Tài chính quốc tế

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây và nâng cấp 6 nhà máy tại Mỹ

(VNF) - Fiat Chrysler sẽ đầu tư 4,5 tỷ USD nâng cấp 5 nhà máy và xây dựng một nhà máy lắp ráp mới đầu tiên tại Detroit (bang Michigan, Mỹ).

Fiat Chrysler đầu tư 4,5 tỷ USD xây và nâng cấp 6 nhà máy tại Mỹ

Fiat Chrysler công bố kế hoạch đầu tư 4,5 tỷ USD xây và nâng cấp 6 nhà máy tại Mỹ.

Hãng chế tạo ôtô Fiat Chrysler vừa thông báo kế hoạch đầu tư 4,5 tỷ USD để nâng cấp 5 nhà máy và xây dựng một nhà máy lắp ráp mới đầu tiên tại Detroit (bang Michigan, Mỹ) trong vòng gần 30 năm tới.

Bước đầu, tập đoàn sẽ rót 1,6 tỷ USD để biến đổi 2 nhà máy ở khu Phức hợp Động cơ Mack Avenue (Mack Avenue Engine Complex) trở thành một nhà máy lắp ráp cho mẫu Jeep Grand Cherokee, các mẫu xe Hybrid sạc điện và mẫu SUV 3 hàng ghế mới của Jeep trong tương lai. Điều này sẽ giúp tạo ra 3.850 công ăn việc làm mới. FCA dự định bắt đầu xây dựng nhà máy vào quý II/2019 và có thể sẵn sàng sản xuất từ cuối năm 2020.

Ngoài ra, Fiat Chrysler cũng sẽ đầu tư thêm 900 triệu USD vào nhà máy lắp ráp Jefferson North để tái trang bị và hiện đại hóa để sản xuất mẫu Dodge Durango và mẫu Jeep Grand Cherokee thế hệ tiếp theo, tạo thêm 1.100 việc làm tại đây.

Hãng cũng có kế hoạch cắt giảm 1.371 việc làm tại một nhà máy tại bang Illinois.

Theo thông báo của Fiat Chrysler, việc khởi động các dự án tại Mỹ là phù hợp với chiến lược phát triển được đưa ra năm 2016, theo đó hãng sẽ lắp đặt lại một số nhà máy để ngừng chế tạo xe cỡ nhỏ đồng thời tăng công xuất chế tạo các dòng xe tải và xe cỡ lớn khác.

Tin mới lên