HoREA phản đối đề xuất chế độ sử dụng đất đối với condotel, officetel của Bộ TN&MT

Thụy Khanh - 26/12/2017 17:18 (GMT+7)

(VNF) – Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA) cho rằng cả hai phương án đề xuất chế độ sử dụng đất công trình xây dựng đa năng có kết hợp chức năng để ở như officetel, condotel, serviced apartment, shophouse, resort… của Bộ Tài nguyên và Môi trường đều bất cập, không hợp lý.

VNF
HoREA cho rằng các giải pháp về chế độ sử dụng đất cho condotel của Bộ Tài nguyên và Môi trường là không hợp lý

Hai giải pháp của Bộ Tài nguyên và Môi trường

Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây đã có tờ trình Chính phủ sửa đổi một số điều của Luật Đất đai 2013, trong đó có nhiều nội dung làm rõ tính pháp lý cho condotel và officetel.

Theo đó, Bộ nêu ra 2 giải pháp. Giải pháp 1 là vẫn giữ nguyên theo quy định của Luật Đất đai xác định là loại đất thương mại dịch vụ. Thời hạn sử dụng đất của dự án là 50-70 năm theo quy định. Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn hoạt động của dự án và người nhận quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất trong thời hạn dự án.

Giải pháp 2 là các công trình này nếu có chức năng để ở thì xác định là đất ở, thời hạn sử dụng đất của chủ dự án là 50-70 năm theo quy định. Chủ đầu tư được chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong thời hạn hoạt động của dự án và người nhận quyền được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất ổn định lâu dài.

Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn phương án cho người mua condotel được nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâu dài

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chọn giải pháp 2 vì cho rằng việc quy định chế độ sử dụng đất hỗn hợp condotel và officetel sẽ phá vỡ tiêu chuẩn về loại hình tiêu chuẩn các căn hộ để sử dụng vào mục đích để ở hoặc để kinh doanh làm văn phòng làm việc. Tuy nhiên, giải pháp này sẽ giải quyết được các vấn đề phát sinh trong thực tiễn.

Cả hai giải pháp đều không hợp lý

Đánh giá về 2 giải pháp này của Bộ Tài nguyên và Môi trường, HoREA cho rằng "cả hai giải pháp nêu trên đều bất cập và không hợp lý".

Cụ thể, giải pháp 1 thực chất là giữ nguyên quy định hiện nay của Luật Đất đai 2013, vì Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Nghị định 01/2017/NĐ-CP của Chính phủ đã giải quyết được vấn đề cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho các loại sản phẩm này.

Thậm chí nếu căn officetel nằm trong cùng một tòa nhà chung cư căn hộ bình thường thì cũng đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ổn định lâu dài.

"Giải pháp 1 đã không giải quyết được yêu cầu được đặt ra từ thực tế cuộc sống là phải có cơ chế quản lý nhà nước về quyền sử dụng đất một cách hiệu quả, minh bạch, và không làm thất thoát nguồn thu ngân sách nhà nước đối với loại hình bất động sản mới là officetel, serviced apartment, shophouse; condotel, nhà phố, biệt thự trong resort", HoREA nhấn mạnh.

Đối với giải pháp 2, HoREA nhận thấy giải pháp này có điểm chưa thật chuẩn vì nếu officetel, serviced apartment, shophouse; condotel, nhà phố, biệt thự trong resort "có chức năng để ở thì xác định là đất ở" là chưa thật đúng. Bởi lẽ, theo Luật Đất đai thì loại đất ở khác với loại đất thương mại dịch vụ du lịch.

"Trên thực tế, vấn đề phải giải quyết hiện nay là đối với loại officetel, serviced apartment, shophouse được xây dựng trên đất có chức năng thương mại dịch vụ; condotel, nhà phố, biệt thự trong resort được xây dựng trên đất có chức năng hoạt động du lịch, mà nhiều chủ đầu tư đang ‘quảng cáo’ sẽ cấp sổ đỏ "đất ở không hình thành đơn vị ở", HoREA nêu quan điểm.

HoREA kiến nghị giải pháp "đất du lịch"

Do cả 2 giải pháp đều không hợp lý, HoREA kiến nghị Giải pháp 3 (mới).

Cụ thể, HoREA kiến nghị bổ sung "Đất sử dụng cho du lịch" vào "Điều 153. Đất thương mại, dịch vụ, du lịch; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp" Luật Đất đai 2013 để thống nhất quản lý.

"Đất sử dụng cho du lịch" chỉ được sử dụng cho mục đích phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng mà thôi, không được biến tướng thành khu nhà ở của các hộ gia đình để tránh làm quá tải hệ thống hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của khu vực.

Bên cạnh đó, HoREA cũng kiến nghị cho phép người mua sản phẩm condotel trong các dự án du lịch nghỉ dưỡng sẽ được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài, tương tự như quy định tại khoản 3 điều 126 Luật Đất đai 2013 đã cho phép người mua nhà ở trong các dự án nhà ở thì được cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ổn định lâu dài.

Pháp lý chưa hoàn chỉnh đang là điểm yếu nhất của condotel

Ngoài ra, HoREA kiến nghị chế độ sử dụng đất đối với đất nông nghiệp; đất thương mại, dịch vụ, du lịch; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp.

Theo đó, Hiệp hội nhất trí với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), tại Khoản 2 Điều 125 quy định chế độ sử dụng đất ổn định lâu dài đối với "Đất nông nghiệp do cộng đồng dân cư sử dụng quy định tại Khoản 3 Điều 131 của Luật này".

Hiệp hội kiến nghị bổ sung đối tượng "hộ gia đình, cá nhân" cũng được sử dụng đất nông nghiệp theo chế độ sử dụng đất ổn định lâu dài. Bởi lẽ Luật Đất đai 2013 đã nâng thời hạn sử dụng đất nông nghiệp lên 50 năm và có thể được gia hạn, nên việc giao đất nông nghiệp cho "hộ gia đình, cá nhân" sử dụng ổn định lâu dài là rất cần thiết, phù hợp với truyền thống của dân tộc.

Hiệp hội cũng kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Đất đai 2013, thực hiện chế độ sử dụng đất ổn định lâu dài đối với "Đất thương mại, dịch vụ, du lịch; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp".

Như vậy, chủ đầu tư các dự án có sử dụng "Đất thương mại, dịch vụ, du lịch; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp" sẽ phải có nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất phù hợp giá đất thị trường vào ngân sách nhà nước, tương tự như chính sách thu tiền sử dụng đất ở. Điều này sẽ góp phần làm tăng tính minh bạch của thị trường bất động sản, tạo thêm nguồn thu cho ngân sách nhà nước. 

Cùng chuyên mục
Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

(VNF) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Đà Nẵng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch cao cấp của khu vực. Tuy nhiên, sau khi bị chấm dứt hoạt động, dự án hàng chục triệu USD này rơi vào cảnh dang dở, bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn quỹ “đất vàng” ven biển.

Bất động sản khu Nam Hà Nội: Giá đã vượt xa kỳ vọng người mua?

Bất động sản khu Nam Hà Nội: Giá đã vượt xa kỳ vọng người mua?

24/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Với dư địa đất đai còn lớn cùng loạt thông tin về hạ tầng, dự án quy mô đang được kỳ vọng triển khai, bất động sản khu Nam Hà Nội được đánh giá sở hữu tiềm năng tăng trưởng trong trung và dài hạn. Tuy vậy, trong bối cảnh người mua ngày càng thận trọng và lựa chọn khắt khe hơn, triển vọng của thị trường còn phụ thuộc vào việc hiện thực hóa kỳ vọng thành dòng dân cư và thanh khoản thực tế.

Tòa tháp 28 tầng bỏ hoang chục năm trên đất vàng Hà Nội vừa sang tay 'ông lớn' KBC

Tòa tháp 28 tầng bỏ hoang chục năm trên đất vàng Hà Nội vừa sang tay 'ông lớn' KBC

24/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự án trung tâm thương mại và văn phòng bị bỏ hoang trên "đất vàng" phố Láng Hạ (TP. Hà Nội) từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn của khu vực nhưng đã rơi vào cảnh dang dở suốt nhiều năm qua.

Tân Đại Minh đầu tư khu NƠXH Lamer 3 hơn 900 tỷ đồng ở Gia Lai

Tân Đại Minh đầu tư khu NƠXH Lamer 3 hơn 900 tỷ đồng ở Gia Lai

24/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội phía Tây đường Trần Nhân Tông 2 (Lamer 3) có vốn đầu tư hơn 900 tỷ đồng, cung cấp khoảng 858 căn hộ.

Kim Long Motor Huế rộng cửa làm khu công nghiệp 1.840 tỷ đồng tại Huế

Kim Long Motor Huế rộng cửa làm khu công nghiệp 1.840 tỷ đồng tại Huế

24/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Liên danh Công ty TNHH MTV Đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Kim Long Huế và Công ty CP Kim Long Motor Huế đang rộng cửa trở thành nhà đầu tư thực hiện Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) số 02 tại Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô, TP. Huế, với tổng vốn đầu tư hơn 1.840 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 24/12: Lập báo cáo ĐTM cho Vinhomes Tân Mỹ, kick-off Utopia Villas & Resort

Nhật ký bất động sản 24/12: Lập báo cáo ĐTM cho Vinhomes Tân Mỹ, kick-off Utopia Villas & Resort

24/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Cần Thơ duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng gần 3.000ha, Kinh Bắc nắm 99% vốn chủ tòa nhà trên đất vàng Láng Hạ, doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng làm dự án hơn 930ha tại Tây Ninh... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 24/12.

Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

23/12/25 15:02 (GMT+7)

(VNF) - Từ năm 2026, bảng giá đất mới tiệm cận giá thị trường có thể khiến chi phí làm sổ đỏ tăng. Người dân cũng nên biết cách cập nhật sổ đỏ lên VNeID.

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm tái tạo chính sách

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm tái tạo chính sách

23/12/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu hàng loạt sự thay đổi về chính sách – pháp luật đất đai, gỡ vướng mắc cũ, tạo hành lang mới, gia tăng xung lực cho thị trường bất động sản.

Mua nhà ở xã hội 'chui': Nguy cơ mất trắng tiền tỷ và bị thu hồi nhà

Mua nhà ở xã hội 'chui': Nguy cơ mất trắng tiền tỷ và bị thu hồi nhà

23/12/25 09:56 (GMT+7)

Chuyên gia pháp lý cảnh báo việc mua bán gian dối nhà ở xã hội "suất ngoại giao", thu tiền chênh... có thể phát sinh tình huống bị thu hồi nhà, thậm chí bị xử lý hình sự.

Đón 'ông lớn' làm đại dự án, BĐS khu Nam Hà Nội đang diễn biến thế nào?

Đón 'ông lớn' làm đại dự án, BĐS khu Nam Hà Nội đang diễn biến thế nào?

23/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá bất động sản khu Nam Hà Nội đang tăng nhanh tại nhiều phân khúc, song thanh khoản thị trường vẫn chưa được cải thiện rõ rệt. Trong bối cảnh nguồn cung hạn chế, hạ tầng được đẩy mạnh và các “đại dự án” dần lộ diện, khu vực này đang đứng trước một kịch bản tăng giá dài hạn, thay vì những “cơn sóng” ngắn hạn.

Vào 'tầm ngắm' của Thanh tra Chính phủ, HANDICO đang kinh doanh ra sao?

Vào 'tầm ngắm' của Thanh tra Chính phủ, HANDICO đang kinh doanh ra sao?

23/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc năm 2024, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) ghi nhận doanh thu thuần giảm 53%, tuy nhiên công ty lại báo lãi sau thuế tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Nhật ký bất động sản 23/12: Khánh thành Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Vietradico kick-off Metropoli5

Nhật ký bất động sản 23/12: Khánh thành Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Vietradico kick-off Metropoli5

23/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng dự kiến sửa Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản trong 2026; Hà Nội có 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi; Hà Tĩnh mời gọi đầu tư 2 khu dân cư nông thôn, tổng vốn hơn 310 tỷ đồng... là những tin tức nổi bật của thị trường bất động sản ngày 23/12.

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

22/12/25 19:20 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng đã được chính thức khởi công. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước khởi động cho một dự án hạ tầng – đô thị có ý nghĩa đặc biệt, mà còn cho thấy tầm nhìn phát triển dài hạn của Thủ đô Hà Nội trong việc tái cấu trúc không gian ven sông Hồng với sự đồng hành của các nhà đầu tư chiến lược, điển hình như T&T Group.

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

22/12/25 16:08 (GMT+7)

(VNF) - Trong kiến nghị lần 3 gửi tới lãnh đạo TP.HCM, Viện Kinh tế tài nguyên và môi trường đề xuất tăng giá đất nông nghiệp lên mức bằng 40% giá đất ở cùng thửa đất.

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

22/12/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND TP. Hà Nội vừa có văn bản gửi Bộ Xây dựng xác định danh mục 9 dự án đầu tư nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi.

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

22/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai đang mở ra khả năng hợp thức hóa nhiều trường hợp sử dụng đất vi phạm trước đây, nếu đáp ứng điều kiện sử dụng ổn định, qua đó tháo gỡ vướng mắc kéo dài trong cấp “sổ đỏ” và công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

22/12/25 14:40 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng mời các đơn vị tham gia gói thầu tư vấn xác định giá đất đối với 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square (phường An Hải).

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

22/12/25 14:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong tự nhiên, dòng thác không khởi sinh từ độ cao mà từ dòng chảy. Nó bắt đầu lặng lẽ từ suối nguồn, tích tụ năng lượng qua từng tầng địa hình, để rồi đổ xuống mạnh mẽ, liên tục và không ngừng tái sinh. Triết lý ấy về chuyển động, về sự sống và về nhịp điệu tự nhiên chính là hình ảnh ẩn dụ, dẫn dắt toàn bộ tư duy cảnh quan tại Rivea Residences.

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

22/12/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (UPCoM: CC1) đã công bố định hướng chiến lược tăng vốn thông qua phát hành thêm cổ phần, nhằm chủ động tham gia vào các dự án hạ tầng theo phương thức đối tác công tư (PPP).

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

22/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Khi kết thúc năm 2024, điều đọng lại trong cảm nhận của giới quan sát là thị trường bất động sản đã phục hồi tích cực, mang đến kỳ vọng tăng trưởng mạnh trong năm 2025. Song, điều bất ngờ là thị trường bất động sản năm 2025 đã vượt qua cả kỳ vọng, khi không những tăng trưởng mạnh mà còn đạt đến cấp độ “bùng nổ”.

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

22/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 19/12/2025, tại Đặc khu Vân Đồn, Công ty cổ phần Everland Vân Đồn (thành viên Everland Group) Khánh thành và gắn biển “Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” cho Giai đoạn 1 Tổ hợp du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn (Tòa tháp A-B).

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

22/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội tổ dân phố Nam Ngạn, Phường Nếnh tại tỉnh Bắc Ninh do Công ty cổ phần Phát triển nhà và đô thị New Star có quy mô hơn 3,3ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

22/12/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu dân cư Trung tâm Sài Gòn - Saigon Downtown Residence chính thức được khởi công vào ngày 19/12 vừa qua. Đây là dự án chung cư duy nhất được TP. HCM lựa chọn khởi công trong dịp này.

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

22/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra Tổng công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội (HANDICO) trong quý III/2026. Nội dung thanh tra về phòng chống lãng phí trong quản lý, sử dụng các cơ sở nhà, đất,....

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

22/12/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất xem xét cấp sổ đỏ với đất vi phạm trước 1/7/2014; chính thức vận hành các nền tảng số quốc gia ngành xây dựng từ 2026; Đà Nẵng lấy ý kiến quy định giao đất ở không qua đấu giá cho cá nhân... là những tin tức đáng chú ý về thị trường bất động sản ngày 22/12.

Tin khác
Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

(VNF) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Đà Nẵng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch cao cấp của khu vực. Tuy nhiên, sau khi bị chấm dứt hoạt động, dự án hàng chục triệu USD này rơi vào cảnh dang dở, bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn quỹ “đất vàng” ven biển.

Bất động sản khu Nam Hà Nội: Giá đã vượt xa kỳ vọng người mua?

Bất động sản khu Nam Hà Nội: Giá đã vượt xa kỳ vọng người mua?

Tòa tháp 28 tầng bỏ hoang chục năm trên đất vàng Hà Nội vừa sang tay 'ông lớn' KBC

Tòa tháp 28 tầng bỏ hoang chục năm trên đất vàng Hà Nội vừa sang tay 'ông lớn' KBC

Tân Đại Minh đầu tư khu NƠXH Lamer 3 hơn 900 tỷ đồng ở Gia Lai

Tân Đại Minh đầu tư khu NƠXH Lamer 3 hơn 900 tỷ đồng ở Gia Lai

Kim Long Motor Huế rộng cửa làm khu công nghiệp 1.840 tỷ đồng tại Huế

Kim Long Motor Huế rộng cửa làm khu công nghiệp 1.840 tỷ đồng tại Huế

Nhật ký bất động sản 24/12: Lập báo cáo ĐTM cho Vinhomes Tân Mỹ, kick-off Utopia Villas & Resort

Nhật ký bất động sản 24/12: Lập báo cáo ĐTM cho Vinhomes Tân Mỹ, kick-off Utopia Villas & Resort

Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

Thông tin quan trọng liên quan sổ đỏ từ 2026 người dân cần biết

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm tái tạo chính sách

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm tái tạo chính sách

Mua nhà ở xã hội 'chui': Nguy cơ mất trắng tiền tỷ và bị thu hồi nhà

Mua nhà ở xã hội 'chui': Nguy cơ mất trắng tiền tỷ và bị thu hồi nhà

Đón 'ông lớn' làm đại dự án, BĐS khu Nam Hà Nội đang diễn biến thế nào?

Đón 'ông lớn' làm đại dự án, BĐS khu Nam Hà Nội đang diễn biến thế nào?

Vào 'tầm ngắm' của Thanh tra Chính phủ, HANDICO đang kinh doanh ra sao?

Vào 'tầm ngắm' của Thanh tra Chính phủ, HANDICO đang kinh doanh ra sao?

Nhật ký bất động sản 23/12: Khánh thành Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Vietradico kick-off Metropoli5

Nhật ký bất động sản 23/12: Khánh thành Crystal Holidays Harbour Vân Đồn, Vietradico kick-off Metropoli5

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Kỳ tích sông Hồng: Khi doanh nghiệp lớn cùng tham gia kiến tạo tầm nhìn trăm năm

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Đề xuất tăng giá đất nông nghiệp bằng 40% giá đất ở

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Hà Nội: 9 dự án nhà ở xã hội đủ điều kiện vay vốn ưu đãi

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đất vi phạm trước 1/7/2014, có hy vọng có thể được cấp sổ đỏ

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Đà Nẵng xác định giá đất 4 tòa tháp thuộc dự án Đà Nẵng Times Square

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

Rivea Residences – Dòng thác cảnh quan kiến tạo không gian sống tinh khiết

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

CC1 tăng vốn, chủ động nguồn lực cho chiến lược tham gia các dự án PPP

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Nhìn lại thị trường bất động sản 2025: Một năm bùng nổ

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tổ hợp nghỉ dưỡng 5 sao đầu tiên tại Đặc khu Vân Đồn đi vào vận hành

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tiềm lực Công ty New Star đầu tư 1.000 tỷ đồng làm khu NƠXH rộng 3,3ha

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

Tìm hiểu ông chủ đứng sau Saigon Downtown Residence giữa trung tâm TP.HCM

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

HANDICO vào tầm ngắm của Thanh tra Chính phủ trong năm 2026

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Nhật ký bất động sản 22/12: Bắc Ninh gỡ vướng cho dự án của Kosy, điều chỉnh quy hoạch KCN Mỹ Thái

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

Khu nghỉ dưỡng và sân golf hàng chục triệu USD bỏ hoang bên bờ biển Đà Nẵng

(VNF) - Tọa lạc tại vị trí đắc địa ven biển Đà Nẵng, dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và sân golf cao cấp Mai House Hội An từng được kỳ vọng trở thành điểm nhấn du lịch cao cấp của khu vực. Tuy nhiên, sau khi bị chấm dứt hoạt động, dự án hàng chục triệu USD này rơi vào cảnh dang dở, bỏ hoang nhiều năm, gây lãng phí lớn quỹ “đất vàng” ven biển.