Đề xuất thu thuế tài sản căn hộ giá 50 triệu đồng/m2

Quang Huy - 16/02/2023 10:06 (GMT+7)

Nhiều ý kiến cho rằng đánh thuế tài sản trên giá bán mét vuông căn hộ có thể đẩy mặt bằng giá căn hộ tăng lên.

VNF
Mặt bằng giá căn hộ hiện nay đã lên cao, 50 triệu đồng/m2 chỉ được xem là mức giá của dự án trung cấp. Ảnh minh họa: HOÀNG GIANG

Một trong số những nội dung đáng chú ý của dự thảo Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 và điều chỉnh năm 2023 của Chính phủ đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến góp ý là đề xuất đánh thuế tài sản đối với căn hộ cao cấp có mức giá trên 50 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, nhiều ý kiến chuyên gia cho rằng đánh thuế tài sản trên giá bán theo mét vuông là không hợp lý và mức giá này cũng không phù hợp với thực tế thị trường.

Giảm cung cao cấp nhưng lo đẩy giá nhà

Dự thảo trên đang được Bộ Tư pháp lấy ý kiến hoàn thiện. Theo đó, thuế bất động sản (BĐS) sẽ thực hiện điều tiết áp dụng với căn hộ cao cấp có mức giá trên 50 triệu đồng/m2, mục đích là góp phần đảm bảo công bằng trong việc điều tiết thu nhập của mọi tầng lớp dân cư.

Tuy nhiên, thực tế hiện nay giá phân khúc căn hộ cao cấp đã có mức giá cao hơn nhiều. Mức giá 50 triệu đồng/m2 đã “rớt” xuống phân khúc trung cấp. Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư BĐS Việt An Hòa, cho biết mức giá căn hộ phân khúc bình dân hiện khoảng trên 35 triệu đồng/m2.

Như vậy, mức 50 triệu đồng/m2 chỉ xếp vào phân khúc trên trung bình, quá thấp so với mặt bằng giá bán căn hộ cao cấp thực tế. Mặt bằng giá căn hộ cao cấp hiện nay phải gấp đôi giá nhà bình dân, nghĩa là vào khoảng 70 triệu đồng/m2. Hơn nữa, muốn đánh thuế tài sản theo giá bán căn hộ tính trên mét vuông thì cần phải cập nhật liên tục vì giá vật liệu xây dựng tăng theo từng quý, từng năm, chi phí xây dựng cũng tăng. Như vậy, giá căn hộ cao cấp phải được cập nhật định kỳ 1-3 năm/lần.

Đánh giá về tác động của việc đánh thuế này, ông Quang nhận định sẽ giúp hạn chế nguồn cung cao cấp, điều tiết phân khúc căn hộ vì người mua nhà lúc đó càng muốn chọn căn hộ trung cấp nhiều hơn để tránh thuế, buộc chủ đầu tư phải phát triển mạnh phân khúc này. Như vậy, nguồn cung căn hộ cao cấp sẽ được điều chỉnh theo hướng giảm, không phát triển lệch pha như hiện nay.

Tuy nhiên, đánh thuế căn hộ cao cấp vô tình làm tăng giá nhà ở phân khúc thấp hơn. Lý do là chủ đầu tư buộc phải tìm cách bù đắp vào khoảng trống doanh thu từ nguồn căn hộ cao cấp. Điều này khiến giá căn hộ phân khúc bình dân, trung cấp tăng, người mua nhà ở thực bị ảnh hưởng.

Ông Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Việt Nam (Vars), cũng nhận định đánh thuế tài sản với BĐS đã được các nước phát triển trên thế giới áp dụng từ lâu. Việc đánh thuế sẽ làm giảm hiện tượng đầu cơ, đẩy giá, lũng đoạn thị trường. Dù vậy, cần xem xét thời điểm đánh thuế cho hợp lý bởi đang có quá nhiều loại thuế cùng với chi phí góp phần làm giá nhà quá cao.

“Mục tiêu của đánh thuế cao với căn hộ trên 50 triệu đồng/m2 để hạn chế số lượng nhà ở cao cấp nhưng nếu đánh thuế mà lại làm giá nhà trung cấp tăng lên tiệm cận giá cao cấp thì cuối cùng người tiêu dùng phải gánh hậu quả. Hơn nữa, các chủ đầu tư lại đang gặp nhiều khó khăn, nếu đánh thuế sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thanh khoản thị trường” - ông Đính nói.

Nên đánh thuế trên nhà rộng

Một số ý kiến khác cho rằng đánh thuế trên giá bán căn hộ tính trên mét vuông cũng không hợp lý. Ông Nguyễn Hưng (quận 6, TP. HCM) lấy ví dụ ông chỉ có một căn hộ để ở, diện tích nhỏ chỉ 30-40 m2, nếu tính giá 50 triệu đồng/m2 để thu thuế là không công bằng.

“Tính ra giá trị căn hộ của tôi chỉ 1,5-2 tỉ đồng mà bị xếp vào căn hộ cao cấp thì có hợp lý không? Hơn nữa, với căn hộ diện tích nhỏ thì giá bán tính theo mét vuông luôn cao, có thể lên đến 60 triệu đồng/m2 với căn hộ 30-40 m2 vì nhu cầu nhiều. Cùng một dự án nhưng căn hộ có diện tích lớn 80-120 m2 thì giá bán/m2 luôn thấp hơn, có khi chỉ 40 triệu đồng/m2 vì nhu cầu cũng ít hơn” - ông Hưng nói.

Vì vậy, nên đánh thuế tài sản với người có căn nhà thứ hai nhưng không để ở mà cho thuê hoặc để không sẽ hợp lý hơn. Nếu đánh thuế trên giá bán thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thị trường khiến người dân không dám mua căn hộ vì sợ nộp thuế.

Đồng tình, PGS-TS Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, cũng đánh giá đề xuất đánh thuế với căn hộ chung cư có giá trên 50 triệu đồng/m2 là chưa hợp lý. Vì theo thực tế thị trường căn hộ có giá hơn 50 triệu đồng/m2 trở lên chưa phải là phân khúc cao cấp.

Đánh thuế tài sản nên dựa trên diện tích sử dụng nhà ở. Thuế tài sản cần xây dựng định mức một người dân được ở bao nhiêu diện tích sàn xây dựng. Vượt định mức thì phải đóng thuế cao. Khi đó, người đứng tên thay nhà đất cho người khác nếu nhà to, đất rộng, vượt định mức đều phải nộp thuế.

Thị trường đang lệch pha cung cầu

Trong hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Bộ Xây dựng (tháng 12-2022), Sở Xây dựng TP. HCM cho biết cả năm 2022 chỉ có 25 dự án với 12.147 căn hộ được xác nhận đủ điều kiện huy động sản phẩm hình thành trong tương lai. Trong đó, phân khúc trung cấp chỉ đạt 21,7%, không xuất hiện phân khúc bình dân.

Thị trường đã xuất hiện tình trạng lệch pha cung cầu khi lượng sản phẩm thuộc căn hộ cao cấp chiếm phần lớn, lên đến 78,3%. Căn hộ có giá 20 triệu đồng/m2 gần như biến mất khỏi khu vực trung tâm TP.

 

Theo PLO
Cùng chuyên mục
Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

04/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án hạ tầng trọng điểm với tổng vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng đang được triển khai nhanh chóng. Vành đai 2, 3, nút giao An Phú, Mỹ Thủy và cao tốc TP. HCM - Long Thành - Dầu Giây là những công trình chiến lược giúp tăng cường khả năng liên kết vùng. Đặc biệt, sân bay Long Thành dự kiến vận hành vào năm 2026 sẽ thúc đẩy bất động sản (BĐS) TP. Thủ Đức bứt phá, mở ra cơ hội tăng trưởng dài hạn.

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự kiện khởi công vòng xuyến dự án Vinhomes Golden Avenue (TP. Móng Cái, Quảng Ninh) đã góp phần nâng giá trị bất động sản tại đây lên tầm cao mới. Trong đó, dòng sản phẩm shophouse deluxe Asia Vibe càng trở nên đắt giá nhờ hội tụ “kiềng ba chân”: hạ tầng bứt phá, tiềm năng kinh doanh đa dạng và chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

03/04/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) -Ngày 03/04, Tập đoàn Stavian và Tập đoàn Shinec đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược triển khai các dự án bất động sản (BĐS) công nghiệp trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, đặc biệt là bất động sản khu công nghiệp và dân sinh sẽ chịu những tác động không nhỏ từ việc Mỹ áp mức thuế đối ứng lên tới 46% đối với hàng hóa nhập khẩu từ Việt Nam.

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

03/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Trung Nam mong muốn dự án Golden Hills City sớm được giải quyết thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

03/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của Batdongsan.com.vn cho thấy thị trường bất động sản (BĐS) trong nước ngày càng quan tâm tới các tiêu chí xanh, bền vững. Một số ít dự án phát triển theo xu hướng BĐS “xanh nguyên bản”, được giới đầu tư sành sỏi quan tâm bởi sở hữu nhiều giá trị khác biệt, bắt nhịp xu hướng toàn cầu.

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

03/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu công nghiệp Dốc Đá Trắng tại Khu kinh tế Vân Phong (tỉnh Khánh Hòa), có vốn đầu tư 1.800 tỷ đồng đã được khởi công xây dựng ngày 2/.

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

02/04/25 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng 7,51%, cao nhất từ năm 2020 đến nay.

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

02/04/25 15:17 (GMT+7)

(VNF) - Với kế hoạch phát triển đô thị đại học cùng chiến lược đầu tư hạ tầng bài bản về nhà ở, y tế, giáo dục, Hà Nam được kỳ vọng trở thành “cánh tay nối dài” góp phần giải bài toán giãn dân và tái cấu trúc đô thị cho Thủ đô Hà Nội.

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

02/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Hải Phòng trở nên sôi động với hàng loạt dự án mới chuẩn bị ra mắt. Trong số đó, chủ lực là các dự án đất nền với hàng nghìn lô sắp được tung ra bán.

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

02/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện đồng thời của Vingroup, Ecopark với những “đại dự án” khiến không ít người đặt kỳ vọng thị trường bất động sản Long An có thể lặp lại thành công của Hưng Yên trước đó.

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

02/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Hàng trăm lô đất thuộc các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Việt Yên tỉnh Bắc Giang sẽ được đưa ra đấu giá quyền sử dụng đất ngay trong tháng 4/2025.

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

02/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Luật Nhà ở 2023, vẫn giữ nguyên mức lợi nhuận 10% cho phần nhà ở xã hội trong khi thủ tục vô cùng phức tạp đã đẩy DN vào nhiều nguy cơ rủi ro. Điều này khiến cho đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH) không được nhiều DN mặn mà.

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

01/04/25 21:12 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra số 81/KL-TTCP về thanh tra trách nhiệm quản lý nhà nước về quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng của Bộ Xây dựng.

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

01/04/25 18:28 (GMT+7)

(VNF) - Tiếp nối những tín hiệu tích cực về quy hoạch hạ tầng, y tế và giáo dục tại Hà Nam, ngày 31/3, hơn 1.000 chuyên viên kinh doanh nhiệt huyết đã quy tụ tại sự kiện kick-off “Kích hoạt tâm điểm sắc màu” để chào đón dòng căn hộ mới Park Residence thuộc đô thị nghỉ dưỡng Sun Urban City.

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

01/04/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Đánh giá về việc phát triển nhà ở xã hội, TS Cấn Văn Lực cho rằng vốn không phải là vấn đề lớn. Điểm nghẽn chủ yếu nằm ở tư duy, nguồn cung và quy trình thực hiện.

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

01/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc hàng loạt đại dự án xuất hiện đã làm thị trường bất động sản Long An trở nên sôi động. Tuy nhiên, điều này cũng đặt ra lo ngại thị trường có thể bị “bội thực” do nguồn cung quá nhiều.

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

01/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc thay đổi địa giới hành chính thường đi kèm với sự điều chỉnh về quy hoạch đô thị, hệ thống hạ tầng và chính sách quản lý đất đai. Những yếu tố này có thể tạo ra những biến động đáng kể về giá cả và cơ hội đầu tư bất động sản.

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

01/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công an tỉnh chủ động kiểm tra, nắm bắt thông tin để xử lý đối với các tổ chức, cá nhân có dấu hiệu lừa đảo, lũng đoạn, xúi giục, kích động, gây bất ổn thị trường bất động sản.

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

01/04/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều huyện trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang dồn dập thông báo đấu giá quyền sử dụng đất ngay trước thời điểm chính thức bỏ cấp huyện.

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

01/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Đầu tháng 2/2025, TP. Thủ Đức công bố quy hoạch chung đến năm 2040 với mục tiêu thúc đẩy kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho cả TP. HCM và vùng Đông Nam bộ. Từ đây, thị trường bất động sản (BĐS) đã có nhiều tín hiệu tích cực, tạo đà bứt phá trong thời gian tới.

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

01/04/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Giai đoạn 2025-2030, Bình Định mời gọi đầu tư hàng loạt dự án, trong đó có nhiều dự án khu du lịch, khu đô thị.

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

01/04/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Có doanh nghiệp năm trước lãi kỷ lục, năm nay giảm kế hoạch hơn 90%; có doanh nghiệp năm trước tồi tệ nhất lịch sử, năm nay đặt mục tiêu tăng trưởng bằng lần; có doanh nghiệp tự tin tung tăng vào thời kỳ mới, lại có đơn vị lại thận trọng, co cụm vì thấy rủi ro… đó là những màu sắc đối lập khi xem xét tài liệu đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2025 của các doanh nghiệp địa ốc.

Boutique Collection thu hút giới thượng lưu nhờ ba sắc thái thương mại

Boutique Collection thu hút giới thượng lưu nhờ ba sắc thái thương mại

31/03/25 19:11 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu loạt ưu thế hiếm có từ vị trí, thiết kế đến tiện ích, ngay trong sự kiện mở bán (29/3), bộ sưu tập Boutique Collection đã thu hút hàng trăm khách hàng thượng lưu tới bốc thăm quyền mua các dòng sản phẩm độc đáo, lần đầu xuất hiện tại thị trường tây Hà Nội.

Tin khác
Hà Nội: 'Siêu dự án' 75.000 tỷ được đề xuất tại huyện Thanh Oai

Hà Nội: 'Siêu dự án' 75.000 tỷ được đề xuất tại huyện Thanh Oai

(VNF) - Tập đoàn Vingroup vừa có đề xuất làm dự án khu đô thị có quy mô khoảng 1.470ha tại huyện Thanh Oai, TP. Hà Nội

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

Loạt dự án nghìn tỷ đặt mục tiêu về đích, bất động sản TP. Thủ Đức bứt phá

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

‘Kiềng ba chân’ bảo chứng cho lợi thế kinh doanh vững chắc tại Asia Vibe

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

Tập đoàn Shinec 'bắt tay' Tập đoàn Stavian làm BĐS công nghiệp sinh thái

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

TT Trump áp thuế 46%: Bất động sản rơi vào tình trạng 'đóng băng mềm'?

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Trung Nam xin 'giải cứu' đô thị 4.400 tỷ bỏ hoang hơn 10 năm ở Đà Nẵng

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Thị trường BĐS cửa ngõ Hà Nội bắt nhịp xu hướng ‘xanh nguyên bản’

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Khởi động khu công nghiệp 1.800 tỷ đồng ở Vân Phong

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Quý I/2025, kinh tế TP. HCM tăng trưởng cao nhất trong 5 năm

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Phát triển đô thị đại học phía Nam Hà Nội: Cơ hội ‘giải nén’ cho hạ tầng Thủ đô

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Điểm loạt dự án sắp tung hàng nghìn lô đất nền ra thị trường Hải Phòng

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Cùng đón Vingroup và Ecopark, Long An có thành công như Hưng Yên?

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Bắc Giang: Dồn dập đấu giá đất, khởi điểm từ 1 tỷ đồng/lô

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Thủ tục mất 7 năm nhưng lợi nhuận chỉ 10%: DN nào muốn làm NƠXH?

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Phát hiện loạt vi phạm của Cục Quản lý hoạt động xây dựng tại các dự án ở Nha Trang

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Đô thị nghỉ dưỡng Sun Group Hà Nam tung sản phẩm mới ‘kích hoạt tâm điểm sắc màu’

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Phát triển NƠXH: 'Vốn không phải là vấn đề mà là tư duy và cơ chế thực hiện'

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Đại dự án đua nhau xuất hiện, nhà đất Long An có ‘bội thực’ nguồn cung?

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Sáp nhập tỉnh và những tác động đến giá bất động sản

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Đất nền bị 'thổi giá’, tỉnh Quảng Nam yêu cầu công an vào cuộc

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

Thanh Hóa: Dồn dập đấu giá đất trước ngày bỏ cấp huyện

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

TP. Thủ Đức vươn tầm: Bất động sản vào đường đua tăng trưởng

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Bình Định gọi đầu tư loạt dự án BĐS du lịch và đô thị

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

Doanh nghiệp địa ốc trước thềm ĐHĐCĐ: Kẻ tung tăng, người lo lắng

Boutique Collection thu hút giới thượng lưu nhờ ba sắc thái thương mại

Boutique Collection thu hút giới thượng lưu nhờ ba sắc thái thương mại