Hà Nội: Bệnh viện Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Mắt Việt Nhật, Mắt Hitec không đảm bảo an toàn phòng dịch

Hoàng Sơn - 21/08/2020 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân về việc phòng dịch Covid-19. Kết quả, có 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp; 3 bệnh viện không an toàn. Hà Nội:

VNF
Bệnh viện Mắt Hitec là 1 trong 3 bệnh viện không đảm an toàn phòng dịch Covid-19.

Chiều 21/8, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện để tiếp tục triển khai các biện pháp không để dịch bệnh lây lan.

Tại phiên họp, Phó giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết từ ngày 19-21/8, Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới. Về trường hợp bệnh nhân tại bệnh viện E, chiều 20/8, sau khi có kết quả xét nghiệm khẳng định, Bộ Y tế đã rút trường hợp BN994 ra khỏi danh sách những người mắc Covid-19 và cho phép bệnh viện E tiếp tục hoạt động trở lại.

Ông Hạnh cũng cho biết, đến 12 giờ ngày 21/8, thành phố đã lấy được 71.842 mẫu các trường hợp về từ Đà Nẵng. Trong đó, 49.158 mẫu đã có kết quả, ghi nhận 1 trường hợp dương tính (BN979). Đến nay cả 30 quận, huyện, thị xã đã cơ bản hoàn thành công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, Sở Y tế Hà Nội đã kiểm tra 40 bệnh viện cả công lập và tư nhân về công tác phòng dịch. Kết quả là 30 bệnh viện được đánh giá là bệnh viện an toàn, 7 bệnh viện an toàn ở mức thấp, 3 bệnh viện không an toàn là bệnh viện Mắt Sài Gòn – Hà Nội 1, bệnh viện Mắt Việt Nhật và bệnh viện Mắt Hitec.

“3 ngày qua, Hà Nội không ghi nhận ca mắc, tuy nhiên nguy cơ lây nhiễm vẫn tiềm ẩn, nhất là trong bệnh viện và tại nhà hàng, quán ăn. Vì vậy, cần tiếp tục chủ động, kiên quyết triển khai hiệu quả, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch”, ông Hạnh nhận định.

Chỉ đạo tại phiên họp, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư, Chủ tịch HĐND TP Hà Nội, nhấn mạnh công tác phòng chống dịch được xem là nhiệm vụ trọng tâm và là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị. Bà Ngọc đánh giá cao sự chủ động của UBND thành phố, ban chỉ đạo, các quận, huyện, thị xã đã có giải pháp phòng chống dịch phù hợp trong từng thời điểm.

Bà đề nghị cấp ủy và người đứng đầu các đơn vị phải coi phòng chống dịch là nhiệm vụ trọng tâm, quán triệt kết luận mới nhất của Thành ủy. Tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

“Trên cùng một con phố mà có chỗ làm tốt, chỗ vẫn bán hàng vỉa hè, không đảm bảo giãn cách. Các quận, huyện, thị xã căn cứ vào quy định của thành phố kiểm tra và xử lý các vi phạm nhất là các hàng quán vỉa hè. Ban Chỉ đạo tham mưu Thành ủy khởi động lại 5 đoàn kiểm tra và tổ chức kiểm tra đột xuất tại các quận, huyện, thị xã…”, bà Ngọc nói.

Cùng với đó, bà Ngọc cũng lưu ý các quận, huyện, thị xã dưới sự tham mưu cơ quan y tế chấp hành nghiêm túc chỉ đạo của cơ quan chuyên môn; rút kinh nghiệm từ giai đoạn trước, từ Đà Nẵng, kiểm tra và tăng cường hướng dẫn cho các cơ sở y tế, các quận, huyện, thị xã, trung tâm y tế nhất là các cơ sở y tế ngoài công lập.

Ngoài ra, bà Ngọc cũng đề nghị rà soát điều kiện để phục vụ phòng chống dịch; tổ chức mua sắm nếu cần thiết trên tinh thần đúng quy định của pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền.

"Không làm người dân hoang mang nhưng phải có tinh thần phòng chống dịch", bà Ngọc nói.

Cùng chuyên mục
Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

20/11/25 10:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị định 282/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/12/2025, các khách sạn, nhà nghỉ sẽ không được phép giữ thẻ căn cước của khách mà chỉ được quét, nhập thông tin hoặc đối chiếu theo đúng quy định, sau đó phải trả lại ngay cho khách.

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

20/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Trương Anh Dũng, Cục trưởng Cục Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên (Bộ Giáo dục và Đào tạo), nhấn mạnh: đầu tư cho giáo dục không chỉ là chi phí trước mắt, mà là khoản đầu tư chiến lược, mang lại lợi nhuận bền vững cho tương lai quốc gia.

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

20/11/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Ninh Bình kêu gọi đầu tư 6 dự án bất động sản trị giá hơn 3.460 tỷ đồng, đánh dấu đợt mời gọi lớn nhất trong năm. Hồ sơ mời thầu sẽ được phát hành từ đầu tháng 12/2025.

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

19/11/25 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Mưa lũ khiến nơi ở Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa chìm trong biển nước, hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nguy cơ lũ quét và sạt lở đất tiếp tục ở mức cao khi mưa lớn còn kéo dài.

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

19/11/25 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội cho rằng việc người dân thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để đi đăng ký mua hàng cây vàng không thể nói là tiết kiệm.

ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình

ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình

19/11/25 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Đại biểu Quốc hội đề nghị việc đầu tư dự án sân bay Gia Bình phải nhanh hơn, tiến độ phải khẩn trương, tập trung hơn để sân bay Gia Bình là cảng hàng không 5 sao.

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

19/11/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, được HĐND tỉnh tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính

Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính

19/11/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm triển khai cơ chế tự chủ, nhiều trường đại học trên cả nước đã đạt được những kết quả tích cực, khẳng định hướng đi đúng của chính sách đổi mới giáo dục đại học. Tuy nhiên, thực tế cũng cho thấy, tự chủ tài chính chỉ thực sự trở thành động lực phát triển khi được trao quyền đầy đủ, gắn với cơ chế minh bạch, trách nhiệm và niềm tin thể chế.

Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù

Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù

19/11/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - HĐXX tuyên phạt hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục mỗi người 2 năm tù cùng về tội lừa dối khách hàng; buộc các bị cáo liên đới nộp lại số tiền thu lợi bất chính là 12 tỉ đồng.

Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'

Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'

19/11/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu bài viết của GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường đại học khoa học xã hội và nhân văn tại Lễ kỷ niệm 80 năm Truyền thống – 30 năm phát triển của trường. Đầu đề do chúng tôi đặt lại.

Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

19/11/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, công tác lập pháp đã có nhiều đổi mới, thể hiện rõ tinh thần chủ động, linh hoạt và bám sát thực tiễn phát triển của đất nước. Để làm rõ hơn những nỗ lực, kết quả cũng như những khó khăn trong quá trình soạn thảo, thẩm tra và ban hành văn bản pháp luật, Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có cuộc trao đổi với đại biểu Quốc hội Trương Xuân Cừ (đoàn Hà Nội).

Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2

Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2

19/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội – vốn được định hướng dành cho người thu nhập trung bình và thấp – đang chứng kiến mức tăng giá bất ngờ tại Hà Nội. Nhiều căn hộ đã qua sử dụng 5-10 năm được rao bán lên tới 70-80 triệu đồng/m², tiệm cận giá căn hộ thương mại.

Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu

Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu

19/11/25 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hà Quang Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025

Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025

19/11/25 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Với hơn 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công còn phải giải ngân trước ngày 31/1/2026, Đà Nẵng đang đối mặt áp lực lớn để hoàn thành mục tiêu giải ngân 100% kế hoạch năm 2025.

VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng

VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng

19/11/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank sẽ thoái hơn 19,6 triệu cổ phiếu tại Cảng Sài Gòn với giá trị khởi điểm khoảng 573 tỷ đồng, thông qua hình thức đấu giá công khai.

Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'

Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'

19/11/25 10:56 (GMT+7)

(VNF) - Báo Công lý, cơ quan ngôn luận của Tòa án nhân dân tối cao, phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá” từ ngày 19/11 đến 30/11/2025.

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên

19/11/25 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Hải Phòng vừa khởi tố, bắt tạm giam Phạm Thị Bích Phượng, người được xác định là 'bà trùm' đứng sau đường dây cho vay nặng lãi với tổng giao dịch hơn 338 tỷ đồng, liên quan đến Công ty Cổ phần thương mại Thủy Nguyên.

6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới

6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới

19/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau những tháng tăng trưởng bùng nổ, giá Bitcoin lao dốc gần 30%, khiến 1.000 tỷ USD vốn hóa “bốc hơi”. Giới phân tích dự báo những ngày lạnh nhất của mùa đông tiền điện tử đang đến, đặt nhà đầu tư trước thách thức lớn.

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà

19/11/25 08:11 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 19/11, Hoa hậu Thùy Tiên cùng hai KOL Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs được đưa ra xét xử, sau 6 tháng bị tạm giữ liên quan đến cáo buộc gian dối khách hàng trong hoạt động bán kẹo rau củ Kera.

Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng

19/11/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi giảm mạnh trong phiên trước đó, giá vàng trong nước hồi phục, bắt đầu tăng trở lại trong sáng 19/11.

Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'

Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'

18/11/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Hơn 1.400 đại biểu từ 162 quốc gia đã có mặt tại Geneva để khai mạc COP11, nơi các nước bàn giải pháp ứng phó “đại dịch thuốc lá” và sự gia tăng sản phẩm nicotine mới.

Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan

Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan

18/11/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Giữa những năm 1990, khi hệ thống đại học dân lập còn non trẻ, việc thành lập một trường ngoài công lập gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất, quản trị và niềm tin xã hội. TS. Nguyễn Toàn, Thành viên Hội đồng Sáng lập, Cố vấn Ban giám hiệu HUTECH, chia sẻ về những công thức trong những ngày đầu xây dựng mô hình giáo dục mới.

Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?

Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?

18/11/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Đa số nhà giao dịch tỏ ra bi quan, cho rằng đợt trượt giá Bitcoin còn lâu mới kết thúc khi những người mua lớn “rút lui”.

Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng

Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng

18/11/25 08:18 (GMT+7)

(VNF) - Từ 2015 đến 2023, Shark Thủy đã bán vượt vốn điều lệ Egroup hơn 206 triệu cổ phần khống cho 10.063 nhà đầu tư, chiếm đoạt hơn 7.670 tỷ đồng tiền gốc của bị hại.

Tin khác
Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

Từ ngày 15/12, khách sạn, nhà nghỉ không được phép giữ căn cước của khách

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

'Đầu tư cho giáo dục, lợi nhuận sẽ trả dần cho tương lai quốc gia'

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Ninh Bình gọi đầu tư 6 dự án BĐS, tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

Mưa lũ dâng nhanh, Nam Trung Bộ chìm trong biển nước

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

'Không thể nói thức đêm, xếp hàng từ 3h sáng để mua hàng cây vàng là tiết kiệm'

ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình

ĐBQH kiến nghị rút ngắn thời gian xây sân bay Gia Bình

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Ông Trần Phong được bầu làm Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa

Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính

Tự chủ đại học: Không chỉ là câu chuyện tài chính

Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù

Thuỳ Tiên, Quang Linh Vlogs, Hằng Du mục bị tuyên án mỗi người 2 năm tù

Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'

Để Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mãi là 'mái trường của trí tuệ, nhân văn và khát vọng'

Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Đổi mới tư duy lập pháp: Nền tảng cho giai đoạn phát triển mới

Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2

Nhà ở xã hội cũ vẫn tăng phi mã, vượt 80 triệu đồng/m2

Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu

Ông Hà Quang Trung được bầu làm Chủ tịch tỉnh Lai Châu

Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025

Đà Nẵng tính cách tiêu hết 7.700 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2025

VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng

VietinBank thoái vốn tại Cảng Sài Gòn, giá khởi điểm 570 tỷ đồng

Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'

Cuộc thi trực tuyến 'Tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá'

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên

Bắt bà trùm cho vay nặng lãi 338 tỷ đồng, liên quan vụ án Công ty Thủy Nguyên

6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới

6 tuần mất 1.000 tỷ USD: Những ngày lạnh nhất của 'mùa đông' tiền điện tử đang tới

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà

Hoa hậu Thùy Tiên, Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs ra toà

Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 19/11: Bất ngờ tăng vọt, vượt mức 150 triệu/lượng

Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'

Khai mạc cuộc họp cấp cao ứng phó 'đại dịch thuốc lá toàn cầu'

Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan

Phát triển đại học ngoài công lập: Những ngày đầu gian nan

Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?

Giá Bitcoin có thể lao xuống dưới 80.000 USD?

Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng

Shark Thủy 'vẽ' kịch bản lừa hơn 10.000 người, chiếm đoạt gần 7.700 tỷ đồng