Tài chính

Hòa Bình, Khang Điền phát hành xong hàng triệu cổ phiếu ESOP

(VNF) – Hai "ông lớn" Hòa Bình và Khang Điền vừa hoàn tất đợt phát hành cổ phiếu ESOP cho công nhân viên với số lượng hàng triệu cổ phiếu.

Hòa Bình, Khang Điền phát hành xong hàng triệu cổ phiếu ESOP

Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HOSE: KDH) phát hành hơn 8,4 triệu cổ phiếu phổ thông với mệnh giá 10 nghìn đồng/cổ phiếu cho 231 người lao động thuộc doanh nghiệp. Đợt phát hành này đã được thông qua ý kiến cổ đông vào tháng 7/2017. Sau khi phát hành, lượng cổ phiếu đang lưu hành của KDH tăng lên hơn 242 triệu cổ phiếu.

Doanh nghiệp hàng đầu trong ngành xây dựng là Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HOSE:HBC) cũng vừa phát hành thêm 1 triệu cổ phiếu ESOP cho 431 người nâng tổng lượng cổ phiếu đang lưu hành lên gần 130 triệu cổ phiếu.

HBC là mã cổ phiếu "hot" trong thời gian gần đây với giá trị cổ phiếu tăng hơn 50% so với cách đây nửa năm. Sau khi pha loãng, cổ phiếu HBC có một phiên giảm trần và hiện đã phục hồi trở lại, giao dịch quanh mốc hơn 62 nghìn đồng/cổ phiếu.

Trong khi đó, cổ phiếu KDH của Nhà Khang Điền không có quá nhiều biến động trong thời gian qua và đang giao dịch quanh mốc 25 nghìn đồng/cổ phiếu với vài trăm nghìn khớp lệnh mỗi phiên. 

Tin mới lên