Bất động sản

Đà Nẵng: Báo cáo xử lý sai phạm tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy trước 20/7

(VNF) - Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan báo cáo xử lý sai phạm tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy trước ngày 20/7.

Đà Nẵng: Báo cáo xử lý sai phạm tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy trước 20/7

Đà Nẵng: Báo cáo xử lý sai phạm tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy trước 20/7.

Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng vừa có công văn thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh liên quan đến dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Thanh tra thành phố và các đơn vị liên quan, rà soát, báo cáo về các nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư dự án Monarchy B là Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng. Sở Tài nguyên và Môi trường xác định nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch tại dự án khu chung cư Monarchy B.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tư pháp và các đơn vị có liên quan tiến hành rà soát, tổng hợp, có báo cáo đầy đủ và nêu quan điểm rõ ràng về thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép xây dựng và các nội dung khác có liên quan, báo cáo UBND thành phố xem xét quyết định trước ngày 20/7/2021.

Đồng thời, giao UBND quận Sơn Trà chủ trì, phối hợp UBND phường An Hải Tây và các đơn vị liên quan, có trách nhiệm bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực.

Đối với Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu khẩn trương hoàn thành các nghĩa vụ tài chính và các thủ tục khác theo đúng quy định pháp luật (nghiệm thu phòng cháy chữa cháy, nghiệm thu đưa công trình vào sử dụng...).

Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Nhà Đà Nẵng số tiền 300 triệu đồng vì hành vi tiếp tục bàn giao 18 căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện cho phép.

Trước đó, vào tháng 6/2021, Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cũng đã có đề xuất xử lý những sai phạm về chủ trương đầu tư và bán căn hộ khi chưa được phép bán tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy (Block B) do Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư.

Xem thêm: Hơn 10.000 xe VinFast Fadil lăn bánh tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2021

 

 

Tin mới lên