Facebook bị đồn sắp ‘sụp đổ’, tỷ phú từng rót vốn ban đầu cũng từ chức

Quỳnh Anh - 08/02/2022 12:27 (GMT+7)

(VNF) - Peter Thiel – tỷ phú công nghệ đồng sáng lập Paypal và là người đầu tiên đầu tư vào Facebook năm 2004 – mới đây đã thông báo ông sẽ rời khỏi hội đồng quản trị Facebook để tập trung vào chính trị, trong khi mạng xã hội lớn nhất thế giới đang ‘lao đao’ với nhiều thông tin tiêu cực bủa vây.

VNF
Tỷ phú công nghệ Peter Thiel từng là nhà đầu tư bên ngoài đầu tiên của Facebook vào năm 2004.

Thông tin ông Peter rời khỏi hội đồng quản trị Facebook được đưa ra ngày 7/2. Cụ thể, ông Thiel sẽ tiếp tục tham gia vào các cuộc họp cổ đông thường niên của Meta nhưng sẽ không tái ứng cử, gã khổng lồ truyền thông xã hội cho biết.

Theo nguồn tin từ Reuters, tỷ phú Peter Thiel muốn dành thời gian giúp đỡ các ứng cử viên được bầu mà ông tin rằng sẽ thúc đẩy chương trình nghị sự của cựu Tổng thống Donald Trump trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ trong cuộc bầu cử Quốc hội năm nay.

Ông Peter Thiel, tỷ phú gốc Đức từng đồng sáng lập hệ thống thanh toán trực tuyến PayPal và là người có tiếng nói hiếm hoi của nền chính trị bảo thủ ở Thung lũng Silicon, đã trở thành nhà đầu tư của Facebook vào tháng 8/2004, khi mua 10,2% cổ phần công ty với giá 500.000 USD. Được biết, Ông đã bán phần lớn cổ phần của mình tại Facebook với giá hơn 1 tỷ USD vào năm 2012, nhưng vẫn còn trong ban giám đốc.

“Peter thực sự là một người có tư duy nguyên bản, người mà bạn có thể đưa ra những vấn đề khó khăn nhất của mình và nhận được những đề xuất độc đáo,” Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nói và cảm ơn sự phục vụ của ông Thiel trong quãng thời gian gần 2 thập kỷ.

Tỷ phú Thiel cũng dành nhiều lời khen ngợi cho ông Mark và bày tỏ tin tưởng vào sự dẫn dắt của vị CEO khi công ty chuẩn bị bước vào kỷ nguyên mới.

Thông báo về ông Thiel được đưa ra trong bối cảnh cổ phiếu của Meta đã giảm mạnh do báo cáo doanh thu đáng thất vọng mới đây và nguy cơ đóng cửa Facebook tại châu Âu do tranh chấp chia sẻ dữ liệu, cùng các tin tức tiêu cực do cựu nhân viên công ty mang tới.

Ngoài ra, lo ngại rằng những thay đổi về quyền riêng tư đối với các sản phẩm của Apple khiến các nhà quảng cáo không thể nắm chắc sản phẩm của họ sẽ được quảng cáo thế nào trên Facebook cũng là nguyên nhân khiến cổ phiếu công ty “tuột dốc không phanh”. 

Thậm chí, vào ngày 3/2 vừa qua, khi CEO Mark Zukerberg mất gần 30 tỷ USD chỉ trong 1 ngày, đã có nhiều lời đồn đại về việc Facebook đang trên đà sụp đổ vì đã đánh mất hầu hết những giá trị trước đó từng khiến công ty trở nên nổi bật.

Trong phiên giao dịch ngày 7/2, sau khi tin tức ông Peter rời ban giám đốc được đưa ra, cổ phiếu công ty đã giảm 5,1% và mất 1/3 giá trị trong năm nay. Mặc dù vậy, công ty vẫn có mức vốn hoá thị trường trị giá hơn 600 tỷ USD.

Xem thêm >> Tài sản của tỷ phú Facebook Zuckerberg bốc hơi 29 tỷ USD trong ngày 3/2

Theo CNBC, Reuters
Cùng chuyên mục
Chi 64 triệu USD biến nhà tù khét tiếng thành khu chung cư kín khách

Chi 64 triệu USD biến nhà tù khét tiếng thành khu chung cư kín khách

01/05/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Một khuôn viên nhà tù rộng 940ha tại Mỹ đã được cải tiến thành khu chung cư luôn chật kín khách thuê.

TikTok lập sàn thương mại điện tử tại Nhật, mở rộng thị trường ngoài Mỹ

TikTok lập sàn thương mại điện tử tại Nhật, mở rộng thị trường ngoài Mỹ

01/05/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo thông tin từ Nikkei, TikTok, nền tảng mạng xã hội nổi tiếng của Trung Quốc, sẽ chính thức tham gia lĩnh vực thương mại điện tử tại Nhật Bản trong vài tháng tới.

CEO Nvidia: Huawei là ‘một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới’

CEO Nvidia: Huawei là ‘một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới’

01/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - CEO Nvidia Jensen Huang cho rằng Trung Quốc “không hề tụt hậu” trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và Huawei là “một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới”.

Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine gặp rào cản vào phút chót

Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine gặp rào cản vào phút chót

01/05/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ và Ukraine đã gặp phải rào cản vào phút chót khi chuẩn bị tiến tới một thỏa thuận khung về khai thác khoáng sản của Ukraine.

‘EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để ứng phó các thách thức toàn cầu’

‘EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để ứng phó các thách thức toàn cầu’

01/05/25 07:20 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Hội đồng châu Âu, ông Antonio Costa, khẳng định trong bối cảnh địa chính trị và kinh tế thế giới biến động phức tạp, Liên minh châu Âu (EU) mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để thúc đẩy thương mại tự do, ứng phó các thách thức toàn cầu.

590 máy bay Boeing trị giá 67 tỷ USD: ‘Vũ khí’ đàm phán của Ấn Độ với Mỹ

590 máy bay Boeing trị giá 67 tỷ USD: ‘Vũ khí’ đàm phán của Ấn Độ với Mỹ

30/04/25 17:17 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng thương mại có nguy cơ leo thang và thời hạn miễn áp thuế tạm thời sẽ kết thúc vào tháng 7 tới, Ấn Độ đang tìm cách sử dụng các đơn đặt hàng máy bay thương mại khổng lồ trị giá 67 tỷ USD với Boeing như một “vũ khí” chiến lược trong đàm phán với Mỹ.

Giấc mơ ‘xuất ngoại’ của COMAC chậm lại: C919 chưa thể được châu Âu cấp phép trước 2028

Giấc mơ ‘xuất ngoại’ của COMAC chậm lại: C919 chưa thể được châu Âu cấp phép trước 2028

30/04/25 15:25 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan An toàn Hàng không Liên minh châu Âu (EASA) cần từ 3 - 6 năm để chứng nhận loại máy bay cho mẫu C919 của Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC), CEO của cơ quan này cho biết trên một ấn phẩm của Pháp đầu tuần qua.

Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ trong 100 ngày TT Trump nhậm chức

Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ trong 100 ngày TT Trump nhậm chức

30/04/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Kể từ thời điểm tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào tháng 1/2025, Tổng thống Donald Trump đã nhanh chóng khởi động một loạt chính sách thuế quan quyết liệt, đánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của chủ nghĩa thương mại bảo hộ.

TT Trump nới lỏng thuế ô tô, xoa dịu làn sóng phản đối

TT Trump nới lỏng thuế ô tô, xoa dịu làn sóng phản đối

30/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước sức ép mạnh mẽ từ các hãng xe lớn và lo ngại về tăng trưởng kinh tế, Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố sẽ sớm điều chỉnh chính sách thuế ôtô và linh kiện nhập khẩu, với mục tiêu giảm tác động tiêu cực tới ngành sản xuất trong nước và thúc đẩy tái cấu trúc chuỗi cung ứng về Mỹ.

100 ngày đầu nhiệm kỳ: TT Trump đưa lập trường cứng rắn về Trung Quốc lên tầm cao mới

100 ngày đầu nhiệm kỳ: TT Trump đưa lập trường cứng rắn về Trung Quốc lên tầm cao mới

30/04/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 100 ngày đầu nhiệm kỳ thứ hai, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đẩy cuộc chiến thương mại với Trung Quốc lên cấp độ chưa từng có, với loạt thuế quan kỷ lục và chiến lược siết chặt toàn diện nhằm tái định hình trật tự thương mại toàn cầu.

Thương chiến chưa hồi kết: Mỹ cảnh báo Trung Quốc mất 5 –10 triệu việc làm

Thương chiến chưa hồi kết: Mỹ cảnh báo Trung Quốc mất 5 –10 triệu việc làm

30/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Trung Quốc đang có nguy cơ mất hàng triệu việc làm trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Bắc Kinh và Mỹ bắt nguồn từ thuế quan.

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha dần khôi phục sau sự cố mất điện diện rộng

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha dần khôi phục sau sự cố mất điện diện rộng

29/04/25 14:41 (GMT+7)

(VNF) - Cuỗi ngày 28/4, điện đã bắt đầu được khôi phục tại nhiều khu vực trên bán đảo Iberia vào cuối sau sự cố mất điện diện rộng khiến Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha gần như tê liệt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến giao thông, hoạt động y tế và sinh hoạt thường nhật.

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, phố Wall vẫn dè chừng chính sách thuế quan

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, phố Wall vẫn dè chừng chính sách thuế quan

29/04/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Trong phiên giao dịch hôm 28/4, chứng khoán Mỹ ghi nhận biến động nhẹ khi nhà đầu tư thận trọng chờ đợi các yếu tố có thể gây biến động mạnh vào cuối tuần.

Lý do Elon Musk rời bỏ miền quê khởi nghiệp, lập nên đế chế tỷ USD

Lý do Elon Musk rời bỏ miền quê khởi nghiệp, lập nên đế chế tỷ USD

29/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi rời trụ sở các công ty khỏi Thung lũng Silicon, tỷ phú Elon Musk đã "dời đô" đến một vùng đất hẻo lánh để xây dựng đế chế kinh doanh của mình.

Singapore tính thu hàng tỷ USD từ nhóm du khách đặc biệt

Singapore tính thu hàng tỷ USD từ nhóm du khách đặc biệt

29/04/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với mục tiêu đạt doanh thu du lịch 47-50 tỷ USD vào năm 2040, Singapore tập trung thu hút nhóm khách đi công tác và khách quá cảnh.

'Sẽ có ít chai rượu sâm panh được khui hơn trong năm nay'

'Sẽ có ít chai rượu sâm panh được khui hơn trong năm nay'

29/04/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Kỳ vọng về một năm phục hồi mạnh mẽ của ngành hàng xa xỉ đang bị thử thách nghiêm trọng bởi cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn nhiều bất ổn, làn sóng trả đũa về thuế quan giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đang gây tổn thương đến tâm lý người tiêu dùng – yếu tố sống còn của ngành hàng xa xỉ toàn cầu.

Giá vàng đột ngột đi xuống khi căng thẳng thương mại hạ nhiệt

Giá vàng đột ngột đi xuống khi căng thẳng thương mại hạ nhiệt

29/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong phiên giao dịch sáng ngày 28/4, giá vàng trên thị trường quốc tế giảm hơn 1%, khi đồng USD tiếp tục mạnh lên và hy vọng giảm bớt căng thẳng trong quan hệ thương mại Mỹ - Trung làm giảm nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toàn. Các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã khiến vàng mất đi sức hấp dẫn như một kênh đầu tư an toàn.

Trung Quốc tự tin tăng trưởng trước sức ép thuế quan từ Mỹ

Trung Quốc tự tin tăng trưởng trước sức ép thuế quan từ Mỹ

28/04/25 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ Trung Quốc mới đây tuyên bố có đủ công cụ để bảo vệ việc làm và duy trì tăng trưởng kinh tế, bất chấp các mức thuế cao mà Mỹ áp đặt trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới leo thang.

Làn sóng tạm dừng sản xuất của nhà máy Trung Quốc do tác động từ thuế quan Mỹ

Làn sóng tạm dừng sản xuất của nhà máy Trung Quốc do tác động từ thuế quan Mỹ

28/04/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo nhận định của các chuyên gia và doanh nghiệp, các nhà sản xuất Trung Quốc buộc phải tạm ngừng sản xuất và chuyển hướng tìm kiếm thị trường mới khi thuế quan Mỹ ngày càng tác động mạnh mẽ. Sự sụt giảm đơn hàng đang gây khó khăn cho các nhà máy và đe dọa đến tình hình việc làm.

Doanh nghiệp Trung Quốc ‘chạy đua’ tới Mỹ né thuế

Doanh nghiệp Trung Quốc ‘chạy đua’ tới Mỹ né thuế

28/04/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều nhà xuất khẩu Trung Quốc gấp rút xây dựng cơ sở sản xuất tại Mỹ nhằm tránh những mức thuế quan tăng cao. Tuy nhiên, quá trình này bộc lộ không ít khó khăn, đặc biệt trong bối cảnh căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới tiếp tục leo thang.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về thỏa thuận thuế quan với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về thỏa thuận thuế quan với Trung Quốc

28/04/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi gặp gỡ các quan chức Trung Quốc tại Washington tuần trước, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent bày tỏ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận thuế quan, cho rằng "có một con đường" để tiến tới đồng thuận.

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Ấn Độ có thể biến 'nguy thành cơ' như thế nào?

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Ấn Độ có thể biến 'nguy thành cơ' như thế nào?

28/04/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới đang làm rung chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, đặt ra yêu cầu cấp bách về việc tái cấu trúc và thích ứng chiến lược đối với các quốc gia trong vùng ảnh hưởng. Với vị thế ngày càng quan trọng trong chuỗi cung ứng khu vực, liệu Ấn Độ có thể khéo léo bước qua ranh giới mong manh giữa sức ép và cơ hội để xác lập một vai trò mới trong trật tự thương mại toàn cầu?

Shein tăng giá tại Mỹ lên tới 377% trước ‘giờ G’ áp thuế

Shein tăng giá tại Mỹ lên tới 377% trước ‘giờ G’ áp thuế

28/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - "Gã khổng lồ" thời trang nhanh Shein Group đã tăng giá các sản phẩm của mình tại Mỹ, từ váy áo đến đồ dùng nhà bếp, trước khi lệnh áp thuế đối với các bưu kiện nhỏ được thực thi. Đây là dấu hiệu ban đầu cho thấy tác động tiềm tàng của cuộc chiến thương mại đối với người tiêu dùng Mỹ.

Boeing, Walmart, Tesla: Các ‘ông lớn’ Mỹ xoay xở ra sao tại Trung Quốc giữa cuộc chiến thuế quan?

Boeing, Walmart, Tesla: Các ‘ông lớn’ Mỹ xoay xở ra sao tại Trung Quốc giữa cuộc chiến thuế quan?

27/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang trở lại, nhiều tập đoàn lớn của Mỹ như Boeing, Walmart hay Tesla đang phải điều chỉnh chiến lược để tồn tại tại thị trường Trung Quốc. Từ việc bị trả lại máy bay, bị triệu tập vì gây áp lực giá, đến việc bị đưa vào “tầm ngắm” chính trị, các công ty này đang phải tìm cách cân bằng giữa lợi ích thương mại và biến động địa chính trị ngày một khó lường.

Tin khác
Trung Quốc: Mỹ chủ động đề xuất đàm phán thuế quan

Trung Quốc: Mỹ chủ động đề xuất đàm phán thuế quan

(VNF) - Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 2/5 xác nhận đang xem xét đề xuất đàm phán thuế quan từ phía Mỹ, đồng thời nhấn mạnh rằng Washington cần thể hiện thiện chí và sửa đổi các biện pháp đơn phương nếu muốn nối lại đối thoại một cách thực chất.

Chi 64 triệu USD biến nhà tù khét tiếng thành khu chung cư kín khách

Chi 64 triệu USD biến nhà tù khét tiếng thành khu chung cư kín khách

TikTok lập sàn thương mại điện tử tại Nhật, mở rộng thị trường ngoài Mỹ

TikTok lập sàn thương mại điện tử tại Nhật, mở rộng thị trường ngoài Mỹ

CEO Nvidia: Huawei là ‘một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới’

CEO Nvidia: Huawei là ‘một trong những công ty công nghệ đáng gờm nhất thế giới’

Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine gặp rào cản vào phút chót

Thỏa thuận khoáng sản giữa Mỹ và Ukraine gặp rào cản vào phút chót

‘EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để ứng phó các thách thức toàn cầu’

‘EU mong muốn tăng cường hợp tác với Việt Nam để ứng phó các thách thức toàn cầu’

590 máy bay Boeing trị giá 67 tỷ USD: ‘Vũ khí’ đàm phán của Ấn Độ với Mỹ

590 máy bay Boeing trị giá 67 tỷ USD: ‘Vũ khí’ đàm phán của Ấn Độ với Mỹ

Giấc mơ ‘xuất ngoại’ của COMAC chậm lại: C919 chưa thể được châu Âu cấp phép trước 2028

Giấc mơ ‘xuất ngoại’ của COMAC chậm lại: C919 chưa thể được châu Âu cấp phép trước 2028

Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ trong 100 ngày TT Trump nhậm chức

Toàn cảnh cuộc chiến thuế quan Mỹ trong 100 ngày TT Trump nhậm chức

TT Trump nới lỏng thuế ô tô, xoa dịu làn sóng phản đối

TT Trump nới lỏng thuế ô tô, xoa dịu làn sóng phản đối

100 ngày đầu nhiệm kỳ: TT Trump đưa lập trường cứng rắn về Trung Quốc lên tầm cao mới

100 ngày đầu nhiệm kỳ: TT Trump đưa lập trường cứng rắn về Trung Quốc lên tầm cao mới

Thương chiến chưa hồi kết: Mỹ cảnh báo Trung Quốc mất 5 –10 triệu việc làm

Thương chiến chưa hồi kết: Mỹ cảnh báo Trung Quốc mất 5 –10 triệu việc làm

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha dần khôi phục sau sự cố mất điện diện rộng

Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha dần khôi phục sau sự cố mất điện diện rộng

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, phố Wall vẫn dè chừng chính sách thuế quan

Chứng khoán Mỹ hồi phục nhẹ, phố Wall vẫn dè chừng chính sách thuế quan

Lý do Elon Musk rời bỏ miền quê khởi nghiệp, lập nên đế chế tỷ USD

Lý do Elon Musk rời bỏ miền quê khởi nghiệp, lập nên đế chế tỷ USD

Singapore tính thu hàng tỷ USD từ nhóm du khách đặc biệt

Singapore tính thu hàng tỷ USD từ nhóm du khách đặc biệt

'Sẽ có ít chai rượu sâm panh được khui hơn trong năm nay'

'Sẽ có ít chai rượu sâm panh được khui hơn trong năm nay'

Giá vàng đột ngột đi xuống khi căng thẳng thương mại hạ nhiệt

Giá vàng đột ngột đi xuống khi căng thẳng thương mại hạ nhiệt

Trung Quốc tự tin tăng trưởng trước sức ép thuế quan từ Mỹ

Trung Quốc tự tin tăng trưởng trước sức ép thuế quan từ Mỹ

Làn sóng tạm dừng sản xuất của nhà máy Trung Quốc do tác động từ thuế quan Mỹ

Làn sóng tạm dừng sản xuất của nhà máy Trung Quốc do tác động từ thuế quan Mỹ

Doanh nghiệp Trung Quốc ‘chạy đua’ tới Mỹ né thuế

Doanh nghiệp Trung Quốc ‘chạy đua’ tới Mỹ né thuế

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về thỏa thuận thuế quan với Trung Quốc

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lạc quan về thỏa thuận thuế quan với Trung Quốc

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Ấn Độ có thể biến 'nguy thành cơ' như thế nào?

Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung: Ấn Độ có thể biến 'nguy thành cơ' như thế nào?

Shein tăng giá tại Mỹ lên tới 377% trước ‘giờ G’ áp thuế

Shein tăng giá tại Mỹ lên tới 377% trước ‘giờ G’ áp thuế

Boeing, Walmart, Tesla: Các ‘ông lớn’ Mỹ xoay xở ra sao tại Trung Quốc giữa cuộc chiến thuế quan?

Boeing, Walmart, Tesla: Các ‘ông lớn’ Mỹ xoay xở ra sao tại Trung Quốc giữa cuộc chiến thuế quan?