Tài chính quốc tế

Giá bitcoin hôm nay (12/3): Các sàn tiền ảo kiếm được bao tiền mỗi ngày?

(VNF) - Theo hãng tin Bloomberg, các sàn tiền ảo đang nổi lên thành một trong những đối tượng hưởng lợi lớn nhất từ cơn sốt tiền ảo.

Giá bitcoin hôm nay (12/3): Các sàn tiền ảo kiếm được bao tiền mỗi ngày?

Các sàn tiền ảo kiếm được bao tiền mỗi ngày?

Giá Bitcoin hôm nay 12/3 đang ở mức 9.609 USD, với mức giá mở cửa đang là 9.532 USD, đồng tiền này đang tăng 0,8%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 9.640 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 9.532 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.913.750 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 162 tỷ USD, tăng 17 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 12/3 lại "chèo đèo lội suối"

Các sàn tiền ảo kiếm được bao tiền mỗi ngày?

Chỉ bằng thu phí giao dịch từ các nhà đầu tư, các sàn tiền ảo kiếm được những khoản lợi nhuận thật và cực "khủng". Theo ước tính của Bloomberg, 10 sàn tiền ảo lớn nhất thế giới hiện nay thu tới 3 triệu USD tiền phí giao dịch mỗi sàn mỗi ngày, tương đương khoản thu hơn 1 tỷ USD mỗi năm. Con số ước tính được đưa ra dựa trên khối lượng giao dịch và mức phí trên các sàn.

"Các sàn tiền ảo và các nhà xử lý giao dịch chính là những người hưởng lợi nhiều nhất trong lĩnh vực tiền ảo hiện nay, bởi họ giữ vai trò là cánh cửa cho phép mọi người giao dịch và tham gia vào lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng này", nhà phân tích Gil Luria thuộc công ty D. A. Davidson & Co. nhận định. "Đây là một lĩnh vực kinh doanh lớn và tôi không ngạc nhiên khi thấy họ kiếm hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ USD doanh thu mỗi năm".

Sàn tiền ảo Binance ở Thượng Hải và OKEx ở Hồng Kông đang là hai sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất, đạt khoảng 1,7 tỷ USD mỗi sàn mỗi ngày. Đặc biệt, Binance cung cấp mức phí cực kỳ thấp, chỉ bằng 0,1% đối với tất cả các lệnh mua và bán mà không cần đặt cọc. Phí rút tiền thay đổi theo từng cặp tỉ giá.

Sàn Binance có thể xử lý được 1,4 triệu giao dịch/giây

Và còn hơn thế nữa, nếu bạn giao dịch đồng tiền của Binance (BNB), tất cả các khoản phí sẽ được giảm đến 0,05%. Đây là mức phí thấp nhất có được trên nền tảng này.

Các vị trí tiếp theo trong xếp hạng các sàn giao dịch tiền ảo có khối lượng giao dịch lớn nhất là Huobi, Bitfinex, Upbit và Bithumb, đều là các sàn đặt ở châu Á. Các sàn này có khối lượng giao dịch từ 600 triệu USD tới 1,4 tỷ USD mỗi ngày và áp phí trung bình 0,3%.

Hiện nay, tất cả các sàn tiền ảo đều thuộc sở hữu tư nhân và mới chỉ vài năm tuổi, đồng nghĩa với việc rất hiếm thông tin tài chính và chi tiết về bộ máy quản lý của các sàn. Sàn Bitfinex, một sàn tiền ảo đặt ở Mỹ và nằm trong top 5 sàn lớn nhất thế giới, đang bị cơ quan chức năng Mỹ theo dõi chặt chẽ. 

Theo các nhà phân tích, sự cạnh tranh tiềm năng từ các công ty đại chúng và các công ty tài chính truyền thống có thể sẽ buộc các sàn tiền ảo phải trở nên minh bạch hơn trong tương lai, thậm chí là phải giảm mức phí giao dịch.

>>> Xem thêm: Giá altcoin hôm nay (12/3): Liệu đã hết lao đao?

Tin mới lên