DKRA Việt Nam dự báo phân khúc đất nền và condotel sẽ phát triển mạnh trong quý II/2019

Bảo Hưng - 06/04/2019 08:24 (GMT+7)

(VNF) -Theo Báo cáo thị trường bất động sản nhà ở quý I/2019 của DKRA Việt Nam cho thấy nguồn cung sụt giảm tại tất cả các phân khúc. Tuy nhiên, công ty này dự báo phân khúc đất nền và condotel sẽ phát triển mạnh trong quý II khi hàng loạt doanh nghiệp đang ồ ạt lập dự án tại các thị trường vùng ven,

VNF

Báo cáo thị trường bất động sản TP. HCM quý I năm 2019 của Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, chỉ có 2 dự án phân khúc đất nền mới đáng chú ý được mở bán trong quý I, gồm 1 dự án mới và 1 giai đoạn tiếp theo của dự án trước đó, cung ứng ra thị trường khoảng 259 nền, bằng 24% so với nguồn cung của quý 4 năm 2018.

“Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 86% nguồn cung mới, bằng 25% so với quý trước. Nguồn cung đất nền mới tập trung chủ yếu ở quận 9 của khu Đông và huyện Củ Chi của khu Tây Bắc. Nhìn chung, thị trường giảm nhiệt cả cung và cầu. Giá bán đất nền không có nhiều biến động lớn kể từ giữa cuối năm 2018”, ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam nói.

Còn ở phân khúc căn hộ, nguồn cung căn hộ giảm kỷ lục trong 3 năm trở lại đây. Cụ thể, nguồn cung và sức tiêu thụ của phân khúc căn hộ giảm mạnh trong quý I năm 2019, đây là mức thấp nhất các quý từ năm 2016 đến nay. Nguồn cung mới chỉ đạt 25% so với quý IV năm 2018, bằng 26% so với cùng kỳ năm trước. Lượng tiêu thụ đạt 29% so với quý IV năm 2018 và 26% so với cùng kỳ năm trước. 

Căn hộ hạng B dẫn đầu nguồn cung mới toàn thị trường, không có dự án mới căn hộ hạng C mở bán, căn hộ hạng A và hạng sang tiếp tục duy trì tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Giá bán căn hộ trong quý duy trì xu hướng đi ngang từ giữa năm 2018.

Phân khúc nhà phố và biệt thự thì nguồn cung mới tập trung ở khu Đông. Ghi nhận thông tin thị trường của DKRA Việt Nam cho thấy, có 3 dự án đáng chú ý của phân khúc nhà phố, biệt thự được mở bán trong quý I năm 2019, cung cấp ra thị trường 183 căn, bằng khoảng 30% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 66% nguồn cung mới, bằng 34% so với cùng kỳ năm trước.

Thị trường có sự tăng trưởng nhẹ cả cung và cầu so với quý trước, nguồn cung chủ yếu tập trung ở khu Đông với các quận như quận 9, quận 2. Giá bán không có nhiều biến động và có xu hướng đi ngang.

Tương tự, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và biệt thự biển, tỷ lệ hấp thụ nguồn cung sơ cấp cũng giảm nhẹ. Trong quý I năm 2019, thị trường đón nhận 2 dự án mới, cung ứng thị trường 188 căn biệt thự biển, chỉ bằng 31% quý trước.

Tỷ lệ tiêu thụ đạt khoảng 42% nguồn cung mới, bằng 25% quý trước. Nguồn cung và sức cầu giảm so với quý trước, nguồn cung sơ cấp trên thị trường hiện nay chủ yếu tập trung ở khu vực Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo dự báo từ DKRA Việt Nam, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu mặc dù thị trường thời gian gần đây có xu hướng giảm. Do đó, phân khúc đất nền quý II năm 2019 có thể sẽ tăng mạnh so với quý I năm 2019, đặc biệt đất nền phân lô tại các tỉnh giáp ranh TP. HCM như Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai. 

Về nguồn cung căn hộ trên thị trường, mức dao động căn hộ được dự báo có thể sẽ lên đến mức 5.000-7.000 căn, nguồn cung và sức cầu của thị trường có thể tăng hơn so với quý I. Trong đó, khu Đông và khu Nam chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung. Phân khúc căn hộ hạng A và B tiếp tục dẫn dắt thị trường, nguồn cung căn hộ hạng C khan hiếm khi chưa có nhiều dự án mới sẵn sàng bung hàng.

Ở phân khúc nhà phố và biệt thự, nguồn cung không có nhiều biến động và dao động ở mức 200-300 căn. Khu Đông và khu Nam chiếm tỷ trọng lớn trong nguồn cung và sức cầu phân khúc này có thể sẽ duy trì xu hướng đi ngang.

“Trong ngắn hạn, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chưa có nhiều khởi sắc, sức cầu của thị trường không có nhiều thay đổi. Nguồn cung condotel và biệt thự nghỉ dưỡng có thể sẽ tăng trong thời gian tới và tập trung chủ yếu ở những thị trường quen thuộc như Đà Nẵng, Khánh Hòa, Phú Quốc và Bình Thuận…”, ông Lâm nói.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam cho biết thêm, khách nước ngoài đến từ một số nước Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc, Trung Quốc… tiếp tục tìm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là một trong những động lực quan trọng để phát triển các dự án cao cấp, hạng sang và bất động sản nghỉ dưỡng.

Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Căn hộ tăng trưởng mạnh, shophouse vẫn ‘ngủ đông’

Đà Nẵng: Căn hộ tăng trưởng mạnh, shophouse vẫn ‘ngủ đông’

15/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản TP. Đà Nẵng ghi nhận phân khúc căn hộ tiếp tục khởi sắc về nguồn cung, thanh khoản cải thiện rõ rệt. Trong khi đó, phân khúc shophouse nghỉ dưỡng vẫn "ngủ đông".

TP.HCM: Thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà thương mại tại 63 dự án

TP.HCM: Thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà thương mại tại 63 dự án

15/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP.HCM,trình HĐND danh mục 63 khu đất được đề xuất triển khai dự án thí điểm nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất, thay vì phải thu hồi đất như cơ chế cũ

'Thị trường bất động sản đang tồn tại nhiều thách thức cung - cầu'

'Thị trường bất động sản đang tồn tại nhiều thách thức cung - cầu'

15/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang tồn tại những dấu hiệu bất ổn như giá nhà vượt xa thu nhập, thanh khoản suy giảm và tồn kho lan rộng. Giới chuyên môn cảnh báo tình trạng đầu cơ, lệ thuộc tín dụng và ngân sách phụ thuộc vào nguồn thu đất đai đang gây sức ép lên ổn định vĩ mô. Bối cảnh đó đặt ra yêu cầu về biện pháp để đưa thị trường trở lại quỹ đạo bền vững.

Nhật ký bất động sản 15/11: Novaland lộ diện bước tiến tại Aqua City, NƠXH iD Town tạm tính 23 triệu/m2

Nhật ký bất động sản 15/11: Novaland lộ diện bước tiến tại Aqua City, NƠXH iD Town tạm tính 23 triệu/m2

15/11/25 06:38 (GMT+7)

(VNF) - Novaland chuẩn bị công bố cột mốc quan trọng tại dự án Aqua City, Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 15/11.

Bóng dáng Kinh Bắc phía sau chủ đầu tư khu dân cư hơn 1.100 tỷ tại Hải Phòng

Bóng dáng Kinh Bắc phía sau chủ đầu tư khu dân cư hơn 1.100 tỷ tại Hải Phòng

14/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Đầu tư và phát triển Hải Dương - Hải Phòng làm nhà đầu tư dự án khu dân cư mới xã Đồng Cẩm, vốn gần 1.140 tỷ đồng.

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

14/11/25 10:18 (GMT+7)

(VNF) - Xuyên suốt hơn 3 thập kỷ, Tập đoàn Nam Long vẫn kiên định theo đuổi sứ mệnh cốt lõi: “Kiến tạo môi trường sống, sản phẩm giá trị vì cộng đồng". Đội ngũ Nam Long không ngừng đổi mới, kiến tạo di sản sống bền vững, nơi con người, cộng đồng và thiên nhiên cùng phát triển hài hòa, vì một Việt Nam vững bền.

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

14/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đang xây dựng dự thảo bảng giá đất mới, với mức tăng cao nhất lên tới hơn 80%. Các chuyên gia nhận định, việc điều chỉnh giá đất là cần thiết để tiệm cận giá thực tế, nhưng nếu thiếu lộ trình và chính sách hỗ trợ, doanh nghiệp và người dân có thể gặp khó khăn trong thích ứng, gây áp lực tài chính và ảnh hưởng đến tiến độ các dự án.

 KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

14/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù đã trả tiền thuê đất đầy đủ từ nhiều năm, trong đó có doanh nghiệp thanh toán từ 2019, nhưng 18 doanh nghiệp tại KCN An Dương vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nguyên nhân do đâu?

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

14/11/25 08:04 (GMT+7)

(VNF) - Hội tụ trọn vẹn cả ba giá trị nghỉ dưỡng, an cư và đầu tư, Meypearl Harmony Phú Quốc mang đến sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm sự cân bằng giữa tận hưởng cuộc sống và đầu tư sinh lời.

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

14/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong đợt mở bán đầu tiên, chủ đầu tư Công ty cổ phần Long Thành Riverside sẽ nhận hồ sơ đăng ký mua 314 căn hộ với giá tạm tính khoảng 23 triệu đồng/m2.

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

14/11/25 06:38 (GMT+7)

(VNF) - Hải Phòng công bố dự thảo bảng giá đất mới, cao nhất 160 triệu đồng/m2, Vingroup đầu tư khu bến cảng – logistics 4.300 ha tại Hải Phòng, TP. HCM thu hơn 69.000 tỷ đồng từ đất... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 14/11.

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

13/11/25 17:04 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM, trong 10 tháng năm 2025, thu từ đất hơn 69.600 tỷ đồng, nâng tổng thu từ lĩnh vực tài nguyên và môi trường lên 75.195 tỷ đồng, tăng 353% so với cùng kỳ.

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

13/11/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ sở hữu điểm đến du lịch vang danh toàn cầu, Khánh Hòa những năm gần đây liên tục được định vị là nơi an cư lý tưởng nhờ lợi thế tổng hòa hoàn hảo giữa điều kiện tự nhiên, con người, khí hậu và tầm nhìn phát triển.

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

13/11/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) -Dự án khu nhà ở xã hội tại xã Lạc Đạo, tỉnh Hưng Yên có quy mô 4,12ha, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 950 tỷ đồng.

	
Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

13/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Một khu đất từng được kỳ vọng trở thành trung tâm thương mại – dịch vụ hiện đại của Nghệ An, sau hơn 15 năm vẫn chỉ là bãi xe, quán tạm và những mảng tường loang lổ giữa trung tâm thành Vinh.

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

13/11/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá nhà tăng nóng đang tiềm ẩn rủi ro bong bóng cho thị trường bất động sản. Việc khơi thông nguồn cung nhà ở giá phù hợp để thị trường tự điều tiết và tránh lệch pha cung - cầu có ý nghĩa quan trọng để ngăn ngửa rủi ro này.

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

13/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

13/11/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất của Hải Phòng dự kiến áp dụng từ 1/1/2026. Trong đó, giá cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2, trong khi trước đây cao nhất ở mức 85 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

13/11/25 06:37 (GMT+7)

(VNF) - Gần 30.000 căn nhà ở xã hội dự kiến hoàn thành trong 2025, dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm, Tây Ninh triển khai dự án khu phức hợp Dragon Eden 147ha... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 13/11.

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

12/11/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. HCM vừa có công văn đồng ý gia hạn tiến độ thực hiện dự án One Central HCM, đối diện chợ Bến Thành thêm 48 tháng.

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

12/11/25 15:04 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện thủ tục để dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh - siêu dự án có tổng vốn đầu tư gần 18 tỷ USD của Vingroup có thể chính thức khởi công vào ngày 19/12 tới.

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

12/11/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tình trạng nguồn cung tăng mạnh, giá nhà chạm trần đã tạo ra "cuộc chiến ngầm" giữa các chủ đầu tư trên thị trường bất động sản Hà Nội.

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

12/11/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng đã quy hoạch và bố trí quỹ đất để hình thành một số khu vực phục vụ phát triển Trung tâm tài chính quốc tế, đảm bảo yêu cầu về vị trí trung tâm, thuận lợi kết nối sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

12/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn doanh nghiệp mới xuất hiện, hàng nghìn khác biến mất - thị trường bất động sản Việt Nam đang bước vào chu kỳ tái cấu trúc sâu nhất một thập kỷ, nơi sức mạnh vốn và pháp lý quyết định ai trụ, ai rời.

Tin khác
‘Đầu cơ là một phần của thị trường bất động sản, giúp giữ nhịp và tạo lập cung cầu’

‘Đầu cơ là một phần của thị trường bất động sản, giúp giữ nhịp và tạo lập cung cầu’

(VNF) - Theo ThS Nguyễn Anh Dương, đầu cơ là một phần của thị trường bất động sản, góp phần tạo lập cân bằng cung – cầu. Tuy vậy, hoạt động này cần được điều tiết một cách hợp lý để thị trường vận hành ổn định và phát triển bền vững.

Đà Nẵng: Căn hộ tăng trưởng mạnh, shophouse vẫn ‘ngủ đông’

Đà Nẵng: Căn hộ tăng trưởng mạnh, shophouse vẫn ‘ngủ đông’

TP.HCM: Thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà thương mại tại 63 dự án

TP.HCM: Thí điểm thỏa thuận nhận quyền sử dụng đất làm nhà thương mại tại 63 dự án

'Thị trường bất động sản đang tồn tại nhiều thách thức cung - cầu'

'Thị trường bất động sản đang tồn tại nhiều thách thức cung - cầu'

Nhật ký bất động sản 15/11: Novaland lộ diện bước tiến tại Aqua City, NƠXH iD Town tạm tính 23 triệu/m2

Nhật ký bất động sản 15/11: Novaland lộ diện bước tiến tại Aqua City, NƠXH iD Town tạm tính 23 triệu/m2

Bóng dáng Kinh Bắc phía sau chủ đầu tư khu dân cư hơn 1.100 tỷ tại Hải Phòng

Bóng dáng Kinh Bắc phía sau chủ đầu tư khu dân cư hơn 1.100 tỷ tại Hải Phòng

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Tập đoàn Nam Long – 33 năm vun đắp, kiến tạo ‘di sản sống’ bền vững cho người Việt

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

Đà Nẵng tăng giá đất, thị trường trước thách thức lớn

 KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

KCN An Dương: DN thuê đất trả đủ tiền, suốt 7 năm vẫn không có sổ đỏ

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Sống tinh tế, đầu tư thông minh tại Meypearl Harmony Phú Quốc

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Long Thành Riverside mở bán NƠXH iD Town, tạm tính 23 triệu/m2

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

Nhật ký bất động sản 14/11: Vingroup làm bến cảng 4.300ha ở Hải Phòng, Vinaconex rót vốn làm KĐT tại Phú Thọ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

TP. HCM: Thu từ đất trong 10 tháng tăng vọt, đạt hơn 69.600 tỷ

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Vì sao Khánh Hòa trở thành miền đất hứa cho nhà đầu tư và cư dân tinh hoa?

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

Hưng Yên tìm nhà đầu tư bỏ vốn 950 tỷ làm dự án NƠXH tại xã Lạc Đạo

	
Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Khu 'đất vàng' trung tâm thành Vinh bỏ phí suốt 15 năm

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Cách nào 'đạp phanh' đà tăng của giá nhà?

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Tìm hiểu NƠXH giá 20 triệu/m2 liền kề Noble Palace Tay Thang Long

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Giá đất mới ở Hải Phòng, dự kiến cao nhất lên đến 160 triệu đồng/m2

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Nhật ký bất động sản 13/11: One Central HCM được gia hạn 4 năm, Văn Phú sắp làm dự án 125ha tại Đồng Nai

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Dự án One Central HCM được gia hạn tiến độ thêm 4 năm

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Vingroup chuẩn bị khởi công dự án 18 tỷ USD tại Quảng Ninh

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thị trường BĐS Hà Nội 2026: Cuộc chiến 'giữ giá' hay 'giữ khách'

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Thăm những khu 'đất vàng' làm Trung tâm tài chính quốc tế tại Đà Nẵng

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc

Cuộc sàng lọc lần hai đang bắt đầu trên thị trường địa ốc