Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM hỗ trợ miễn phí 300 doanh nghiệp đầu tiên triển khai chuyển đổi số

Bích Thảo - 25/09/2020 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM (Huba) vừa công bố chương trình chuyển đổi số nhằm tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ tại TP. HCM tiếp cận với các gói giải pháp chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh.

VNF
Hiệp hội doanh nghiệp TP. HCM ký kết với các đơn vị cùng hợp tác chuyển đổi số

Các hoạt động chính trong chương trình chuyển đổi số bao gồm: Thành lập ban chuyên trách chuyển đổi số; thành lập Trung tâm đào tạo chuyển đổi số cho doanh nghiệp; xây dựng cổng thông tin tiếp nhận đa kênh hỗ trợ doanh nghiệpchuyển đổi số và xây dựng gói giải pháp chuyển đổi số.

Theo đó, ban chuyên trách chuyển đổi số bao gồm 16 thành viên, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch HUBA được đề cử làm trưởng ban.

Ban chuyên trách sẽ tập trung vào công tác tư vấn, hỗ trợ các nguồn lực, giới thiệu đối tác tin cậy để các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận, thích ứng và thực hiện nhanh hoạt động chuyển đổi số.

Mục tiêu của hiệp hội là từ nay đến giữa năm 2021 có thể tư vấn hỗ trợ cho các doanh nghiệp hiểu đúng, hiểu đủ và nhận thức rõ hơn về chuyển đổi số để có kế hoạch hành động phù hợp. Do vậy trọng tâm của chương trình sẽ là tư vấn, hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tiếp cận các gói giải pháp chuyển đổi số với chi phí phù hơp, nhằm góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Nhân dịp này, Huba cũng đã chính thức ra mắt Ban điều hành hỗ trợ chuyển đổi số cho doanh nghiệp và giới thiệu hai gói ứng dụng chuyển đổi số cơ bản: X-Starter (dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp – Startup) và X-SME (dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa) do các đơn vị uy tín lâu năm và là thành viên của Hội tin học (HCA) cung cấp.

Có 8 nhóm doanh nghiệp được HUBA tập trung hỗ trợ chuyển đổi số lần này. Đó là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp thương mại – dịch vụ, logistics, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bán lẻ, sản xuất và nhóm dịch vụ lữ hành – lưu trú – du lịch. Trong đó tập trung vào hai đối tượng chính là cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp SME.

Chương trình chuyển đổi số của HUBA sẽ tập trung hỗ trợ các nhóm ngành nghề bao gồm: các công ty khởi nghiệp, thương mại - dịch vụ, logistics, dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe, bất động sản, bán lẻ, sản xuất và dịch vụ lữ hành - lưu trú - du lịch.

Các gói giải pháp này sẽ được cung cấp đến doanh nghiệp thông qua cổng thông tin trực tuyến của HUBA, trung tâm đào tạo chuyển đổi số, cổng thông tin dịch vụ của các đối tác công nghệ và cổng thông tin tiếp nhận đa kênh.

Đại diện HCA cũng cho biết, hội sẽ dành khoảng 4 tỷ đồng trong năm đầu để hỗ trợ cho các doanh nghiệp thực hiện chuyển đổi số, bao gồm việc hỗ trợ miễn phí cho 300 doanh nghiệp triển khai đầu tiên và các chương trình đào tạo, workshop giới thiệu các giải pháp ứng dụng

Cùng chuyên mục
Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số... mở lối mới để thoát nghèo

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số... mở lối mới để thoát nghèo

21/12/25 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Thực tiễn tại nhiều địa phương cho thấy, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đang trở thành “lối đi” quan trọng, mở ra lối thoát nghèo hiệu quả, bền vững, giúp người dân chủ động nâng cao thu nhập, từng bước thu hẹp khoảng cách phát triển.

Nỗi lo bóng bóng và câu hỏi ‘sống còn’ trong cuộc đua AI nghìn tỷ USD

Nỗi lo bóng bóng và câu hỏi ‘sống còn’ trong cuộc đua AI nghìn tỷ USD

21/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành công nghệ toàn cầu đang đứng trước 1 câu hỏi mang tính sống còn: những khoản đầu tư khổng lồ vào hạ tầng trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ thực sự “sống” được bao lâu?

'Bản đồ' công nghệ 2025: Điểm tên Big Tech toàn cầu chọn Việt Nam làm cứ điểm

'Bản đồ' công nghệ 2025: Điểm tên Big Tech toàn cầu chọn Việt Nam làm cứ điểm

21/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 được đánh dấu là một cột mốc quan trọng trong hành trình thu hút đầu tư công nghệ cao của Việt Nam, chuyển mình từ vị thế điểm gia công sang một trung tâm nghiên cứu, thiết kế, sản xuất và đổi mới sáng tạo trong khu vực ASEAN.

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

20/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cho biết, cơ quan này đang chuẩn bị trình Chính phủ nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động tại thị trường tài sản mã hóa, dự kiến trong tháng 12/2025.

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

20/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Samsung lại một lần nữa khiến giới công nghệ phải chú ý với Galaxy Z TriFold - chiếc smartphone gập ba thiết kế táo bạo.

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

19/12/25 22:26 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một giải pháp công nghệ do doanh nghiệp trong nước phát triển lọt vào vòng chung khảo hạng mục sản phẩm dành cho khu vực công (Public sector) tại giải thưởng số ASEAN 2026 (ASEAN Digital Awards 2026 - ADA).

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

19/12/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Apple nhiều khả năng sẽ phải đưa ra những quyết định khó khăn cho thế hệ iPhone 18 ra mắt vào năm 2026, trước áp lực giá linh kiện tăng cao.

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

19/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Một báo cáo dự báo mới cho thấy năm 2026 có thể trở thành giai đoạn đầy thử thách đối với Apple, Samsung và toàn bộ ngành công nghiệp smartphone toàn cầu.

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

18/12/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Theo Hiệp hội An ninh mạng Quốc gia, thị trường tài sản số nếu được vận hành đúng chuẩn sẽ góp phần mở rộng không gian tăng trưởng.

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

17/12/25 12:09 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi nhận nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến người nổi tiếng thu hút sự quan tâm lớn của công chúng. Trong đó, các từ khóa liên quan đến Ngân 98, Shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... tăng mạnh.

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

17/12/25 10:36 (GMT+7)

(VNF) - Từ các hệ thống đài truyền thanh thông minh đến internet miễn phí tại thôn, mô hình giảm nghèo bằng thông tin và công nghệ đã giúp hàng nghìn hộ dân tiếp cận tri thức, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

17/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - 94GB dữ liệu người dùng cao cấp nền tảng video người lớn PornHub bị hacker đánh cắp và đe doạ công khai nếu không trả tiền chuộc.

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

17/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp các quy định cấm nghiêm ngặt, những video AI “nhạy cảm” về trẻ vị thành niên vẫn lan truyền rộng rãi trên TikTok, thu hút hàng triệu lượt thích.

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

17/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Hoàng Hải - Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước - đã có những chia sẻ quan trọng về định hướng hoàn thiện khuôn khổ pháp lý và cơ chế vận hành cho hoạt động token hóa tài sản, nhằm vừa thúc đẩy đổi mới sáng tạo, vừa thu hút và bảo vệ nhà đầu tư cá nhân.

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

16/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Mẫu Galaxy S26 Ultra tiếp tục là tâm điểm chú ý khi dòng Galaxy S26 được kỳ vọng ra mắt vào tháng 1/2026, với những nâng cấp "đặc quyền" flagship của Samsung.

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

16/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều mẫu smartphone Trung Quốc trang bị bộ kit chuyên dụng cho chụp ảnh, hồi sinh 1 trào lưu cũ. Nhưng các “ông lớn” Apple và Samsung đang đứng ngoài cuộc chơi này.

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

15/12/25 13:52 (GMT+7)

(VNF) - FPT công bố thành lập ban chỉ đạo công nghệ chiến lược với 5 đơn vị, trong đó có công nghệ đường sắt FPT (FMT).

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

15/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Nếu có ý định mua iPhone mới trong 1 năm tới, bạn hãy cứ mạnh dạn chọn iPhone 17. Những tin đồn hiện tại về iPhone 18 chưa đủ sức thuyết phục.

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

15/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhận diện thách thức về "rào cản thông tin", Hải Phòng đã đưa nội dung “giảm nghèo về thông tin” trở thành một cấu phần quan trọng trong Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

14/12/25 09:19 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định, khởi nghiệp sáng tạo là động lực phát triển cốt lõi của mọi quốc gia, doanh nghiệp và người dân trong kỷ nguyên kinh tế số và Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

14/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - OpenAI và xAI hiện là hai trong số những cái tên dẫn đầu cuộc đua công nghệ AI nghìn tỷ USD, với CEO là 2 kỳ phùng địch thủ Altman và Musk.

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

11/12/25 20:32 (GMT+7)

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Tuyết - Giám đốc vận hành nền tảng đổi mới sáng tạo BambuUP cho rằng, AI sẽ bùng nổ mạnh nhất trong các ngành có lượng dữ liệu lớn và nhu cầu tối ưu hóa ra quyết định, đặc biệt là tài chính - ngân hàng, y tế và sản xuất - chuỗi cung ứng.

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

11/12/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - CT Group mở rộng mạng lưới nghiên cứu phát triển công nghệ cao thông qua hợp tác với Đại học danh giá Southampton - Anh quốc, sở hữu hệ sinh thái nghiên cứu sâu rộng từ AI, bán dẫn, lượng tử đến UAV và công nghệ sinh học…

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

11/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Hầu hết các smartphone có thể tăng giá ngay từ đầu năm sau, do một loại linh kiện quen thuộc khan hiếm gây áp lực lên các nhà sản xuất.

Tin khác
Tri thức bản địa kết hợp khoa học kỹ thuật: Truyền thống và hiện đại mở đường giảm nghèo ở Tây Bắc

Tri thức bản địa kết hợp khoa học kỹ thuật: Truyền thống và hiện đại mở đường giảm nghèo ở Tây Bắc

(VNF) - Từ những nương khoai sọ bám theo sườn núi Trạm Tấu đến các mô hình nông lâm kết hợp phục hồi đất dốc ở Tây Bắc, tri thức bản địa của đồng bào H’Mông đang được "đánh thức" bằng khoa học kỹ thuật hiện đại, mở lối sinh kế bền vững, giảm nghèo cho người dân tộc thiểu số.

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số... mở lối mới để thoát nghèo

Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số... mở lối mới để thoát nghèo

Nỗi lo bóng bóng và câu hỏi ‘sống còn’ trong cuộc đua AI nghìn tỷ USD

Nỗi lo bóng bóng và câu hỏi ‘sống còn’ trong cuộc đua AI nghìn tỷ USD

'Bản đồ' công nghệ 2025: Điểm tên Big Tech toàn cầu chọn Việt Nam làm cứ điểm

'Bản đồ' công nghệ 2025: Điểm tên Big Tech toàn cầu chọn Việt Nam làm cứ điểm

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Thị trường tài sản mã hóa: Duy trì cơ chế giám sát, kiểm soát liên tục

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Smartphone gập ba Galaxy Z TriFold: Đột phá công nghệ hay thử nghiệm đắt đỏ?

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Lần đầu tiên Việt Nam có DN lọt top 3 giải thưởng số ASEAN

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Samsung buộc Apple phải tăng giá iPhone 18?

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

Năm 2026: Apple và Samsung đồng loạt tăng giá, rồi cùng đổ dốc doanh số

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

'Thị trường tài sản số có thể giúp mở rộng không gian tăng trưởng'

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Ngân 98, shark Bình, Mailisa, Trịnh Văn Quyết... lọt top nhân vật bị 'réo tên' nhiều trong năm 2025

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

Kết nối để thay đổi cuộc sống, công nghệ giúp giảm nghèo bền vững

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

94GB dữ liệu khách VIP nền tảng video người lớn PornHub bị doạ công khai

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Video AI ‘nhạy cảm’ về trẻ em hút triệu lượt thích: Lỗi hệ thống của TikTok?

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Token hóa tài sản: Bảo vệ nhà đầu tư cá nhân trước rủi ro tiềm ẩn

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Galaxy S26 Ultra ra thị trường: ‘Đặc quyền’ và tăng giá?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

Smartphone Trung Quốc ồ ạt tung chiêu mới, Apple và Samsung thất thế?

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

FPT lập đơn vị chuyên về công nghệ đường sắt

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Lý do nên mua iPhone 17 ngay bây giờ, đừng chờ iPhone 18

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Thu hẹp 'khoảng cách số': Hải Phòng tăng tốc đưa hộ nghèo về 0%

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân: Động lực tăng trưởng mới của nền kinh tế

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

OpenAI: Từ lý tưởng vì nhân loại đến cỗ máy ‘đốt tiền’ nghìn tỷ USD

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

Luật Trí tuệ nhân tạo được ban hành: Thời điểm vàng cho startup AI Việt Nam

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

CT Group bắt tay với trường đại học hàng đầu Anh quốc về khoa học công nghệ

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

Giá smartphone nguy cơ tăng vọt từ đầu năm 2026

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

'Vàng mới' trên triền đồi đỏ: Cam Hà Tĩnh, quả quý giúp dân vươn lên làm giàu

(VNF) - Cuối năm – mùa cam chín rộ ở Hà Tĩnh, những vườn cam trên nhiều vùng đồi như Thượng Lộc, Hương Khê, Vũ Quang, Mai Hoa… đang tạo nên những khoảnh khắc rộn ràng của thu hoạch. Đây là thời điểm chứng kiến sự hội tụ của nắng gió, đất đỏ và bàn tay nông dân, tạo ra những cây cam “siêu quả” độc đáo, không chỉ là đặc sản vùng miền mà còn là sản phẩm của mô hình liên kết nông nghiệp, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về xóa đói giảm nghèo tại Hà Tĩnh trong những năm qua.