiệp miền Nam bước qua giai đoạn phát triển thuần túy theo chiều rộng, để chuyển sang một chu kỳ mới, nơi các yếu tố về hạ tầng, chuỗi cung ứng, tiêu chuẩn sản phẩm và tính bền vững đóng vai trò ngày càng lớn.

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

04/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh, dự án nhà ở xã hội tại phường Hà Tu sẽ bắt đầu tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua nhà từ ngày 20/5 đến ngày 20/6, với mức giá gần 24 triệu đồng/m2.

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

03/05/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị Đại học Quốc tế – Vinhomes Sài Gòn Park vừa được khởi công tại xã Xuân Thới Sơn, khu vực tây bắc TP. HCM. Với định hướng phát triển gắn với giáo dục, nghiên cứu và hệ sinh thái dịch vụ, dự án được kỳ vọng góp phần thúc đẩy quá trình hình thành một cực phát triển mới trong chiến lược đô thị đa trung tâm của thành phố.

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

03/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường căn hộ Đà Nẵng đang bước vào một chu kỳ tăng giá rõ nét, đi kèm là sự bùng nổ nguồn cung nhưng lệch mạnh về phân khúc cao cấp và hạng sang. Diễn biến này không chỉ làm thay đổi cấu trúc thị trường mà còn khiến bài toán tiếp cận nhà ở của người dân ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

03/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh tài chính quý I/2026 của nhiều doanh nghiệp bất động sản cho thấy gam màu kém tích cực khi hàng loạt đơn vị báo lỗ, thậm chí không ghi nhận doanh thu. Áp lực chi phí, thị trường trầm lắng và dòng tiền suy yếu tiếp tục là những yếu tố chính kéo lùi kết quả kinh doanh của ngành.

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

02/05/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Vận hành đường sắt Nhật Bản Nishi - Nippon Railroad (Nishitetsu - NNR) của Nhật Bản dự kiến xây dựng 22.000 căn nhà tại Việt Nam từ nay đến năm 2035 thông qua hợp tác với một nhà phát triển địa phương.

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

02/05/26 09:50 (GMT+7)

Những căn hộ có giá thấp hơn từ 200-300 triệu đồng so với các căn cùng diện tích trong cùng dự án, nhưng người mua cũng cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

02/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá chung cư Hà Nội neo ở mức cao, trung bình 91 triệu đồng/m2, trong bối cảnh giao dịch suy giảm và nguồn cung tăng trở lại.

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

02/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 của CTCP Tập đoàn Sunshine (HoSE: KSF) ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt hơn 409 tỷ đồng, tăng vượt trội so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

01/05/26 10:21 (GMT+7)

(VNF) - Hai chị em ở Ninh Bình nhận 500 triệu đồng tiền đặt cọc để chuyển nhượng đất nhưng sau đó không thực hiện cam kết. Khi tranh chấp phát sinh, họ phải hoàn trả tiền cọc và chịu phạt số tiền 3 tỷ đồng.

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

01/05/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đất bị thu hồi có diện tích 10.030,9m² tại khu dân dụng Bắc Phú Cát (xã Hòa Lạc) do Công ty cổ phần Constrexim - Meco thuê từ năm 2008.

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

01/05/26 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/5/2026, theo Nghị quyết 29/2026 của Quốc hội, các dự án vi phạm mục đích sử dụng đất nhưng phù hợp với quy hoạch sẽ được phép tiếp tục triển khai, không bị buộc tháo dỡ công trình, song nhà đầu tư vẫn phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính và chịu xử phạt theo quy định.

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

30/04/26 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều nhà đầu tư thận trọng với chi phí vốn, một số dự án bất động sản bắt đầu đưa ra chính sách tài chính dài hạn để kích cầu. Tại Vinhomes Golden City, gói hỗ trợ lãi suất 0-6%/năm trong 5 năm đang được áp dụng cho dòng sản phẩm nhà phố, được kỳ vọng giúp người mua giảm áp lực vay vốn và cải thiện khả năng tiếp cận bất động sản thấp tầng.

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

30/04/26 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Regal Group (HoSE:RGG) đã công bố chiến lược chuyển đổi sang mô hình "Holding Living" với bất động sản hạng sang tích hợp hệ sinh thái “Luxury Wellness” làm trọng tâm. Doanh nghiệp đặt mục tiêu đạt doanh thu 10.000 tỷ đồng và vốn hóa khoảng 1 tỷ USD vào năm 2030.

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

30/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Novaland (HoSe: NVL) vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 3.587 tỷ đồng.

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

30/04/26 11:16 (GMT+7)

(VNF) - Đầu năm 2026, thị trường nhà thấp tầng tại Hà Nội và một số đô thị lớn đang ghi nhận sự đối nghịch giữa giá bán và thanh khoản: giá bán tiếp tục neo ở mức cao, nhưng thanh khoản sụt giảm mạnh. Diễn biến này không chỉ phản ánh sự chững lại của dòng tiền, mà còn cho thấy sự thay đổi đáng kể trong hành vi người mua và cấu trúc thị trường.

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

30/04/26 10:05 (GMT+7)

(VNF) - Xã Thanh Oai chi trả gần 340 tỷ đồng tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB cho các hộ dân có đất nông nghiệp bị thu hồi thuộc dự án Olympic. Nhiều người phải mang theo bao tải để đựng tiền.

Tin khác
Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

Hết thời ‘ôm hàng chờ tăng giá’, nhà đầu tư ‘đổi khẩu vị’ sang bất động sản dòng tiền

(VNF) - Sau giai đoạn thị trường biến động, “khẩu vị” của nhiều nhà đầu tư đã thay đổi rõ rệt. Thay vì tiếp tục đổ tiền vào các tài sản “bất động” với kỳ vọng tăng giá, nhà đầu tư ưu tiên nhiều hơn cho bất động sản có khả năng khai thác tạo ra dòng tiền thực. Với nhà đầu tư hiện nay, việc “nắm tài sản để chờ chu kỳ” không quan trọng bằng “quản trị dòng tiền để đi qua chu kỳ”.

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

Giá căn hộ tại TP. HCM trung bình 112 triệu đồng/m2, thiết lập mặt bằng mới

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

TP. HCM mới giải ngân 15% vốn đầu tư công, dồn lực gỡ 'nút thắt' mặt bằng

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

Trái phiếu nóng trở lại: Bất động sản 'áp đảo', áp lực đáo hạn ngày càng lớn

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

'Vinhomes Global Gate Hạ Long là case study chuẩn mực của mô hình siêu đô thị bền vững'

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Chân dung nhà đầu tư làm sân golf 18 hố phía Tây TP.Hà Tĩnh

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Tái cấu trúc thị trường bất động sản: Đâu là hướng phát triển của doanh nghiệp?

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Bất động sản TP.HCM: Dự báo lãi suất giảm trong quý II/2026 sẽ kéo dòng tiền trở lại

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Sau 10 năm, BĐS công nghiệp miền Nam tăng giá hơn 120%

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Mở bán nhà ở xã hội 'view' Vịnh Hạ Long, giá dưới 24 triệu đồng/m2

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Khởi công đại đô thị Vinhomes Sài Gòn Park, tây bắc TP.HCM kỳ vọng thêm động lực phát triển

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Căn hộ Đà Nẵng vào chu kỳ giá cao: Cầu đầu tư dẫn dắt, áp lực an cư gia tăng

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

Nhóm DN bất động sản chìm trong thua lỗ, 'trắng' doanh thu quý I

 Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Tham vọng xây 22.000 căn hộ giá rẻ tại Việt Nam: 'Ông lớn' Nhật Bản Nishitetsu tiềm lực thế nào?

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Sự thật phía sau những căn hộ rẻ hơn 300 triệu đồng

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Thị trường chung cư Hà Nội: Chững lại hay tích lũy cho chu kỳ mới?

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Sunshine Group báo lãi quý I/2026 hơn 409 tỷ, tăng mạnh so với cùng kỳ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Nhận 500 triệu tiền cọc rồi 'quay xe', hai chị em ở Ninh Bình phải đền gần 3 tỷ

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Hà Nội thu hồi khu đất 10.000m2 của Công ty Constrexim - Meco

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Từ 1/5, dự án vi phạm đất đai được tồn tại nếu hợp quy hoạch

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Vinhomes Golden City áp dụng gói lãi suất 0-6% trong 5 năm cho nhà phố thấp tầng

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Regal Group đặt mục tiêu vốn hóa 1 tỷ USD vào năm 2030

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Novaland đạt doanh thu 3.587 tỷ đồng trong quý I/2026

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Thanh khoản nhà thấp tầng suy giảm: Thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà

Nhận nguồn tiền hàng trăm tỷ, người dân 1 xã ở Hà Nội vác bao tải tiền mặt về nhà