Tài chính tiêu dùng

EVN cảnh báo mạo danh 'Ngân hàng Điện lực Việt Nam' để quảng cáo cho vay tín chấp

(VNF) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết thời gian gần đây, trên địa bàn TP. HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo, lợi dụng hình ảnh, logo và tên của EVN.

EVN khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên. EVN cũng cho hay tập đoàn không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

“EVN là doanh nghiệp nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật”, tập đoàn khẳng định.

Cũng theo EVN, trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của EVN trong nhiều hoạt động khác nhau.

Khẳng định đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo, EVN khuyến cáo người dân cần đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng trước những thông tin từ các tờ rơi không rõ căn cứ, nguồn gốc.

Tin mới lên