Tài chính quốc tế

Đạp xe, lái máy kéo cả ngàn km tới Nga xem World Cup

(VNF) - Thay vì đi máy bay, một người đàn ông Ai Cập đã quyết định đạp xe trên quãng đường dài gần 5.000 km tới Moscow để xem World Cup. Một cụ ông 70 tuổi người Đức thì lái chiếc máy kéo cổ điển được sản xuất từ những năm 1920 tới Nga để tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Đạp xe, lái máy kéo cả ngàn km tới Nga xem World Cup

Cổ động viên tới Nga xem World Cup 2018 bằng xe đạp và máy kéo.

Đi xe đạp

Mohamed "Ibn Naufal" Aris (24 tuổi), người Ai Cập, đã bắt đầu hành trình đạp xe tới Nga từ tháng 4. Theo đó, chàng trai này phải vượt qua quãng đường gần 5.000 km và mất khoảng hơn 2 tháng để có thể kịp tới Nga xem trận tranh tài giữa Ai Cập và Uruguay.

Mohamed đã đạp xe qua Jordan, Bulgaria, Romania, Moldova và Ukraine. Tuy nhiên, anh đã phải bay qua Syria thay vì đạp xe, do tình hình chính trị bất ổn ở đây.

Mohamed đạp xe từ Ai Cập tới Nga để xem World Cup 2018.

Người đàn ông Ai Cập này đã trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để có thể sử dọng trong hơn 2 tháng. Một trong số đó là phụ tùng thay thế của xe đạp, điện thoại, pin, đồ để cắm trại. Ban ngày, Mohamed sẽ dành thời gian để đạp xe, ban đêm anh dựng lều để ngủ, thuê nhà nghỉ giá rẻ dạng hostel (nếu nơi anh đến có dịch vụ này) hoặc ngủ nhờ nhà của người dân.

Trả lời Reuters, Mohamed cho biết nếu chỉ đơn giản là tới Nga xem World Cup, anh sẽ đi máy bay. Đối với việc đi xe đạp xuyên châu Âu, đây là cơ hội tuyệt vời để anh khám phá thêm những điều mới mẻ.

Lái xe Lada

Kristbjorn và Gretas thì chọn Lada, hãng xe hơi huyền thoại của Nga, là phương tiện đưa họ từ Iceland tới Nga để xem World Cup.

Theo Kristbjorn, lái chiếc xe này tới Nga để xem World Cup như một cách để cổ vũ đội chủ nhà trong giải đấu bóng đá lớn nhất hành tinh.

Kristbjorn và Gretas lái xe Lada tới Nga để xem World Cup.

Lada là một trong những thương hiệu ô tô của Liên Xô và sau này của Nga, nhưng sau khi Liên Xô tan rã, hãng xe này ngay lập tức bị những băng nhóm tội phạm Nga thao túng cho đến khi chính phủ Nga vào cuộc quyết liệt.

Lái máy kéo

Cụ ông Hubert Wirth (70 tuổi) người Đức là một trường hợp “cá biệt” khác. Ông đã quyết định lái máy kéo để vượt qua hành trình hơn 2.300 km từ Đức sang Nga tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Một người trong thấy Hubert Wirth khi đang đi qua biên giới Ba Lan - Belarus đã kể rằng : "Nó trông giống như xe thùng chở bia. Nhưng thức chất đó là một "Ngôi nhà trên bánh xe". Trên móc xe là tấm pin năng lượng mặt trời".

Nhiều người chứng kiến chiếc xe của ông và phán đoán rằng vận tốc của chiếc xe chỉ khoảng khoảng 30 km/h.

Ông Hubert Wirth còn dựng một ngôi nhà di động kéo theo phía sau xe để có chỗ trú mưa, nắng trên đường. Trên “ngôi nhà” của mình, ông còn có 1 chiếc xe đạp để đi mua các đồ dùng và thực phẩm cần thiết suốt chặng đường.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đăng cai tổ chức FIFA World Cup 2018. Các trận đấu sẽ được tổ chức tại 12 sân vận động khác nhau trải dài 11 thành phố của Nga, bao gồm Moscow, St. Petersburg, Rostov-on-Don, Sochi, Yekaterinburg, Saransk, Kaliningrad, Nizhny Novgorod, Kazan, Volgograd và Samara.

>>> KẾT QUẢ TRẬN NGA VS SAUDI ARABIA

 

Ông Hubert Wirth lái máy kéo từ Đức tới Nga.

Tổng thống Nga Putin khẳng định tại Đại hội FIFA lần thứ 68, tổ chức tại Moscow: "Đất nước chúng tôi sẵn sàng cung cấp cho tất cả mọi du khách và cổ động viên đến nước Nga được tận hưởng sự thoải mái và những cảm xúc cháy bỏng nhất".

"Mục tiêu của chúng tôi là để tất cả các vị khách - từ ngôi sao bóng đá cho đến người hâm mộ bình thường đều cảm nhận được lòng hiếu khách và thân thiện của người dân Nga, thẩm thấu đặc tính của nền văn hóa đa sắc tộc vẹn nguyên và thiên nhiên độc đáo của nước Nga rồi muốn trở lại với chúng tôi một lần nữa", nhà lãnh đạo nước Nga tuyên bố.

Tổng thống Nga cũng nói lời cảm ơn FIFA vì cam kết giữ vững nguyên tắc "Thể thao đứng ngoài chính trị", ông Putin lưu ý rằng Nga sẵn sàng hợp tác củng cố nguyên tắc sáng tạo khởi nguyên của thể thao.

Xem thêm >> World Cup 2018: Cổ động viên 'được tức giận' khi đội nhà thua trận

Tin mới lên