Bất động sản

Doanh nghiệp Pháp đề xuất làm cáp treo dài 5km vượt sông Hồng

(VNF) - Tâp đoàn Poma - một doanh nghiệp chuyên thi công cáp treo tại Pháp đã đề xuất xây dựng cáp treo với điểm đầu là trạm trung chuyển xe buýt Long Biên (đường Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm) chạy qua sông Hồng nối với điểm cuối là bến xe Gia Lâm (quận Long Biên).

Doanh nghiệp Pháp đề xuất làm cáp treo dài 5km vượt sông Hồng

Doanh nghiệp Pháp đề xuất làm cáp treo dài 5km vượt sông Hồng

Theo đề xuất của Tập đoàn Poma, ý tưởng xây dựng tuyến cáp treo vận tải hành khách công cộng qua sông Hồng nhằm giảm tải áp lực giao thông cho nội đô, nhất là tình trạng ùn ứ vào giờ cao điểm của 3 cầu Long Biên, Chương Dương, Vĩnh Tuy.

Lộ trình tuyến trên có chiều dài trên 5km, trong đó có khoảng 1,2km cáp treo vượt sông Hồng, khoảng 4km còn lại đi trên mặt đất và vượt trên các tòa nhà, công trình cao tầng ở mặt đất.

Nhà đầu tư sẽ xây dựng một tuyến cáp treo, các cabin sẽ dịch chuyển trên không thông qua những dây cáp. Các dây cáp được nối dài thông qua các trụ đỡ cao từ 50-100m. Mỗi cabin có sức chứa từ 25-30 khách, trung bình mỗi giờ sẽ vận chuyển được khoảng 7.000 lượt khách.

Cũng theo tập đoàn này, xét về nhu cầu vận chuyển và phương án xây dựng, đề xuất trên rất sát thực tế và khả thi.

Đại diện Tập đoàn Poma cũng cho biết nếu ý tưởng này được chấp thuận họ sẽ triển khai làm tuyến cáp trong thời gian từ 12-24 tháng.

Được biết, Tập đoàn Poma là một doanh nghiệp của Pháp, đơn vị có kinh nghiệm lắp đặt cáp treo chở khách tại 73 quốc gia. Tại Việt Nam, hiện Poma đã triển khai cáp chở khách du lịch ở các địa danh Vinpearl Nha Trang (Khánh Hòa), Tây Thiên (Vĩnh Phúc), An Giang…

Ngày 29/6, trao đổi với báo chí, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết đã tiếp nhận đề xuất làm cáp treo vận tải hành khách công cộng qua sông Hồng của Tập đoàn Poma. Tuy nhiên, đề xuất này mới là dạng ý tưởng, Sở chưa có ý kiến gì vì phải nghe trình bày phương án cụ thể.

“Quan điểm của chúng tôi là luôn lắng nghe các ý kiến đóng góp về các giải pháp giải quyết ùn tắc giao thông nhưng phải phù hợp với quy hoạch và đảm bảo khả thi”, ông Viện nói.

Tin mới lên