Tài chính quốc tế

Động đất Indonesia: 13 người chết, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà hư hại

(VNF) - "13 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại trong trận động đất ở đông Lombok. Chúng tôi vẫn đang thu thập dữ liệu", AFP dẫn lời phát ngôn viên của Cơ quan Ứng phó Thiên tai Indonesia Sutopo Purwo Nugroho.

Động đất Indonesia: 13 người chết, hàng trăm người bị thương, hàng nghìn ngôi nhà hư hại

Ít nhất 13 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương sau trận động đất ở đông Lombok.Nạn nhân bị thương trong vụ động đất.

Cũng theo ông Nugroho, thiệt hại nặng nề nhất được ghi nhận ở quận Đông Lombok với 8 người thiệt mạng, trong đó có một công dân Malaysia.

“Phần lớn những người thiệt mạng và bị thương đều do trúng phải các mảnh bê tông vung vãi do động đất”, ông Nugroho nói.

Lombok cách đảo Bali khoảng 100 km về phía đông.

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra vào 6h47 sáng 29/7 (theo giờ địa phương) với tâm tâm chấn ở độ sâu khoảng 7,5km, cách thành phố Mataram 50km về phía đông bắc.

Quang cảnh hoang tàn sau trận động đất.

Lombok là đảo thu hút nhiều khách du lịch ở phía nam Indonesia, cách đảo Bali khoảng 100km về phía đông. Tuy nhiên, vị trí tâm chấn cách xa 2 điểm thu hút nhiều du khách ở phía tây và nam của Lombok.

Nạn nhân bị thương trong vụ động đất.

Những rung chấn ban đầu xảy ra ở phía Bắc đảo Lombok. Theo sau đó là 2 trận đấu động đất cách nhau chưa đầy 1 giờ kèm theo hơn 120 cơn dư chấn, cơn mạnh nhất có cường độ 5,7 độ. Giới chức địa phương tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong ba ngày.

Công viên Quốc gia núi Rinjani cũng bị phá hủy.

Động đất cũng kích hoạt một vụ lở đất lớn trên núi Rinjani. Giới chức trách nói rằng họ vẫn đang giám sát các tác động.

Theo Cơ quan địa vật lý và khí tượng Indonesia, không có cảnh báo sóng thần được ban hành sau trận động đất. 

Xem thêm >> Vỡ đập thủy điện Lào: Bộ trưởng Lào nói do ‘xây dựng không đạt tiêu chuẩn’

Tin mới lên