Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin hôm nay (31/12): 'Chốt' ngày cuối năm 2017, giảm tiếp 10%

(VNF) - Ngày cuối cùng của năm 2017, giá đồng tiền ảo Bitcoin tiếp tục giảm thêm 10,5%, nhưng vẫn tăng tới gần 14 lần so với mức giá đầu năm.

Giá Bitcoin hôm nay (31/12): 'Chốt' ngày cuối năm 2017, giảm tiếp 10%

Sự tăng giá của Bitcoin sẽ khiến người dân tiêu dùng nhiều hơn?

Giá Bitcoin hôm nay 31/12 đang ở mức 12.909 USD, với mức giá mở cửa đang là 14.427 USD, đồng tiền này đang giảm 10,52%.

Mức giá cao nhất của Bitcoin đang có là 14.486 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất của Bitcoin đang là 12.182 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.771.900 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 217 tỷ USD, giảm 27 tỷ USD so với hôm qua.

Giá Bitcoin sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Giá bitcoin hôm nay 31/12 đang giảm rất mạnh

 Sự tăng giá của Bitcoin sẽ khiến người dân tiêu dùng nhiều hơn?

"Khi giá trị tài sản tăng, người tiêu dùng thường chi tiêu nhiều hơn. Điều này còn có tên gọi là hiệu ứng tài sản", nhóm phân tích của Tập đoàn đầu tư Nomura do Yoshiyuki Suimon đứng đầu cho biết.

Với đà tăng 14 lần của mình từ đầu năm đến nay, bitcoin đã mang lại cho các nhà đầu tư Nhật Bản một khoản lợi nhuận không nhỏ mà các nhà phân tích Normura cho rằng sẽ thúc đẩy chi tiêu tiêu dùng của người dân Nhật Bản.

Nomura - Tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu Nhật Bản

"Khi giá trị tài sản tăng, người tiêu dùng thường chi tiêu nhiều hơn. Điều này còn có tên gọi là hiệu ứng tài sản", nhóm phân tích của Nomura do Yoshiyuki Suimon đứng đầu cho biết.

"Dựa trên hiệu ứng tài sản từ những khoản lợi nhuận chưa được xác thực từ các giao dịch bitcoin của người Nhật Bản từ đầu năm tài chính đến nay, chúng tôi ước tính chi tiêu tiêu dùng tăng khoảng 23-96 tỷ yên" Suimon chia sẻ.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khối lượng giao dịch bằng đồng yên trên các sàn bitcoin là khoảng 40% - lớn hơn cả khối lượng giao dịch bằng đồng USD.

Các nhà phân tích Nomura tự tin cho rằng phần lợi nhuận mà các nhà đầu tư được hưởng lớn hơn nhiều so với phần thua lỗ trong một vài cú rơi gần đây.

"Hơn nữa, thực tế là đà tăng giá bitcoin tập trung trong quý IV/2017 và có thể tạo nên hiệu ứng tài sản vào quý I/2018. Và nếu đúng như vậy, chúng tôi ước tính tăng trưởng GDP thực tế sẽ tăng khoảng 0,3 điểm % mỗi quý".

Tin mới lên