Giữa khói lửa chiến sự, vàng lại 'lên ngôi'

Quang Đăng - 15/06/2025 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh căng thẳng địa chính trị leo thang, niềm tin vào đồng USD lung lay và bất ổn kinh tế lan rộng, vàng một lần nữa nổi lên như một mỏ neo vững chắc – đặc biệt đối với các ngân hàng trung ương.

Vàng lấy lại ánh hào quang

Những tháng gần đây, nhà đầu tư đã ưu ái vàng hơn các loại tài sản khác, khi chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng căng thẳng địa chính trị gia tăng làm nổi bật vai trò của kim loại quý này như một nơi trú ẩn an toàn. Giá vàng tăng mạnh, vượt qua các mốc lịch sử, khiến ngay cả những người lạc quan nhất về vàng cũng phải bất ngờ.

Nhà kinh tế học nổi tiếng người Anh John Maynard Keynes từng gọi vàng là “di tích man rợ”, ám chỉ một kim loại cổ xưa không còn phù hợp với thế giới hiện đại. Sau khi hệ thống tiền tệ toàn cầu gắn với vàng chấm dứt vào đầu thập niên 1970, các ngân hàng trung ương bắt đầu bán tháo lượng vàng dự trữ – và xu hướng này kéo dài hàng thập kỷ. Với nhiều người, vai trò của vàng tưởng chừng đã lùi vào dĩ vãng.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, vàng đã lấy lại hào quang – không chỉ trong mắt các nhà đầu cơ hay những người mất niềm tin vào tiền giấy, mà còn với cả những nhà đầu tư bảo thủ nhất. Dữ liệu mới công bố cho thấy vàng đã vượt qua đồng euro trong năm ngoái để trở thành tài sản dự trữ lớn thứ hai thế giới trong danh mục của các ngân hàng trung ương toàn cầu – chỉ sau đồng USD.

Trong một kỷ nguyên chính trị đầy bất định, khi các giả định kinh tế then chốt bị đặt nghi vấn, vàng lại một lần nữa trở thành nơi neo đậu đáng tin cậy. Cuộc chiến thuế quan ngày càng mạnh mẽ, căng thẳng địa chính trị gia tăng và các nghi vấn về vai trò lâu dài của đồng USD đã tạo nên làn sóng tăng giá mạnh mẽ cho vàng – với mức tăng khoảng 30% chỉ tính riêng trong năm nay. Giá vàng đạt mức cao kỷ lục trong tháng 4 và tiếp cận lại ngưỡng này sau cuộc tấn công của Israel vào Iran.

Từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp quản Nhà Trắng lần hai với lời hứa về một “kỷ nguyên hoàng kim” cho nước Mỹ, vàng đã trở thành tài sản có hiệu suất vượt trội hơn cả cổ phiếu, năng lượng và các đồng tiền lớn. Đáng chú ý, đà tăng lần này của vàng diễn ra trong bối cảnh các tài sản công nghệ cao như Bitcoin, vốn được ca tụng là “vàng kỹ thuật số”, cũng đang trên đà tăng giá.

Giá vàng vượt mốc 3.000 USD/ounce trong năm nay đã gợi nhớ về các cú sốc tài chính trước đây – từ mức 1.000 USD/ounce trong khủng hoảng tài chính 2008 đến ngưỡng 2.000 USD/ounce thời kỳ đại dịch Covid-19.

"Vàng là là thứ nên nắm giữ khi mọi thứ dường như đang lung lay”, ông Luca Paolini, chiến lược gia trưởng tại Pictet Asset Management, nhận định.

Lựa chọn chiến lược giữa bất ổn toàn cầu

Khi nhà đầu tư bắt đầu hoài nghi về "sức khỏe" của đồng USD, đồng tiền dự trữ số một thế giới, và tương lai của trái phiếu chính phủ Mỹ, thì vàng, tài sản trú ẩn truyền thống, lại lên ngôi.

Ngay từ đầu nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Trump, thị trường toàn cầu đã bị định hình lại bởi làn sóng tìm kiếm nơi trú ẩn. Nhà đầu tư đổ xô vào vàng và các trái phiếu an toàn như Bunds (trái phiếu chính phủ Đức) để tránh những tổn thất sau các động thái áp thuế “ngày giải phóng” của Tổng thống Mỹ.

Đồng USD hiện đã rớt xuống mức thấp nhất trong 3 năm so với các đồng tiền lớn như bảng Anh và euro, trong khi các nhà đầu tư lớn đang xem xét lại chiến lược nắm giữ USD.

Tuy nhiên, không ít chuyên gia lo ngại rằng giá vàng hiện đã vượt quá giá trị thực. Một khảo sát gần đây của Ngân hàng Mỹ cho thấy 45% nhà quản lý quỹ tin rằng vàng đang bị định giá quá cao.

3 năm qua, các ngân hàng trung ương đã mua ròng hơn 1.000 tấn vàng mỗi năm – mức cao kỷ lục. Đáng chú ý, phần lớn lượng mua đến từ các quốc gia thị trường mới nổi không liên kết chặt chẽ với phương Tây như Trung Quốc, Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Tính theo khối lượng, lượng vàng do ngân hàng trung ương nắm giữ hiện gần bằng mức đỉnh năm 1965 – thời kỳ hệ thống Bretton Woods vẫn còn tồn tại. Tuy nhiên, tính theo tỷ lệ tổng tài sản, con số này vẫn còn thấp.

Bà Ruth Crowell, CEO của Hiệp hội Thị trường Vàng London, cho biết: “Chúng tôi đang tiến gần đến mức dự trữ vàng cao nhất từ trước đến nay của các ngân hàng trung ương. Việc vàng vượt qua đồng euro là một bước ngoặt quan trọng".

Dù phần lớn giới kinh tế không cho rằng vàng sẽ thay thế USD làm tài sản dự trữ hàng đầu do USD vẫn giữ vai trò trung tâm trong hệ thống tài chính và thương mại toàn cầu, nhưng vai trò của vàng rõ ràng đang được định hình lại.

Ông James Steel, chuyên gia kim loại quý hàng đầu tại HSBC, gọi xu hướng hiện tại là một “sự tái định hình danh mục đầu tư”, khi một số ngân hàng trung ương giảm tỷ trọng USD nhưng không rút lui hoàn toàn.

Nỗi lo về việc Mỹ và các nước khác gia tăng vay nợ cũng góp phần thúc đẩy nhu cầu tích trữ vàng. Với đề xuất ngân sách của Tổng thống Trump dự kiến làm tăng 2.400 tỷ USD nợ công trong thập kỷ tới, một số nhà đầu tư e ngại sẽ xảy ra khủng hoảng khiến tiền tệ truyền thống mất giá.

Ngay cả những nhà đầu tư không kỳ vọng giá vàng sẽ tiếp tục tăng cũng thừa nhận vai trò của vàng như một công cụ phòng ngừa rủi ro. “Vàng có thể không tiếp tục tăng mạnh như thời gian gần đây, nhưng vẫn xứng đáng được nắm giữ trong danh mục đầu tư đa tài sản toàn cầu”, Paolini của Pictet khẳng định.

Theo Financial Times
Xung đột Israel - Iran tác động đến kinh tế toàn cầu như thế nào?

Xung đột Israel - Iran tác động đến kinh tế toàn cầu như thế nào?

Tài chính quốc tế
(VNF) - Xung đột giữa Israel và Iran làm dấy lên lo ngại về nguồn cung dầu toàn cầu, đẩy giá dầu tăng vọt và khiến chi phí vận chuyển leo thang. Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn mong manh, những bất ổn từ Trung Đông có thể châm ngòi cho làn sóng lạm phát mới và gây áp lực lên tăng trưởng toàn cầu.
Cùng chuyên mục
Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

15/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giảm lãi suất thêm 25 điểm vào tuần trước, sự chú ý của giới đầu tư và thị trường tài chính ngay lập tức chuyển sang việc lựa chọn Chủ tịch Fed tiếp theo. Báo cáo mới nhất từ Nhà Trắng cho thấy TT Trump đang cân nhắc hai ứng viên sáng giá là Kevin Hassett và Kevin Warsh.

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

15/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh nhu cầu tiêu dùng suy yếu, các trung tâm thương mại ở Trung Quốc tìm cách thu hút khách bằng những “chiêu trò” gây tò mò như nhà vệ sinh có đàn piano hay bồn cầu bằng vàng. Câu hỏi đặt ra là liệu các biện pháp mang tính bề nổi này có thể giải quyết được tận gốc bài toán tiêu dùng hay không.

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

14/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Hãng xe điện Tesla của Elon Musk vừa bất ngờ ra mắt chiếc vợt pickleball trị giá 350 USD, đánh dấu bước mở rộng danh mục sản phẩm phong cách sống. Động thái này phản ánh chiến lược của công ty trong việc không chỉ dừng lại ở ô tô mà còn khai thác thị trường tiêu dùng cao cấp và sản phẩm giải trí – thể thao.

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

14/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nền kinh tế Trung Quốc đang bước vào một sự chuyển biến mang tính lịch sử khi tình trạng suy thoái đầu tư ngày càng trở nên rõ nét. Trong năm nay, đầu tư vào 3 lĩnh vực trụ cột gồm sản xuất, cơ sở hạ tầng và bất động sản được dự báo sẽ đồng loạt suy giảm. Đây được xem là một bước ngoặt đáng chú ý đối với nền kinh tế từng định hình lại trật tự toàn cầu bằng nhiều thập kỷ tăng trưởng dựa vào vốn đầu tư.

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

14/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Từng được xem là thú chơi gắn với tuổi thơ của thế hệ 8X–9X, thẻ bài sưu tầm như Pokémon hay Yu-Gi-Oh! đang chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ trên các nền tảng thương mại điện tử. Dữ liệu từ eBay cho biết Gen Z Mỹ đang chi tiêu ngày càng nhiều cho thẻ bài và các vật phẩm sưu tầm, biến một trào lưu văn hoá thành thị trường kinh doanh và đầu tư có quy mô đáng kể.

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

14/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Quyết định hạ lãi suất của Fed trong tuần qua đã kích hoạt làn sóng tăng mạnh trên Phố Wall và củng cố sức hấp dẫn của vàng. Cùng lúc, Trung Quốc và Nga tăng dự trữ vàng, trong khi EU đóng băng vô thời hạn tài sản Nga, phản ánh xu hướng dịch chuyển dòng tiền và tái cơ cấu dự trữ trong bối cảnh kinh tế – địa chính trị toàn cầu đầy biến động.

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

14/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến biến động lớn về tài sản của giới tỷ phú trên toàn cầu khi tổng giá trị tài sản đạt mức cao kỷ lục, chủ yếu nhờ đà tăng của cổ phiếu công nghệ và trí tuệ nhân tạo. Tại Việt Nam, số lượng tỷ phú không thay đổi nhiều, song tài sản của một số cá nhân, đặc biệt người giàu nhất Việt Nam, tăng mạnh theo diễn biến thị trường chứng khoán.

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

13/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ở tuổi 27, CEO của nền tảng thị trường dự đoán Polymarket Shayne Coplan đã trở thành tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khi công ty được định giá 9 tỷ USD. Hành trình của chàng trai bỏ học để xây dựng startup trong phòng tắm đến gương mặt nổi bật ngành crypto toàn cầu phản ánh sức mạnh của ý tưởng táo bạo, trí tuệ đám đông và bước chuyển mình của cả một lĩnh vực công nghệ.

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

13/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ là nơi khai sinh các mô hình trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ nhất và nắm quyền kiểm soát các loại chip máy tính tiên tiến nhất. Thế nhưng, giữa cuộc cạnh tranh AI toàn cầu, Trung Quốc lại sở hữu một lợi thế mang tính quyết định: một lưới điện khổng lồ và rẻ nhất thế giới.

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

13/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 12/12 quyết định đóng băng vô thời hạn khoảng 210 tỷ euro (tương đương 246 tỷ USD) tài sản nhà nước của Nga, thay vì tiếp tục cơ chế gia hạn 6 tháng một lần như trước đây.

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

12/12/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 11/12, doanh nhân người Hàn Quốc Do Kwon, nhà sáng lập Terraform Labs, đơn vị đứng sau hai đồng tiền TerraUSD và Luna, đã bị tòa án liên bang Mỹ tuyên phạt 15 năm tù. Bản án được đưa ra gần 3 năm sau cú sập gây thiệt hại ước tính 40 tỷ USD, được thẩm phán mô tả là “một vụ gian lận mang tính thế hệ”.

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

12/12/25 13:21 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ tiếp tục gia tăng sức ép đối với chính quyền Tổng thống Nicolás Maduro khi áp đặt lệnh trừng phạt lên ba cháu trai của ông, cùng nhiều cá nhân, doanh nghiệp và tàu vận tải bị cáo buộc tham gia vận chuyển dầu cho Caracas. Động thái này là một phần trong chiến dịch siết nguồn thu tài chính của Venezuela và mở rộng nỗ lực trấn áp hoạt động buôn lậu ma túy tại khu vực Caribe.

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

12/12/25 10:42 (GMT+7)

(VNF) - Ukraine ngày 11/12 cho biết máy bay không người lái tầm xa của họ đã tấn công một giàn khoan dầu lớn ngoài khơi Biển Caspi trong tuần này. Chiến dịch này phản ánh nỗ lực mở rộng mục tiêu của Kyiv nhằm bóp nghẹt nguồn thu từ năng lượng - nguồn lực quan trọng nhất giúp Nga duy trì cuộc chiến.

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

12/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia quốc tế nhận định thị trường chứng khoán Việt Nam đã bùng nổ trong năm 2025, và dư địa tăng trưởng còn rất rộng mở trong thời gian tới.

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

12/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50% khiến Trung Quốc phản ứng gay gắt, gọi đây là hành động bảo hộ “mang tính xúc phạm” và cảnh báo tác động tiêu cực tới thương mại song phương.

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

11/12/25 15:43 (GMT+7)

(VNF) - Trung Quốc ghi nhận thặng dư thương mại kỷ lục 1.000 tỷ USD, đặt ra câu hỏi liệu sức mạnh xuất khẩu có che giấu những điểm yếu ngày càng lớn của nền kinh tế hay không?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

11/12/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau tin Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất, Phố Wall tăng điểm mạnh. Trong khi đó, giá vàng cũng bật tăng nhưng cuối cùng vẫn quay trở về vùng 4.205 USD/ounce, gần như không đổi so với trước đó.

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

11/12/25 07:18 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 10/12 cho rằng quyết định mới nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về việc hạ lãi suất chuẩn thêm 0,25 điểm phần trăm là chưa đủ mà lẽ ra phải “mạnh tay gấp đôi”.

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

11/12/25 06:46 (GMT+7)

(VNF) - Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cắt giảm lãi suất xuống mức thấp nhất trong vòng 3 năm sau một cuộc họp căng thẳng, phơi bày những rạn nứt sâu sắc giữa các nhà hoạch định chính sách về việc nên ưu tiên xử lý thị trường lao động suy yếu hay lạm phát vẫn ở mức cao.

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

10/12/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Giới đầu tư đặt cược tới 90% vào khả năng Fed tiếp tục hạ lãi suất 0,25 điểm phần trăm. Nếu kịch bản này xảy ra, quyết định của Fed có thể tạo ra hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ lên USD, vàng, Bitcoin và toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu trong những tháng tới.

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

10/12/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thặng dư thương mại kỷ lục của Trung Quốc một lần nữa phơi bày sức mạnh công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, đồng thời phản ánh mức độ mất cân đối đang gia tăng trong cấu trúc tăng trưởng của nước này.

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

10/12/25 11:07 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận thương mại giữa Indonesia và Washington đang đối mặt nguy cơ sụp đổ khi các quan chức Mỹ ngày càng thất vọng trước điều họ cho là Jakarta "bội ước" những điều khoản đã thống nhất hồi tháng 7.

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

10/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Bạc đang cạnh tranh quyết liệt với vàng. Kim loại quý này đã tăng giá hơn gấp đôi kể từ đầu năm và vừa lập kỷ lục mới trong ngày 9/12 khi lần đầu tiên vượt mốc 60 USD/ounce trên Sàn giao dịch hàng hóa New York. Tính từ đầu năm 2025, giá bạc đã tăng 102% bỏ xa vàng khi “chỉ” tăng 59%.

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

10/12/25 06:10 (GMT+7)

(VNF) - Một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng bùng phát tại tòa nhà văn phòng ở trung tâm Jakarta khiến ít nhất 22 người thiệt mạng, trong đó có một phụ nữ mang thai. Lực lượng chức năng Indonesia huy động hàng trăm nhân viên cùng gần 30 xe chữa cháy để dập lửa, song thiệt hại về người vẫn ở mức đặc biệt nghiêm trọng.

Tin khác
Điều gì đang 'níu chân' kinh tế Trung Quốc?

Điều gì đang 'níu chân' kinh tế Trung Quốc?

(VNF) - Doanh số bán lẻ của Trung Quốc tăng trưởng với tốc độ yếu nhất kể từ đại dịch Covid-19, trong khi đầu tư tiếp tục suy giảm, cho thấy những rủi ro ngày càng lớn đối với nền kinh tế sau nhiều tháng trì trệ.

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Ứng viên Chủ tịch Fed lộ diện, hai tên tuổi được giới đầu tư toàn cầu kỳ vọng

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Những chiếc 'bồn cầu vàng' và một góc nhìn về kinh tế Trung Quốc

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Tesla bất ngờ ra mắt vợt pickleball trị giá 350 USD

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Kinh tế Trung Quốc bước vào giai đoạn chuyển biến lịch sử

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Từ thú chơi đến thị trường tỷ USD: Gen Z và làn sóng sưu tầm thẻ trên eBay

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Fed hạ lãi suất, vàng và chứng khoán 'thăng hoa' giữa biến động toàn cầu

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Biến động tài sản tỷ phú năm 2025: Giới siêu giàu lập đỉnh mới

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Tỷ phú 27 tuổi của Polymarket: Khi một ý tưởng táo bạo đủ sức định hình cả ngành crypto

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

Trung Quốc tung 'át chủ bài' trong cuộc đua AI với Mỹ

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

EU cứng rắn chưa từng có: ‘Đóng băng vô thời hạn’ 246 tỷ USD tài sản Nga

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Cú sập 40 tỷ USD và bản án 15 năm làm rúng động ngành tài sản số

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Mỹ trừng phạt 3 cháu trai của Tổng thống Venezuela

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Ukraine dồn dập tấn công 'huyết mạch' tài chính của Nga

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Bùng nổ trong năm 2025, chứng khoán Việt là 'ngôi sao đang lên'

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Mexico nâng thuế nhập khẩu lên 50%, Trung Quốc nói bị ‘xúc phạm’

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Lập kỷ lục thặng dư thương mại 1.000 tỷ USD: Trung Quốc mạnh hơn hay dễ tổn thương hơn?

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

Fed hạ lãi suất, Phố Wall thăng hoa

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

TT Trump tiếp tục công kích Fed sau quyết định giảm lãi suất

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed hạ lãi suất xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Fed sắp hạ lãi suất lần thứ 3 trong năm?

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Đằng sau con số kỷ lục 1.000 tỷ USD thặng dư thương mại của Trung Quốc

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Indonesia đứng trước bờ vực sụp đổ

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Giá bạc lập kỷ lục, tăng 102%: Những lực đẩy nào đứng sau?

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng

Cháy tòa nhà văn phòng tại Indonesia, ít nhất 22 người thiệt mạng